Connect with us

Vào Bếp

Tết này có rau muống ngâm chua ngọt chống ngán đảm bảo cả nhà ai cũng mê

Bài đăng

on

Món rau muống ngâm giòn giòn, có vị chua ngọt thơm của tỏi hơi cay của ớt sẽ là món ăn kèm có tác dụng chống ngán cực kỳ tốt trong những ngày Tết sắp tới.

Nguyên liệu làm món rau muống ngâm chua ngọt:

500gr rau muống non

1 quả ớt sừng

1 củ tỏi

2-3 củ hành khô

1/2 củ cà rốt

100gr đường

1 chút muối

100ml giấm ngon

700ml nước

Hũ sạch đựng dưa (nên sử dụng hũ thuỷ tinh hoặc hũ sành)

Cách làm:

 Bước 1

Trước tiên bạn cho nước vào nồi cùng với giấm, đường và khuấy đều sau đó bật bếp nấu cho hỗn hợp sôi lên thì tắt bếp, để cho nguội mới sử dụng.

 Bước 2

Rau muống đem nhặt sạch hết phần lá, chỉ lấy phần cọng non rồi rửa sạch vài lần với nước lạnh. Để rau ráo nước sau đó thái khúc dài.

 Bước 3

Cà rốt nạo sạch vỏ rồi khứa hình hoa sau đó thái lát mỏng. Tỏi, hành khô bóc sạch vỏ rồi thái lát, ớt sừng cũng đem thái lát mỏng (nếu không ăn cay bạn có thể bỏ qua).

 Bước 4

Đặt 1 nồi nước lên bếp đun sôi thì cho 1 chút đường, 1 chút muối vào nồi, đợi khi nước sôi thì cho rau muống vào chần sơ qua khoảng 10 giây là vớt ra ngay. Ngâm rau vào tô nước đá lạnh để rau nguội nhanh hơn, rau sẽ có độ giòn ngon.

 Bước 5

Bạn vớt rau ra để ráo sạch nước thì cho vào hũ sạch, tiếp theo cho tỏi, hành khô, ớt, cà rốt vào cùng rồi đổ nước giấm đường đã nguội vào ngập rau là được, dùng đĩa sứ chèn lên trên cho rau ngập trong nước.

Ngâm khoảng nửa ngày ở nhiệt độ thường là có thể thưởng thức được.

Món rau muống ngâm giòn giòn, có vị chua ngọt thơm của tỏi hơi cay của ớt sẽ là món ăn kèm có tác dụng chống ngán cực kỳ tốt trong những ngày Tết sắp tới.

Theo aFamily/Tri thức trẻ

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Vào Bếp

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng

Bài đăng

on

Những chiếc nem được tẩm ướp gia vị đặc biệt và nướng chín thơm phức, vàng ươm rất bắt mắt, chắc chắn sẽ khiến bạn khó mà từ chối được. Đảm bảo ăn một lần là thích mê.

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 300gr thịt heo xay ( thịt nạc vai hoặc nạc dăm )

– 200gr giò sống

– 100gr mỡ heo xay nhỏ

– 50gr tôm lột vỏ rồi băm nhỏ

– 2 muỗng canh tỏi băm nhỏ

– 2 muỗng canh hành tím băm nhỏ

– Gia vị : 1 muỗng canh nước mắm, 1 muỗng canh bột năng( bột bắp ), 2 muỗng canh đường, 1 muỗng ca phê thính gạo.

– Các loại rau thơm, ớt, dưa chuột ăn kèm

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Bạn cho tất cả nguyên liệu vào 1 chiếc thố lớn cùng với gia vị trộn đều, sau đó dùng máy hoặc que xoắn của máy đánh trứng nhồi kỹ đến khi thấy nem có độ quánh dẻo, kết dính tốt thì được, khoảng 20 phút. ( Nếu ko có máy thì cho vào cối quết tay cho nem dẻo ).

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng - 2

– Bước 2: Tiếp theo bạn cho thố nem vào tủ lạnh ngăn mát 1 giờ.- Bước 3: Sau 1 giờ đem nem ra tạo hình, nặn nem thành hình tròn bám vào que tre, sao cho gọn gàng là được.

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng - 3

– Bước 4: Đem hấp khoảng 5 phút cho nem gần chín là được, lấy ra để ráo rồi nướng trên bếp than hoặc bếp điện, lò nướng hoặc nếu không có những dụng cụ trên, có thể dùng chảo chống dính ko cần dầu ăn để nướng nem( nhớ xoay trở cây nem cho chín vàng đều).

– Bước 5: Pha nước chấm chua ngọt và ăn cùng với bún, bánh hỏi hoặc cuốn bánh tráng, ăn với cơm đều rất ngon.

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng - 4

 Lưu ý: Nem sau khi hấp xong bạn có thể để nguội cho vào hộp đậy kín để ngăn đông, khi nào ăn thì đem ra nướng hoặc chiên ko cần rã đông).

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng - 1

 

Đọc tiếp

Tin Nổi Bật

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu

Bài đăng

on

Món ăn ngon là một loại “thính thơm” đặc biệt, khiến chồng sau khi đi làm sẽ muốn trở về nhà, thưởng thức những món ngon đậm đà hương vị Việt được người vợ yêu chuẩn bị chỉ với 1 bí quyết.

Người ta thường nói: “Con đường ngắn nhất đến trái tim người đàn ông là đi qua dạ dày”. Món ăn ngon như những giọt rượu nồng, thẩm thấu hương vị của tình yêu khiến người đàn ông quyến luyến và dư vị đọng lại qua nhiều năm tháng. Trong bữa tối, món ăn ngon là một loại “thính thơm” đặc biệt, khiến chồng sau khi đi làm sẽ muốn trở về nhà, thưởng thức những món ngon đậm đà hương vị Việt được người vợ yêu chuẩn bị chỉ với 1 bí quyết.

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 1

Người vợ có thể khiến chồng mong muốn về nhà vì những bữa cơm ngon

Gỏi ngon chuẩn vị

Món khai vị trong mỗi bữa ăn thường là gỏi (nộm), kích thích vị giác bởi vị chua chua, ngọt ngọt, giòn mát, vị ngọt bùi thơm của các loại gia vị. Bí quyết tạo nên gỏi ngon chính là phần nước chấm được pha với tỉ lệ vừa đủ, tạo nên hương vị đậm đà. Món gỏi xoài tôm khô sẽ giúp cho thực đơn thêm phong phú đồng thời cũng giúp cân bằng vị giác trong bữa ăn.

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 2

Gỏi xoài và các bước thực hiện

Khô mực chiên nước chấm

Ở Việt Nam, văn hóa sau giờ làm thưởng thức một vài ly bia với một vài món ăn kèm đã trở thành thói quen của nhiều người. Nhưng ít ai biết rằng, phối hợp bia và đồ nhắm cũng là một sự tinh tế trong ẩm thực.

Những món đồ ăn kèm ngon khi thưởng thức cùng bia thường là những món có chút vị mặn như thịt nguội, xúc xích…, vị bùi của các loại hạt như lạc (đậu phộng), hạt điều…, các đồ khô nướng như cá nướng, mực nướng… hay một vài món chiên như khoai tây chiên và mực chiên nước chấm. Đồ nhắm ngon không những giữ lại hương vị, mà còn là chất xúc tác tăng dư vị cho bia ngày càng ngon hơn.

Món nhắm đơn giản, nhanh gọn lại vô cùng đậm đà thơm ngon mà vợ có thể dễ dàng chế biến cho chồng chính là khô mực chiên nước chấm. Mực là một loại hải sản ngon, bổ dưỡng. Khi mực kết hợp với nước chấm sẽ tạo nên món nhắm thơm ngon với sự giòn dai của mực cùng với mùi thơm đặc trưng của nước chấm cá cơm.

