Salad dưa chuột kiểu Thái

Đang mùa dưa chuột, làm món này vừa nhanh vừa dễ lại mát ruột, càng ăn càng ghiền.

Nguyên liệu:

– 3 quả dưa chuột to

– 1 muỗng canh muối

– 1/2 bát con đường trắng

– 1/2 bát con giấm gạo

– 2 quả ớt tươi

– Rau thơm

– 1/2 bát con lạc rang.

Cách làm:

– Dưa chuột rửa sạch, gọt vỏ, bỏ phần ruột, cắt thành các miếng vừa ăn.

– Cho dưa chuột và muối vào trong một bát tô, để yên khoảng 30 phút sau đó rửa sạch lại bằng nước lạnh, để ráo nước.

– Trộn dưa chuột với đường và giấm cho đến khi đường tan. Thêm ớt tươi bỏ hạt thái nhỏ (độ cay tuỳ thích) và rau mùi vào, trộn đều.

– Cuối cùng rắc lạc rang giã nhỏ lên trên trước khi ăn.

Theo All Recipes/Ngôi sao

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *