Connect with us

Sự Kiện Ẩm Thực

15 món ăn làm rạng danh ẩm thực Việt trên thế giới

Bài đăng

on

pic5617

Gỏi cuốn, cơm tấm, phở… lọt vào danh sách những món ăn Việt phải nếm của các tạp chí trên thế giới.

Chuối nếp nướng

Từng được vinh danh trong Lễ hội ẩm thực đường phố thế giới 2013 diễn ra tại Singapore, chuối nếp nướng khiến không ít người ngỡ ngàng vì mức độ thu hút của nó đối với bạn bè quốc tế tại liên hoan này. Vị ngọt từ chuối, bùi từ nếp và beo béo từ nước cốt dừa cùng chút đậu phộng rang đã làm nên một chuối nếp nướng độc đáo, chỉ từ các nguyên liệu đơn giản mà thành.

Bánh khọt Vũng Tàu

Là một trong những món ăn đạt giải thưởng Giá trị ẩm thực Châu Á, bánh khọt Vũng Tàu đã trở thành lựa chọn không thể thiếu đối với nhiều thực khách sành ăn. Bánh ngon phải có độ giòn nhất định, vàng ruộm. Ăn cùng nhiều loại rau tươi, nước mắm pha chua ngọt.

Bánh mì gà

Sài Gòn được mệnh danh là cái nôi của bánh mì Việt với đủ hương vị từ cơ bản đến biến tấu đa dạng, trong đó có bánh mì gà. Là sự kết tinh của phong cách ẩm thực Âu và Á nhưng mỗi ổ bánh mì lại có giá rất bình dân, chỉ từ 8 – 15k/phần. Mới đây, bánh mì gà cùng bún thịt nướng vinh dự lọt vào top 10 Món ăn siêu ngon tại Đông Nam Á.

Phở

“Pho” trở thành một danh từ riêng trong các tài liệu, từ điển thế giới là điều khiến hết thảy người Việt tự hào. Được xem là nét tinh tuý nhất của nền ẩm thực Việt, phở phù hợp cho việc dùng tại bất cứ thời điểm nào trong ngày mà không gây trở ngại mặc dù phải phục vụ khi món ăn còn nóng đến bốc khói.

Bún chả Hà Nội

Món ăn này là một đặc sản của xứ kinh kì xưa đạt được sự công nhận của quốc tế làm rang danh nền ẩm thực Việt. Bún chả Hà Nội có nguyên liệu tương tự như bún thịt nướng nhưng cách chế biến lại công phu, cầu kì hơn hẳn.

Gỏi cuốn Sài Gòn

Sự kết hợp hài hoà giữa bún tươi, thịt, tôm và các loại rau cùng nước chấm đậm đà khiến không chỉ thực khách Việt Nam mà hết thảy du khách nước ngoài đều lựa chọn gỏi cuốn là món thứ hai phải nếm thử, sau phở.

Cơm tấm

Từ những hạt gạo vỡ bị bỏ đi, cơm tấm dần trở thành món ăn quen thuộc của người dân Sài Gòn, có mặt tại hầu hết các bữa ăn bất kể khuya muộn hay sớm tinh mơ. Linh hồn của món này chính là nước mắm pha sền sệt ngòn ngọt, không quá mặn.

Bún bò Huế

Là đại diện cho nét tinh tuý của ẩm thực Huế trong đại gia đình món ăn Việt, bún bò được xem là “kẻ kế nhiệm” cho món phở trong việc truyền bá văn hoá nước nhà. Tại mỗi vùng miền, bún bò Huế được điều chỉnh hương vị sao cho phù hợp với người dân tại địa phương đó, nhưng vẫn đầy đủ nguyên liệu cơ bản là nước lèo từ xương hầm bò thơm mùi sả.

Mỳ Quảng

Món mì đặc trưng xứ Quảng sẽ khiến teen thổn thức chút đỉnh vì độ ngon khó cưỡng của nó đấy. Với các nguyên liệu phong phú, mỗi tô mì Quảng có thể khác nhau về hình thức một chút nhưng hương vị được quyết định chính hương dầu phộng và nước dùng được nấu sắc lại, vừa ăn. Để trọn hương, trọn vị khi dùng mì Quảng, teen nhớ ăn thêm rau được lấy từ làng Trà Cổ gần đó nhé.

Chả cá Lã Vọng

Là một món đặc sản của Hà Nội, chả thường được làm từ cá lăng, nướng chín trên than, sau đó được rán lại rồi bày ra ăn cùng bún rối hoặc bánh đa, chấm mắm tôm. Để món ăn thêm ngon, mắm tôm sau khi vắt chanh, đánh sủi lên thì cho vào vài giọt tinh dầu cà cuống và rượu trắng, một ít nước mỡ và đường.

Bún cá rô đồng

Xuất xứ từ Hải Dương, bún cá rô đồng được chọn là một trong 22 món ăn Việt tạo nên giá trị ẩm thực Châu Á. Những miếng cá được rút xương và chiên trong chảo dầu đầy khiến chúng giòn rụm trong miệng người ăn, húp cùng muỗng nước dùng thoảng nhẹ mùi gừng là khiến thực khách xuýt xoa không ngơi.

Cao lầu Hội An

Tuy không rõ xuất xứ và tên gọi, cách làm cao lầu vẫn được lưu giữ chính xác. Nếu không dùng nước giếng Bá Lễ cùng tro nấu bởi củi lấy từ Cù Lao Chàm thì không thể làm nên sợi mì dai dai sựt sựt – linh hồn của món ăn này được. Nét tinh tuý và chắt lọc nguyên liệu để được chất lượng tốt nhất khiến cao lầu trở thành một thức đặc sản không chỉ đẹp mắt mà còn ngon miệng của riêng phố cổ.

Hủ tíu Mỹ Tho

Món hủ tíu này  nằm trong danh sách 22 món ăn việt được tôn vinh tại Giá trị ẩm thực Châu Á. Với nước lèo đậm đà và ngọt thơm từ xương hầm, sợi hủ tíu to và trong được làm từ gạo Gò Cát nổi tiếng đã làm nên hương vị đặc trưng khiến món hủ tíu Mỹ Tho khác biệt với hủ tíu Nam Vang (nguồn gốc Campuchia) hoặc hủ tíu người Hoa.

Bún cá Châu Đốc

Bún cá Châu Đốc là món ăn đòi hỏi sự tỉ mỉ và công phu bởi nguyên liệu chính của món này là cá. Món này đòi hỏi nước lèo phải trong, có vị ngọt từ cá và thơm mùi ruốc đặc trưng. Vì thế, khâu chọn nguyên liệu phải kĩ càng bởi cá không tươi sẽ không thể có nước lèo ngon.

Bún suông

Bún suông, hay còn gọi là bún đuông, có xuất xứ từ Trà Vinh. Nhiều người lầm tưởng món này có nguyên liệu từ con đuông (sống trong các đọt hay thân dừa) nhưng thực chất là chả tôm, được tạo hình giống mà thôi. Cũng nằm trong top những món ngon châu Á, bún đuông được xem là đặc sản đáng tự hào của người Trà Vinh. \

Theo Ione.Vnexpress.net

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩm Thực Chay

300 món trong Tuần văn hoá ẩm thực chay tại TP HCM

Bài đăng

on

Tuần lễ văn hoá ẩm thực chay được tổ chức nhân mùa Vu Lan 2018 sẽ diễn ra từ ngày 19 đến 26/8.

Diễn ra tại một công viên văn hoá ở quận 11 vào cuối tháng 8, tuần lễ văn hóa ẩm thực chay có chủ đề “Mùa sen nở” sẽ mang đến hơn 300 món ăn chay cùng 50 loại thức uống. Trong đó, có nhiều món chay bổ dưỡng, hấp dẫn như: Cơm gạo lứt, cháo yến mạch, bún riêu chay, nem bưởi, bánh xèo gấc… qua hình thức buffet lẫn tự chọn.

Tuần lễ sẽ có khoảng 80 đơn vị đến từ các nhà hàng, quán ăn chay, siêu thị bán thực phẩm chay ở thành phố tham gia. Ngoài ra, bạn sẽ có dịp tham quan các gian hàng văn hóa phẩm Phật giáo của TP HCM và các tỉnh, thành lân cận.

Món bún bì xào nghệ tươi.

Món bún bì xào nghệ tươi.

Điểm nhấn của lễ hội lần này là hoạt động biểu diễn bộ áo dài sen của nhà thiết kế Lưu Thúy Phượng. Ngoài ra, nhân mùa Vu Lan báo hiếu, nhiều tiết mục văn nghệ, ca nhạc – ngợi ca đạo hiếu và tình yêu quê hương đất nước cùng chương trình văn nghệ mỗi tối sẽ được trình diễn để phục vụ khách tham quan và các phật tử.

Theo Đại đức Thích Đức Tịnh, thành viên ban tổ chức, ngoài các hoạt động ngợi ca đạo hiếu, thông điệp cốt lõi trong Tuần lễ văn hóa ẩm thực chay năm nay còn khuyến khích lối sống xanh, sạch, an toàn; vận động doanh nghiệp kinh doanh bằng cả trái tim.

“Lễ hội sẽ giúp Phật tử giải đáp một câu hỏi khó thường gặp như: Ăn chay có đủ chất, có đảm bảo cho sức khỏe không ? Sau cùng, kêu gọi mọi người chung tay góp sức vì cộng đồng thông qua các hoạt động thiện nguyện”, Đại đức Thích Đức Tịnh chia sẻ.

Hồng Hà

Đọc tiếp

Sự Kiện Ẩm Thực

Phở Việt Nam xếp thứ 20 trong danh sách 500 món ăn ngon nhất thế giới

Bài đăng

on

Danh sách này được các đầu bếp và các nhà văn yêu thích ẩm thực tập hợp lại trong một cuốn sách mới của Lonely Planet. Cuốn sách miêu tả về các kinh nghiệm ẩm thực cùng những nét văn hóa đằng sau mỗi món ăn. Món phở của Việt Nam được xếp thứ 20 trong danh sách.

Món Pintxos ở San Sebastian, cà-ri laksa ở Kuala Lumpur và sushi ở Tokyo đã được các chuyên gia du lịch của Lonely Planet chọn là 3 trải nghiệm hàng đầu trong danh sách 500 trải nghiệm ẩm thực của thế giới.

Món bò brisket ở Texas đứng đầu trong các món ăn của Mỹ (đứng thứ 4 toàn cầu), cá và khoai chiên truyền thống của Anh đứng thứ 1 trong Vương quốc Anh và thứ 31 toàn cầu, còn món hàu Tasmania bắt trong ngày của Úc xếp thứ 13 toàn cầu. Đáng ngạc nhiên là không có món ăn nào của nền ẩm thực danh tiếng Pháp xếp trong top 10.

Món ăn được xếp thứ nhất là Pintxos, hay còn gọi là tapas. Bạn nên chọn ăn món này ở San Sebastian.
 Với món cà-ri laksa của Kuala Lumpua, du khách nên chọn nhà hàng đông người ăn vì đó thường là nơi có món cà-ri ngon nhất.

Mỗi món ăn trong sách đều kèm theo các miêu tả chi tiết về cách thưởng thức, câu chuyện văn hóa đằng sau nó. Ví dụ như món Pintxos, thường được ăn vào lúc 9h tối, sau một buổi chiều nghỉ ngơi thảnh thơi. Mỗi một miếng lại kèm theo một ngụm đồ uống.

