Connect with us

Vào Bếp

Món ngon thích mắt cho những tín đồ yêu phô mai

Bài đăng

on

Vị béo ngậy của phô mai đã chinh phục rất nhiều tín đồ ẩm thực trên toàn thế giới. Vậy, nếu bạn là một người yêu thích phô mai, bạn đã biết được những món ngon đặc biệt được làm từ phô mai chưa?

Phô mai có vị thơm ngon riêng biệt và hương thơm khó cưỡng lại. Bởi vậy khi kết hợp cùng với các món ăn sẽ làm tăng độ ngon lên 100%. Phô mai rất dễ để ăn cùng với các đồ ăn khác nhau nên ngày càng được nhiều người yêu thích.
Bắp xào đút lò phô mai

mon ngon tu pho mai

Bắp xào là món ngon thơm ngọt rất quen thuộc với nhiều gia đình. Nhưng nếu bạn vừa thích ăn món ăn này lại vừa là tín đồ của phô mai thì đừng bỏ qua sự kết hợp độc đáo trong món bắp xào đút lò phô mai ngon tuyệt vời này nhé. Chắc chắn ăn một lần sẽ làm bạn nhớ mãi hương vị đặc biệt này.
Những hạt bắp được xào chín giòn sần sật cùng với bơ, trộn cùng vị thơm của ruốc khô và hương thơm hấp dẫn của phô mai bỏ lò.
Ốc mỡ sốt phô mai

oc

Những con ốc ngậy ngập tràn trong phô mai, có vẻ chỉ nghe đến cũng làm nhiều người ứa nước miếng. Và nếu bạn là một tín đồ phô mai thì dừng bao giờ bỏ quên món ăn ngon này nhé.

Đây là gợi ý to đùng cho bạn nào ghiền món ốc và phô mai đấy, ốc tươi kết hợp với lớp phô mai nóng chảy kéo thành sợi và nức mũi mùi bơ ngậy ngậy.

Cách làm ốc mỡ sốt phô mai cũng đơn giản, chỉ cần khéo léo chọn ốc mỡ tươi ngon rồi đem chế biến cùng phô mai thôi nhé.
Gà cay Tteokbokki phủ phô mai

Gà cay Tteokbokki phủ phô mai
Thay vì ra nhà hàng để thưởng thức món ăn này, bạn có thể làm nó tại nhà, vừa có thể ăn cho bữa vặt mà có thể ăn luôn cho bữa chính. Món gà lạ miệng này sẽ giúp đổi vị cho gia đình bạn nhất là vào những ngày trời thu se lạnh này đúng không?

Mì cay lạp xưởng phủ phô mai đút lò

Mì cay lạp xưởng phủ phô mai đút lò
Có thể nói rằng mì cay đã tạo nên một làn sóng ẩm thực mới với các bạn trẻ tại Việt Nam. Nhưng sẽ thật nhàm chán nếu ăn mì cay không thôi đúng không?

Hãy biến tấu lại món mì cay bằng cách cho thêm chút xíu lạp xưởng, rau củ và phủ tràn phô mai lên trên. Chỉ cần 1 phút để làm ra một tô mì cay lạp xưởng phủ phô mai ngon tuyệt. Chế biến cực đơn giản, nhanh gọn mà ngon không thể cưỡng lại.

Bánh mì phô mai tan chảy

Bánh mì phô mai tan chảy
Hết các món mặn kết hợp với phô mai thì chuyển sang món bánh siêu hot thời gian gần đây là bánh mì phô mai tan chảy. Bánh mì phô mai hiện nay được rất nhiều bạn trẻ yêu thích và săn lùng. Bánh mì giòn kẹp cùng phô mai tan chảy thơm nức mũi sẽ là món ăn tuyệt ngon và chắc hẳn món ngon này sẽ gây sốt trong thời gian tới đây nữa.

Hãy khám phá những món ngon từ phô mai và cùng thưởng thức nhé. Chắc hẳn mùi thơm hấp dẫn từ phô mai sẽ làm bạn không thể cưỡng lại được.

ATVN (tổng hợp)

Đọc tiếp
Advertisement
1 Comment

1 Comment

  1. Pingback: Món ngon thích mắt cho những tín đồ yêu phô mai-baotinhay.com

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ăn gì - Ở đâu

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp…

Bài đăng

on

Bẻ miếng bánh tráng giòn tan xúc vào dĩa trộn bao vị ngon quyện chặt nơi đầu lưỡi. Bánh tráng giòn rộp, chuối cây thanh mát, nhai trúng con nhộng ong nghe cái bụp vị béo thơm tỏa ra.

Mùa cuối thu khi heo may về, thong dong ra triền sim chín trái bắt con sâu đem mồi để tìm mấy tổ ong vò vẽ. Ong vò vẽ đóng cao thì lụt lớn, ong vò vẽ đóng thấp thì bão to. Ông bà ta lấy kinh nghiệm soi chiếu là thế. Rủ nhau đi soi ong cũng có khi bị cắn sưng húp cho mặt thành “ông địa”, nhưng sau tất cả là cái thú vị khi chập choạng tối rủ nhau đi đốt mấy tổ ong về nấu cháo, bóp gỏi.

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 1

Tổ ong vò vẽ đốt về gỡ mấy con nhộng phân ra mấy cái tô. Mà đốt ong cũng phải cần kinh nghiệm phải đốt những hôm tối trời, lúc trăng sáng giữa tháng thì nhộng thành ong bay hết.

Nhộng phải là con đã ướm thành hình ong còn màu trắng ngà, con chàng chuyển màu vàng nâu thì thân bị xốp không ăn được, ngược lại khi còn quá non thì phần thân mọng mà không béo.

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 2

Nhộng ong sau khi tách sạch khỏi các tầng tổ đem rửa sạch ướp gia vị rồi xào chín. Chuối cây xắt mỏng rửa sạch để ráo nước, phi dầu tỏi thơm, chén mắm ớt cay để sẵn. Cứ thế trộn đều nhộng ong với chuối cây, thêm nắm rau thơm cho dậy mùi.

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 3

Bẻ miếng bánh tráng giòn tan xúc vào dĩa trộn bao vị ngon quyện chặt nơi đầu lưỡi. Bánh tráng giòn rộp, chuối cây thanh mát, nhai trúng con nhộng ong nghe cái bụp vị béo thơm tỏa ra. Tất cả quyện lại nghe cái vị bùi bùi ngòn ngọt không lẫn vào đâu giữa hàng trăm thức vị. Cái hương rừng, vị quê thật biết cách khiến ta nhớ mãi khi đã một lần thưởng thức để mỗi cái hè về lại nhớ cái gỏi nhộng ong nghe thòm thèm…

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 4

Thơm ngon là thế nhộng ong còn có tác dụng tráng dương, được xem là một trong những thần dược thiên nhiên dành cho phái mạnh. Thú làm sao khi gắp miếng nhộng ong bóp gỏi nhâm nhi xị rượu đế để rồi đê mê tận chín tầng mây. Ông khen bà trộn gỏi mát thanh còn bà khen ông nhờ mấy con nhộng và thân trai mạnh mẽ…

Đọc tiếp

Ẩm Thực Chay

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món

Bài đăng

on

Nem phù trúc chay là một món ăn rất quen thuộc với thực đơn chay của nhiều người. Phần nhân được làm từ rau củ ngon ngọt kết hợp với phần vỏ bọc bằng phù trúc thơm ngon vàng giòn cực hấp dẫn.

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 1

Nguyên liệu

– 100g phù trúc + 2 bìa đậu

– 2 gr miến

– 1 củ cà rốt, 6 nấm hương, 3-4 tai mộc nhĩ, 1 củ đậu

– 50g giá đỗ

– Rau mùi và các loại gia vị

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 2

Cách làm món nem phù trúc chay

– Bước 1: Gọt vỏ củ đậu và cà rốt, sau đó xay nhuyễn hoặc nạo nhỏ

– Bước 2: Đậu phụ cán ra bằng thìa

– Bước 3: Ngâm mộc nhĩ , nấm hương, miến và phù trúc đến khi nở rồi rửa sạch lại bằng nước. Cắt miến thành khúc, còn phù trúc thì cắt vuông sao cho kích thước vừa để gói nem. Mộc nhĩ và nấm hương thái nhỏ.

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 3

– Bước 4: Rửa sạch giá và rau mùi sau đó thái nhỏ.

– Bước 5: Bỏ nguyên liệu vào tô sạch rồi nêm thêm mắm, muối và một ít mì chính, trộn đều chúng với nhau.

– Bước 6: Trải phù trúc ra mâm rồi cho nhân vào một đầu của miếng phù trúc, sau đó gói tương tự như món nem cuốn tôm thịt.

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 4

– Bước 7: Đổ dầu vào chảo chiên, đợi nóng già rồi cho phù trúc vừa cuốn vào rán vàng các mặt.

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 5

Món ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều khi được thưởng thức lúc vừa mới rán, còn nóng hổi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đọc tiếp

Vào Bếp

Một ngày chán cơm hãy làm món bún trộn kiểu Thái ai ăn cũng mê

Bài đăng

on

Món bún trộn kiểu Thái cực thơm ngon sẽ là gợi ý hay ho để bạn ghim ngay vào thực đơn của gia đình.

Nguyên liệu

120g bún tươi

1/2 cây xà lách

1 quả cà chua

1 quả dưa chuột

2 quả trứng

1/2 thìa súp nước tương

1/2 quả hành tây cắt nhỏ

5 cây nấm mỡ thái lát mỏng

1 cái lườn gà

1 ít giá đỗ

Phần nước xốt

1 thìa súp nước mắm

2 thìa súp tương ớt Thái

3 thìa súp nước cốt chanh

Phần rắc lên mặt

Lạc rang giã dập

Hành lá cắt nhỏ

Cách làm

Bước 1

Rau xà lách rửa sạch, cắt khúc nhỏ dài khoảng 1,5cm. Dưa chuột thái lát tròn, cà chua thái miếng nhỏ.

Bước 2

Cho trứng vào bát, đánh tan. Đặt chảo lên bếp, tráng chín trứng. Sau đó cắt thành sợi nhỏ.

Bước 3

Thịt gà thái miếng nhỏ, nấm hương thái lát nhỏ, hành tây thái miếng mỏng.

Bước 4

Cho dầu ăn vào chảo, thêm hành tây và nấm xào cho tái thì cho thịt gà vào xào tới khi thịt gà hết hồng thì cho giá đỗ vào xào cho chín.

Bước 5

Cho tất cả phần xốt vào trộn đều.

Cho bún ra tô, xếp rau xung quanh bát rồi thêm phần thịt gà đã xào vào. Tiếp đó rưới xốt lên trên rồi rắc chút lạc rang và hành lá là được. Món bún trộn kiểu Thái đa dạng về thành phần lại có phần xốt đậm đà thơm ngon ắt hẳn sẽ khiến ai thưởng thức cũng phải hài lòng.

Công thức làm món bún trộn kiểu Thái vạn người mê - Ảnh 6.

Nguồn: foodiebaker

Đọc tiếp

Facebook

Title

Sự Kiện Ẩm Thực12 giờ ago

Phở Việt Nam xếp thứ 20 trong danh sách 500 món ăn ngon nhất thế giới

Danh sách này được các đầu bếp và các nhà văn yêu thích ẩm thực tập hợp lại trong một...

Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà - 7 Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà - 7
Mẹo Hay Ẩm Thực15 giờ ago

Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà

Thịt gà là nguyên liệu thường sử dụng để nấu ra nhiều món ngon, tuy nhiên không phải ai cũng...

Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn - 1 Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn - 1
Tin Nổi Bật15 giờ ago

Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn

Dạo gần đây giới trẻ Trung Quốc phát sốt với món ăn đường phố này. Đó chính là món ruột...

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 4 Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 4
Ăn gì - Ở đâu16 giờ ago

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp…

Bẻ miếng bánh tráng giòn tan xúc vào dĩa trộn bao vị ngon quyện chặt nơi đầu lưỡi. Bánh tráng...

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 5 Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 5
Ẩm Thực Chay16 giờ ago

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món

Nem phù trúc chay là một món ăn rất quen thuộc với thực đơn chay của nhiều người. Phần nhân...

Công thức làm món bún trộn kiểu Thái vạn người mê - Ảnh 6. Công thức làm món bún trộn kiểu Thái vạn người mê - Ảnh 6.
Vào Bếp18 giờ ago

Một ngày chán cơm hãy làm món bún trộn kiểu Thái ai ăn cũng mê

Món bún trộn kiểu Thái cực thơm ngon sẽ là gợi ý hay ho để bạn ghim ngay vào thực...

Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn 'giải sầu' chiều mưa - ảnh 6 Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn 'giải sầu' chiều mưa - ảnh 6
Ẩm thực miền Tây18 giờ ago

Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn ‘giải sầu’ chiều mưa

Quán bánh xèo, bánh khọt chuẩn vị miền Tây tại hẻm nhỏ 335, đường Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.HCM...

Bún tôm Bình Định được đưa ra Phú Quốc và được biến thể để trở thành món bún quậy thơm ngon Bún tôm Bình Định được đưa ra Phú Quốc và được biến thể để trở thành món bún quậy thơm ngon
Ăn gì - Ở đâu19 giờ ago

Bún quậy Phú Quốc ở Sài Gòn: Thực khách tự làm bún, pha nước chấm

Quán Bún quậy Saigon (quận 3, TP.HCM) hấp dẫn không chỉ bởi món bún quậy Phú Quốc thơm ngon mà...

Tham khảo cách xếp hoa quả đơn giản mà đẹp như tranh-2 Tham khảo cách xếp hoa quả đơn giản mà đẹp như tranh-2
Vào Bếp2 ngày ago

Cách xếp hoa quả đơn giản mà đẹp như tranh

Không tốn quá nhiều thời gian, với nguyên liệu chỉ từ 1,2 loại quả, bạn có thể xếp thành những...

Ưu đãi bất ngờ - khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza - 1 Ưu đãi bất ngờ - khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza - 1
Sự Kiện Ẩm Thực2 ngày ago

Ưu đãi bất ngờ – khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza

Hoàng Yến khai trương 2 chi nhánh Lẩu và Buffet tại tầng 4, Pearl Plaza với ưu đãi tặng free...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017