Connect with us

Tin Nổi Bật

Bột ngọt có ảnh hưởng đến não?

Bài đăng

on

Bột ngọt (mì chính) là một gia vị phổ biến tại Việt Nam. Trong quá trình sử dụng, một số người tiêu dùng băn khoăn liệu bột ngọt có ảnh hưởng đến não hay gây suy giảm trí nhớ?

Năm 1908, GS. Kikunae Ikeda người Nhật đã tách chiết được axit glutamic từ rong biển Laminaria japonica với khối lượng lớn và ông đã chuyển thành dạng muối mononatri glutamatee, kết tinh ở dạng hình kim, mà người Việt biết đến dưới tên gọi bột ngọt hoặc mì chính. Việc sáng chế ra bột ngọt của GS. Ikeda đã tạo ra một loại gia vị đặc biệt có đặc tính mang lại vị umami là vị ngon, vị ngọt của thịt. Thành phần chính của bột ngọt là axit glutamic – một axit amin phổ biến trong tự nhiên và có mặt trong hầu hết các loại thực phẩm như thịt, hải sản, rau củ quả, sữa và các chế phẩm từ sữa, dịch thủy phân protein như nước tương, nước mắm…

HINH CHON THEM 1

Công nghệ sản xuất bột ngọt đã ngày càng hoàn thiện và hiện nay được sản xuất bằng phương pháp lên men do vi sinh vật từ nguồn nguyên liệu chính là hydrat cacbon (đường và tinh bột), nhờ đó sản lượng bột ngọt tăng lên nhanh chóng. Hiện nay, trên thế giới đã có nhiều nước sản xuất bột ngọt với sản lượng lớn như: Nhật Bản, Hàn Quốc, Indonesia, Pháp, Mỹ, Philipin…

Bột ngọt là gia vị thực phẩm đã được sử dụng rộng rãi tại hơn 100 quốc gia trên thế giới, tuy thế các nhà khoa học vẫn liên tục tiến hành nhiều công trình nghiên cứu để xem xét mức độ an toàn của bột ngọt đối với sức khỏe của con người. Các tổ chức có uy tín trên thế giới như Ủy ban các Chuyên gia về Phụ gia Thực phẩm (JECFA) thuộc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) và Tổ chức Lương nông Liên hợp Quốc (FAO), Uỷ ban tiêu chuẩn thực phẩm Codex quốc tế (CAC), Ủy ban Khoa học về Thực phẩm của Cộng đồng chung Châu Âu (SCF), Cơ quan Quản lý Thuốc và Thực phẩm Hoa Kỳ (FDA), dựa trên những kết quả nghiên cứu khoa học lâm sàng và phương pháp thống kê dịch tễ học đã đi đến kết luận: Bột ngọt là một gia vị an toàn đối với sức khỏe với liều dùng hàng ngày không xác định (ADI not specified) và cho phép bổ sung vào thực phẩm theo liều lượng GMP (Good Manufacturing Practices), tức là bổ sung vào thực phẩm không bị hạn chế cho đến khi đạt được yêu cầu về chất lượng theo thị hiếu của người tiêu dùng.

hinh bai 5

Nếu sử dụng lâu dài, bột ngọt có ảnh hưởng tới hoạt động của bộ não không?

Để hiểu rõ ràng về vấn đề này, cần phải hiểu bản chất của bột ngọt.

Axit glutamic, thành phần chính của bột ngọt, là một trong nhiều axit amin có sẵn trong protein của động vật và thực vật. Đây là axit amin đóng vai trò quan trọng trong quá trình trao đổi chất trong cơ thể, trong việc xây dựng cấu trúc protein và xây dựng các cấu tử của tế bào của con người. Axit glutamic đảm nhiệm chức năng tổng hợp các axit amin khác nhau như alanin, leucine…Nó tham gia vào phản ứng chuyển amin, giúp cơ thể tiêu hóa nhóm amin và đào thải NH3 ra khỏi cơ thể. Nó chiếm phần lớn thành phần protein và phần xám của vỏ não, đóng vai trò quan trọng trong trong các biến đổi sinh hóa ở hệ thần kinh trung ương.

Các nhà khoa học của Hiệp hội Sinh học Thực nghiệm Hoa Kỳ (FASEB) đã nghiên cứu và khẳng định rằng không có sự khác biệt nào giữa axit glutamic có trong tự nhiên (như trong nấm, thịt, trứng, phomai) với axit glutamic sản xuất trong công nghiệp để tạo ra bột ngọt. Tổ chức này cũng khẳng định bột ngọt hoàn toàn an toàn đối với tất cả mọi người.

