Connect with us

Ẩm Thực Chay

Cách chế biến món tôm chay bằng váng đậu ngon như tôm thật

Bài đăng

on

Đối với những tín đồ thích ăn chay, hay trong những ngày rằm, lễ tết các bạn có thể chế biến những món ăn chay hấp dẫn như canh chay, tôm chay như dưới đây.

Cách 1:

Nguyên liệu:

– Váng đậu: 300g

– Rong biển: 50g (nếu có)

– 1 ít mì nui hình nơ

– Muối, tiêu, hạt nêm

– Màu thực phẩm: đỏ, cam (nếu có)

Bạn dùng mì nui hình nơ để làm đuôi tôm

Cách chế biến món tôm chay bằng váng đậu ngon như tôm thật - 1

Cách làm:

Sơ chế nguyên liệu:

Váng đậu bạn rửa sạch với nước, sau đó bạn chọn chỗ không bị rách, cắt thành các miếng vuông nhỏ, kích cỡ khoảng từ 7-10cm dùng để cuộn tôm.

Phần váng đậu còn lại bạn ngâm thêm 30 phút cho mềm ra để làm thịt tôm, sau đó rửa lại cho sạch, băm nhỏ xong cho gia vị gồm muối, tiêu và hạt nêm sao cho vừa miệng và ướp khoảng 1 tiếng cho thấm (nếu bạn thích có mùi thơm rong biển thì bạn nướng sơ rong biển, sau đó bóp nhuyễn trộn cùng váng đậu nhé)

Thực hiện:

Bước 1: Bạn trải miếng váng đậu ra, sau đó cho phần váng đậu thái nhỏ đã ướp lên trên, xếp nui vào một đầu của miếng váng đậu sao cho giống đuôi tôm. Bạn dàn đều váng đậu thái nhỏ ra, nhẹ nhàng cuộn miếng váng đậu đều tay sao cho không bị rách, và một đầu to một đầu nhỏ.

Bước 2: Tiếp đến dùng chỉ buộc lại cho giống vân trên thân tôm, và kích thước hình dáng giống con tôm thật. (Nếu bạn muốn tôm có màu đỏ cam thì bạn pha màu thực phẩm đỏ và cam phết lên thân và đuôi tôm giống như mình tôm thật nhé)

Cách chế biến món tôm chay bằng váng đậu ngon như tôm thật - 2

Bước 3: Bạn xếp tôm vào xửng hấp, hấp trong khoảng 30 phút là được. Bạn tắt bếp, tháo dây chỉ, thế là bạn đã hoàn thành món tôm chay rồi.

Cách 2:

Nguyên liệu cần có cho món ăn này

Tàu hủ ky (váng đậu): 300g

Nui (Pasta) có hình cái nơ: dùng làm đuôi tôm

Lá cuốn sushi: để có thêm hương vị biển

Dây chỉ để buộc

Gia vị: muối, bột nêm, tiêu

Cách chế biến món tôm chay bằng váng đậu ngon như tôm thật - 3

Cách làm tôm chay đơn giản

Bước 1: Đậu hủ ky khi mua về thường có phần bị rách, vỡ có phần còn nguyên. Với phần đậu hủ ky bị rách các bạn cho vào một thau nước ngâm cho mềm, sau đó vớt ra rửa sạch một lần nữa. Tiếp đó ta băm nhuyễn chỗ đậu hũ này rồi cho vào bát, thêm gia vị vào để ướp trong khoảng 1 tiếng. Ngoài ra, nếu muốn món ăn thêm hương vị các bạn có thể nướng lá cuộn sushi cho giòn rồi bóp nhỏ cho vào bát đậu hũ này. Còn phần nguyên các bạn tách ra khỏi phần rách để riêng.

Bước 2: Tiếp theo chúng ta cuộn tôm. Các bạn cuộn pasta làm đuôi tôm 1 đầu lại để cho dễ cuốn tôm. Các bạn cuộn tôm cho đầu tôm lớn hơn đuôi tôm. Sau đó dùng dây buộc lại và cho vào nồi để hấp. Và nếu muốn nhìn giống tôm thật hơn các bạn có thể vẽ vài sọc ngang màu đỏ cam trên mình tôm và phết lên đuôi tôm nữa.

Cách chế biến món tôm chay bằng váng đậu ngon như tôm thật - 4

Bước 3: Cho tôm vào nồi hấp trong khoảng 10 phút. Tôm chay chín các bạn đem ra đợi nguội và tháo dây.

Cách chế biến món tôm chay bằng váng đậu ngon như tôm thật - 5

Đối với những người thích ăn chay, hoặc trong những ngày rằm, lễ tết các bạn có thể chế biến những món tôm chay như này, hoặc chế biến những món canh chay… để bữa cơm thêm phong phú, mâm cơm thêm phần đẹp mắt.

Chúc các bạn thành công!

Đọc tiếp
Advertisement
1 Comment

1 Comment

  1. Pingback: Cách chế biến món tôm chay bằng váng đậu ngon như tôm thật-baotinhay.com

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩm Thực Chay

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món

Bài đăng

on

Nem phù trúc chay là một món ăn rất quen thuộc với thực đơn chay của nhiều người. Phần nhân được làm từ rau củ ngon ngọt kết hợp với phần vỏ bọc bằng phù trúc thơm ngon vàng giòn cực hấp dẫn.

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 1

Nguyên liệu

– 100g phù trúc + 2 bìa đậu

– 2 gr miến

– 1 củ cà rốt, 6 nấm hương, 3-4 tai mộc nhĩ, 1 củ đậu

– 50g giá đỗ

– Rau mùi và các loại gia vị

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 2

Cách làm món nem phù trúc chay

– Bước 1: Gọt vỏ củ đậu và cà rốt, sau đó xay nhuyễn hoặc nạo nhỏ

– Bước 2: Đậu phụ cán ra bằng thìa

– Bước 3: Ngâm mộc nhĩ , nấm hương, miến và phù trúc đến khi nở rồi rửa sạch lại bằng nước. Cắt miến thành khúc, còn phù trúc thì cắt vuông sao cho kích thước vừa để gói nem. Mộc nhĩ và nấm hương thái nhỏ.

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 3

– Bước 4: Rửa sạch giá và rau mùi sau đó thái nhỏ.

– Bước 5: Bỏ nguyên liệu vào tô sạch rồi nêm thêm mắm, muối và một ít mì chính, trộn đều chúng với nhau.

– Bước 6: Trải phù trúc ra mâm rồi cho nhân vào một đầu của miếng phù trúc, sau đó gói tương tự như món nem cuốn tôm thịt.

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 4

– Bước 7: Đổ dầu vào chảo chiên, đợi nóng già rồi cho phù trúc vừa cuốn vào rán vàng các mặt.

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 5

Món ăn sẽ hấp dẫn hơn nhiều khi được thưởng thức lúc vừa mới rán, còn nóng hổi.

Chúc bạn thực hiện thành công!

Đọc tiếp

Ẩm Thực Chay

Cách làm bánh nếp siêu dễ cho mùa Vu Lan năm nay

Bài đăng

on

Món bánh nếp chay thanh đạm, ngọt thanh, dẻo thơm hương vị rất đặc biệt và có màu trắng ngần, rất hấp dẫn. Chỉ cần nhìn thôi, bạn đã muốn thưởng thức ngay rồi.Mùa lễ Vu Lan năm nay bạn hãy làm cho cả nhà thưởng thức nhé!

Cách làm bánh nếp siêu dễ cho mùa Vu Lan năm nay - 1

Chuẩn bị nguyên liệu:

– 300 gr bột nếp

– 3 muỗng đường

– Nước nóng già

– Lạc, vừng đen rang chín để rắc lên mặt bánh.

Cách làm bánh nếp siêu dễ cho mùa Vu Lan năm nay - 2

Hướng dẫn cách làm:

– Bước 1: Bạn lấy một chiếc âu rồi cho bột nếp vào sau đó thêm từ từ từng ít nước nóng già, khuấy đều tay đến khi bột mịn đều và có độ ẩm vừa đủ, bột không quá nhão cũng không quá khô là được.

Cách làm bánh nếp siêu dễ cho mùa Vu Lan năm nay - 3

– Bước 2: Sau đó để bột nghỉ 15 phút rồi tiến hành nặn bánh thành những hình tròn dẹt sao cho vừa miệng ăn, rồi đặt bánh vào 1 chiếc đĩa sạch.

Cách làm bánh nếp siêu dễ cho mùa Vu Lan năm nay - 4

– Bước 3: Đun một nồi nước sôi sau đó cho thêm 1 chút đường vào nước cho ngọt. Sau đó, thả bánh vào nồi nước sôi, luộc đến khi bánh chín sẽ nổi lên trên, luộc thêm khoảng 3 phút nữa thì vớt ra đĩa.

Cách làm bánh nếp siêu dễ cho mùa Vu Lan năm nay - 5

– Bước 4: Bắc chảo lên bếp cho nóng rồi cho lạc vào rang tới khi tách vỏ. Sau đó cho lạc vào cối giã dập, rồi trộn với vừng đen đã rang chín.

Cách làm bánh nếp siêu dễ cho mùa Vu Lan năm nay - 6

– Bước 5: Cuối cùng bạn chỉ việc rắc đều lạc và vừng đen lên bánh, sao cho đẹp mắt và thưởng thức thôi nào.

Cách làm bánh nếp siêu dễ cho mùa Vu Lan năm nay - 7

Đọc tiếp

Ẩm Thực Chay

Những món chay trong ngày Vu Lan báo hiếu

Bài đăng

on

Vào ngày Vu Lan báo hiếu rằm tháng 7 âm lịch, các gia đình thường làm các món chay để cúng tổ tiên. Vậy đâu là những món chay dễ làm? Hãy cùng đọc bài viết dưới đây.

 

Những món chay trong ngày Vu Lan báo hiếu - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Canh rau củ chay

Canh chua rau củ được xem là món canh thứ 2 ngày ăn chay. Rau củ của món canh cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng, bên cạnh đó bạn có thể bị hấp dẫn bởi màu sắc sặc sỡ mà rau củ có trong món canh đem lại.

Giò lụa chay

Giò lụa chay làm từ nguyên liệu phù trúc hay váng đậu, được ngâm nước và luộc cho mềm, thêm gia vị và gói chặt bằng lá chuối rồi đem đi luộc. Món này cũng thích hợp với chế độ ăn kiêng của người bị cao huyết áp, mỡ máu hay tiểu đường.

Xôi chay

Trong mâm cỗ cúng Rằm tháng Bảy, xôi là món không thể thiếu. Theo truyền thống, trong tất các các ngày lễ Tết hay ngày Rằm, xôi là món đầu tiên người Việt nghĩ tới khi cúng ông bà tổ tiên. Xôi chay cũng khá đa dạng trong khâu chọn nguyên liệu. Nhiều gia đình chọn xôi trắng từ gạo nếp hay biến tấu thành xôi dừa, xôi mít. Tuy nhiên, xôi đỗ xanh vẫn là lựa chọn quen thuộc.

Cháo chay

Cũng giống như xôi chay, món cháo chay được biến tấu thành rất nhiều loại khác nhau, mỗi loại cháo lại mang màu sắc và hương vị riêng. Cháo nấm chay đơn giản từ gạo và nấm tươi ngon, có vị thanh đạm và ngọt tự nhiên.

Nem nấm chay

Thay vì sử dụng các nguyên liệu như thịt, tôm, trứng, món nem chay sẽ được chế biến từ nấm với hương vị tự nhiên, độ ngọt tự nhiên, ăn kèm cùng các loại rau sẽ cực kì ngon miệng. Đây là món được nhiều người lựa chọn trong dịp lễ Vu Lan báo hiếu vì hình thức đẹp mắt lại thanh mát, dễ ăn.

Đọc tiếp

Facebook

Title

Sự Kiện Ẩm Thực12 giờ ago

Phở Việt Nam xếp thứ 20 trong danh sách 500 món ăn ngon nhất thế giới

Danh sách này được các đầu bếp và các nhà văn yêu thích ẩm thực tập hợp lại trong một...

Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà - 7 Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà - 7
Mẹo Hay Ẩm Thực16 giờ ago

Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà

Thịt gà là nguyên liệu thường sử dụng để nấu ra nhiều món ngon, tuy nhiên không phải ai cũng...

Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn - 1 Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn - 1
Tin Nổi Bật16 giờ ago

Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn

Dạo gần đây giới trẻ Trung Quốc phát sốt với món ăn đường phố này. Đó chính là món ruột...

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 4 Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 4
Ăn gì - Ở đâu16 giờ ago

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp…

Bẻ miếng bánh tráng giòn tan xúc vào dĩa trộn bao vị ngon quyện chặt nơi đầu lưỡi. Bánh tráng...

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 5 Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 5
Ẩm Thực Chay16 giờ ago

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món

Nem phù trúc chay là một món ăn rất quen thuộc với thực đơn chay của nhiều người. Phần nhân...

Công thức làm món bún trộn kiểu Thái vạn người mê - Ảnh 6. Công thức làm món bún trộn kiểu Thái vạn người mê - Ảnh 6.
Vào Bếp18 giờ ago

Một ngày chán cơm hãy làm món bún trộn kiểu Thái ai ăn cũng mê

Món bún trộn kiểu Thái cực thơm ngon sẽ là gợi ý hay ho để bạn ghim ngay vào thực...

Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn 'giải sầu' chiều mưa - ảnh 6 Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn 'giải sầu' chiều mưa - ảnh 6
Ẩm thực miền Tây18 giờ ago

Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn ‘giải sầu’ chiều mưa

Quán bánh xèo, bánh khọt chuẩn vị miền Tây tại hẻm nhỏ 335, đường Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.HCM...

Bún tôm Bình Định được đưa ra Phú Quốc và được biến thể để trở thành món bún quậy thơm ngon Bún tôm Bình Định được đưa ra Phú Quốc và được biến thể để trở thành món bún quậy thơm ngon
Ăn gì - Ở đâu19 giờ ago

Bún quậy Phú Quốc ở Sài Gòn: Thực khách tự làm bún, pha nước chấm

Quán Bún quậy Saigon (quận 3, TP.HCM) hấp dẫn không chỉ bởi món bún quậy Phú Quốc thơm ngon mà...

Tham khảo cách xếp hoa quả đơn giản mà đẹp như tranh-2 Tham khảo cách xếp hoa quả đơn giản mà đẹp như tranh-2
Vào Bếp2 ngày ago

Cách xếp hoa quả đơn giản mà đẹp như tranh

Không tốn quá nhiều thời gian, với nguyên liệu chỉ từ 1,2 loại quả, bạn có thể xếp thành những...

Ưu đãi bất ngờ - khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza - 1 Ưu đãi bất ngờ - khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza - 1
Sự Kiện Ẩm Thực2 ngày ago

Ưu đãi bất ngờ – khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza

Hoàng Yến khai trương 2 chi nhánh Lẩu và Buffet tại tầng 4, Pearl Plaza với ưu đãi tặng free...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017