Với món laksa của Kuala Lumpar, du khách được gợi ý nên đi đến một chợ đêm “nằm dưới bóng tối của các tòa nhà cao tầng” và chọn một quán ăn “có nhiều người xếp hàng nhất”. Khi đã nhận được bát cà-ri của mình, hãy tìm một chiếc ghế nhựa và bắt đầu thưởng thức món ăn ngon lành này.

Để thưởng thức sushi, món ăn xếp thứ 3 trong danh sách, du khách nên tìm đến một nhà hàng truyền thống, trò chuyện với đầu bếp để học thêm về món ăn cổ xưa thú vị đã nổi danh toàn thế giới.

Phở bò của Việt Nam cũng được các chuyên gia của Lonely Planet đánh giá cao. Món ăn nổi tiếng của đất nước đứng ở vị trí thứ 20 trong tổng số 500 kinh nghiệm ẩm thực đáng chú ý nhất của thế giới.

Các trải nghiệm ẩm thực khác nằm trong top 10 lần lượt gồm có Som Tum của Bangkok bánh mì sandwich smorrebrod của Copehagen, tôm hùm của thị trấn Kaikoura, New Zealand, bibimbap của Seoul, pizza margherita của Naples, và dim sum của Hong Kong. Phở của Việt Nam nằm ở vị trí thứ 20 trong danh sách.

Món cá và khoai chiên nổi tiếng của Anh xếp thứ 31 toàn cầu.
Du khách nên tham gia một lớp học làm sushi tại Tokyo, món ăn xếp thứ 3 trong số 500 món được yêu thích nhất thế giới.
Trò chuyện với đầu bếp là cách để du khách hiểu thêm về món ăn truyền thống này.
Món bít tết nổi tiếng Texas được đánh giá là “bõ công chờ đợi”
Món Sam Tom của Thái Lan xếp ở vị trí thứ 5
Món sandwich kiểu Đan Mạch với một miếng bánh mì đứng ngay sát đằng sau, ở vị trí thứ 6
Món tôm hùm tuyệt ngon của New Zealand
Món bibimbap với cơm, các loại rau, trứng, nấm trộn chung lên của Hàn Quốc xếp ở vị trí thứ 8. Món ăn trông giống như một bức tranh nhiều màu sắc.
Một đầu bếp đang nướng bánh pizza margherita trong lò nướng ở Pizzeria Bellini, Naples. Món ăn này xếp ở vị trí thứ 9.
Món dimsum đầy hấp dẫn của Hong Kong đứng ở vị trí cuối cùng trong Top 10.
Các chuyên gia du lịch khuyên bạn nên thử món tart trứng khi đến Lisbon, Bồ Đào Nha.
Ceviche ở Peru được xếp ở vị trí thứ 11 trong cuốn sách mới của Lonely Planet. Đây là một trong những món ăn nổi bật của đất nước Peru.
Mặc dù không có món ăn nào trong Top 10, nhưng pho mát Pháp đứng ở vị trí thứ 14 trong cuốn sách.
Món gà của Jamaica trở thành kinh nghiệm ẩm thực thứ 15 của thế giới.

Hữu Nguyên

Theo Dailymail

Đọc tiếp

Sự Kiện Ẩm Thực

Ưu đãi bất ngờ – khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza

Bài đăng

on

Hoàng Yến khai trương 2 chi nhánh Lẩu và Buffet tại tầng 4, Pearl Plaza với ưu đãi tặng free 1 suất buffet cho nhóm 4 người. Chỉ áp dụng trong tháng khai trương.

Hơn 30 năm hình thành và phát triển, chuỗi nhà hàng Hoàng Yến đã tạo được dấu ấn rất riêng bằng những món ăn độc đáo mang đậm chất Việt. Trên con đường phát triển, Hoàng Yến không ngừng mở rộng và phát triển chi nhánh mới với mong muốn mang hương vị độc đáo của mình đến với thực khách trên khắp cả nước.

