Connect with us

Tin Nổi Bật

Du khách nhảy lầu khách sạn sau khi ăn nấm thần kỳ

Bài đăng

on

Chàng trai Singapore quăng mình từ tầng 5 của khách sạn Akmani tại Legian (Bali, Indonesia) trong ảo giác.

Theo cảnh sát, vụ tai nạn xảy ra vào khoảng 2h sáng 6/5. Nạn nhân là Ong Chee Seng, 23, đang đi nghỉ tại Bali với bạn cùng lớp Lee Jun Yu.

Sau khi uống hết ly rượu pha nấm Psilocybe pelliculosa (hay còn gọi là nấm thần kỳ, nấm ma thuật), Seng được cho là bị ảo giác, nói rằng anh muốn ra ngoài và nhảy. Yu tuột tay nên không giữ được bạn khỏi cú ngã từ ban công tầng 5, theo Asia One ngày 8/5.

du-khach-nhay-lau-khach-san-sau-khi-an-nam-than-ky

Bảo vệ khách sạn nghe thấy tiếng động lớn, phát hiện thi thể của Seng nằm biến dạng tại sân sau. Ảnh: Facebook.

Nạn nhân tử vong tại chỗ, xe cứu thương có mặt sau 30 phút, thi thể được chuyển đến bệnh viện BIMC tại Kuta (Bali, Indonesia).

Yu cho biết hai người từ Singapore tới Bali du lịch từ 5/5 và dự định check-out khách sạn vào trưa 7/5.

Họ mua rượu chứa nấm thần kỳ bên ngoài khách sạn vào tối 5/5, Seng pha thêm nước cam vào hỗn hợp trên trong khi Yu dùng chocolate.

Vụ việc đang tiếp tục được làm rõ. Ngày 8/5, phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Singapore thông báo Đại sứ quán nước này tại Jakarta đang hỗ trợ gia đình nạn nhân sau vụ tai nạn.

Hadi Purnomo, cảnh sát địa phương, nói rằng luật pháp Indonesia đang nỗ lực xóa bỏ nạn buôn bán nấm thần kỳ trên đảo Bali sau thời gian nới lỏng.

Nấm thần kỳ là loài nấm thuộc họ Cortinariaceae, mọc phổ biến tại nhiều nơi trên thế giới như Bắc Mỹ, Mexico, Nam Mỹ, bán đảo Scandinavia và vài vùng tại châu Á. Loài nấm này khi ăn vào có thể gây ảo giác vì chứa chất psilocybin

Nguồn: http://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/quoc-te/bali/du-khach-nhay-lau-khach-san-sau-khi-an-nam-than-ky-3581846.html

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩm thực miền Tây

Tết về miền Tây “nhậu” không đụng hàng

Bài đăng

on

 Mấy ngày Tết, đa phần dân thành phố về quê “ăn Tết”. Nếu bạn là dân miền Tây thì khỏi phải nói, còn bằng như các bạn là người xứ khác thì cũng nên có lần về đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thăm thú xứ sở sông nước với mênh mông đồng ruộng, vườn cây, rừng tràm, rừng đước, tìm hiểu đất nước con người nơi đây

Do đặc trưng môi trường và thổ nhưỡng, nên ĐBSCL có rất nhiều món đặc sản ngon lạ, “không đụng hàng” với những vùng miền khác. Ngày Tết, về miền Tây mời các bạn thưởng thức vài món quê, dân dã mà ngon:

Lươn um lá cách. Lươn là là loại bò sát máu lạnh sống nơi có nhiều bùn, phù sa giàu hữu cơ. Lươn bình thường bằng ngón chân cái người lớn; những con bé thì cỡ ngón tay trỏ. Làm lươn cũng đơn giản. Có thể dùng nước sôi pha ấm cạo sạch, móc ruột; cũng có thể làm sạch nhớt bằng cách chà phèn, chế giấm. Ở nông thôn người ta thường lấy lá ngái, lá chuối tươi vò, vuột cũng rất sạch. Kế đến, chuẩn bị gia vị.

Lá cách tươi một bó chừng hai nắm tay, sắp dưới đáy nồi, chảo; một mớ để lại, dùng để sắp lên trên mình lươn.

Chảo bắt lên nóng, khử sả, tỏi cho thơm rồi cho lươn vào, chiên sơ lươn thật nhanh, lấy ra sắp vào nồi um, phủ lá cách lên. Nước giảo (nước cốt nhì) dừa khô đổ vào nồi đun lửa liu riu. Bỏ thêm vài cọng lá sả cột gọn. Nắp nồi đậy hé, chừng 5 phút khi thấy da lươn hơi giãn ra thì đổ nước cốt đặc vào. Trong nước cốt ta dằn trước ít bột nghệ, ngũ vị hương, chút muối ăn, bột ngọt. Khi nào thấy da lươn nứt nhẹ ra thì bắc nồi um xuống.

Xúc lươn ra dĩa và rắc rau mù om sắc nhuyễn, đậu phộng rang thơm. Nước chắm làm bằng nước cốt dừa, dằn muối, bột ngọt và sả bằm.

Thế là chúng ta đã có một món ăn độc đáo, thơm ngon, dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn. Theo đông y: Thịt lươn giàu dinh dưỡng, mát, có tính dược, bồi bổ cơ thể; phụ nữ sau khi sinh nở và người vừa hết bệnh ăn thịt lươn rất tốt!

Lẩu cá ngát nấu bần. Cá ngát thuộc loại cá da trơn, đầu to hơn thân, có râu (xúc tu), giống cá trê trắng nước ngọt. Cá ngát có thể chế biến thành nhiều món ăn, nhưng ngon nhất vẫn là món canh chua nấu với trái bần dốt. Cặp trứng cá ngát có màu vàng rơm rất hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Bần dốt có khá nhiều ở những bãi ven sông vùng ĐBSCL.

Bắc nồi nước lên bếp, dằn ít muối hột. Cá làm sạch và cắt khúc để ráo. Rau, bổi như bạc hà, bông súng, rau muống, cù nèo, chuối ghém bày ra mâm, rổ. Khi nước sôi, ta cho vài trái bần dốt vào nồi, sau đó chừng năm phút vớt bần ra tô, tán nhuyễn lấy chất bột chua, lược để loại bỏ hột và vỏ. Cho tô nước bần chua trở lại nồi và nêm thử, đủ độ chua vừa phải, sau đó cho những khúc cá vào, đợi nước sôi bùng lên, ta nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rau nêm như ngò om, cần dày lá, quế cho vào sau cùng. Nếu thích cay nồng có thể thêm ớt hiểm xanh đâm dập và xã bằm vào nước chua. Để lẩu cá ngát sôi liu riu, muốn ăn rau gì, gắp nhúng vừa miếng ăn…

lươn-um-lá-cách

Cá chạch kho nghệ. Cá chạch thường bằng ngón chân cái, mình dẹp, đầu nhọn, dài khoảng 20-30 cm, sống dưới lớp đất phù sa dày hai, ba tấc. Cá chạch ăn các sinh vật phù du có trong đất hoặc bọt nước. Ruột cá chạch thường rất sạch, nên người ta không mổ ra như các loại cá khác.

Món cá chạch kho nghệ tuy đơn giản nhưng làm “mồi” ăn cơm rất ngon! Đây là một món ăn bình dân nhưng lạ miệng.

Rửa cá chạch bằng nước phèn chua cho sạch, để trong rổ thưa cho ráo nước và sắp vào thau, dĩa. Ướp muối, đường, bột ngọt và ớt băm nhỏ trộn đều cho thấm. Rau sống gồm: Chuối chát, khế chua, đọt cóc, ngò gai, mù om, cà chua, dưa cải rửa sạch cũng được đơm ra dĩa. Cá được bắc lên ơ đất, đổ một trái dừa tươi kho riêu. Cầm lửa đều chừng hai mươi phút là cá chín, da cá giãn ra là dùng được. Lúc nước vừa chớm sôi ta cho chừng một muỗng cà phê bột nghệ vào (nếu có nghệ nhà mài ra sử dụng thì rất tốt)

Cá chạch múc ra tô, dĩa, có thể vắt vào một miếng chanh cho dịu. Món cá chạch kho nghệ ăn với cơm gạo mới thật tuyệt vời. Thịt cá béo, ngon ngót, mùi cá thơm lựng.

LẨU-CÁ-NGÁT

Lẩu sườn trâu hầm sả. Trâu là loài gia súc rất quen thuộc với người nông dân. Trước đây một thời gian rất dài, trâu được sử dụng làm sức kéo trong nông, lâm nghiệp. Ngày nay, đồng ruộng đã được cơ giới hóa, nên người ta chăn nuôi trâu chủ yếu dùng để… xẻ thịt. Trâu bò ngày nay là nguồn cung cấp thực phẩm khá phổ biến.

Mua sườn trâu lựa những bẹ dài (sườn già) sẽ có một lớp thịt dày hơn sườn non (sườn hụt). Chặt sườn trâu ra thành từng miếng nhỏ vuông cỡ 4 cm, nếu sườn trâu sạch thì không cần rửa nước. Cho thịt vào nồi, đổ nước lạnh ngập lên chừng 5 cm nấu cho sôi lên và xả bỏ nước đầu, thịt sẽ không có mùi hôi. Trút thịt vào rổ, dội, xốc thịt bằng nước lạnh và để một lúc cho thịt nguội, ráo nước. Cho thịt vào nồi và đổ nước mới, nấu lại với lửa mạnh.

Khi thấy thịt sườn trâu mềm, ta nêm muối, bột ngọt, một vốc đậu phộng hột, một củ gừng nướng bằng lóng tay đâm dập nhuyễn, vài gốc sả cọng đập hơi dập. Cho củ cải trắng, đu đủ hườm cắt vuông, vài lá bắp cải, ít khúc mướp cho ngọt nước. Sau cùng cho hành lá sắc hột lựu vào cho thơm.

CÁ-CHẠCH-KHO-NGHỆ

Ăn lẩu trâu hầm sả với bún, mì sợi, cơm tùy thích. Rau để nhúng rất đa dạng như cù nèo, tai tượng, mồng tơi, cải xanh, rau muống, đậu bắp, cải cúc… Theo y học cổ truyền, thịt trâu có tính mát, lành, giàu đạm và khoáng, trị phong tê, bồi bổ gân cốt rất tốt.

Cắn miếng sườn trâu đã hầm mềm múp, húp một miếng nước lẩu ngọt thơm mùi sả nóng hổi, bạn sẽ thấy khỏe người và sảng khoái “giải nghể”.

Ngày Tết, sau khi thưởng thức những món đặc sản “không đụng hàng” của miền Tây sông Hậu, chắc rằng bạn rất ấn tượng về những món ăn dân dã, dễ làm nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn, bạn sẽ thấy yêu mến thêm vùng đất mênh mang sông nước của ĐBSCL.

 Hoàng Thám (NTD)

Đọc tiếp

Ăn gì - Ở đâu

Nhiều món ngon tại ‘du thuyền’ giữa lòng Sài Gòn

Bài đăng

on

Các món ăn tại du thuyền mới nổi giữa lòng Sài Gòn kế thừa những bí quyết ẩm thực từ nhà hàng Ngọc Sương với hơn 60 năm kinh nghiệm.

Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn

Tọa lạc tại số 18 Nguyễn Cư Trinh, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1, Rivia Seafood Dining ghi điểm bởi thiết kế như chiếc du thuyền sang trọng cùng thực đơn hơn 70 món ngon đặc trưng, với phong cách ẩm thực hoà quyện giữa Đông và Tây.

Trước khi thưởng thức các món ăn chính không thể bỏ qua món ăn khai vị nhẹ nhàng. Súp hải sản nhìn có vẻ đơn giản nhưng lại dễ dàng đánh thức mọi giác quan của bạn. Súp hải sản được nấu với các nguyên liệu đơn giản nhưng vẫn dậy lên vị thơm từ nấm, vị ngọt đậm đà từ hải sản, tạo nên một món ăn ngon, bổ dưỡng và dễ ăn.

Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn - 1

Ngoài món gỏi cá mai, sườn nướng ống tre cũng là món rất đắt khách tại đây. Sườn được tẩm ướp đậm vị và nướng trên bếp than hồng đến khi thịt săn lại. Thịt sườn nướng không hề bị dai hay khô, món ăn được đặt trên ống tre rất đẹp mắt, dùng kèm với xôi chiên phồng. Bạn có thể cảm nhận được lớp thịt mềm hòa tan trong miệng ngay lần đầu tiên thưởng thức.

Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn - 2

Đã đến nhà hàng hải sản thì không thể không thưởng thức món tôm hùm đút lò phô mai. Những con tôm chắc nịch được phủ xốt phô mai thơm lừng cho vào lò nướng, lúc này tôm đã chuyển mình sang màu vàng ươm, bóng loáng chín đều, sực mùi thơm quyến rũ của thịt tôm cùng phô mai tan chảy. Món tôm hùm này sẽ khiến những ai khó tính nhất cũng “bị chinh phục”.

Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn - 3

Bữa ăn càng chắc bụng hơn với món cơm chiên cá mặ: Phần cơm nóng hổi, đậm gia vị cùng với chà bông và cá mặn xé nhỏ. Dù vậy món cơm vẫn không bị mặn vì có lớp trứng chiên được đánh bông hòa trộn cùng với chút tỏi thơm. Các nguyên liệu quyện đều với nhau thật hợp vị, ăn mãi không ngán.

Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn - 4

Vào những ngày trời chuyển lạnh còn gì bằng khi thưởng thức món lẩu hải sản trên du thuyền RIVIA Seafood Dining. Điểm thu hút nhất ở món ăn chính là nước lẩu chua chua cùng vị cay thơm ngon hòa lẫn vào vị ngọt thanh của hải sản với chút rau thơm, khiến ai đã thưởng thức qua một lần cũng phải hài lòng.

Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn - 5

Ngoài các món ăn ngon, không gian rộng rãi và sang trọng là điểm cộng cho những buổi tiệc của bạn cùng với gia đình, bạn bè và đồng nghiệp.

Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn - 6

Phòng cabin với sức chứa 10-50 người đảm bảo một không gian tiệc tùng riêng biệt và ấm cúng. Tầng áp mái đáp ứng những bữa tiệc hơn 100 người với phong cách đầy sang trọng.

Nhân dịp Xuân Mậu Tuất 2018, RIVIA Seafood Dining có chương trình “Vui Tết chia sẻ – Nhận bao lì xì may mắn”. Mỗi thực khách được tặng ngay bao lì xì may mắn khi dùng bữa tại đây. Áp dụng từ ngày 7/2 – 25/2/2018 (tức mùng 10 Tết).

Để đặt bàn, thực khách có thể đặt thông qua ứng dụng RIVIA trên Appstore và Playstore. Chỉ cần tải ứng dụng về điện thoại, đăng ký thành viên và đặt bàn, bộ phận chăm sóc khách hàng sẽ tự liên hệ xác nhận với thực khách. Sau khi đăng ký thành công trên ứng dụng, bạn đã trở thành thành viên của RIVIA và nhận được các ưu đãi và chương trình chăm sóc đặc biệt từ nhà hàng

Kim Ngân (Vnexpress)

Đọc tiếp

Sự Kiện Ẩm Thực

“Lễ hội Bartender Đường phố Xuân 2018 – Bartender Street 2018”: Mãn nhãn và thu hút

Bài đăng

on

Đại sự kiện Bartender Street Event 2018 được mong chờ nhất cuối năm nay đã bắt đầu khai mạc lúc 16h ngày 09/02/2018 tại khu đô thị NewCity Thủ Thiêm, Quận 2. Là sự kiện lần đầu tiên được tổ chức tại Việt mang màu sắc lễ hội pha chế đồ uống kết hợp với ẩm thực đường phố. Mục tiêu của chương trình là tạo không gian vui chơi, giải trí và thưởng thức đồ uống pha chế, kết hợp với âm nhạc, ẩm thực và hoạt động văn hoá giải trí ngoài trời chưa từng có.

 

Khai mạc chương trình là tiết mục nhảy Choreography Dance cực sôi động đến từ nhóm CNA đã khiến giới trẻ đứng ngồi không yên bởi những động tác nhảy điêu luyện và khó nhằn

Để dịu lại bầu không khí náo nhiệt từ nhóm nhảy, du khách được trải nghiệm những cảm xúc lắng đọng qua những bản Hit tình ca trong Acoustic Show và nghẹt thở với những pha diễn ảo thuật dươi bàn tay ảo thuật gia Vũ Magic

Tiết mục đáng được chú ý nhất là màn biểu diễn đầy nghệ thuật trong Bartender Show đầy cảm xúc. Đã khiến cho du khách những trải nghiệm đầy ấn tượng và khó quên trong từng ly Cocktail mà các nghệ nhân Bartender đặt cả tâm huyết và tình yêu trong đó

Du khách đã phải lần nữa trầm trồ và ngạc nhiên trước sự xuất hiện của các siêu xe Volkswagen được mệnh danh là ‘Huyền Thoại Đông Dương’ của Sài Gòn xưa. Nay xuất hiện với hình ảnh hoàn toàn mới lạ tạo ra một xu hướng New Life Style trong Fashion Show với BST ‘ Cô Ba Tân Thời ’ đem đến những tà áo dài mang hơi hướng cổ điển pha lẫn chút hiện đại rất phù hợp với dòng xe con bọ Volkwagen và BST ‘ Le Mur ’ theo phong cách quý tộc và sang trọng, tạo nên một Show diễn đầy màu sắc dưới bàn tay nghệ thuật của NTK Đinh Bách Đạt.

Những sự kiện ấy sẽ còn hoành tráng và hấp dẫn hơn ở 2 đêm tiếp theo trong chuỗi sự kiện, và đặc biệt sẽ khiến du khách mong đợi ở chương trình bí mật sẽ tiết lộ vào đêm cuối của chương trình.

