Connect with us

Du Lịch Khám Phá

Báo nước ngoài nói về du lịch Việt Nam 2018: ‘Nước lên, thuyền lên’

Bài đăng

on

Chính phủ giao cho ngành du lịch chỉ tiêu tăng trưởng 15-17 triệu lượt khách quốc tế năm 2018, cơ hội dành cho mọi điểm đến trong nước.

Theo SCMP, trước bối cảnh du lịch Việt Nam dự tính tăng trưởng 30% so với kỳ tích gần 13 triệu lượt của năm 2017, người dân của những vùng miền nghèo khó nhất cũng sẵn sàng dấn thân vào cuộc đua này.

Một trong số đó là Zu, một phụ nữ H’Mông Đen đến từ bản Tả Van ở vùng Tây Bắc. Mỗi ngày, Zu mất gần 6 tiếng để đi bộ tới nương lúa.

Zu lấy chồng năm 16 tuổi và sớm sinh con sau đó. Nay 24 tuổi, Zu đã là bà mẹ hai con. Zu thường dẫn khách du lịch đi trekking qua những bản làng của người Dao, nằm ngay sát thị trấn Sa Pa. Trong con người Zu là một ý chí bền bỉ và tinh thần khởi nghiệp mạnh mẽ như những ngọn núi đá nơi gia đình cô dựng nhà.

Sapa nhìn từ trên cao. Ảnh: Shutterstock.

Sapa nhìn từ trên cao. Ảnh: Shutterstock.

“Tôi đã học tiếng Anh từ những du khách, phần lớn là thế. Tôi mất 6 tháng mới có thể giao tiếp thành thục”, Zu nói khi dẫn đoàn khách qua một rừng tre nhỏ ngoài rìa bản Tả Van.

Thứ ngôn ngữ mới giúp cô làm hướng dẫn viên. “Trước đây, tôi bán khăn và túi như những người phụ nữ khác trong bản. Nhưng có quá nhiều người cùng làm việc ấy, nên tôi không kiếm được nhiều tiền. Tôi mệt mỏi vì phải đi bộ đường dài, nhưng công việc này tốt cho gia đình hơn”, Zu chia sẻ.

Sa Pa, thị trấn nhỏ vùng cao, trong tâm thức Zu giờ hiện lên như một đại công trường dang dở. Đây đó những người thợ mặc quần áo thường ngày hét gọi nhau hãy cầm chắc một tấm gỗ hay chuyền tay vài viên gạch. Họ như chơi bập bênh trên những dàn giáo cao ngất, thứ mà ít nhất một năm mới có thể được dỡ xuống, mở ra một chân trời mới với những khách sạn lớn, rực rỡ ánh đèn neon.

Trong số 500 điểm lưu trú với 6.000 phòng tại thị trấn Sa Pa, khoảng 154 homestay đã mọc lên tại Tả Van và những bản làng khác. Năm 2017, Lào Cai đón hơn 3 triệu lượt khách. Chính quyền tỉnh dự đoán, tới 2020 chỉ riêng Sa Pa sẽ đón lượng khách ngang bằng con số trên.

Với Zu, điều này mở ra một cơ hội lớn. “Thi thoảng tôi lên thị trấn tìm việc”, cô nói về mình như một trong những phụ nữ trong trang phục thêu sặc sỡ của người H’Mông Đen hay Dao Đỏ, đeo bám du khách quanh quảng trường để mời chào mua hàng lưu niệm hay đi trekking.

Không ít lần, Zu đã thuyết phục khách nghỉ lại nhà mình một hay hai đêm, để kiếm thêm ngoài đồng lương hướng dẫn. Nhưng nhà cô vốn chật chội, lại đông người (gồm cả chồng con, bố mẹ chồng), đôi khi có con vật nào đi lạc vào trong.

Zu nhận ra nhà mình quá độc đáo trong mắt những du khách nước ngoài: “Tôi đang tiết kiệm tiền để có thể xây một căn homestay tử tế, với nhiều phòng ốc và cơ sở vật chất khang trang hơn”.

Việt Nam đã xác định đưa du lịch thành ngành kinh tế mũi nhọn cho tới năm 2020. Theo Cục Đầu tư Nước ngoài, Việt Nam đã thu hút khoảng 33,1 tỷ USD nguồn vốn nước ngoài trong năm 2017, tăng trưởng hơn 80%. Phần nhiều nguồn vốn này đổ vào các tỉnh miền duyên hải như Đà Nẵng hay Nha Trang, với khí hậu ấm áp và bãi biển trải dài tạo nên những thiên đường nghỉ dưỡng.

Một người bán hàng rong chào mời du khách mua kính râm tại Nha Trang. Ảnh: AFP.

Một người bán hàng rong chào mời du khách mua kính râm tại Nha Trang. Ảnh: AFP.

Nếu lái xe dọc bờ biển Đà Nẵng, bạn có thể thấy những khối bê tông khổng lồ chẳng mấy chốc sẽ biến thành những khu resort của các thương hiệu nổi tiếng. Chỉ tính riêng tại Đà Nẵng, các doanh nghiệp nước ngoài đã rót vào những bãi biển nơi đây 3,6 tỷ USD trong năm 2017.

Tiến lên phía bắc, bạn sẽ đến một kỳ quan nổi tiếng thế giới – vịnh Hạ Long. Giữa hàng trăm đảo đá vôi và những du thuyền gỗ lững thững trôi khắp vịnh là cánh rừng rậm xanh mướt trên hòn đảo lớn nhất vùng mang tên Cát Bà.

Tại mũi phía bắc của đảo Cát Bà là những con phố du lịch. Nơi đây mọc lên những dãy khách sạn, cửa tiệm, nhà hàng kéo dài dọc bờ biển, san sát biển hiệu mời chào “Wifi miễn phí”, “Ẩm thực phương Tây”, “Giờ vàng giảm giá”… Lọt thỏm giữa những tòa nhà cao tầng là căn homestay kèm nhà hàng mới tân trang của Thắng Phạm.

Năm 2011, Thắng tốt nghiệp khoa Du lịch của Đại học Hải Phòng. Sau nhiều năm làm hướng dẫn viên du lịch, anh quyết định đã đến lúc nên dừng lại, dồn công sức và năng lượng cho căn homestay nhỏ trên hòn đảo của mình.

Theo Thắng, du lịch đem đến nguồn lợi tuyệt vời cho Cát Bà, nhưng cách mọi người làm du lịch lại không tốt. “Chúng tôi vẫn có rất nhiều rác ngoài vịnh, không có khu vực xử lý chất thải và người tài không muốn làm việc trên đảo. Nhưng tôi đã sống và làm việc ở đây hơn 7 năm, tôi tin rằng Cát Bà còn đẹp hơn vịnh Hạ Long”, ông chủ homestay nhận định.

Thắng biết rằng hòn đảo sẽ thay đổi rất nhanh trong vài năm tới, đặc biệt tại khu trung tâm thị trấn nơi homestay của anh tọa lạc, tầm nhìn hướng ra bờ biển chật tàu.

Một du thuyền trôi giữa những hòn đảo đá vôi của vịnh Hạ Long. Ảnh: AFP.

Một du thuyền trôi giữa những hòn đảo đá vôi của vịnh Hạ Long. Ảnh: AFP.

Thắng cho Zuzanna Kamusinski, cây bút của SCMP, xem một video quảng cáo được tung ra hồi tháng 4/2017. Video dài 5 phút giới thiệu về kế hoạch xây dựng một hệ thống cáp treo vượt biển dài 21 km nối thị trấn Cát Hải với Cát Bà. Dự án khổng lồ này bao gồm 3 sân golf, một công viên giải trí và nhiều hạng mục khác để khai thác tiềm năng du lịch của những vùng lân cận.

“Một số phần của hòn đảo sẽ mất đi vẻ đẹp thiên nhiên, nhưng nhiều người sẽ tới đây, đặc biệt là khách nội địa. Mọi người sẽ có thêm nhiều cơ hội để làm ăn”, anh chưa kịp nói dứt câu đã phải chạy ra đón khách. Ông chủ homestay luôn phải đảm bảo những vị khách hài lòng với dịch vụ của mình, do phải cạnh tranh không ngừng. Nỗ lực của Thắng thể hiện qua hàng loạt đánh giá 5 sao về homestay của anh trên nhiều website đặt phòng.

6 giờ tối ngày thứ năm, sau khi đưa những vị khách mới đến lên phòng, Thắng lại tất bật trong căn bếp để chuẩn bị bữa tối. Hàng trăm km về phía tây bắc, Zu đang nấu nướng cho gia đình sau cả ngày dài dẫn khách trekking.

Với cả Thắng và Zu, 2017 là một năm tốt lành. Họ cũng như rất nhiều người làm du lịch khác tại Việt Nam, đang nghe ngóng những cơn sóng của thị trường để chớp lấy thời cơ giương buồm ra biển lớn. Nước lên thuyền lên, 2018 sẽ là một năm rực rỡ và bận rộn nhất của ngành du lịch Việt Nam.

Theo South China Morning Post

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩm thực miền Tây

Tết về miền Tây “nhậu” không đụng hàng

Bài đăng

on

 Mấy ngày Tết, đa phần dân thành phố về quê “ăn Tết”. Nếu bạn là dân miền Tây thì khỏi phải nói, còn bằng như các bạn là người xứ khác thì cũng nên có lần về đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thăm thú xứ sở sông nước với mênh mông đồng ruộng, vườn cây, rừng tràm, rừng đước, tìm hiểu đất nước con người nơi đây

Do đặc trưng môi trường và thổ nhưỡng, nên ĐBSCL có rất nhiều món đặc sản ngon lạ, “không đụng hàng” với những vùng miền khác. Ngày Tết, về miền Tây mời các bạn thưởng thức vài món quê, dân dã mà ngon:

Lươn um lá cách. Lươn là là loại bò sát máu lạnh sống nơi có nhiều bùn, phù sa giàu hữu cơ. Lươn bình thường bằng ngón chân cái người lớn; những con bé thì cỡ ngón tay trỏ. Làm lươn cũng đơn giản. Có thể dùng nước sôi pha ấm cạo sạch, móc ruột; cũng có thể làm sạch nhớt bằng cách chà phèn, chế giấm. Ở nông thôn người ta thường lấy lá ngái, lá chuối tươi vò, vuột cũng rất sạch. Kế đến, chuẩn bị gia vị.

Lá cách tươi một bó chừng hai nắm tay, sắp dưới đáy nồi, chảo; một mớ để lại, dùng để sắp lên trên mình lươn.

Chảo bắt lên nóng, khử sả, tỏi cho thơm rồi cho lươn vào, chiên sơ lươn thật nhanh, lấy ra sắp vào nồi um, phủ lá cách lên. Nước giảo (nước cốt nhì) dừa khô đổ vào nồi đun lửa liu riu. Bỏ thêm vài cọng lá sả cột gọn. Nắp nồi đậy hé, chừng 5 phút khi thấy da lươn hơi giãn ra thì đổ nước cốt đặc vào. Trong nước cốt ta dằn trước ít bột nghệ, ngũ vị hương, chút muối ăn, bột ngọt. Khi nào thấy da lươn nứt nhẹ ra thì bắc nồi um xuống.

Xúc lươn ra dĩa và rắc rau mù om sắc nhuyễn, đậu phộng rang thơm. Nước chắm làm bằng nước cốt dừa, dằn muối, bột ngọt và sả bằm.

Thế là chúng ta đã có một món ăn độc đáo, thơm ngon, dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn. Theo đông y: Thịt lươn giàu dinh dưỡng, mát, có tính dược, bồi bổ cơ thể; phụ nữ sau khi sinh nở và người vừa hết bệnh ăn thịt lươn rất tốt!

Lẩu cá ngát nấu bần. Cá ngát thuộc loại cá da trơn, đầu to hơn thân, có râu (xúc tu), giống cá trê trắng nước ngọt. Cá ngát có thể chế biến thành nhiều món ăn, nhưng ngon nhất vẫn là món canh chua nấu với trái bần dốt. Cặp trứng cá ngát có màu vàng rơm rất hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Bần dốt có khá nhiều ở những bãi ven sông vùng ĐBSCL.

Bắc nồi nước lên bếp, dằn ít muối hột. Cá làm sạch và cắt khúc để ráo. Rau, bổi như bạc hà, bông súng, rau muống, cù nèo, chuối ghém bày ra mâm, rổ. Khi nước sôi, ta cho vài trái bần dốt vào nồi, sau đó chừng năm phút vớt bần ra tô, tán nhuyễn lấy chất bột chua, lược để loại bỏ hột và vỏ. Cho tô nước bần chua trở lại nồi và nêm thử, đủ độ chua vừa phải, sau đó cho những khúc cá vào, đợi nước sôi bùng lên, ta nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rau nêm như ngò om, cần dày lá, quế cho vào sau cùng. Nếu thích cay nồng có thể thêm ớt hiểm xanh đâm dập và xã bằm vào nước chua. Để lẩu cá ngát sôi liu riu, muốn ăn rau gì, gắp nhúng vừa miếng ăn…

lươn-um-lá-cách

Cá chạch kho nghệ. Cá chạch thường bằng ngón chân cái, mình dẹp, đầu nhọn, dài khoảng 20-30 cm, sống dưới lớp đất phù sa dày hai, ba tấc. Cá chạch ăn các sinh vật phù du có trong đất hoặc bọt nước. Ruột cá chạch thường rất sạch, nên người ta không mổ ra như các loại cá khác.

Món cá chạch kho nghệ tuy đơn giản nhưng làm “mồi” ăn cơm rất ngon! Đây là một món ăn bình dân nhưng lạ miệng.

Rửa cá chạch bằng nước phèn chua cho sạch, để trong rổ thưa cho ráo nước và sắp vào thau, dĩa. Ướp muối, đường, bột ngọt và ớt băm nhỏ trộn đều cho thấm. Rau sống gồm: Chuối chát, khế chua, đọt cóc, ngò gai, mù om, cà chua, dưa cải rửa sạch cũng được đơm ra dĩa. Cá được bắc lên ơ đất, đổ một trái dừa tươi kho riêu. Cầm lửa đều chừng hai mươi phút là cá chín, da cá giãn ra là dùng được. Lúc nước vừa chớm sôi ta cho chừng một muỗng cà phê bột nghệ vào (nếu có nghệ nhà mài ra sử dụng thì rất tốt)

Cá chạch múc ra tô, dĩa, có thể vắt vào một miếng chanh cho dịu. Món cá chạch kho nghệ ăn với cơm gạo mới thật tuyệt vời. Thịt cá béo, ngon ngót, mùi cá thơm lựng.

LẨU-CÁ-NGÁT

Lẩu sườn trâu hầm sả. Trâu là loài gia súc rất quen thuộc với người nông dân. Trước đây một thời gian rất dài, trâu được sử dụng làm sức kéo trong nông, lâm nghiệp. Ngày nay, đồng ruộng đã được cơ giới hóa, nên người ta chăn nuôi trâu chủ yếu dùng để… xẻ thịt. Trâu bò ngày nay là nguồn cung cấp thực phẩm khá phổ biến.

Mua sườn trâu lựa những bẹ dài (sườn già) sẽ có một lớp thịt dày hơn sườn non (sườn hụt). Chặt sườn trâu ra thành từng miếng nhỏ vuông cỡ 4 cm, nếu sườn trâu sạch thì không cần rửa nước. Cho thịt vào nồi, đổ nước lạnh ngập lên chừng 5 cm nấu cho sôi lên và xả bỏ nước đầu, thịt sẽ không có mùi hôi. Trút thịt vào rổ, dội, xốc thịt bằng nước lạnh và để một lúc cho thịt nguội, ráo nước. Cho thịt vào nồi và đổ nước mới, nấu lại với lửa mạnh.

Khi thấy thịt sườn trâu mềm, ta nêm muối, bột ngọt, một vốc đậu phộng hột, một củ gừng nướng bằng lóng tay đâm dập nhuyễn, vài gốc sả cọng đập hơi dập. Cho củ cải trắng, đu đủ hườm cắt vuông, vài lá bắp cải, ít khúc mướp cho ngọt nước. Sau cùng cho hành lá sắc hột lựu vào cho thơm.

CÁ-CHẠCH-KHO-NGHỆ

Ăn lẩu trâu hầm sả với bún, mì sợi, cơm tùy thích. Rau để nhúng rất đa dạng như cù nèo, tai tượng, mồng tơi, cải xanh, rau muống, đậu bắp, cải cúc… Theo y học cổ truyền, thịt trâu có tính mát, lành, giàu đạm và khoáng, trị phong tê, bồi bổ gân cốt rất tốt.

Cắn miếng sườn trâu đã hầm mềm múp, húp một miếng nước lẩu ngọt thơm mùi sả nóng hổi, bạn sẽ thấy khỏe người và sảng khoái “giải nghể”.

Ngày Tết, sau khi thưởng thức những món đặc sản “không đụng hàng” của miền Tây sông Hậu, chắc rằng bạn rất ấn tượng về những món ăn dân dã, dễ làm nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn, bạn sẽ thấy yêu mến thêm vùng đất mênh mang sông nước của ĐBSCL.

 Hoàng Thám (NTD)

Đọc tiếp

Ẩm thực miền Tây

Vịt nấu chao và chuột đồng chiên nước mắm dân dã ở Cần Thơ

Bài đăng

on

Du khách không nên bỏ lỡ miếng vịt mềm, thơm nức mùi chao hay vị thịt chuột lạ miệng ăn kèm với xoài xanh.

Dưới đây là 2 món dân dã mà bạn nên thử khi ghé thăm đất Tây Đô.

Vịt nấu chao

Ngoài cháo, gỏi vịt, vịt quay, vịt kho sả, vịt chiên nước dừa… thì vịt nấu chao cũng là món ngon nổi tiếng ở Cần Thơ.

Vịt nấu chao nóng hổi, thích hợp vào những bữa ăn tối hoặc thời tiết se lạnh. Ảnh: Phong Vinh.

Vịt nấu chao nóng hổi, thích hợp vào những bữa ăn tối hoặc thời tiết se lạnh. Ảnh: Phong Vinh.

Vịt được chọn là những con vịt xiêm hoặc vịt cỏ. Sau khi mua về, qua các công đoạn sơ chế, chặt miếng vừa ăn, vịt sẽ được ướp cùng các loại gia vị như tiêu, hành, tỏi, đường, dầu điều… và không thể thiếu chao.

Bên trong món ăn còn có khoai môn, huyết và nấm rơm. Nhiều nơi còn cho thêm đậu hũ để tăng hương vị. Chao ngoài được ướp với thịt vịt còn được cho trực tiếp vào nước lèo, tăng độ đậm đà của món ăn.

Thông thường, các quán sẽ phục vụ một nồi gồm nước lèo và các loại thịt theo giá khách yêu cầu, kèm theo bún, mì và rau. Sau khi nước dùng nóng, bạn sẽ trụng rau và đậu hũ vào rồi thưởng thức món ăn như ăn lẩu.

Ở Cần Thơ, Thành Giao là một trong những địa chỉ nổi tiếng với món ăn này. Giá từ 150.000 đồng cho một suất ăn 2 người.

Chuột đồng chiên nước mắm

Với người miền Tây, chuột đồng là món ăn đặc sản, được chế biến với nhiều cách khác nhau như chiên, nướng lu, sấy khô, xé phay… Nhưng món ăn quen thuộc nhất với thực khách có lẽ là chuột đồng chiên nước mắm.

Những con chuột đồng mập mạp sau khi được người dân bắt về sẽ thui vàng rồi làm sạch, để cho ráo. Thịt sau đó được ướp cùng các loại gia vị và nước mắm loại ngon, để khoảng một tiếng cho ngấm rồi đem chiên trong chảo dầu sôi.

 Miếng thịt chuột sau khi chiên có màu vàng ươm, giòn rụm. Ảnh: Phong Vinh.

 Miếng thịt chuột sau khi chiên có màu vàng ươm, giòn rụm. Ảnh: Phong Vinh.

Để giữ được độ giòn của thịt mà không bị khét, người nấu thường để lửa liu riu cho đến khi toả mùi thơm và chuyển màu vàng. Thịt chuột đồng chiên nước mắm sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với xoài xanh bào sợi, muối tiêu chanh hoặc nước mắm me tuỳ theo khẩu vị của từng người.

Món ăn khá phổ biến ở Cần Thơ, đặc biệt là các quán ăn chuyên đặc sản miền Tây ở trung tâm thành phố với giá khoảng 75.000 đồng/ đĩa.

Theo VnExpress

Đọc tiếp

Ẩm thực miền Trung

Lẩu thả níu chân du khách khi đến Mũi Né

Bài đăng

on

Vị chua, cay, mặn, ngọt quyện với nhau trong nồi lẩu níu chân du khách mỗi khi có dịp ghé xứ biển.

 

Một trong những đặc sản mà bạn không nên bỏ lỡ khi có dịp đến Mũi Né là lẩu thả – món khoái khẩu của người địa phương nơi đây. Món ăn được lòng khách du lịch nhờ nồi nước lèo chế biến công phu và độ tươi ngon đặc trưng từ hải sản mà bạn chỉ cảm nhận được khi thưởng thức tại miền biển xinh đẹp này.

Lẩu thả - đặc sản không thể bỏ lỡ khi đến Mũi Né

Khi dọn lên, ấn tượng đầu tiên của du khách là nồi nước lẩu đỏ chót nhờ cà chua, ớt. Để có nồi nước lẩu đậm đà, đầu bếp thường dùng xương cá bớp, mía ninh thật kỹ tạo vị ngọt tự nhiên. Thêm thịt băm, tôm lột vỏ thái hạt lựu vào nấu chung cho đậm vị.

“Linh hồn” của món lẩu là cá mai (hoặc cá suốt) và mắm nêm. Cá phải thật tươi, cắt lấy hai bên thân rồi khử mùi tanh bằng cách trụng rồi rửa bằng nước chanh tươi. Thịt cá trộn với ớt, tỏi giã nhuyễn cùng nước gừng già thấm vị, vừa thơm vừa cay. Mắm nêm phải là loại làm từ cá cơm nguyên chất của Phan Thiết pha với tỏi, ớt, nước me chua, đậu phộng rang, chuối sứ tạo nên chén nước chấm lạ miệng.

Mâm đồ ăn kèm khá cầu kỳ, nhiều món như trứng vịt chiên, ba chỉ luộc, dưa leo, xoài thái sợi mỏng… cùng các loại rau thơm băm nhỏ. Bánh tráng (bánh đa) là thứ không thể thiếu để món ăn thêm ngon. Khi ăn, thực khách cho bún gạo vào chén trước tiên, sau đó thêm các loại đồ ăn kèm lên trên, một ít cá mai đã tẩm ướp, cuối cùng là rưới một lượng mắm nêm vừa ăn cho tròn vị rồi cứ thế chan nước lẩu đang sôi sùng sục lên trên và thưởng thức. Nước lẩu chua ngọt, thêm vị cay của ớt và vị mặn đặc trưng của mắm Phan Thiết chắc chắn sẽ khiến bạn lưu luyến.

Ảnh: dulich.me

Ảnh: dulich.me

 Vi Yến

Đọc tiếp

Facebook

Title

lươn-um-lá-cách lươn-um-lá-cách
Ẩm thực miền Tây2 tuần ago

Tết về miền Tây “nhậu” không đụng hàng

 Mấy ngày Tết, đa phần dân thành phố về quê “ăn Tết”. Nếu bạn là dân miền Tây thì khỏi...

Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn
Ăn gì - Ở đâu2 tuần ago

Nhiều món ngon tại ‘du thuyền’ giữa lòng Sài Gòn

Các món ăn tại du thuyền mới nổi giữa lòng Sài Gòn kế thừa những bí quyết ẩm thực từ...

Tọa lạc tại số 235 Nguyễn Văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM, Nhà hàng Fuji tại chuyên phục vụ thực khách thực đơn Teppanyaki (nướng đồ ăn trên một bàn Teppan bằng thép không han gỉ), các món  truyền thống Nhật Bản... Mỗi món ăn là sự kết hợp thú vị của nghệ thuật ẩm thực và biểu diễn, do chính tay các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến theo đúng nguyên bản ẩm thực xứ Phù Tang. Tọa lạc tại số 235 Nguyễn Văn Cừ, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1, TP HCM, Nhà hàng Fuji tại chuyên phục vụ thực khách thực đơn Teppanyaki (nướng đồ ăn trên một bàn Teppan bằng thép không han gỉ), các món  truyền thống Nhật Bản... Mỗi món ăn là sự kết hợp thú vị của nghệ thuật ẩm thực và biểu diễn, do chính tay các đầu bếp chuyên nghiệp chế biến theo đúng nguyên bản ẩm thực xứ Phù Tang.
Ăn gì - Ở đâu2 tuần ago

Món ngon xứ Phù Tang ở khách sạn năm sao tại Sài Gòn

Nhà hàng Fuji chinh phục thực khách bởi nhiều món ngon chuẩn vị Nhật cùng không gian sang trọng, ấm...

Sự Kiện Ẩm Thực2 tuần ago

“Lễ hội Bartender Đường phố Xuân 2018 – Bartender Street 2018”: Mãn nhãn và thu hút

Đại sự kiện Bartender Street Event 2018 được mong chờ nhất cuối năm nay đã bắt đầu khai mạc lúc...

Ăn gì - Ở đâu3 tuần ago

5 món ăn siêu ngon, độc đáo không thể bỏ lỡ khi check in Bến Bẹn

Bến Hẹn là một khu du lịch mới, địa điểm mới thú vị dành cho các bạn trẻ, các gia...

Fortuna Hà Nội Fortuna Hà Nội
Tin Nổi Bật4 tuần ago

Năm mới tung đầy may mắn cùng gỏi cá thịnh vượng

Trong dịp đầu năm mới, khách sạn Fortuna Hà Nội sẽ mang đến may mắn cho các thực khách thông...

Ngăn chặn hơn 2 tấn hạt dẻ Trung Quốc đội lốt hàng Việt Ngăn chặn hơn 2 tấn hạt dẻ Trung Quốc đội lốt hàng Việt
Sự Kiện Ẩm Thực4 tuần ago

Ngăn chặn hơn 2 tấn hạt dẻ Trung Quốc đội lốt hàng Việt

Với trên 2 tấn hạt dẻ mạo danh Trùng Khánh (Cao Bằng) nổi tiếng; số lượng hàng “dởm” này sẽ...

Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng. Ảnh: Bếp nhà xứ Quảng.
Vào Bếp4 tuần ago

Cách làm giò thủ thơm ngon, ăn mãi không ngán

Những miếng giò giòn dai được làm từ tai, lưỡi, mũi heo đượm vị cay bùi của tiêu hạt khiến...

Không cần ngâm giấm vẫn làm được củ kiệu, trắng tinh, đỡ hăng mà lại để được lâu hơn bình thường - Ảnh 1. Không cần ngâm giấm vẫn làm được củ kiệu, trắng tinh, đỡ hăng mà lại để được lâu hơn bình thường - Ảnh 1.
Mẹo Hay Ẩm Thực4 tuần ago

Không cần ngâm giấm vẫn làm được củ kiệu, trắng tinh, đỡ hăng mà lại để được lâu hơn bình thường

Cách này sẽ giúp kiệu bớt nồng, bớt cay, thích hợp với những ai chưa quen với vị cay nồng...

Top những món ăn gây “sốt” nhất tuần qua - 1 Top những món ăn gây “sốt” nhất tuần qua - 1
Sự Kiện Ẩm Thực4 tuần ago

Top những món ăn gây “sốt” nhất tuần qua

Hòa cùng với không khí bóng đá sôi động thì cũng là lúc chị em nhộn nhịp các loại bánh...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017