The news is by your side.

Nữ đầu bếp tài năng Nam Mỹ mang ẩm thực truyền thống Peru đến Việt Nam

Gỏi hải sản, súp tôm, bánh khoai kẹp, gà nấu cay… là những món ăn truyền thống Peru đang được nữ đầu bếp nổi tiếng Maria Rosa Vanquez Chavez giới thiệu những người yêu ẩm thực Việt. Chương trình nằm trong chuỗi sự kiện kỷ niệm 197 năm Quốc khánh nước Cộng hòa Peru do Đại sứ quán Peru tổ chức ở Hà Nội và TP. HCM trong tháng 11 này.

Peru là quốc gia đa dân tộc nằm ở phía Tây Nam Mỹ nổi tiếng với nền văn minh Inca rực rỡ. Ở vị trí là một nền kinh tế mới nổi, Peru được nhận định có khá nhiều nét tương đồng trong quá trình phát triển kinh tế với Việt Nam.
Đại diện Đại sứ quán Peru chia sẻ: Kể từ khi thành lập Đại sứ quán tại Việt Nam vào năm 2014, chúng tôi đã luôn tổ chức các sự kiện ẩm thực Peru với niềm tự hào và mong muốn mang hình ảnh Peru ra thế giới. Thông qua ẩm thực, chúng tôi mong muốn tạo điều kiện để người dân Việt Nam hiểu hơn về lịch sử, văn hóa Peru. Thưởng thức các món ăn truyền thống đặc sắc cũng là một cách để chúng ta đến gần với nhau, rút ngắn khoảng cách địa lý, cũng như củng cố hơn nữa mối quan hệ hữu nghị giữa hai nước Peru và Việt Nam.
peru-6.JPG
Ẩm thực Peru vốn được biết đến là một trong những nền ẩm thực đặc sắc nhất Mỹ Latinh
Giới thiệu về các món ăn truyền thống của Peru, chị Maria Rosa Vasquez, nữ đầu bếp nổi tiếng của quốc gia này, cho biết: Ẩm thực Peru vốn được biết đến là một trong những nền ẩm thực đặc sắc nhất Mỹ Latinh và ngày càng trở nên nổi tiếng trên phạm vi toàn cầu với đồ ăn ngon, trình bày tinh tế và hương vị đa dạng.
peru-3.JPG
Chị Maria Rosa Vasquez là nữ đầu bếp nổi tiếng tại Peru. Với kinh nghiệm chế biến ẩm thực đa dạng, chị đã được chọn làm “Đại sứ Ẩm thực Peru“ để quảng bá món ăn truyền thống quê nhà tại khu vực Châu Á- Thái Bình Dương.
Tại Hà Nội, Những ngày ẩm thực Peru giới thiệu nhiều món ăn truyền thống của vùng đất Nam Mỹ như: Ceviche (gỏi hải sản kiểu Peru), Chupe de camarones (súp tôm), Causa (Bánh khoai kẹp truyền thống Peru), Aji de gallina (gà nấu cay) và nhiều món ăn đặc sắc khác.
peru-1.JPG
Những món ăn truyền thống Peru được giới thiệu đến người yêu ẩm thực Việt
Ngoài các món ăn truyền thống, những người tham gia cũng sẽ được thưởng thức Pisco Chilcano – loại cocktail đặc trưng của Peru.
peru-5.JPG
 Đây là lần thứ ba liên tiếp đầu bếp Maria đến Việt Nam để tham dự ngày hội ẩm thực, giới thiệu và truyền tình yêu ẩm thực Peru với người Việt
Chương trình kéo dài đến hết ngày 11/11 tại khách sạn Sheraton Hà Nội và tiếp tục diễn ra từ ngày 14 đến ngày 17/11/2018, tại khách sạn Intercontinental Saigon, thành phố Hồ Chí Minh.

 Ngọc Vân