Candy Hà

Đọc tiếp

Facebook

Title

lươn-um-lá-cách lươn-um-lá-cách
Ẩm thực miền Tây2 tuần ago

Tết về miền Tây “nhậu” không đụng hàng

 Mấy ngày Tết, đa phần dân thành phố về quê “ăn Tết”. Nếu bạn là dân miền Tây thì khỏi...

Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn
Ăn gì - Ở đâu2 tuần ago

Nhiều món ngon tại ‘du thuyền’ giữa lòng Sài Gòn

Các món ăn tại du thuyền mới nổi giữa lòng Sài Gòn kế thừa những bí quyết ẩm thực từ...

Tọa lạc tại số 235 Nguyễn Văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM, Nhà hàng Fuji tại chuyên phục vụ thực khách thực đơn Teppanyaki (nướng đồ ăn trên một bàn Teppan bằng thép không han gỉ), các món  truyền thống Nhật Bản... Mỗi món ăn là sự kết hợp thú vị của nghệ thuật ẩm thực và biểu diễn, do chính tay các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến theo đúng nguyên bản ẩm thực xứ Phù Tang. Tọa lạc tại số 235 Nguyễn Văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM, Nhà hàng Fuji tại chuyên phục vụ thực khách thực đơn Teppanyaki (nướng đồ ăn trên một bàn Teppan bằng thép không han gỉ), các món  truyền thống Nhật Bản... Mỗi món ăn là sự kết hợp thú vị của nghệ thuật ẩm thực và biểu diễn, do chính tay các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến theo đúng nguyên bản ẩm thực xứ Phù Tang.
Ăn gì - Ở đâu2 tuần ago

Món ngon xứ Phù Tang ở khách sạn năm sao tại Sài Gòn

Nhà hàng Fuji chinh phục thực khách bởi nhiều món ngon chuẩn vị Nhật cùng không gian sang trọng, ấm...

Sự Kiện Ẩm Thực2 tuần ago

“Lễ hội Bartender Đường phố Xuân 2018 – Bartender Street 2018”: Mãn nhãn và thu hút

Đại sự kiện Bartender Street Event 2018 được mong chờ nhất cuối năm nay đã bắt đầu khai mạc lúc...

Ăn gì - Ở đâu3 tuần ago

5 món ăn siêu ngon, độc đáo không thể bỏ lỡ khi check in Bến Bẹn

Bến Hẹn là một khu du lịch mới, địa điểm mới thú vị dành cho các bạn trẻ, các gia...

Fortuna Hà Nội Fortuna Hà Nội
Tin Nổi Bật4 tuần ago

Năm mới tung đầy may mắn cùng gỏi cá thịnh vượng

Trong dịp đầu năm mới, khách sạn Fortuna Hà Nội sẽ mang đến may mắn cho các thực khách thông...

Ngăn chặn hơn 2 tấn hạt dẻ Trung Quốc đội lốt hàng Việt Ngăn chặn hơn 2 tấn hạt dẻ Trung Quốc đội lốt hàng Việt
Sự Kiện Ẩm Thực4 tuần ago

Ngăn chặn hơn 2 tấn hạt dẻ Trung Quốc đội lốt hàng Việt

Với trên 2 tấn hạt dẻ mạo danh Trùng Khánh (Cao Bằng) nổi tiếng; số lượng hàng “dởm” này sẽ...

Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng. Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng.
Vào Bếp4 tuần ago

Cách làm giò thủ thơm ngon, ăn mãi không ngán

Những miếng giò giòn dai được làm từ tai, lưỡi, mũi heo đượm vị cay bùi của tiêu hạt khiến...

Không cần ngâm giấm vẫn làm được củ kiệu, trắng tinh, đỡ hăng mà lại để được lâu hơn bình thường - Ảnh 1. Không cần ngâm giấm vẫn làm được củ kiệu, trắng tinh, đỡ hăng mà lại để được lâu hơn bình thường - Ảnh 1.
Mẹo Hay Ẩm Thực4 tuần ago

Không cần ngâm giấm vẫn làm được củ kiệu, trắng tinh, đỡ hăng mà lại để được lâu hơn bình thường

Cách này sẽ giúp kiệu bớt nồng, bớt cay, thích hợp với những ai chưa quen với vị cay nồng...

Top những món ăn gây “sốt” nhất tuần qua - 1 Top những món ăn gây “sốt” nhất tuần qua - 1
Sự Kiện Ẩm Thực4 tuần ago

Top những món ăn gây “sốt” nhất tuần qua

Hòa cùng với không khí bóng đá sôi động thì cũng là lúc chị em nhộn nhịp các loại bánh...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017