Các làm sườn bò kho cay, ấm dạ mùa mưa

0 541

Trời mưa thế này mà có 1 nồi sườn bò kho cay thì còn gì tuyệt với bằng

Nguyên liệu:

– Sườn bò loại miếng dày nhiều thịt: 600 gr

– Táo tàu khô: 10 quả

– Cà rốt : 1 củ cắt tỉa hình hoa rồi thái miếng dày

– Khoai tây : 2 củ gọt bỏ vỏ rồi cắt làm 4

– 4 hoặc 5 lá móc mật tươi hoặc khô đều được, có thể thay bằng lá quế

– Hành lá thái nhỏ

– Hạt vừng trắng

Nguyên liệu tạo sốt gồm có:

– 2 thìa ớt bột của Hàn Quốc

– 1 thìa tương ớt.

– Tỏi khô 5 tép băm nhỏ

– Gừng nửa củ băm nhỏ

– 2 thìa đường

– Hạt tiêu

– 6 thìa nước tương

– Dầu vừng 1 thìa cà phê

– 1 thìa cốt nước mơ

– 1 quả táo xay nhuyễn

– 2 thìa dầu ăn

– Nửa củ hành tây xay nhuyễn

– 1/2 quả lê xay nhuyễn

Tất cả nguyên liệu này cho vào cùng rồi khuấy đều để ngấm khoảng 10 phút rồi cho vào chảo đảo nóng khoảng 3 phút rồi để riêng .

Cách làm:

– Rửa sạch sườn bò rồi luộc qua cho ra hết máu hôi của sườn. Xả nước lạnh và rửa sạch hết máu hôi ở sườn.

– Sau đó cho sườn vào nồi và cho nước ngập mặt sườn. Cho lá móc mật vào và cho nguyên liệu tạo sốt đã chuẩn bị trước đó vào. Đun sôi thì đậy vung, hạ nhỏ lửa.

– Đun tới khi còn nửa phần nước trong nồi thì cho nguyên liệu táo tàu khô, khoai tây, cà rốt, vào đun cùng tới khi cạn còn chút nước thì cho hành lá vào và rắc chút hạt vừng lên trên rồi tắt bếp, cho sườn bò kho cay ra đĩa thưởng thức.

3 công thức tuyệt đỉnh chế biến món ngon từ sườn, cả nhà mê tít - 3