Connect with us

Vào Bếp

Cánh gà nướng sốt miso

Bài đăng

on

canh-ga-nuong-sot-miso

Cánh gà là món ăn chẳng bao giờ biết chán nhưng nếu thay đổi cách chế biến thì sẽ càng hấp dẫn hơn đấy.

canh-ga-nuong-sot-miso

Nguyên liệu:

– 0,5 kg cánh gà
– 2 muỗng canh bột miso đỏ hoặc trắng
– 2 muỗng canh sốt teriyaki
– 2 muỗng canh giấm
– 1/2 muỗng canh tương ớt
– Muối, tiêu
– Hành lá.

Cách làm:

– Làm nóng lò ở 250 độ C, lót khay nướng bằng một tấm giấy bạc và xịt nước để chống dính.

– Rửa sạch cánh gà, lau khô, ướp cánh gà với chút muối và hạt tiêu rồi xếp lên trên khay nướng.

– Nướng cánh gà trong khoảng 20-22 phút cho đến khi cánh bắt đầu chuyển màu vàng nâu và da giòn.

– Trong khi nướng, trộn miso với nước sốt teriyaki, giấm, tương ớt vào một bát nhỏ.

– Lấy cánh gà ra khỏi lò, dùng chổi chuyên dụng quết lớp hỗn hợp sốt đều lên bề mặt cánh gà và cho lại vào lò nướng thêm 8 phút.

– Tắt lò, xếp cánh gà ra đĩa, rắc hành lá thái nhỏ lên trên để trang trí nếu thích.

canh-ga-nuong-sot-miso-1

Theo Simply Receipt/Ngoisao.net

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Tin Nổi Bật

Cách làm món gỏi cá theo công thức quán ăn gia truyền

Bài đăng

on

30 năm quán ăn trong hẻm nhỏ trên đường Vườn Chuối vẫn giữ được hương vị món Gỏi cá “chất” nhất Sài Gòn dù đã lưu truyền công thức qua 3 thế hệ.

Người sành ăn vẫn cứ quen gọi Gỏi cá Mây Bốn Phương (Vườn Chuối, Q.3, TP.HCM) bởi đơn giản chẳng có một nhà hàng hay tiệm ăn nào có thể chế biến ra món gỏi đủ làm say lòng các tín đồ hải sản đến thế!

Gỏi cá chỉ được làm tử hai loại phi lê cá: Cá bớp hoặc cá chẽm. Thịt cá phải chọn loại tươi ngon nhất, làm chín bằng nước cốt chanh từ sáng sớm và ngâm cùng hỗn hợp gia vị dầu mè, gừng cắt sợi… thời gian từ 2-3 giờ cá mới thấm gia vị. Và chỉ có khoảng 10 tiếng để bán những đĩa Gỏi cá này, lâu hơn thịt cá bở không ngon. Đó là lý do quán chỉ phục vũ mỗi ngày khoảng 40 phần mà thôi.

Cùng với cá, hành lá và hành tây bào mỏng là hai nguyên liệu chính ăn kèm. Món ăn này khuyến cáo không thích hợp với ai kiêng hành, ghét vị chua của chanh nhưng cực kích thích vị giác của tín đồ gỏi và hải sản tươi sống.

Dù được nêm nếm cân vị nhưng gỏi cá không thể thiếu nước nấm. Sốt mù tạc bông cải xay và tương ớt chính là sự khác biệt trong công thức gia truyền của quán.

Dưới đây là công thức làm món gỏi cá mà chị Vy, chủ quán hướng dẫn giúp bạn có thể làm món này tại nhà:

Nguyên liệu

– Cá chẽm file 1 con

– Hành lá cắt sợi

– Hành tây

– Đường

– Muối

– Chanh

– Gừng

Thực hiện

– Cá chẽm file cắt lát mỏng làm chín bằng chanh từ 1-2g

– Ướp gia vị đường,muối sao cho vừa ăn,sau đó thêm gừng và dầu mè vào để thêm khoảng 20p cho thấm

– Ăn kèm với hành lá,hành tây và đặc biệt là nước chấm mù tạt.

Theo MTG
Đọc tiếp

Tin Nổi Bật

Vịt bóp thấu lạ miệng ăn bao nhiêu cũng hết

Bài đăng

on

Món vịt bóp thấu thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Tâm

Món gỏi có thịt vịt mềm thơm, hòa quyện với các gia vị sả ớt, chuối xanh và khế chua, dùng làm món nhậu lai rai hay món ăn cơm đều ngon.

Món vịt bóp thấu thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Tâm

Món vịt bóp thấu thành phẩm. Ảnh: Nguyễn Tâm

Nguyên liệu:

– 1/2 con vịt
– Gừng 1 nhánh to
– Cà rốt 1/2 củ
– Hành tây 1/2 củ
– Chuối chát 1 quả
– Khế 1-2 quả.
– Lạc nhân rang 100 gram
– Sả vài cây
– Mùi tàu (ngò gai), ớt, tỏi, chanh, tiêu xay, nước mắm, bột ngọt.

Cách làm:

– Vịt làm thịt rửa sạch bằng muối và gừng giã nát, rồi xả sạch dưới vòi nước. Đem vịt luộc chín cùng với vài lát gừng và 1/2 thìa bột canh. Vịt chín vớt ra thả vào âu nước lọc có đá để da vịt không thâm và được giòn, sau đó vớt ra để thật ráo rồi dùng dao lọc thịt ra khỏi xương và thái mỏng.

Vịt bóp thấu lạ miệng ăn bao nhiêu cũng hết - 1

– Pha 3 bát nước muối loãng. Chuối gọt vỏ rồi xắt lát nhỏ dài, thái đến đâu thì ngâm vào nước muối loãng đến đó để chuối không bị thâm. Khế rửa sạch, thái khoanh và cũng ngâm trong nước muối loãng. Riêng bát hành tây cho lên ngăn đá 15-20 phút cho bớt hăng và giòn. Chuối rửa sạch, vớt tất cả ra để ráo.

– Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, bào sợi. Tỏi băm nhỏ, mùi tàu thái nhỏ, lạc rang bỏ vỏ giã dập, gừng bỏ vỏ thái sợi, sả bào mỏng.

– Cho thịt vịt đã được thái mỏng vào âu nhỏ, cho tiếp 1/3 thìa tiêu xay, 1/2 thìa bột canh, 1 thìa sả băm nhuyễn, 1/2 thìa bột ngọt vào ướp 7-10 phút.

– Pha nước mắm tỏi ớt chua ngọt theo khẩu vị gia đình, sau đó cho thêm tiêu xay. Muốn tỏi ớt nổi đẹp mắt trước tiên bạn pha nước mắm, đường tùy khẩu vị, sau đó trộn đều tất cả rồi mới vắt chanh và thả tỏi, ớt vào.

Vịt bóp thấu lạ miệng ăn bao nhiêu cũng hết - 2

– Cho chuối chát, khế chua, cà rốt, hành tây, sả bào sợi, gừng vào âu rồi rưới nước mắm chua ngọt đã pha vào trộn. Cho tiếp thịt vịt vào trộn đều. Thêm mùi tàu thái nhỏ. Để thêm 5 phút cho thấm, sau đó xúc ra đĩa rắc lạc rang, hành phi lên trên.

Nguyễn Tâm/Theo Ngôi Sao

Đọc tiếp

Tin Nổi Bật

Bật mí công thức làm dưa muối đang “gây bão” mạng xã hội

Bài đăng

on

Bật mí công thức làm dưa muối đang "gây bão" mạng xã hội - 1

Với cách muối dưa tổng hợp gồm cà rốt, su hào, súp lơ, dưa chuột cực kỳ đơn giản nhưng vẫn ngon hết nấc, chắc chắn sẽ là món ăn chống ngán rất hiệu quả trong những ngày Tết sắp đến.

Bật mí công thức làm dưa muối đang "gây bão" mạng xã hội - 1

Chia sẻ với PV, Chị Tô Hưng Giang (Hà Nội) cho biết, chị rất bất ngờ khi công thức làm món dưa muối của mình trong một thời gian ngắn đã thu hút gần 1,7 ngìn lượt thích và hơn 2 nghìn lượt chia sẻ trên mạng xã hội.

Cách làm dưa muối thập cẩm:

Nguyên liệu:

-1/2 cái súp lơ trắng (nhỏ 1 cái,to nửa cái)

-1 củ su hào

-2 củ cà rốt

-2 quả dưa chuột

-5-7 tép tỏi

-10 củ hành tím nhỏ

-1 nhánh gừng

-1/2 bát ăn cơm nước vo gạo

-3-4 quả ớt cay (tuỳ độ ăn cay mà gia giảm)

-Gia vị: đường, muối, nước đun sôi để nguội khoảng 1,5 lít

-Bình thuỷ tinh ngâm dưa góp

Bật mí công thức làm dưa muối đang "gây bão" mạng xã hội - 2

Cách làm:

-Su hào gọt vỏ, thái sợi dày khoảng 1cm. Cà rốt gọt vỏ, tỉa hoa cắt mỏng 0,5cm hoặc thái sợi như su hào dày 1cm, dài 7-8 cm. Dưa chuột rửa sạch, ngâm nước muối 15 phút vớt ra để ráo, bỏ ruột cắt miếng vừa ăn. Súp lơ bỏ cuống, thái lát mỏng. Đổ tất cả các nguyên liệu: súp lơ, cà rốt, dưa chuột, su hào vào một cái âu to, cho vào 2 thìa canh muối, trộn đều để như vậy trong 30 phút.

Bật mí công thức làm dưa muối đang "gây bão" mạng xã hội - 3

Pha hỗn hợp ngâm, có hai cách:

Cách thứ 1: 1,5 lít nước lọc đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối,  1/2 bát con nước vo gạo (nước vo gạo lấy nước vo của lần vo thứ 3, nên dùng nước đun sôi để nguội đổ vào vo hoặc đổ hẳn nước sôi vào ở lần thứ ba, chắt lấy 1/2 bát con, không cần đun sôi vì đun sôi lên nước gạo sẽ không lên men chua được. Lần thứ nhất và lần thứ hai vo gạo xong thì đã loại bỏ đi các tạp chất bẩn của gạo nên lần thứ ba nước vo đã sạch), khuấy cho tan đường và muối.

Cách thứ 2: 1,5 lít nước lọc đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 3 thìa canh dấm. Nêm nếm lại hỗn hợp ngâm cho vừa miệng.

-Tỏi thái lát mỏng, ớt để cả quả hoặc thái lát, gừng gọt vỏ thái miếng mỏng. Bình thuỷ tinh hoặc nhựa rửa sạch, tráng qua một lần nước sôi để thật khô.

-Dưa góp sau khi ngâm muối được 30 phút lọc hết phần nước củ quả tiết ra, có thể rửa lại một lần nữa rồi để ráo nước, sau đó đem phơi qua một nắng hoặc cho vào lò sấy hơi héo.

-Xếp rau củ quả vào lọ, xen kẽ ớt, tỏi, gừng, hành khô lần lượt đến hết rồi đổ nước ngập rau củ quả, đậy lắp kín sau 2-3 ngày ăn được, nên bảo quản dùng dần trong tủ lạnh.

2. Cách muối dưa giá

Với món dưa giá, phần nước ngâm cũng làm y hệt nước ngâm dưa củ quả và dùng nước gạo để làm cho dưa chua chứ không thể thay thế bằng dấm.

Nguyên liệu:

-1 kí giá đỗ

-2 củ cà rốt

-1 nắm lá hẹ

-1 nắm rau răm

-Tỏi 7-8 tép

-Ớt 3-4 quả

-1 nhánh gừng

-Gia vị: muối, đường, nước trắng đun sôi để nguội, nước vo gạo (lấy nước vo của lần 3)

Bật mí công thức làm dưa muối đang "gây bão" mạng xã hội - 4

Cách làm:

-Giá nhặt bỏ rễ, rửa sạch để ráo (lưu ý nhẹ tay tránh giá bị gẫy). Cà rốt gọt vỏ, bào sợi hoặc cắt sợi nhỏ. Hẹ rửa sạch cắt khúc dài 6 cm. Rau răm rửa sạch, cắt nhỏ. Gừng cạo vỏ thái sợi.

-Hỗn hợp ngâm: 1,5 lít nước đun sôi để nguội, 4 thìa canh đường, 2 thìa canh muối, 1/2 bát ăn cơm nước vo gạo, hoà đều các nguyên liệu cho tan. Ớt, tỏi cắt lát mỏng.

Bật mí công thức làm dưa muối đang "gây bão" mạng xã hội - 6

-Lần lượt cho cà rốt vào hỗn hợp ngâm, tiếp đến là giá đỗ, rau răm, hẹ, tỏi, ớt, gừng. Trộn nhẹ tay tránh gẫy dập giá đỗ, để nguyên trong âu ngâm khoảng 30 phút

-1 tiếng để giá mềm ra rồi cho vào hũ thuỷ tinh, đậy lắp sau 2 ngày là dùng được hoặc thời tiết nóng có thể sau 1 ngày. Bảo quản trong ngăn mát có thể dùng được trong nhiều ngày.

Bật mí công thức làm dưa muối đang "gây bão" mạng xã hội - 7

Dưa muối chua giòn, thơm ngon

Theo Tô Hưng Giang (Dân Việt)

Đọc tiếp

Facebook

Title

Video1 ngày ago

Gà Hấp mắm nhĩ

Uncategorized1 ngày ago

Hội Chợ Ẩm Thực SÀI GÒN 2018 vui Như tết

Video1 ngày ago

Văn hóa ẩm thực Việt – Vì sao bánh mỳ Việt Nam nổi tiếng thế giới

Video1 ngày ago

Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới

Sự Kiện Ẩm Thực1 ngày ago

Lễ hội văn hóa & ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc 2017

Ông Nguyễn Đăng Quang là tỷ phú thứ 3 của Việt Nam, theo Bloomberg. Ảnh: Forbes Việt Nam. Ông Nguyễn Đăng Quang là tỷ phú thứ 3 của Việt Nam, theo Bloomberg. Ảnh: Forbes Việt Nam.
Sự Kiện Ẩm Thực1 ngày ago

‘Tỷ phú nước mắm’ của Việt Nam

Bloomberg vừa đưa Chủ tịch Masan Group – ông Nguyễn Đăng Quang vào danh sách tỷ phú với tài sản...

lá chuối,nhật bản,trồng chuối lá chuối,nhật bản,trồng chuối
Sự Kiện Ẩm Thực2 ngày ago

Lá chuối ở Nhật 500 ngàn đồng, tại Việt Nam là thứ bỏ đi

Một chiếc lá chuối tươi được rao bán trên trang Amazon Nhật Bản với giá 2.280 yên, tương đương gần...

Ẩm thực miền Tây5 ngày ago

Hương vị quê hương: Lạ miệng với cháo dừa Long An

  Chỉ với nguyên liệu chính là dừa (cơm dừa, nước cốt dừa) và gạo, người Long An quê tôi...

Những hình ảnh đầu tiên về cửa hàng mì của Seungri tại Hà Nội sắp khai trương - Ảnh 1. Những hình ảnh đầu tiên về cửa hàng mì của Seungri tại Hà Nội sắp khai trương - Ảnh 1.
Tin Nổi Bật6 ngày ago

Những hình ảnh đầu tiên về cửa hàng mì của Seungri tại Hà Nội sắp khai trương

Cuối cùng, sau nhiều thời gian mong ngóng thì thương hiệu mì Aori đã sắp khai trương tại Hà Nội...

Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều - Ảnh 1. Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều - Ảnh 1.
Du Lịch Khám Phá1 tuần ago

Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều

Loại cua mà chỉ ăn được càng, bạn đã từng thưởng thức chưa? Cua hoàng đế từ lâu đã nổi...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017