Cách làm sườn nướng ngon tuyệt, không lo bị cháy

0 552

Sườn nướng luôn là món ăn cho các bữa tiệc ngoài trời cùng gia dình và bạn bè, hoặc các cuộc đã ngoại ngoài trời

Sườn nướng

Nguyên liệu:

– Sườn 500 gr

– 1/2 quả lê

– 1/2 qủa táo.

– 5 tép tỏi khô

– 1/2 củ hành tây

– 1 thìa mật ong

– 4 thìa dầu ăn

– 3 thìa đường

– 4 thìa xì dầu

– Hạt vừng

– 1 thìa tương ớt

– 1 thìa cà phê dầu vừng

– Vài lá móc mật

– Hạt tiêu

– 1 thìa ớt bột

Cách làm:

– Sườn rửa sạch qua nước muối pha loãng, khứa dao ở phần thịt sườn vài nhát để khi nào ướp gia vị thì gia vị sẽ ngấm vào. Cho sườn vào luộc qua cho ra bớt chút máu trong xương sườn, rồi đem rửa dưới vòi nước lạnh rồi để sườn ra rổ cho róc nước.

– Táo, lê, củ hành tây, tỏi khô cho vào máy xay nhuyễn sau khi xay xong thì cho tương ớt, ớt bột, dầu ăn, dầu vừng, hạt tiêu, hạt vừng, mật ong, xì dầu vào cùng rồi trộn đều nguyên liệu này lên sau đó cho sườn và lá móc mật vào và ướp 3 tiếng.

– Nướng sườn nhiệt độ 200 độ C, thời gian 45 phút, trong khi nướng thỉnh thoảng dùng chổi quét thực phẩm quét lên 2 mặt miếng sườn cho mặt sườn không bị khô rồi nướng tới khi thấy sườn chín thì dùng kéo cắt miếng sườn ra và thưởng thức khi còn nóng.

3 công thức tuyệt đỉnh chế biến món ngon từ sườn, cả nhà mê tít - 2