The news is by your side.

Chán cơm thèm phở, nhưng phải là phở cuốn thịt heo

Món phở cuốn thịt heo phù hợp với bữa ăn của cả bốn mùa, là “cô dâu trăm họ” khi chiều lòng được các kiểu khẩu vị khác nhau –  từ người thích ăn nhiều thịt cho đến người khoái nhiều rau.

Món ăn này có thể biến tấu nguyên liệu tùy theo sở thích của mỗi người, thêm chút rau dưa miếng phở cuốn sẽ có vị khác hẳn so với việc cuốn nhiều sợi giò, thịt hay trứng…

Loading...

Nhìn bày biện lỉnh kỉnh nhiều đĩa bát, nhưng các nguyên liệu của món phở cuốn thịt heo lại có cách sơ chế vô cùng đơn giản. Thịt luộc, trứng chiên, xúc xích, giò và các loại quả ăn kèm (dưa chuột, dứa, chuối xanh, bắp cải tím) đều thái mỏng hoặc thái sợi dài vừa phải, sắp xếp ra các đĩa khác nhau.

Với người có yêu cầu cao, đĩa rau sống ăn kèm thường đầy đủ gồm: xà lách, rau mùi, mùi tàu, húng quế, húng bạc hà, tía tô, kinh giới, lá đinh lăng, diếp cá… Nhưng với người đơn giản có khi chỉ cần duy nhất một loại rau xà lách mà thôi.

Một nửa thành công của món ăn phụ thuộc vào vị bát nước chấm, phải đủ vị tỏi, ớt, chút đường và chanh (tỏi và ớt nên giã nát thay vì cắt lát để quện đều cùng nước mắm). Nước chấm phở cuốn thường nhạt thanh hơn so với nước chấm rau quả bình thường, thậm chí có người thích pha loãng để được nhấn sâu miếng phở cuốn của mình chạm đáy bát nước chấm khi ăn…

Lê Linh