The news is by your side.

Chân giò nấu giả cầy nóng hổi cho bữa cơm ngày se lạnh

Món thịt chân giò giả cầy nóng hổi, lại thơm ngon sẽ làm bữa cơm ngày se lạnh thêm hấp dẫn.

Chân giò nấu giả cầy nóng hổi cho bữa cơm ngày se lạnh - 1

Nguyên liệu cần chuẩn bị

– Chân giò thui

– Riềng giã nhỏ

– Củ sả

– Mẻ, mắm tôm, nước mắm ngon và một thìa bột nghệ.

Chân giò nấu giả cầy nóng hổi cho bữa cơm ngày se lạnh - 2

Cách nấu món chân giò nấu giả cầy

– Bước 1: Đồ nấu kèm là măng củ cắt miếng bằng ngón tay cái rồi đem luộc kỹ với nước có thả chút muối ít nhất là 3 lần trước khi đem chế biến.

Loading...

Chân giò nấu giả cầy nóng hổi cho bữa cơm ngày se lạnh - 3

– Bước 2: Chân giò thui, sau khi rửa sạch, thấm khô, chặt miếng vừa ăn, bạn đem ướp với một bát con riềng giã nhỏ, 3 củ sả lấy phần non băm nhỏ, một thìa canh mẻ, 3 thìa con mắm tôm và 1 thìa canh nước mắm loại ngon. Trộn đều các nguyên liệu này lên và ướp khoảng 1 tiếng cho ngấm vị.

– Bước 3: Cho nồi chân giò đã ướp lên bếp, bạn cho 1 thìa canh dầu ăn vào nồi, và bắt đầu xào chân giò.

Chân giò nấu giả cầy nóng hổi cho bữa cơm ngày se lạnh - 4

– Bước 4: Trong lúc xào bạn thêm 1 thìa con bột nghệ để món giả cầy của bạn có màu vàng đẹp nhé!

– Bước 5: Sau khi xào chân giò hơi săn, bạn trút phần măng củ mà bạn đã luộc kỹ vào xào cùng cho măng ngấm vị.

– Bước 6: Măng vào chân giò đã xào săn, bạn cho nước vào nồi sao cho lượng nước sâm sấp bề mặt chân giò. Mình dùng nồi áp suất để tiết kiệm thời gian ninh nấu.

Chân giò nấu giả cầy nóng hổi cho bữa cơm ngày se lạnh - 5

– Bước 7: Sau khi ninh trong nồi áp suất từ 20-30 phút bạn mở nắp, nêm nếm lại vị cho vừa miệng rồi có thể múc ra bát và ăn nóng.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Theo Đời sống & Pháp luật