Ưu đãi bất ngờ - khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza - 1

Chi nhánh mới của Hoàng Yến Buffet và Hoàng Yến Hotpot khai trương tại tầng 4 Pearl Plaza, trung tâm thương mại lớn nhất nhì của Quận Bình Thạnh, là điểm đến lý tưởng cho các hoạt động ăn uống và vui chơi giải trí.

Ưu đãi bất ngờ - khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza - 2

Bữa tiệc ẩm thực đa dạng và đặc sắc của Hoàng Yến Buffet và Hoàng Yến Hotpot chắc chắn không làm bạn thất vọng.

Hoàng Yến Buffet – Quy tụ hàng trăm món ngon hấp dẫn

Thực đơn với gần 100 món ăn đa dạng như cua rang me, hàu nướng phô mai, nghêu hấp, tomyum, mực trứng chiên nước mắm, bánh xèo, gà nướng, vịt quay, v..v chắc chắn sẽ làm hài lòng những thực khách khó tính nhất.

Ưu đãi bất ngờ - khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza - 3

Hoàng Yến Buffet còn gây ấn tượng mạnh với thực khách bởi những món tráng miệng Á Âu đầy hấp dẫn, bạn không thể bỏ qua những món bánh dân dã Việt Nam như bánh chuối hấp, bánh chín tầng mây  bánh cam mè  hay những món tráng miệng Âu đặc sặc như Tiramisu, bánh Mousse dâu, kem tươi trà sữa. Thực đơn chè Việt phong phú thay đổi mỗi ngày cũng sẽ làm thỏa mãn khách hàng mê đồ ngọt.

Ưu đãi bất ngờ - khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza - 4

Với không gian được thiết kế sang trọng, trang nhã với sức chứa gần 200 người, Hoàng Yến Buffet là địa điểm lý tưởng để các cặp đôi, gia đình, bạn bè hội họp vào dịp cuối tuần. Nhà hàng Hoàng Yến Buffet rộng thoáng chắc chắn là  lựa chọn phù hợp cho những khách hàng có nhu cầu tổ chức những bữa tiệc thôi nôi, sinh nhật hoặc team building.

Ưu đãi bất ngờ - khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza - 5

Hoàng Yến Hotpot – đậm đà trong từng hương vị lẩu

Lẩu là món ăn rất được yêu thích của người Việt Nam, bởi nó phù hợp với văn hóa á đông, thích sự náo nhiệt, vui vẻ và sum vầy. Mọi người cùng dùng chung nồi lẩu,chọn những món ăn kèm mình yêu thích, nào thịt nào rau và cuộc chuyện trò càng thêm rôm rả.

Nấu lẩu tưởng dễ mà lại khó, vì nước dùng chính là tinh hoa của lẩu, phải được hầm từ xương trong nhiều giờ liền và kết hợp với các loại gia vị riêng biệt để cho ra nét đặc trưng của từng loại nước lẩu.

Ưu đãi bất ngờ - khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza - 6

Đến với Hoàng Yến Hotpot bạn sẽ được thưởng thức món lẩu được nghiên cứu kỹ lưỡng và được chế biến bởi các đầu bếp chuyên nghiệp với nhiều năm kinh nghiệm. Hoàng Yến Hotpot có rất nhiều loại lẩu được yêu thích như Lẩu Cua Đặc Biệt, Lẩu Thái Chua Cay, Lẩu Măng Chua, Lẩu mắm, Lẩu bò,…

Hoàng Yến Hotpot hiện đang phục vụ cả 2 hình thức Lẩu gọi món thích hợp cho nhóm từ 2 người hoặc Lẩu Buffet ăn không giới hạn với nhiều lựa chọn rau, thịt bò, hải sản hấp dẫn.

Hãy ghé ngay Hoàng Yến Hotpot và chọn cho mình vị lẩu thơm ngon nhất nào.

