Những món ngon từ rươi mà bạn không thể bỏ qua

Cứ mỗi độ thu về, người người đều chờ đến mùa rươi để thưởng thức cái hương vị độc đáo thơm ngon lạ thường từ những món ăn ngon được chế biến từ rươi. Rượi có thể chế biến được rất nhiều món ngon, mỗi món đều có một hương vị khác nhau nhưng vẫn giữ được cái hương vị béo ngậy không ngán của con rươi. Sau đây thế giới ẩm thực sẽ giới thiệu với các bạn các món ăn ngon từ rươi mà bạn không thể bỏ qua.

1.Rươi kho niêu đất:

rươi kho niêu đất

rươi kho niêu đất

Xem thêm:

>>> Cách làm món rươi kho niêu đất

Món ăn này được coi là sự sáng tạo đắt nhất của rươi,giá cả cho một nồi rươi kho niêu đất có thể lên tới hàng triệu đồng. Cái giá chua chát này không phải là quá bất ngờ bởi vì sự béo ngậy, thơm ngon của nồi rươi sẽ khiến bạn phải xuýt xoa, cứ muốn ăn mãi không muốn dừng. Rươi kho niêu đất ngoài có hương vị béo ngậy, ngọt đậm đà từ rươi còn có vị thanh thanh của vỏ quýt kết hợp với vị cay nồng của ớt cùng một chút rau thơm hành lá rắc lên trên. Thật là một món ăn ngon tuyệt vời cho những ngày se se lạnh đầu đông.

2.Nem rươi

nem rươi

nem rươi

Món này cs cách chế biến giống như nem thịt chỉ khác là nhân thì có thêm rươi kết hợp cùng vỏ quýt thái nhỏ khiến món ăn dậy mùi và có hương vị ngon khác lạ hơn. Khi bạn thưởng thức món nem rươi bạn sẽ cảm nhận được cái hương vị ngọt đậm đà, béo ngậy và không ngán của rươi. Nem rươi nên thưởng thức khi còn nóng và ăn kèm với rau sống chấm nước mắm chua ngọt, một sự kết hợp tuyệt vời khiến bạn nhớ mãi không quên.

3.Chả rươi

chả rươi

chả rươi

Xem thêm:

>>>Cách rán chả rươi ngon đúng điệu

Chả rư%