Cơm trứng thịt gà kiểu Nhật

Chỉ cần mất khoảng 10 phút là bạn đã có món cơm đủ chất cho bữa trưa hay bữa tối vội vàng rồi.

com-trung-thit-ga-kieu-nhat

Nguyên liệu:

– 1/4 củ hành tây, thái mỏng
– 3 lạng thịt đùi gà, cắt miếng nhỏ
– 3 quả trứng, đánh tan
– Hành lá.

* Nước sốt: 

– 1,5 muỗng canh súp Mikzan (mua ở siêu thị bán đồ Nhật)
– 1 muỗng canh mirin
– 1 muỗng nhỏ đường
– 1 muỗng nhỏ xì dầu.

Cách làm:

– Kết hợp tất cả các thành phần nước sốt trong một bát nhỏ, khuấy đều.

– Đun nóng chảo trên lửa lớn, cho chút dầu ăn cùng hành tây, gà và nước sốt vào xào cho đến khi gà chín.

– Đổ từ từ trứng vào nồi thịt gà, đậy nắp, đun nhỏ lửa khoảng 3 phút, rắc hành lá, tắt bếp.

– Xới cơm nóng ra bát, thêm thịt gà và trứng lên trên.

com-trung-thit-ga-kieu-nhat-1

Theo Rasamalaysia/Ngoisao.net 

Trả lời

Thư điện tử của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *