Món ngon mỗi ngày: Canh rau ngót nấu mọc thanh mát cho bữa tối

Canh rau ngót nấu mọc thanh mát không quá cầu kỳ mà lại thơm ngon rất thích hợp cho bữa cơm gia đinh trong tiết trời hanh khô.

Món ngon mỗi ngày: Canh rau ngót nấu mọc thanh mát cho bữa trưa - Ảnh 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Rau ngót: 1 bó

– Giò sống: 50g

– Tai nấm mèo

– Gia vị

– Hành lá

Cách làm canh rau ngót nấu mọc

– Bước 1: Rau ngót tuốt lấy phần lá, bỏ những lá vàng úa. Sau đó rửa sạch để ráo nước. Hành lá thái nhỏ.

Loading...

– Bước 2: Tai nấm mèo ngâm với nước ấm cho nở đều rồi rửa sạch và thái nhỏ.

Món ngon mỗi ngày: Canh rau ngót nấu mọc thanh mát cho bữa trưa - Ảnh 2

– Bước 3: Trộn giò sống với nấm mèo, hành tươi và cho thêm nước mắm, bột ngọt và chút hạt tiêu trộn đều.

– Bước 4: Thoa một chút dầu ăn vào lòng bàn tay rồi nặn thành từng viên nhỏ vừa ăn, nặn cho tới khi hết phần giò sống.

Món ngon mỗi ngày: Canh rau ngót nấu mọc thanh mát cho bữa trưa - Ảnh 3

– Bước 5: Đun một nồi nước sôi khoảng 400ml nêm nếm gia vị, khi nước sôi thả mọc vào.

Món ngon mỗi ngày: Canh rau ngót nấu mọc thanh mát cho bữa trưa - Ảnh 4

– Bước 6: Đợi khi mọc nổi lên các bạn đổ rau vào đun thêm 10 phút là hoàn thành xong cách nấu canh rau ngót với mọc. Múc ra bát và thưởng thức với vài quả cà muối rất dễ ăn và mát.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Đời sống & pháp luật

Để lại một trả lời

Địa chỉ email của bạn sẽ không được công bố.