Connect with us

Vào Bếp

Bữa sáng đơn giản với mì trứng xào thịt băm

Bài đăng

on

Với cách chế biến nhanh lại đủ dinh dưỡng thì bạn đừng bỏ qua món mì trứng xào thịt băm này cho bữa sáng nhé.

bua-sang-don-gian-voi-mi-trung-xao-thit-bam

Nguyên liệu:

 2 cuộn mì trứng nhỏ
– 70 g thịt băm
– 70 g đậu cô ve
– 2 tép tỏi băm nhỏ
– Gia vị: hạt nêm, muối, dầu ăn.

Cách làm:

Bước 1: Đậu cô ve nhặt sạch xơ, rửa sạch rồi thái lát chéo. Thịt băm ướp với một ít muối, hạt nêm cho thấm gia vị.

bua-sang-don-gian-voi-mi-trung-xao-thit-bam-1

Bước 2: Trong lúc sơ chế đậu và thịt thì bạn đun một nồi nước sôi, cho mì trứng vào luộc chín tới rồi vớt ra, xả mì với nước lạnh cho tơi.

bua-sang-don-gian-voi-mi-trung-xao-thit-bam-2

Bước 3: Cho 2 thìa dầu ăn vào chảo, cho tỏi vào xào thơm. Thêm thịt đã ướp vào xào tơi cho đến khi thịt chín tới.

bua-sang-don-gian-voi-mi-trung-xao-thit-bam-3

Bước 4: Thêm đậu cô ve đã thái lát vào đảo chung ở lửa lớn khoảng 2 phút.

bua-sang-don-gian-voi-mi-trung-xao-thit-bam-4

Bước 5: Cho mì trứng vào đảo chung, nêm gia vị cho vừa ăn và xào cho đậu chín thì tắt bếp.

bua-sang-don-gian-voi-mi-trung-xao-thit-bam-5

Hường Nguyễn/Theo Ngôi Sao

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩm Thực Chay

Trổ tài làm bánh nếp chay nhìn là muốn ăn ngay

Bài đăng

on

Bánh nếp là một trong những món yêu thích của nhiều người, đặc biệt là với món nếp chay. Không bị quá ngấy, trắng ngần, dẻo thơm nhiều người chỉ cần nhìn thôi đã muốn dùng thử ngay món ngon này.

Mặc dù là món ăn ngon của ẩm thực Việt Nam, nhưng bánh nếp chay lại không quá khó làm, các bạn hoàn toàn có thể làm một đĩa bánh này mời cả nhà chỉ trong vài bước đơn giản. Công thức dưới đây sẽ giúp các bạn nhanh chóng chế biến món ngon này cho cả nhà.

món ngon,món ngon mỗi ngày,Món chay

Nguyên liệu để làm món ngon bánh nếp chay

Đối với nhiều người theo đạo Phật phải ăn chay tùy ngày trong tháng, bánh nếp chay sẽ là lựa chọn phù hợp, ngoài ra nó cũng tiện lợi cho những chuyến đi chơi xa, picnic,  khi mang theo những chiếc bánh nép dẻo thơm trắng ngần thưởng thức trong bữa ăn nhẹ. Trước khi bắt tay vào thực hiện cách nấu món ngon này, các bạn cần phải điểm qua một số nguyên liệu cần dùng sau đây:

– Làm bánh nếp thì đương nhiên nguyên liệu chính không thể thiếu phải là bột nếp

– Vì chúng ta thực hiện làm món ngon là nếp chay nên chỉ cần có  đường là đủ

– Không quên sử dụng nước nóng

– Những nguyên liệu dùng trang trí và tạo hương liệu thêm như: Lạc; vừng đen rang chín cũng không thể thiếu.

Cách làm món bánh nếp chay

Đây là món bánh dân giã quen thuộc trong nền ẩm thực Việt Nam vì vậy mà các bạn có thể học cách nấu món ngon này khá đơn giản. Trước tiên làm bánh thì phải nhào bột. Vì là bột nếp nên bạn xác định nhào sẽ dính hơn. Bạn cho lượng bột gạo nếp đã chuẩn bị vào tô, sau đó căn lượng nước để đổ từ từ một chút một vào. Lưu ý ở đây bạn sử dụng nước nóng không phải nước nguội.

Bạn đổ lượng nước nóng vào bột rồi tiến hành nhào cho đến khi tạo thành hỗn hợp bột dẻo và mịn là được. Nếu bột vẫn còn khô, thì các bạn cho thêm xíu nước vào và lại tiến hành nhào bột tiếp.  Bạn không nên cho nước nhiều quá cùng một lúc vào để tránh bột vì như vậy sẽ rất dễ khiến bột bị nhão, khó đường cứu chữa.

– Sau đó, bạn tiến hành viên bột thành các viên tròn nhỏ vừa ăn hoặc theo hình dạng bạn muốn. Dùng tay ấn nhẹ vào giữa viên bột cho chúng lõm xuống để giúp bánh nếp sau khi chín trông sẽ độc đáo, đẹp lạ hơn.

– Tiếp đó, bạn tiến hành cách nấu món ngon này ở công đoạn đun sôi nồi nước. Bạn chỉ cần cho lượng nước vừa phải sau đó cho thêm đường vào, lưu ý là cần phải làm sao để lượng đường cho vừa đủ ngọt nước. Khi nước đã sôi thì các bạn thả các viên bánh vào luộc cho đến khi bánh nổi lên báo hiệu đã chín thì có thể vớt ra bát.

– Để giúp món ăn ngon hơn các bạn nên cho thêm lạc và vừng đen. Với hai nguyên liệu này, bạn cho vào chảo rang chín xát bỏ vỏ, giã nhỏ vừa phải.

– Bạn vớt bánh ra một cái bát, sau đó đừng quên thoa một ít dầu thực vật lên cho bánh đỡ dính với nhau và trông cũng mướt mắt hơn. Cuối cùng, bạn rắc vụn hỗn hợp lạc rang, vừng rang lên bánh và có thể mời cả nhà cùng nhau thưởng thức món ngon dân giã này.

Thu Trang (tổng hợp)

Đọc tiếp

Tin Nổi Bật

5 món ăn vặt được làm từ trái thơm

Bài đăng

on

Thơm được biết đến là một nguyên liệu hấp dẫn cho các món ngon nhờ hương vị cũng như giá trị dinh dưỡng mà nó đem lại. Cùng tìm hiểu 5 món ăn vặt được làm từ trái thơm.

Cách làm thơm sấy

mon ngon tu dua

Món thơm sấy tuy làm hơi mất thời gian nhưng thành quả mà bạn nhận được là một món ăn tráng miệng vô cùng hấp dẫn và giúp bạn giảm cân hiệu quả. Bạn có thể dùng ánh nắng mặt trời tự nhiên để sấy khô thơm hoặc nếu có lò nướng, bạn cân chỉnh thời gian để lật mặt miếng thơm hợp lý là được.

Cách làm món thơm sấy này rất đơn giản, bạn không cần thêm bất cứ gia vị nào khác. Gọt vỏ thơm và cắt miếng tròn dày 1-2cm, sau đó xếp vào khay nướng, nướng 6 giờ ở 60 độ C. Sau đó, lấy ra trở lại mặt thơm và nướng tiếp 3 giờ cùng nhiệt độ đó. Chú ý để miếng giấy bạc lót phía dưới lò nướng để hứng nước thơm.

Cách làm mứt thơm

lam mut dua

Với người miền Nam, món mứt thơm là một món ăn không thể thiết vào những ngày Tết, mứt thơm dẻo và mềm, dễ ăn, khi ăn sẽ cảm nhận được vị chua chua, giòn, ngọt và ngậy béo của lớp dừa bọc bên ngoài. Một viên mứt thơm vào lúc chiều nhạt miệng sẽ kích thích thị giác của bạn lắm đấy.

Khi xào thơm đòi hỏi lửa phải không được quá lớn sẽ làm thơm cháy khét, đường tan không đều. Khi xào tay cần phải dảo đều, nhẹ nhàng để các nguyên liệu hòa quyện vào nhau, xào đến khi thơm có màu vàng đậm thì thêm nước cốt chanh vào rồi xào tiếp đến khi mứt sệt lại, có thể vo lại thì tắt bếp. Tiến hành vo tròn thành từng viên vừa ăn, sau đó lăn qua dừa nạo sấy khô rồi cho vào hộp kín bảo quản ăn dần nhé.

Cách làm nước ép chanh thơm

nuoc ep dua

Trong  những ngày nóng nực, một ly nước ép thơm chanh có vị chua của chanh, ngọt của thơm sẽ làm bạn sảng khoái tức thì.

Nước ép thơm chanh có tác dụng giải khát, thanh nhiệt. Nước ép thơm còn có một công dụng mà được rất nhiều các chị em yêu thích đó chính là làm nước uống detox giảm cân, chống lão hóa. Mỗi ngày chỉ cần một ly nước ép chanh thơm để có vóc dáng hoàn hảo nhé.

Cách làm kem trái thơm

cach lam kem dua

Kem trái thơm – nghe cái tên đã thấy lạ và hấp dẫn rồi đúng không. Tranh thủ mùa thơm chín rộ mua vài trái về làm kem cho cả nhà ăn giải khát bạn nhé.

Chỉ với một vài nguyên liệu đơn giản như: thơm, rượu trắng, chuối, chanh, đường trắng. Xay thơm và chuối lọc lấy nước mịn, hòa đường, nước chanh, rượu vào khuấy đều. Cho thơm vào máy làm kem, để trong khoảng 4 tiếng là kem ăn rồi. Nếu nào không có máy làm kem, có thể cho nước thơm vào ngăn đá tủ lạnh, sau khoảng 2 tiếng thì mang ra trộn đều lên. Sau đó để lại vào tủ, thỉnh thoảng lại đem ra trộn, đến khi hỗn hợp thành kem là được.

Cách làm bánh thơm cuốn mềm

lam banh dua

Bánh ngọt là món ăn vặt được nhiều người yêu thích, sự kết hợp giữa phần nhân trái thơm sẽ tạo nên hương vị chua ngọt mới lạ cho món bánh. Những miếng thơm được quyện tròn trong lớp bánh nướng xốp khiến ai cũng muốn thưởng thức. Đây cũng được xem là món bánh đơn giản cho những ai mới ngày đầu học làm bánh, chỉ cần vài thao tác là bạn đã hoàn thành món bánh trái thơm cuốn mềm cho cả nhà thưởng thức.

Phần bột bánh khi làm các mẹ nhớ để bột nghỉ 20 phút trong lò nướng chưa mở nhé. Bột được nghỉ đủ thời gian và sẽ nở xốp khi nướng đấy. Với loại bánh này chỉ cần nướng khoảng 20 phút ở nhiệt độ 180 độ C.

Với 5 món ngon được chế biến từ thơm ở trên, mỗi món ăn ngon mang một khẩu vị khác nhau, song hương vị chính vẫn là chua chua ngọt ngọt của thơm, rất đặc trưng.

Thu Hiền(tổng hợp)

Đọc tiếp

Tin Nổi Bật

Bữa tối hấp dẫn với đậu hũ hấp trứng thịt

Bài đăng

on

Bữa tối nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn với món đậu hũ hấp trứng không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt.

Nguyên liệu:

1 hộp đậu hũ

150g thịt

10 quả trứng cút

5g dầu hào

10g nước tương

1g muối

2g rượu vang

1 mẩu gừng băm nhỏ

2g dầu ngô

1 ít hành lá thái nhỏ

Bữa tối hấp dẫn với đậu hũ hấp trứng thịt - 1

Cách làm:

– Đậu hũ thái miếng vừa ăn, xếp đậu vào thố hoặc đĩa sâu lòng. Thịt rửa sạch băm nhỏ hoặc thái hạt lựu. Cho thịt vào bát, thêm gừng băm, 5g nước tương, muối, rượu, dầu hào, dầu ngô trộn đều và ướp thịt khoảng 10 phút.

– Xếp đậu vào giữa tô, lưu ý sử dụng tô chịu nhiệt. Sau đó xếp thịt ở xung quanh đậu. Rồi đập trứng cút đều vào tô.

– Dùng màng bọc thực phẩm bọc tô đậu thịt lại. Dùng tăm nhọn châm vài lỗ trên màng bọc. Đun sôi nước trong nồi hấp rồi đặt tô đậu thịt vào.

– Hấp đậu thịt khoảng 15-20 phút thì gỡ màng bọc thực phẩm ra. Rưới đều 5g nước tương lên trên mặt rồi thêm chút hành lá thái nhỏ vào là được.

– Món đậu hũ hấp trứng với nguyên liệu quen thuộc, cách thực hiện dễ dàng. Món

Đọc tiếp

Facebook

Title

4 món ăn nặng mùi, có món vừa ăn vừa phải bịt mũi vẫn nhiều người mê của Việt Nam - Ảnh 1. 4 món ăn nặng mùi, có món vừa ăn vừa phải bịt mũi vẫn nhiều người mê của Việt Nam - Ảnh 1.
Ăn gì - Ở đâu13 giờ ago

4 món ăn Việt Nam siêu nặng mùi, có món vừa ăn vừa phải bịt mũi mà vẫn được vạn người mê

Bởi những nguyên liệu nấu nướng đặc trưng nên những món ăn dưới đây đều rất nặng mùi và thậm...

món ngon,món ngon mỗi ngày,Món chay món ngon,món ngon mỗi ngày,Món chay
Ẩm Thực Chay1 ngày ago

Trổ tài làm bánh nếp chay nhìn là muốn ăn ngay

Bánh nếp là một trong những món yêu thích của nhiều người, đặc biệt là với món nếp chay. Không...

mon ngon tu dua mon ngon tu dua
Tin Nổi Bật2 ngày ago

5 món ăn vặt được làm từ trái thơm

Thơm được biết đến là một nguyên liệu hấp dẫn cho các món ngon nhờ hương vị cũng như giá trị dinh...

Mẹo Hay Ẩm Thực2 ngày ago

Dầu gạo – bí quyết ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Nhờ dưỡng chất “vàng” gamma-oryzanol, dầu gạo được xem là thực phẩm lành mạnh, hiệu quả trong việc ngăn ngừa...

Á hậu Nguyễn Vân Anh, nhà hàng Bông Hậu, Nhà hàng hải sản Bông Hậu Á hậu Nguyễn Vân Anh, nhà hàng Bông Hậu, Nhà hàng hải sản Bông Hậu
Ăn gì - Ở đâu2 ngày ago

Á hậu Nguyễn Vân Anh khai trương nhà hàng Bông Hậu

Người đẹp có nhan sắc khả ái và tài năng đã chính thức khai trương nhà hàng hải sản Bông...

Bữa tối hấp dẫn với đậu hũ hấp trứng thịt - 1 Bữa tối hấp dẫn với đậu hũ hấp trứng thịt - 1
Tin Nổi Bật3 ngày ago

Bữa tối hấp dẫn với đậu hũ hấp trứng thịt

Bữa tối nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn với món đậu hũ hấp trứng không chỉ ngon miệng mà...

Đầu bếp Mỹ bày tuyệt chiêu ăn ngon, sống khỏe với dầu gạo - 1 Đầu bếp Mỹ bày tuyệt chiêu ăn ngon, sống khỏe với dầu gạo - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực3 ngày ago

Đầu bếp Mỹ bày tuyệt chiêu ăn ngon, sống khỏe với dầu gạo

Giám khảo “Vua đầu bếp nhí” Jack Lee chuộng chiên xào, trộn salad, làm bánh ngọt bằng dầu gạo vì...

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 1 Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực3 ngày ago

Chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vả cho mua hè

Với loại trái cây đầy hương vị thơm ngon như quả vải, hãy học cách chế biến các món tráng...

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 1 Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 1
Tin Nổi Bật3 ngày ago

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa “chén” là chồng chẳng thiết la cà

Vị giòn giòn của miếng lòng non và chua ngọt, mặn mặn của nước mắm me hài hòa khiến cho...

xuat hien mon “ga tim loi thoat” khien dan sanh an cung ao uoc duoc mot lan “dien kien” - 1 xuat hien mon “ga tim loi thoat” khien dan sanh an cung ao uoc duoc mot lan “dien kien” - 1
Tin Nổi Bật5 ngày ago

Xuất hiện món “gà tìm lối thoát” khiến dân sành ăn cũng ao ước được một lần “diện kiến”

Món gà bó xôi quen thuộc trong một phiên bản mới làm cư dân mạng cười không dứt miệng. Gà...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017