The news is by your side.

Cách làm chè đậu xanh bột báng cho những ngày nắng nóng

Chè đậu xanh bột báng là món ăn vặt không xa lạ với nhiều người

Nguyên liệu:

200 g đậu xanh cà vỏ

50 g bột báng

200 g đường

1lít nước

Cách làm:

Loading...

Đậu xanh mua về đem đãi sạch với nước rồi ngâm nở mềm. Có thể ngâm qua đêm để sáng hôm sau nấu cho nhanh.

Nếu dùng đậu xanh cả vỏ thì ngâm qua đêm rồi đãi sạch vỏ. Bột báng cũng ngâm tầm 30 phút cho mềm.

Nấu đậu tầm 10 phút là đậu chín.

Dùng thìa quậy đều và cho đường vào (nêm cho vừa vị ngọt ) giai đoạn này bạn nấu lửa vừa tránh bị trào khi sôi, vì có tinh bột nên dễ bị trào khi sôi lớn.

Tiếp theo cho bột báng vào nấu lửa nhỏ quậy đều tay cho khỏi bị cháy nồi nhé. Nấu thêm 5 phút thấy bột báng chín là nhấc xuống khỏi bếp.

Cho ra chén và chan nước cốt dừa lên trên thưởng thức.

Nắng nóng thế này, trổ tài làm ngay 3 món chè vừa ngon vừa mát, đã khát tức thì - 3