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 3

Mực chiên nước mắm và các bước thực hiện

Nem thính

Nem thính thơm bùi, gói trong lá sung xanh, hòa quyện trong nước chấm đậm đà là món đồ nhắm với bia phổ biến trong các quán bia hơi, đặc biệt là quán xá vỉa hè hay quán cóc phố cổ. Sợi nem dai, giòn sần sật, ăn vào thấy vị béo bùi mà chẳng ngấy nên cứ ăn hoài không chán.

Việc thưởng thức một đĩa nem thính cùng với cốc bia mát lạnh tại nhà sẽ khiến cái nóng nực mùa hè bị bỏ rơi ngoài ô cửa, chỉ còn lại vị ngon khó cưỡng của món ăn cũng như không khí hứng khởi của những cuộc vui không dứt. Nước chấm nem thính phải có đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, bát nước mắm phải có độ sánh cùng những lát ớt đỏ bắt mắt. Nem thính tự làm là món ăn đơn giản mà hết sức gần gũi nhưng cũng rất ngon khiến cho các cuộc gặp gỡ bạn bè thêm nồng ấm và giúp tình yêu chồng dành cho vợ càng thêm nồng nàn.

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 4

Nem thính và các bước thực hiện

Hương cá cơm thơm dịu, màu nâu vàng sóng sánh, vị cá cơm đậm đà của nước chấm cá cơm 3 Miền “Ngon & Tiện” trong căn bếp mỗi gia đình được vợ coi như một “vũ khí bí mật” để nêm thêm vị yêu thương, thắp lửa cho mỗi bữa cơm và giúp gia tăng hương vị tình yêu của vợ và chồng.
Theo Hằng Nga (Khám Phá).
Đọc tiếp

Vào Bếp

Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa

Bài đăng

on

Với những tín đồ ăn vặt thì đây không còn là món ăn lạ lẫm. Những con ốc mỡ ngọt dai với lớp tỏi phi vàng bao phủ thơm nức mũi sẽ làm bạn không thể kìm được.

Với món ốc mỡ xào tỏi thì việc chọn ốc là khâu khá quan trọng. Trong khi chọn ốc mỡ, bạn nên lưu ý lựa những con ốc mỡ chưa mở nắp. Bởi lẽ những con ốc đã há miệng, mở nắp chứng tỏ ốc đó không còn tươi nữa.

Ngoài ra, bạn cũng không nên chọn những con quá to vì theo kinh nghiệm thì ốc càng to thì thịt sẽ càng dai và nhạt chứ ít ngọt. Vì thế, bạn nên lấy những con ốc mỡ to hơn ngón tay cái một chút là vừa vặn nhất và ngon hơn cả.

Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– 1 kg ốc mỡ

– 4 cây sả

– Màu điều

– Đường, ớt bột

– Nước mắm

– Tỏi (khoảng 5 – 6 củ to), hành tím.

Cách chế biến ốc mỡ xào tỏi

Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa - 2

– Bước 1: Làm sạch ốc mỡ

Ốc mỡ sẽ rất khó làm sạch, đặc biệt là sẽ vẫn để lại mùi tanh nếu như bạn không có mẹo rửa thật kỹ. Trước hết khi mua ốc về, bạn không cần xả nước vội mà ngâm ốc trước với nước vo gạo khoảng 3 tiếng (sử dụng ngay nước đầu).

Nếu không có sẵn nước vo gạo, bạn ngâm ốc trong thau kim loại cùng với các loại muỗng, nĩa kim loại cũng trong 3 tiếng. Đây là những mẹo làm sạch chất bùn trong ốc rất đơn giản mà lại hiệu quả.

