Gà nướng cay kiểu Thái

Tranh thủ ngày mát trời làm mẻ gà nướng ngon hết sẩy.

ga-nuong-cay-kieu-thai

Nguyên liệu:

– 1 kg cánh gà
– 5 tép tỏi băm nhỏ
– 2 muỗng canh rau mùi thái nhỏ
– 5 muỗng canh nước mắm
– 4 muỗng canh tương ớt Thái
– 1 muỗng nhỏ tiêu xay
– Nước cốt chanh.

Cách làm:

– Xoa cánh gà với tỏi, sau đó thêm nước mắm, tương ớt, hạt tiêu, ướp trong 2-4 tiếng hoặc tốt nhất là ướp qua đêm.

– Nướng thịt gà trên than hoa theo từng mẻ cho đến khi hai mặt có màu vàng nâu, chín đều, rắc rau mùi lên trên cho thơm.

– Dùng ngay, chấm với nước sốt chua canh pha từ chanh và tương ớt.

Theo Rasamalaysia/Ngoisao.net

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *