Connect with us

Tin Nổi Bật

CÁCH LÀM THỊT TẨM HÚNG LÌU ÁP CHẢO THƠM NGON ĐÚNG VỊ

Bài đăng

on

Món thịt tẩm húng lìu áp chảo thơm nức, nóng hổi sẽ khiến bữa cơm ngày mưa thêm hấp dẫn.

Nguyên liệu:

– Thịt ba chỉ

– Hành tây, tỏi.

– Gia vị: bột húng lìu, đường, nước mắm.

thit-tam-hung-luu-ran-1

Thực hiện:

Bước 1: Thịt rửa sạch để ráo nước. Ướp thịt với hành, tỏi (băm nhỏ), 1 thìa bột húng lìu, 1/2 thìa đường trắng, 1 thìa nước mắm (cho 600-700gr thịt). Ướp qua đêm.

thit-tam-hung-luu-ran-2

Bước 2: Cho vào chảo 1 thìa dầu ăn, rán vàng 2 mặt. Rán ở lửa vừa, đậy vung để thịt chín vào trong miếng thịt.

thit-tam-hung-luu-ran-3

Bước 3: Thịt chín gắp ra đĩa và thái miếng nhỏ vừa ăn.

thit-tam-hung-luu-ran-6 thit-tam-hung-luu-ran-4thit-tam-hung-luu-ran-7

Ăn thịt nóng kèm rau sống rất ngon.

Chúc các bạn và gia đình ngon cơm với thịt tẩm húng lìu rán giòn, rất đưa cơm nhé!

Theo monngon.vn

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẹo Hay Ẩm Thực

Chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vả cho mua hè

Bài đăng

on

Với loại trái cây đầy hương vị thơm ngon như quả vải, hãy học cách chế biến các món tráng miệng, salad hoặc cocktail tuyệt ngon từ loại quả trời phú này.

Lựa chọn và bảo quản quả vải như thế nào?

Lựa chọn:

Theo hướng dẫn trên trang web Style Craze, vải tươi trên thế giới có từ tháng 6-10. Quả vải chín trên cây và sẽ không chín thêm sau khi đã hái. Vải bị ủng (chín quá) sẽ chuyển màu nâm sẫm ở ngoài vỏ, rụng khỏi chùm và hương vị bị nhạt đi. Theo hướng dẫn dành cho các thực khách phương Tây khao khát thưởng thức loại trái cây lạ lẫm này, khi mua vải, phải chọn quả có màu đỏ sáng tới đỏ đậm nhưng không bị hỏng. Vỏ ngoài phải săn chắc và dai, không mềm, không xỉn, khô hay tối màu. Cùi vải tươi và tránh vải nứt hay mốc. Nếu quả vải có vị đắng hay chua, chứng tỏ vải vẫn còn xanh, chưa chín. Vì vải sẽ không chín một khi đã hái khỏi cây, tránh những quả bị nứt, vỡ hay có mùi lên men.

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 1

Bảo quản:

Vải được bảo quản tốt trong vỏ của nó và có thể được giữ ở nhiệt độ phòng tới 5 hôm và có thể để trong tủ lạnh tới 5 tuần. Để tránh chuyển từ màu đỏ sang màu nâu và tránh mất độ ẩm, vải nên được bọc trong khăn giấy và để trong túi nylon đục lỗ hay dùng để bảo quản rau xanh. Vì vải sản sinh ra rất ít khí ethylene, chùm vải nên được duy trì ở độ ẩm cao và nhiệt độ khoảng 34-40 độ F (tương đương 1-5 độ C). Không nên bóc vỏ nếu chưa ăn. Vải bắt đầu lên men khi chúng quá thời gian bảo quản, vì vậy nên ăn sớm. Quả vải thường được để đông lạnh hoặc phơi khô hay đóng hộp để xuất khẩu.

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 2

Mẹo chế biến món ăn thơm ngon từ quả vải

Trước khi ăn vải hay chế biến món ăn với trái vải, hãy rửa kỹ vỏ. Một vài mẹo sau đây sẽ giúp bạn thưởng thức trái cây đầy hương vị này theo nhiều cách.

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 3

1. Bỏ vỏ và thái vải thành lát để làm món salad trái cây. Có thể bày món salad trái cây lên chiếc đĩa gỗ.

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 4

2. Bạn có thể thêm vải vào kem, món sữa trứng hay cocktail. Có thể ăn kèm với kem hoặc sữa chua cho món tráng miệng.

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 5

Sữa chua hương vị vải

3.Theo các chuyên gia ẩm thực của Tây, vải khô có vị như nho khô, có thể dùng làm món ăn vặt hay thêm vào thực đơn tráng miệng.

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 6

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 7

4. Sau khi bỏ hột, có thể nhồi kem phô mai và múi cam vào để làm món ăn nhỏ xinh đẹp mắt.

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 8

5. Trà chanh vải, rượu martini hay nước chanh pha vải là những đồ uống bùng nổ nạp năng lượng cho bạn.

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 9

6. Bạn có thể chế biến sinh tố vải bằng cách pha cùi vải với nước rồi ép thịt vải qua cái lọc. Đổ vào bình, thêm nước chanh và siro đỏ rồi khuấy đều lên. Rót vào cốc bên trong đầy đá viên. Ly nước vải này có thể được thêm soda và trang trí bằng lá bạc hà trước khi mang ra uống.

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 10

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 11

Giá trị dinh dưỡng của quả vải

Lợi ích kỳ diệu của trái vải có được bởi giá trị dinh dưỡng phong phú của nó. Vải rất giàu vitamin C, chứa khoảng 72mg Vitamin C trên 100mg vải. Trái vải cũng giàu đồng, phốt pho, và có hàm lượng sodium thấp. Nó còn cung cấp các hợp chất vitamin B và là nguồn cung cấp chất xơ tuyệt vời. Loại polyphenol có tên là Oligonol có đặc tính chống oxy hóa và kháng virus. Vải có thể tạng nóng nên bạn không nên ăn quá nhiều. Nếu ăn quá nhiều, có thể phát ban và nổi mụn.

Bảng biểu dinh dưỡng về trái vải do USDA (Bộ Nông nghiệp Mỹ) đưa ra (giá trị dinh dưỡng tính trên 100mg trái vải)

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 12

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 13

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 14

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 15

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 16

Món cá ăn kèm salad vải

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 17

Món salad rau hoa quả gồm quả bơ, quả vải, rau thơm

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 18

Kem vải

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 19

Thạch vải

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 20

Vải ướp lạnh

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 21

Cocktail vải

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 22

Đọc tiếp

Tin Nổi Bật

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa “chén” là chồng chẳng thiết la cà

Bài đăng

on

Vị giòn giòn của miếng lòng non và chua ngọt, mặn mặn của nước mắm me hài hòa khiến cho người thưởng thức không thể nào quên. Món ăn này có thể nhậu cùng với bia thì ngon miễn chê.

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

1 bộ lòng non heo

2 thìa nước cốt me

2 thìa đường

1 nắm rau răm

2 cây hành lá

1 củ tỏi

1 nhánh gừng

1 thìa muối, 1 thìa giấm

1,5 thìa nước mắm

1 thìa hạt nêm, tiêu

1 quả ớt sừng

1-2 thìa dầu ăn

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 2

Hướng dẫn cách làm:

– Lòng non mua về cho vào tô cùng với 1 thìa giấm, 1 thìa muối rồi bóp kỹ sau đó rửa lại vài lần với nước cho thật sạch.

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 3

– Gừng rửa sạch thái lát mỏng, hành lá thái khúc, rau răm nhặt lấy lá và ngọn non thái khúc ngắn, ớt thái miếng lát mỏng, tỏi băm nhỏ.

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 4

– Đổ nước vào nồi đun sôi thì cho gừng, 1 chút muối vào nồi sau đó cho lòng non vào chần sơ qua khoảng 1 phút thì vớt ra, thả lòng non vào chậu nước lạnh ngâm 5 phút, vớt lòng non ra và thái đoạn ngắn vừa ăn.

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 5

– Bạn cho nước cốt me, đường, tiêu, hạt nêm, nước mắm, 2 thìa nước lọc vào bát và khuấy đều cho đường tan hết, chúng ta được phần sốt mắm me.

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 6

– Đặt chảo lên bếp cùng với 1-2 thìa dầu ăn, khi dầu nóng bạn cho tỏi vào phi cho thơm, tiếp theo cho lòng non, ớt sừng vào cùng rồi đổ bát nước mắm me vào đảo đều xào cho lòng non chín.

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 7

– Cuối cùng bạn cho hành lá, rau răm đảo đều là tắt bếp.

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 8

Xúc lòng non xào mắm me ra đĩa dùng nóng rất tuyệt vời.

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 9

Đọc tiếp

Tin Nổi Bật

Xuất hiện món “gà tìm lối thoát” khiến dân sành ăn cũng ao ước được một lần “diện kiến”

Bài đăng

on

Món gà bó xôi quen thuộc trong một phiên bản mới làm cư dân mạng cười không dứt miệng.

Gà bó xôi là món ăn tưởng phức tạp nhưng thực ra không quá khó làm và hiện nay, rất nhiều nhà hàng đã học hỏi theo ý tưởng độc đáo này để bán hàng. Người người bán gà bó xôi, nhà nhà làm gà bó xôi…

Tuy nhiên, không biết do chưa kịp học hết công thức đã đi bán gà hay là vì quá vui tính, một người đầu bếp nọ mới đây đã sáng tạo ra món gà bó xôi phiên bản “gà tìm lối thoát”, khiên cư dân mạng cười không dứt miệng.

xuat hien mon “ga tim loi thoat” khien dan sanh an cung ao uoc duoc mot lan “dien kien” - 1

Món gà bó xôi không biết do đầu bếp chưa kịp học hết công thức đã đi bán gà hay là vì quá vui tính? Bức ảnh món gà bó xôi với chú gà bên trong được thò hẳn đầu và hai cánh ra ngoài như muốn vượt ngục tung cánh xuất hiện trên mạng xã hội ngay lập tức nhận được hàng trăm lượt like và bình luận.

“Nhìn mâm cỗ có khác gì có nguyên con Angry Bird ngồi lên không cơ chứ!” 

 “Sắp thoát được rồi cơ mà chúng nó bọc kỹ quá vướng chân, gà nói”

“Lần đầu thấy gà bó xôi phiên bản lỗi kiểu này. Cười rung cả giường”

“Trời nóng quá mà, người còn không chịu nổi nữa là gà”

… là rất nhiều bình luận hài hước của cư dân mạng.

xuat hien mon “ga tim loi thoat” khien dan sanh an cung ao uoc duoc mot lan “dien kien” - 2

Xuất phát từ ý tưởng món gà đắp đất xưa kia của ông bà, cách đây vài năm, một nhà hàng bỗng nhiên cho ra đời món ăn độc đáo có tên gọi gà bó xôi hay còn có tên gọi “mỹ miều” khác là “gà không lối thoát”– nhận được sự yêu thích của nhiều thực khách.

“Gà không lối thoát” nhanh chóng trở thành món ăn gây sốt, xuất hiện không chỉ trong các nhà hàng mà còn trên nhiều mâm cỗ gia đình, bữa trưa liên hoan văn phòng… thay thế cho món gà luộc nhàm chán quen thuộc.

Vẫn là gà, vẫn là xôi nếp dân dã nhưng qua đôi bàn tay khéo léo, món gà bó xôi cách tân đem lại vị ngọt tự nhiên “nguyên bản” của gà và lớp xôi được chiên đều dầu, vàng ruộm bên ngoài, bên trong mềm dẻo.

xuat hien mon “ga tim loi thoat” khien dan sanh an cung ao uoc duoc mot lan “dien kien” - 3

Món “Gà không lối thoát” bản xịn

xuat hien mon “ga tim loi thoat” khien dan sanh an cung ao uoc duoc mot lan “dien kien” - 4

Vẫn là gà, vẫn là xôi nếp dân dã nhưng qua đôi bàn tay khéo léo, món gà bó xôi cách tân đem lại vị ngọt tự nhiên “nguyên bản” của gà và lớp xôi được chiên đều dầu, vàng ruộm bên ngoài, bên trong mềm dẻo (Ảnh: internet)

Nếu muốn làm thử món ăn này, theo công thức chuẩn xác, đừng bỏ qua hướng dẫn dưới đây:

CÁCH LÀM MÓN GÀ KHÔNG LỐI THOÁT

Nguyên liệu:

– Gà sống sau khi làm sạch lông: 1kg

– Gạo nếp: 1kg

– Hạt sen: 30gr

– Muối, gia vị, hạt tiêu, dầu ăn…

– Nghệ, ít nước cốt dừa, chanh, lá chanh, ớt…

Thực hiện:

Gà mua về xát với muối rồi rửa lại với nước lạnh cho thật sạch, ướp với chút hạt tiêu, gia vị, nhồi hạt sen vào bụng, để trong khoảng vài giờ để gà ngấm đều muối.

Gạo nếp vo sạch, ngâm với nước, nước cốt dừa, ít muối trong vài giờ để gạo nở.

Sau đó vớt gạo ra rá để ráo, trộn với chút muối, ít màu nghệ để gạo khi đồ chín có màu vàng đẹp.

Cho gạo, gà vào xửng hấp cho đến chín.

Trong khi chờ xôi chín, chuẩn bị một khay hoặc mâm sạch, lót nilon hoặc giấy nến. Xôi chín, cho xôi ra khay và dàn mỏng xôi.

Đặt gà đã hấp chín lên và dùng xôi bọc kín xung quanh gà rồi đem chiên trong chảo dầu nóng cho vàng đều và giòn.

Khi ăn, cắt xôi và gà thành từng miếng vừa ăn, ăn nóng sẽ cảm nhận được vị ngọt, thơm của gà hấp, vị giòn của xôi chiên.

Đọc tiếp

Facebook

Title

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 1 Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực7 giờ ago

Chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vả cho mua hè

Với loại trái cây đầy hương vị thơm ngon như quả vải, hãy học cách chế biến các món tráng...

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 1 Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 1
Tin Nổi Bật7 giờ ago

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa “chén” là chồng chẳng thiết la cà

Vị giòn giòn của miếng lòng non và chua ngọt, mặn mặn của nước mắm me hài hòa khiến cho...

xuat hien mon “ga tim loi thoat” khien dan sanh an cung ao uoc duoc mot lan “dien kien” - 1 xuat hien mon “ga tim loi thoat” khien dan sanh an cung ao uoc duoc mot lan “dien kien” - 1
Tin Nổi Bật2 ngày ago

Xuất hiện món “gà tìm lối thoát” khiến dân sành ăn cũng ao ước được một lần “diện kiến”

Món gà bó xôi quen thuộc trong một phiên bản mới làm cư dân mạng cười không dứt miệng. Gà...

Họp báo ra mắt cuộc thi. Họp báo ra mắt cuộc thi.
Sự Kiện Ẩm Thực2 ngày ago

Cuộc thi tìm đầu bếp Việt làm đại sứ thương hiệu bán lẻ Pháp

Cuộc thi sẽ tìm ra những đầu bếp thực trở thành nhà tranh đấu vì thực phẩm tốt, vì sức...

món ngon,món ngon mỗi ngày,món ngon từ heo món ngon,món ngon mỗi ngày,món ngon từ heo
Tin Nổi Bật2 ngày ago

Thịt heo chiên xóc tỏi giòn ngon rụm rụm

 – Thịt heo hay còn được gọi nhiều bằng cái tên thịt lợn là nguồn nguyên liệu quen thuộc trong ẩm...

Ảnh: Vũ Minh Quân. Ảnh: Vũ Minh Quân.
Mẹo Hay Ẩm Thực2 ngày ago

Tết Đoan Ngọ ăn cơm rượu thế nào tốt cho sức khỏe

Cơm rượu có tính nóng, không dùng cho người có thể trạng nóng, hay nổi mụn, lưỡi đỏ không có rêu...

Chân gà sốt chua ngọt thành phẩm. Ảnh: Su Lì Chân gà sốt chua ngọt thành phẩm. Ảnh: Su Lì
Mẹo Hay Ẩm Thực2 ngày ago

Chân gà sốt chua ngọt

Phần sốt chua cay ngọt đặc sánh, thấm vào chân gà giòn giòn tạo nên vị ngon khó cưỡng. Nguyên...

mi-xao-singapore-ngon-dung-dieu mi-xao-singapore-ngon-dung-dieu
Tin Nổi Bật2 ngày ago

Các món mì xào cho mùa World Cup ‘thức xuyên màn đêm’

Thức khuya xem World Cup, bạn có thể chế biến nhanh các món mì xào để nạp lượng, tiếp tục...

Hoàng Yến Express - Thương hiệu món Việt tưng bừng khai trương mua 1 tặng 1 combo - 1 Hoàng Yến Express - Thương hiệu món Việt tưng bừng khai trương mua 1 tặng 1 combo - 1
Ăn gì - Ở đâu1 tuần ago

Hoàng Yến Express – Thương hiệu món Việt tưng bừng khai trương mua 1 tặng 1 combo

Hoàng Yến được biết đến là một trong những hệ thống nhà hàng nổi tiếng, uy tín và lâu đời...

Là địa điểm thưởng thức ẩm thực Việt Nam tinh tế đầy sáng tạo, Le Royal Saigon hiện đang là nhà hàng nổi bật thu hút các thực khách tại TP HCM Là địa điểm thưởng thức ẩm thực Việt Nam tinh tế đầy sáng tạo, Le Royal Saigon hiện đang là nhà hàng nổi bật thu hút các thực khách tại TP HCM
Khuyến Mãi Ẩm Thực2 tháng ago

Thực đơn hải sản hè cho dịp lễ 30/4 ở Sài Gòn

Với set menu hải sản chủ đề hè, không gian sang trọng của nhà hàng Le Royal Saigon là sự...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017