01_IMG_9777

Nhiều người cho rằng khi ăn nhiều bột ngọt có thể làm tăng lượng axit glutamic trong máu và có thể làm ảnh hưởng đến não bộ. Trên thực tế, các nhà khoa học đã tính toán, lượng axit glutamic mà con người thu nhận được thông qua việc ăn uống hàng ngày, đặc biệt là từ các loại thực phẩm giàu protein như cá, thịt, sữa, trứng…lớn hơn hàng chục lần lượng axit glutamic từ bột ngọt bởi vì con người sử dụng bột ngọt với hàm lượng nhỏ, chỉ với tư cách gia vị để cải thiện vị ngon cho thực phẩm chứ không phải sử dụng như những chất cung cấp dinh dưỡng. Hơn nữa, dù được ăn vào từ thực phẩm hay bột ngọt, axit glutamic sẽ đều tham gia trực tiếp vào các biến đổi sinh học trong cơ thể, cụ thể sẽ được chuyển hóa hoàn toàn thành năng lượng giống như sự chuyển hóa năng lượng của chất đường và chất béo, do đó không đi vào máu. Bên cạnh đó, não bộ có cơ chế điều hòa tự nhiên hàm lượng các chất đi vào trong não, với axit glutamic, não điều chỉnh cho axit amin này đi ra chứ không đi vào não, do đó axit glutamic có mặt trong hệ tuần hoàn không thể đi vào não.

Như vậy có thể khẳng định rằng bột ngọt là một gia vị an toàn cho sức khỏe và không ảnh hưởng tới hoạt động của não bộ.

          PGS. TS. Nguyễn Duy Thịnh

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ăn gì - Ở đâu

“Há hốc mồm” trước những món ăn “bá đạo” khiến người xem không thể không click

Bài đăng

on

Khó có thể tin được đây là những món ăn ngon nhất, xuất sắc nhất và được bày biện theo phong cách không bao giờ đụng hàng từ những người đầu bếp tài ba.

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 1

Không biết bắt nguồn từ đâu nhưng món spaghetti bay này trông vô cùng ấn tượng.

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 2

Tất cả chỉ là quả dâu cắt làm đôi thôi mà, có cầu phải bày vẽ trang trí như vậy không…?

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 3

“Tôi đã sốc toàn tập khi phục vụ bưng ra món ăn này.”

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 4

“Đồ ăn ở đâu rồi nhỉ, sao tôi chỉ toàn thấy đá sỏi thế này. Nhìn kỹ vào, hóa ra một mẩu bé thức ăn trong đó.”

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 5

Giờ muốn ăn bánh sandwich với khoai tây chiên mà thấy sao khó lấy ra quá. Đang đói bụng mà cứ “đùa” kiểu này sao vui nổi.

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 6

Phục vụ đâu, rốt cuộc tôi phải ăn món này như thế nào đây.

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 7

Yên tâm là đựng kem kiểu này sẽ chẳng lo nó bị tan ra nữa.

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 8

Chẳng biết mùi vị có ngon không nhưng mà bê nguyên chiếc dép để đặt thức ăn như thế nào, cứ cảm giác bẩn bẩn thế nào.

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 9

Trông ấn tượng đấy, liệu ăn xong có được lấy chiếc giày mang về không nhỉ.

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 10

“Tôi không hiểu đầu bếp tại sao lại lấy cảm hứng từ giá treo đồ để bày trí thức ăn như thế này.”

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 11

“Nhìn chiếc rìu cắm phập trên cái thớt, tim tôi cứ như sắp văng ra ngoài. Tôi chẳng dám lấy rìu để cắt miếng thịt ra đâu.”

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 12

Chắc chắn mấy đứa trẻ sẽ thích mê món này.

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 13

“Giờ tôi đã biết là chiếc giá treo áo quần còn có công dụng trong ẩm thực nữa.”

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 14

“Tôi đã gọi đồ uống và người ta đã mang ra một chiếc valy như thế này.”

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 15

Xu hướng thưởng thức đồ nướng kiểu mới này có ngon không nhỉ?

Đọc tiếp

Tin Nổi Bật

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu

Bài đăng

on

Món ăn ngon là một loại “thính thơm” đặc biệt, khiến chồng sau khi đi làm sẽ muốn trở về nhà, thưởng thức những món ngon đậm đà hương vị Việt được người vợ yêu chuẩn bị chỉ với 1 bí quyết.