Ưu đãi bất ngờ - khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza - 7

Không gian sang trọng sức chứa lên đến 100 người, phù hợp cho những buổi tiệc sinh nhật, họp mặt bạn bè, chiêu đãi đối tác.

Chương trình ưu đãi cực kỳ hấp dẫn trong tháng khai trương:

HOÀNG YẾN BUFFET

Thời gian: 10/8/2018 đến ngày 21/8/2018 (từ thứ 2 đến chủ nhật)

Nội dung : ĐI 4 TẶNG 1 TÍNH TIỀN 3

HOÀNG YẾN HOTPOT:

Thời gian: Từ thứ 2 đến chủ nhật

Buffet: ĐI 4 TẶNG 1 TÍNH TIỀN 3

Alacarte: GIẢM 20% CHO TẤT CẢ CÁC COMBO

Điều kiện áp dụng:

Chỉ áp dụng tại CN Pearl Plaza, Tầng 4, 561A Điện Biên Phủ, P.25, Q.Bình Thạnh

Không áp dụng đồng thời với các chương trình khuyến mãi khác và ngày lễ.

Đọc tiếp

Facebook

Title

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng - 1 Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng - 1
Vào Bếp16 giờ ago

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng

Những chiếc nem được tẩm ướp gia vị đặc biệt và nướng chín thơm phức, vàng ươm rất bắt mắt,...

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 1 Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 1
Tin Nổi Bật16 giờ ago

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu

Món ăn ngon là một loại “thính thơm” đặc biệt, khiến chồng sau khi đi làm sẽ muốn trở về...

Tưởng an toàn nhưng những thực phẩm này dùng sai cách lại cực kỳ nguy hiểm - 1 Tưởng an toàn nhưng những thực phẩm này dùng sai cách lại cực kỳ nguy hiểm - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực16 giờ ago

Tưởng an toàn nhưng những thực phẩm này dùng sai cách lại cực kỳ nguy hiểm

Thực phẩm giúp chúng ta có năng lượng và sức mạnh, tuy nhiên nếu không biết cách lựa chọn thức...

Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa - 5 Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa - 5
Vào Bếp16 giờ ago

Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa

Với những tín đồ ăn vặt thì đây không còn là món ăn lạ lẫm. Những con ốc mỡ ngọt...

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội - 3 Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội - 3
Ăn gì - Ở đâu16 giờ ago

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội

Bún ốc là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội bởi sự tinh tế, cầu kỳ và hương...

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực hấp dẫn - 3 Cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực hấp dẫn - 3
Vào Bếp1 ngày ago

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực hấp dẫn

Dưới đây là cách làm bánh trung thu bằng thạch rau câu với màu sắc tươi tắn, ấn tượng, đặc...

Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá - 1 Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá - 1
Vào Bếp1 ngày ago

Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá

Dạ dày hấp sả lá chanh thơm lừng, vị dai giòn của dạ dày kết hợp với hương thơm của...

Món bún bì xào nghệ tươi. Món bún bì xào nghệ tươi.
Ẩm Thực Chay2 ngày ago

300 món trong Tuần văn hoá ẩm thực chay tại TP HCM

Tuần lễ văn hoá ẩm thực chay được tổ chức nhân mùa Vu Lan 2018 sẽ diễn ra từ ngày...

Nấm bào ngư chiên giòn các bé thích mê - 3 Nấm bào ngư chiên giòn các bé thích mê - 3
Vào Bếp2 ngày ago

Nấm bào ngư chiên giòn sẽ làm các bé thích mê

Từng tai nấm bào ngư được chiên vàng, khi ăn giòn rụm lại có vị beo béo vừa ngon vừa...

Món chay tháng Vu lan: Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà - 3 Món chay tháng Vu lan: Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà - 3
Ẩm Thực Chay2 ngày ago

Món chay mùa Vu lan: Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà

Món mít non kho tộ có màu sắc đẹp mắt, vị bùi bùi, béo béo, hương vị mặn mà ăn...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017