– Bước 2: Chuẩn bị các nguyên liệu khác

Sả đập dập và băm nhuyễn

Tỏi và hành tím bạn cũng băm nhuyễn

Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa - 3

– Bước 3: Chế biến ốc mỡ xòa tỏi

Bạn cho tỏi và hành tím vào phi thơm, sau đó cho thêm hỗn hợp 2 muỗng canh dầu điều + đường + sả vào, đảo đều cho dầu nóng và tạo thành hỗn hợp vàng óng sền sệt.

Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa - 4

– Bước 4: Cuối cùng bạn chỉ cần trút ốc vào xào cùng. Bạn cứ liên tục đảo đều cho đến khi nào ốc mỡ mở nắp (há miệng) tức là ốc đã chí. Nêm thêm một chút ớt bột cùng nước mắm, xóc đều chảo cho gia vị thấm đều vào ốc là tắt bếp được.

Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa - 5

Ốc mỡ xào tỏi “lên dĩa” có màu vàng óng ả tuyệt đẹp. Khều một miếng thịt ốc, chấm với chút nước mắm hoặc muối tiêu chanh mặn mà quyện với mùi tỏi phi thơm lừng, ăn kèm thêm vài cọng rau răm, ăn mãi cũng chưa thấy chán.

Chúc bạn thành công với món ăn này!

Đọc tiếp

Facebook

Title

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng - 1 Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng - 1
Vào Bếp16 giờ ago

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng

Những chiếc nem được tẩm ướp gia vị đặc biệt và nướng chín thơm phức, vàng ươm rất bắt mắt,...

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 1 Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 1
Tin Nổi Bật16 giờ ago

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu

Món ăn ngon là một loại “thính thơm” đặc biệt, khiến chồng sau khi đi làm sẽ muốn trở về...

Tưởng an toàn nhưng những thực phẩm này dùng sai cách lại cực kỳ nguy hiểm - 1 Tưởng an toàn nhưng những thực phẩm này dùng sai cách lại cực kỳ nguy hiểm - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực16 giờ ago

Tưởng an toàn nhưng những thực phẩm này dùng sai cách lại cực kỳ nguy hiểm

Thực phẩm giúp chúng ta có năng lượng và sức mạnh, tuy nhiên nếu không biết cách lựa chọn thức...

Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa - 5 Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa - 5
Vào Bếp16 giờ ago

Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa

Với những tín đồ ăn vặt thì đây không còn là món ăn lạ lẫm. Những con ốc mỡ ngọt...

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội - 3 Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội - 3
Ăn gì - Ở đâu16 giờ ago

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội

Bún ốc là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội bởi sự tinh tế, cầu kỳ và hương...

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực hấp dẫn - 3 Cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực hấp dẫn - 3
Vào Bếp1 ngày ago

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực hấp dẫn

Dưới đây là cách làm bánh trung thu bằng thạch rau câu với màu sắc tươi tắn, ấn tượng, đặc...

Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá - 1 Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá - 1
Vào Bếp1 ngày ago

Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá

Dạ dày hấp sả lá chanh thơm lừng, vị dai giòn của dạ dày kết hợp với hương thơm của...

Món bún bì xào nghệ tươi. Món bún bì xào nghệ tươi.
Ẩm Thực Chay2 ngày ago

300 món trong Tuần văn hoá ẩm thực chay tại TP HCM

Tuần lễ văn hoá ẩm thực chay được tổ chức nhân mùa Vu Lan 2018 sẽ diễn ra từ ngày...

Nấm bào ngư chiên giòn các bé thích mê - 3 Nấm bào ngư chiên giòn các bé thích mê - 3
Vào Bếp2 ngày ago

Nấm bào ngư chiên giòn sẽ làm các bé thích mê

Từng tai nấm bào ngư được chiên vàng, khi ăn giòn rụm lại có vị beo béo vừa ngon vừa...

Món chay tháng Vu lan: Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà - 3 Món chay tháng Vu lan: Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà - 3
Ẩm Thực Chay2 ngày ago

Món chay mùa Vu lan: Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà

Món mít non kho tộ có màu sắc đẹp mắt, vị bùi bùi, béo béo, hương vị mặn mà ăn...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017