The news is by your side.

Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả thơm ngon trong tiết trời lạnh

Món ốc bươu nhồi thịt

Hương thơm của sả quyện trong vị ngọt của thịt, vị cay của tiêu cùng vị đậm đà của chén mắm gừng sẽ mang lại cho bạn cảm giác ngon miệng và ấm áp trong tiết trời lạnh này.

Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả thơm ngon trong tiết trời lạnh
Ốc bươu nhồi thịt hấp sả là món ăn ngon trong những ngày tiết trời lạnh này. Ảnh: Khánh Hòa.

Nguyên liệu:

– Ốc bươu: 1kg

– Giò sống: 150g

Loading...

– Thịt xay: 300g

– Gừng băm, hành tím, nấm mèo, đường, muối, hạt tiêu, sả củ.

Hướng dẫn cách làm:

– Ốc bươu rửa sạch, ngâm với ớt cắt lát cho nhả hết nhớt và bùn đất. Rửa sạch ốc lại một lần nữa rồi luộc chín, lấy thịt ốc ra. Dùng muối hoặc giấm làm sạch thịt ốc cho hết chất nhờn. Phần vỏ ốc rửa sạch, để ráo.

– Băm nhỏ thịt ốc trộn với giò sống, mộc nhĩ, thịt xay, nấm mèo thái nhỏ và các gia vị khác cho vừa ăn.

– Cuốn hỗn hợp thịt ốc vào trong lá sả, cho vào từng vỏ ốc và đem hấp chín.

– Dọn ốc ra đĩa, ăn kèm với rau sống và dùng nóng với chén nước mắm gừng.

Cách làm ốc bươu nhồi thịt hấp sả thơm ngon trong tiết trời lạnh
Ảnh: Khánh Hòa

Như vậy, với cách làm đơn giản, các bạn đã có món ốc bươu nhồi thịt hấp sả ngon tuyệt. Thịt ốc giòn ngọt thấm đẫm trong nước chấm mắm gừng cùng hương vị nồng nàn của các loại rau sống khiến bạn trở nên ấm áp hơn trong tiết trời lạnh này.

Hoài Nam (Vietnamnet)