Người ta thường nói: “Con đường ngắn nhất đến trái tim người đàn ông là đi qua dạ dày”. Món ăn ngon như những giọt rượu nồng, thẩm thấu hương vị của tình yêu khiến người đàn ông quyến luyến và dư vị đọng lại qua nhiều năm tháng. Trong bữa tối, món ăn ngon là một loại “thính thơm” đặc biệt, khiến chồng sau khi đi làm sẽ muốn trở về nhà, thưởng thức những món ngon đậm đà hương vị Việt được người vợ yêu chuẩn bị chỉ với 1 bí quyết.

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 1

Người vợ có thể khiến chồng mong muốn về nhà vì những bữa cơm ngon

Gỏi ngon chuẩn vị

Món khai vị trong mỗi bữa ăn thường là gỏi (nộm), kích thích vị giác bởi vị chua chua, ngọt ngọt, giòn mát, vị ngọt bùi thơm của các loại gia vị. Bí quyết tạo nên gỏi ngon chính là phần nước chấm được pha với tỉ lệ vừa đủ, tạo nên hương vị đậm đà. Món gỏi xoài tôm khô sẽ giúp cho thực đơn thêm phong phú đồng thời cũng giúp cân bằng vị giác trong bữa ăn.

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 2

Gỏi xoài và các bước thực hiện

Khô mực chiên nước chấm

Ở Việt Nam, văn hóa sau giờ làm thưởng thức một vài ly bia với một vài món ăn kèm đã trở thành thói quen của nhiều người. Nhưng ít ai biết rằng, phối hợp bia và đồ nhắm cũng là một sự tinh tế trong ẩm thực.

Những món đồ ăn kèm ngon khi thưởng thức cùng bia thường là những món có chút vị mặn như thịt nguội, xúc xích…, vị bùi của các loại hạt như lạc (đậu phộng), hạt điều…, các đồ khô nướng như cá nướng, mực nướng… hay một vài món chiên như khoai tây chiên và mực chiên nước chấm. Đồ nhắm ngon không những giữ lại hương vị, mà còn là chất xúc tác tăng dư vị cho bia ngày càng ngon hơn.

Món nhắm đơn giản, nhanh gọn lại vô cùng đậm đà thơm ngon mà vợ có thể dễ dàng chế biến cho chồng chính là khô mực chiên nước chấm. Mực là một loại hải sản ngon, bổ dưỡng. Khi mực kết hợp với nước chấm sẽ tạo nên món nhắm thơm ngon với sự giòn dai của mực cùng với mùi thơm đặc trưng của nước chấm cá cơm.

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 3

Mực chiên nước mắm và các bước thực hiện

Nem thính

Nem thính thơm bùi, gói trong lá sung xanh, hòa quyện trong nước chấm đậm đà là món đồ nhắm với bia phổ biến trong các quán bia hơi, đặc biệt là quán xá vỉa hè hay quán cóc phố cổ. Sợi nem dai, giòn sần sật, ăn vào thấy vị béo bùi mà chẳng ngấy nên cứ ăn hoài không chán.

Việc thưởng thức một đĩa nem thính cùng với cốc bia mát lạnh tại nhà sẽ khiến cái nóng nực mùa hè bị bỏ rơi ngoài ô cửa, chỉ còn lại vị ngon khó cưỡng của món ăn cũng như không khí hứng khởi của những cuộc vui không dứt. Nước chấm nem thính phải có đầy đủ các vị chua, cay, mặn, ngọt, bát nước mắm phải có độ sánh cùng những lát ớt đỏ bắt mắt. Nem thính tự làm là món ăn đơn giản mà hết sức gần gũi nhưng cũng rất ngon khiến cho các cuộc gặp gỡ bạn bè thêm nồng ấm và giúp tình yêu chồng dành cho vợ càng thêm nồng nàn.

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 4

Nem thính và các bước thực hiện

Hương cá cơm thơm dịu, màu nâu vàng sóng sánh, vị cá cơm đậm đà của nước chấm cá cơm 3 Miền “Ngon & Tiện” trong căn bếp mỗi gia đình được vợ coi như một “vũ khí bí mật” để nêm thêm vị yêu thương, thắp lửa cho mỗi bữa cơm và giúp gia tăng hương vị tình yêu của vợ và chồng.
Theo Hằng Nga (Khám Phá).
Đọc tiếp

Tin Nổi Bật

Phát thèm với ẩm thực đường phố Indonesia

Bài đăng

on

Có câu nói để tìm hiểu một thành phố, hãy tìm thức ăn đường phố ở nơi đó. Đến Jakarta, câu nói này lại càng chính xác hơn. Bạn sẽ tìm thấy những trung tâm bán rong sạch sẽ và sáng rực, hay những quầy hàng ngay trên vỉa hè xếp đày ắp những món ăn ngon đầy hấp dẫn. Bất kể những gì đang chờ đợi, trải nghiệm ẩm thực đường phố cũng là một thứ rất đang nhớ khi bạn đi du lịch, nhất là ở Jakarta.

Phát thèm với ẩm thực đường phố Indonesia - 1

Jakarta có một nền văn hóa ẩm thực đường phố phong phú và đa dạng. Những xe di động bán món ăn nhẹ buổi chiều giá bình dân, thường là món chiên, là một cảnh tượng quen thuộc bên ngoài trường học, văn phòng, và xung quanh khu phố. Đối với các bữa ăn lớn hơn vào buổi tối, hãy đến các trung tâm ẩm thực đường phố nổi tiếng ở các khu vực như Sabang, Bloc M hoặc Pecenongan Street.

Phát thèm với ẩm thực đường phố Indonesia - 2

Trong những ki-ốt bên đường này, bao gồm các món ăn nổi tiếng của Indonesia nasi goreng (cơm chiên), satay (xiên thịt), và thịt viên gà mì (súp phở với thịt viên gà) Cạnh tranh với các món ăn địa phương như martabak (bánh xèo) và bánh Medanese. Nếu bạn biết các món ăn Trung Quốc, Mã Lai hoặc Trung Đông, ảnh hưởng của họ đối với ẩm thực đường phố Indonesia khá rõ ràng.

Satay

Phát thèm với ẩm thực đường phố Indonesia - 3

Giống như nhiều nước Đông Nam Á khác, satay là một món ăn chủ yếu ở Indonesia. Vì Hồi giáo là tôn giáo thống trị, thịt lợn satay không phổ biến như ở Philippines. Thịt phổ biến là thịt gà, thịt bò, dê và thịt cừu.

Món chiên

Phát thèm với ẩm thực đường phố Indonesia - 4

Snacktime. Ở một nơi khác trên thế giới, một túi khoai tây chiên. Ở Indonesia, là món chiên (fritters) là một thuật ngữ chung cho một loại đồ ăn nhẹ chiên, lấy từ từ chiên có nghĩa là “để chiên.” Đây là những thường được bán trong các xe hàng rong, và làm cho một món ăn hoàn hảo. Các loại thực phẩm chiên bao gồm: chiên tempeh (chiên giòn tempeh lát) chiên chuối (chuối fritters), đậu phụ chiên (chiên khối đậu hũ), fritters ngô ngọt, và bakwan (bitters rau đập).

Bánh bao

Phát thèm với ẩm thực đường phố Indonesia - 6

Món bánh Trung Quốc kiểu Indonesia này là một món ăn phổ biến cho những người đang di chuyển. Chúng có thể được làm đầy với nhân truyền thống như thịt bò hoặc thịt gà, hoặc nhân ngọt như hạt, sô cô la và đậu. Mỗi một nơi có bí quyết làm bánh riêng của nó, nhưng bánh bao từ Medan được đánh giá cao vì có một bột mềm mại, nhẹ xốp.

Bánh Ape (Bánh Ape)

Phát thèm với ẩm thực đường phố Indonesia - 7

Một bữa ăn nhẹ đầy màu sắc mà là thú vị để ăn như nó trông, bánh ape (phát âm AH-Peh) có một cạnh giòn, giống crepe và một trung tâm mềm mại, nhân của nó được làm bằng sữa dừa, bột mì, và đường. Màu xanh lá cây đến từ hương liệu pandan.

Bánh mặn

Phát thèm với ẩm thực đường phố Indonesia - 8

Bánh mặn là một chiếc bánh cá mặn bọc trong lá chuối sau đó nướng trên than củi. Mặc dù bánh cá là phổ biến trên khắp Đông Nam Á, bánh cá Jakarta xếp hạng trong số ngon nhất trong cả nước. Nhúng bánh vào nước sốt đậu phộng cay, kiểu Jakarta, và bạn chuẩn bị thưởng thức một vụ nổ cảm giác.

Bánh trứng Martabak

Phát thèm với ẩm thực đường phố Indonesia - 9

Trứng Martabak (martour martabak) thường bao gồm trứng, hẹ và thịt xay. Martabak ngọt (ngọt martabak) có thể có một hỗn hợp của nutella, sô cô la, phô mai vụn, hoặc sữa đặc, bơ thực vật và trái cây. Mặc dù đây có thể không phải là món ăn lành mạnh nhất, nhưng chắc chắn nó là một trong những món ngon nhất.

Phát thèm với ẩm thực đường phố Indonesia - 10

Hầu như ở bất kỳ con phố nào tại Jakarta bạn cũng bắt gặp những xe hàng rong, hoặc những điểm bánh bánh trứng hoặc bánh crep, bánh chuối… như thế này. Du khách thích ăn món nào hãy chỉ tay vào món đó, chỉ vài phút sau món ăn thơm ngon hấp dẫn sẽ làm làm hài lòng bạn.

Mì Aceh

Phát thèm với ẩm thực đường phố Indonesia - 11

Du khách cũng có thể muốn thử món mì Aceh, mì vàng xào với rau củ và thịt trong nước sốt cà ri mỏng. Chắc chắn là một món ăn này dành cho những người yêu thích ớt. Được đặt tên theo vùng Sumatra, mì Aceh được phục vụ theo kiểu truyền thống với khoai tây chiên (bánh tôm giòn).

Đọc tiếp

Facebook

Title

Chỉ cần chảo chống dính bạn cũng có thể tự làm bánh cuốn tại nhà thật dễ dàng - 1 Chỉ cần chảo chống dính bạn cũng có thể tự làm bánh cuốn tại nhà thật dễ dàng - 1
Vào Bếp7 giờ ago

Chỉ cần chảo chống dính bạn cũng có thể tự làm bánh cuốn tại nhà thật dễ dàng

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính siêu dễ, chỉ qua vài bước đơn giản là bạn có ngay...

Mùa Vu lan: Ăn chay sai cách và hậu quả khôn lường - 1 Mùa Vu lan: Ăn chay sai cách và hậu quả khôn lường - 1
Ẩm Thực Chay15 giờ ago

Mùa Vu lan: Ăn chay sai cách và hậu quả khôn lường

Trong mùa Vu Lan nhiều người đổ xô ăn chay, họ coi như đây là một cách tưởng nhớ người...

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 15 "Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 15
Ăn gì - Ở đâu19 giờ ago

“Há hốc mồm” trước những món ăn “bá đạo” khiến người xem không thể không click

Khó có thể tin được đây là những món ăn ngon nhất, xuất sắc nhất và được bày biện theo...

3 công thức chè ngon tuyệt đỉnh, mát lịm ngày nắng chói chang - 1 3 công thức chè ngon tuyệt đỉnh, mát lịm ngày nắng chói chang - 1
Vào Bếp19 giờ ago

3 công thức chè ngon tuyệt đỉnh, mát lịm ngày nắng chói chang

Một ly chè mát lạnh, thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ giúp bạn xua tan hết mệt mỏi sau...

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng - 1 Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng - 1
Vào Bếp2 ngày ago

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng

Những chiếc nem được tẩm ướp gia vị đặc biệt và nướng chín thơm phức, vàng ươm rất bắt mắt,...

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 1 Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 1
Tin Nổi Bật2 ngày ago

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu

Món ăn ngon là một loại “thính thơm” đặc biệt, khiến chồng sau khi đi làm sẽ muốn trở về...

Tưởng an toàn nhưng những thực phẩm này dùng sai cách lại cực kỳ nguy hiểm - 1 Tưởng an toàn nhưng những thực phẩm này dùng sai cách lại cực kỳ nguy hiểm - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực2 ngày ago

Tưởng an toàn nhưng những thực phẩm này dùng sai cách lại cực kỳ nguy hiểm

Thực phẩm giúp chúng ta có năng lượng và sức mạnh, tuy nhiên nếu không biết cách lựa chọn thức...

Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa - 5 Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa - 5
Vào Bếp2 ngày ago

Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa

Với những tín đồ ăn vặt thì đây không còn là món ăn lạ lẫm. Những con ốc mỡ ngọt...

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội - 3 Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội - 3
Ăn gì - Ở đâu2 ngày ago

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội

Bún ốc là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội bởi sự tinh tế, cầu kỳ và hương...

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực hấp dẫn - 3 Cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực hấp dẫn - 3
Vào Bếp3 ngày ago

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực hấp dẫn

Dưới đây là cách làm bánh trung thu bằng thạch rau câu với màu sắc tươi tắn, ấn tượng, đặc...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017