Cách làm rau câu bánh flan hấp dẫn tại nhà

Với cách làm rau câu bánh flan mà Phụ Nữ News hướng dẫn dưới đây, hy vọng bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn ngon này cho gia đình vừa thưởng thức vừa trò chuyện cùng nhau mà không cần phải ra ngoài hàng.

Cach lam rau cau banh flan hap dan tai nha

Hình internet.

Nguyên liệu cần chuẩn bị cho cách làm rau câu bánh flan:

– 2 quả trứng gà

– 100 ml sữa tươi

– 1 ống vani

– 150 gram đường cát trắng

– 1,5 tablespoons bột thạch rau câu

Dụng cụ cần dùng cho cách làm rau câu bánh flan:

– Muôi gỗ

– Bát tô sạch

– Phới đánh trứng cầm tay

– Bát chịu nhiệt

– Lưới rây

– Dao

Cách làm rau câu bánh flan gồm các bước đơn giản sau đây:

Bước 1:

– Đầu tiên, bạn hãy đập trứng gà ra tô sạch và dùng phới đánh trứng khuấy nhẹ để trứng tan ra nhưng không bị bông lên hay tạo bọt là được.

– Sau đó, bạn hãy cho sữa tươi vào bát và sau đó cho thêm 50 gram đường vào trong tô trứng. Tiếp tục khuấy đều hỗn hợp để đường tan ra. Sau đó trút sữa vào trứng và khuấy đều tay để các nguyên liệu kết hợp.

– Tiếp tục, bạn hãy dùng rây lọc lại hỗn hợp trứng để lọc lại lòng trắng. Đừng bỏ qua một bước tưởng chừng như đơn giản này nhé, việc lọc sẽ giúp cho bạn thu được một hỗn hợp mịn màn hơn đấy. Nhỏ tinh chất vani vào hỗn hợp rồi tiếp tục khuấy đều lên để tạo mùi thơm cho hỗn hợp làm bánh của bạn.

– Kế đến, bạn hãy trút hết hỗn hợp vào khuôn và tiến hành hấp bánh trong khoảng 30 – 40 phút. Trong thời gian hấp, thỉnh thoảng, bạn hãy mở nắp nồi hấp để lau hết hơi nước bên trong. Tránh trường hợp để hơi nước đọng lại và rơi vào bánh.

Bước 2:

– Sau đó, bạn hãy tiến hành hòa hỗn hợp gồm: bột thạch rau câu, 250 ml nước lọc đun sôi để nguội và 100 gram đường cát trắng cùng một nồi. Sau đó, đặt nồi lên bếp, đun sôi hỗn hợp đến khi bột thạch đã tan hết ra là được.

– Sau khi bánh flan đã chín, bạn hãy dùng dao gỡ bánh ra khỏi khuôn một cách cẩn thận, không làm vỡ bánh.

– Tiếp tục, bạn hãy cho nước rau câu còn nóng vào 1/3 khuôn mới có kích thước lớn hơn khuôn hấp bánh flan.

– Khi nước thạch rau câu đông lại, tiếp tục cho bánh flan vào rồi đổ tiếp nước thạch ngập mặt bánh. Để khuôn bánh ở nơi thoáng cho thạch rau câu đông cứng lại. Lấy bánh ra và thưởng thức

Chú ý để có món ăn thơm ngon, hấp dẫn: Vì bánh có thành phần chủ yếu từ sữa, do vậy bạn không nên để quá lâu sẽ ảnh hưởng đến chất lượng và hương vị của bánh.

– Cuối cùng, bạn có thể trang trí thêm cho món bánh với nước sốt caramel, trái cây tươi hoặc kem tươi tùy thích để làm tăng thêm độ thơm ngon và hấp dẫn của món ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với công thức nấu ăn mà Phụ Nữ News hướng dẫn trên đây nhé! Hy vọng với công thức đơn giản trên đây có thể giúp gia đình bạn ngon miệng hơn trong mùa hè nóng nực như thế này nhé!

Chuyên mục Nấu ăn của chuyên trang Phụ Nữ News, thuộc báo Người Đưa Tin xin cảm ơn quý đọc giả đã theo dõi, đón đọc, chia sẻ và đồng hành cùng chúng tôi trong suốt thời gian qua. Chuyên mục nấy ăn hứa hẹn sẽ tiếp tục cập nhật các bài viết về các món ăn ngon mỗi ngày, cách làm các món bánh, các mẹo vặt nhà bếp cùng các món ăn mang hương vị ẩm thực độc đáo, đồng hành cùng bạn vào bếp hằng ngày một cách nhanh chóng và đầy đủ nhất!

 Xuân Phúc

Nguồn: http://phununews.vn/nau-an/cach-lam-rau-cau-banh-flan-hap-dan-tai-nha-182681/

 

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *