Connect with us

Tin Nổi Bật

10 món mực ngon bất ngờ không phải ai cũng biết

Bài đăng

on

Bạn đang băn khoăn không biết cuối tuần này cả nhà sẽ ăn món gì ăn để thay đổi khẩu vị. Đừng lo lắng vì bài viết dưới đây sẽ mách bạn chế biến nấu 10 món ngon từ mực không phải ai cũng biết.

Mực khô xào su hào, cà rốt

Món ngon,Món ngon mỗi ngày,Món ngon từ mực

Mực khô một con ngâm nước nóng khoảng 30 phút cho mềm, rửa sạch rồi để ráo. Dùng dao sắc thái mực thành những sợi nhỏ. Ướp mực với một thìa dầu hào, một thìa nước mắm và chút hạt tiêu khoảng 10 phút.

Su hào, cà rốt gọt vỏ, thái miếng vừa ăn. Cho dầu vào chảo đun nóng, đổ mực vào xào nhanh tay rồi trút ra bát, cho su hào, cà rốt vào xào, nêm gia vị cho vừa ăn. Su hào, cà rốt chín thì cho mực vào đảo đều, rắc thêm chút hành lá rồi tắt bếp. Vậy là đã xong món mực khô xào với su hào, cà rốt.

Mực khô rim mắm tỏi

Mực khô hai con con nướng sơ qua, gói vào giấy đập giập và xé nhỏ thành sợi. Pha hai thìa cà phê nước mắm, một thìa tương ớt, hai thìa nước khuấy đều cho tan.

Cho ít dầu ăn vào chảo, phi tỏi thơm lên và cho mực cùng hỗn hợp nước trên kia vào đảo đều tay, cho mực ngấm gia vị, để nguội cho vào lọ bảo quản kín, ăn dần

Mực nướng sa tế

Món ngon,Món ngon mỗi ngày,Món ngon từ mực

Mực một nắng rửa sạch, để ráo. Pha một thìa nhỏ sa tế, một thìa nhỏ bột canh, một thìa nhỏ đường, chút tiêu bột, tẹo nước, rồi trộn đều phết đều lên mực, để khoảng 30 phút cho ngấm. Đem kẹp vỉ nướng trên than hoặc nướng trong lò nướng. Món này ăn nóng kèm tương ớt thì ngon tuyệt.

Mực rim chua ngọt

Mực một nắng hay mực tươi đều có thể làm được món này. Bạn thái miếng vừa ăn, để ráo, ướp mực với hạt tiêu, dầu hào, nước mắm khoảng 15 phút. Cho chút dầu vào chảo, phi thơm tỏi rồi chắt nước ướp mực vào chảo, hoà thêm một thìa canh tương cà chua, một thìa nhỏ đường, khuấy tan rồi cho mực vào đảo đều. Đến khi nước sốt keo lại sền sệt thì tắt bếp, rắc thêm chút hạt tiêu là món ăn hoàn thành.

Mực xào ớt chuông

Mực làm sạch, để ráo, thái miếng vừa ăn. Ướp mực với bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút. Phi thơm tỏi, cho mực vào xào nhanh tay với lửa lớn để mực không bị ra nước. Cho ớt chuông vào xào cùng thêm một lúc, rắc hành lá và chút hạt tiêu vào rồi tắt bếp.

Mực tẩm bột chiên

Món ngon,Món ngon mỗi ngày,Món ngon từ mực

Mực thái khoanh dày khoảng hơn 1cm chút. Ướp mực với bột canh, hạt tiêu khoảng 15 phút cho ngấm. Lăn mực qua bát bột chiên giòn (khô), nhúng vào bát trứng, sau đó lăn vào bát bột chiên xù. Nên dùng tay thì bột sẽ bám đều vào miếng mực hơn. Cho dầu vào chảo, dầu sôi cho mực vào chiên vàng đều là xong.

Mực chiên mắm tỏi

Mực tươi làm sạch, để ráo. Cho mực vào chiên, đậy vung thoải mái, bắn không sợ, chiên lửa to mọi người nhé. Khi mực hơi xém vàng vớt ra, bạn trút bớt mỡ thừa. Pha ba thìa cà phê nước mắm, năm thìa cà phê nước lọc, hai thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, chút tương ớt, chút dầu hào, tỏi băm nhỏ. Tùy lượng mực các bạn cho gia vị cho vừa nhé! Khuấy đều hỗn hợp, đun sôi, cho mực vào đảo đều đến khi nước keo lại, đảo thêm cho mực vàng đều thì tắt bếp là xong.

Mực nhồi thịt chiên mắm

Mực làm sạch, để ráo. Thịt vai băm nhỏ, trộn với gia vị, hạt tiêu, dầu hào, hành khô, mộc nhĩ băm nhỏ. Nhồi thịt vào mực, dùng hai chiếc tăm ghim vào đầu mực cho thịt khỏi phòi ra ngoài. Cho mực vào hấp 15 phút, hấp xong cho chút dầu vào chảo, chiên xém vàng mực. Pha một thìa canh nước mắm, hai thìa canh nước lọc, một thìa cà phê dầu hào, một thìa cà phê đường, 1/2 thìa cà phê tiêu bột, 1/2 thìa cà phê tỏi băm nhỏ. Khuấy đều hỗn hợp, đổ vào mực, đảo đều cho sốt ngấm, đến khi sốt cạn, keo lại sền sệt thì gắp ra, thái khoanh mỏng, chấm với tương ớt.

Mực xào thập cẩm

Tôm bóc vỏ ướp với gia vị, đường, hạt tiêu. Mực thái miếng vừa ăn, ướp với gia vị, dầu hào, hạt tiêu. Xào tôm và mực riêng nhé. Ớt chuông thái miếng vừa ăn, măng tây thái khúc vừa ăn. Cho chút dầu vào chảo, xào ớt và măng tây gần chín thì cho tôm và mực vào đảo đều. Món này ăn nóng mới ngon nhé!

Mực ngào cay

Món này nhậu tốn bia lắm, nếu không ngồi chơi nhấm nháp cũng rất thú vị. Nguyên liệu gồm mực khô một con, hai hoặc ba thìa cà phê tương ớt, hai thìa cà phê đường, một thìa cà phê tỏi băm, hai thìa cà phê vừng trắng rang chín, chút dầu ăn, chút bột canh.

Cách làm: Mực nướng chín, xé sợi nhỏ. Cho chút dầu ăn vào chảo, dầu sôi cho tỏi vào đảo đều, cho tương ớt cùng chút nước lọc, đường, bột canh vào khuấy cho tan. Cho mực đã xé sợi vào đảo đều cho thấm đều gia vị. Nếm thử, cho thêm đường hoặc ớt, bột canh tuỳ theo khẩu vị cho phù hợp. Đảo đều ít phút, khi thấy sốt cạn thì tắt bếp, rắc vừng đã rang chín vào trộn đều. Cho ra đĩa và thưởng thức thôi!

Những cách làm món mực ngon không phải ai cũng biết sẽ giúp bạn có những bữa ăn ngon bên các thành viên trong gia đình. Hãy lưu lại và thể hiện trình độ nấu những món ăn ngon đẳng cấp của bạn nhé.

Thanh Thương(tổng hợp)

Vietnamnet

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Khuyến Mãi Ẩm Thực

Thực đơn hải sản hè cho dịp lễ 30/4 ở Sài Gòn

Bài đăng

on

Với set menu hải sản chủ đề hè, không gian sang trọng của nhà hàng Le Royal Saigon là sự lựa chọn cho thực khách trong các ngày lễ tới.

Là địa điểm thưởng thức ẩm thực Việt Nam tinh tế đầy sáng tạo, Le Royal Saigon hiện đang là nhà hàng nổi bật thu hút các thực khách tại TP HCM

Le Royal Saigon là địa điểm thưởng thức ẩm thực Việt Nam đang thu hút nhiều thực khách tại TP HCM.

Dịp Lễ 30.04 và 01.05 nhà hàng giới thiệu đến các thực khách Set Menu hải sản hấp dẫn dành cho các ngày hè rực rỡ. Set Menu Mùa Hè Rực Rỡ gồm 6 món ăn được sáng tạo cầu kì. Thể hiện tinh thần mùa hè vui tươi với hình ảnh của bữa tiệc hải sản thịnh soạn dưới nắng vàng, biển xanh

Dịp lễ 30/4 và 1/5, nhà hàng phục vụ set menu hải sản với chủ đề “Mùa hè rực rỡ”. Set ăn gồm 6 món được sáng tạo cầu kỳ, thể hiện tinh thần mùa hè vui tươi với hình ảnh của bữa tiệc hải sản dưới nắng vàng, biển xanh.

Hải sản đại dương sốt muối ớt vàng Tây Nguyên là món khai vị tái hiện hình ảnh đại dương sống động. Từ các thành phần tôm, bạch tuộc, mực, sò điệp nướng với sốt muối ớt và lá cốc.

“Hải sản đại dương sốt muối ớt vàng Tây Nguyên” là món khai vị, làm từ các thành phần như tôm, bạch tuộc, mực, sò điệp nướng với sốt muối ớt và lá cốc.

Từ loại hải sản quí hiếm mà thiên nhiên ban tặng, Hải sâm hầm sốt nước tương hạt sen được kết hợp cùng nấm hương rừng Tây Bắc và hạt sen hầm cách thủy để lưu giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng.

Nhà hàng cũng kết hợp phần thịt nhum (cầu gai), cùng tiêu lốp, đậu phộng, củ cải trắng tạo nên món “Soup nhum Phú Quốc hầm tiêu lốp” bổ dưỡng.

Le Royal Saigon đã khéo léo kết hợp phần thịt Nhum (cầu gai), cùng tiêu lốp, và đậu phộng, củ cải trắng tạo nên một món Soup Nhum Phú Quốc hầm tiêu lốp đầy bổ dưỡng.

Từ loại hải sản quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng, “Hải sâm hầm sốt nước tương hạt sen” được kết hợp cùng nấm hương rừng Tây Bắc và hạt sen hầm cách thủy để lưu giữ chất dinh dưỡng.

Hào sữa tái chanh, cá ngừ Đại dương áp chảo với chả cua lột được thực hiện theo phương pháp cầu kì và sử dụng các thành phần hải sản tươi sống mang đến hương vị tươi mới.

“Hào sữa tái chanh, cá ngừ đại dương áp chảo với chả cua lột” được thực hiện theo phương pháp cầu kỳ và sử dụng các thành phần hải sản tươi sống mang đến hương vị mới.

Sử dụng cá suối, một loại cá đặc biệt, Le Royal Saigon khéo léo bọc và nướng cá ở nhiệt độ vừa, để tạo phần thịt tươi ngón chín tới cho món Cá Suối nướng muối khoáng hương tiêu rừng.

Cá suối được bọc và nướng ở nhiệt độ vừa, để chín tới cho món “Cá suối nướng muối khoáng hương tiêu rừng”.

Hoặc thực khách có thể chọn món chính Phở Củ Dền với Tôm Hùm, một món ăn truyền thống được biến tấu hoàn toàn mới lạ để cảm nhận sự đa dạng và đậm đà trong hương vị.

Hoặc thực khách có thể chọn món chính “Phở củ dền với tôm hùm”, một món ăn truyền thống được biến tấu để cảm nhận sự đa dạng và đậm đà trong hương vị.

Trong set menu có món tráng miệng Quýt Lai Vung hương ổi và trái cây nhiệt đới.Nhân dịp lễ sắp tới, từ 25/4 đến 1/5, Le Royal Saigon áp dụng mức ưu đãi hấp dẫn giảm giá 15% cho các thực khách sử dụng set menu Mùa hè rực rỡ, với giá còn 1.570.000 đồng++. Ngoài ra khi sử dụng set,  sẽ được tặng ngay Voucher ẩm thực giá trị.

Trong set menu có món tráng miệng “Quýt Lai Vung hương ổi và trái cây nhiệt đới”.

Nhân dịp lễ sắp tới, từ 25/4 đến 1/5, Le Royal Saigon áp dụng mức ưu đãi hấp dẫn giảm giá 15% cho các thực khách sử dụng set menu “Mùa hè rực rỡ”, với giá còn 1.570.000 đồng++. Ngoài ra khi sử dụng set,  sẽ được tặng ngay Voucher ẩm thực giá trị.

Kim Ngân

Le Royal Saigon, Majestic Hotel – số 1 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM.

Hotline: 01266 666 605 – 01266 666 617. Facebook. Website.

Đọc tiếp

Sự Kiện Ẩm Thực

Ẩm thực Á Đông trong nhà hàng Đồng ở Sài Gòn

Bài đăng

on

Không chỉ có món ăn đa dạng, chế biến công phu, nhà hàng trên đường Lê Quý Đôn, quận 3 còn thu hút thực khách nhờ không gian hoài cổ.

Đến nhà hàng Đồng vào một ngày hè, chúng tôi nhận ra ngay lý do địa điểm này trở thành nơi tụ họp của giới sành ẩm thực Sài thành. Ngay từ khi bước vào cửa, bạn đã có thể dễ dàng cảm nhận được sự thân thuộc, từ cánh cổng gỗ và bờ tường gạch cổ đến những hàng cây xanh mát, bàn ghế, khoảng hồ nhỏ phía trong. Tất cả dường như mang lại không khí ấm cúng, đậm chất sum vầy không thể thiếu trong các bữa ăn của người Việt.

Nhà hàng Đồng với khuôn viên mộc mạc, mang đậm chất hoài cổ, nhẹ nhàng.

Nhà hàng ở số 37 Lê Quý Đôn, phường 7, quận 3, TP HCM có khuôn viên mộc mạc, mang đậm chất hoài cổ.

Thực đơn của nhà hàng rất phong phú. Khách có thể lựa chọn từ những món thuần Việt như gỏi bưởi tôm thịt, chả cá thác lác chiên thì là, cơm cháy khô cá dứa… cho đến những món ăn mang hơi hướng Á Đông như gỏi đu đủ bò một nắng, ba rọi xóc muối ớt chiên giòn, súp sò điệp nấm rơm…

Khi cùng bạn bè, người thân quây quần bên bữa ăn, sẽ không có gì tuyệt hơn là được thưởng thức những món được chế biến tinh tế và bằng cả tâm huyết của người đầu bếp thế này.

Món gỏi đu đủ bò một nắng tròn vị, chua chua cay cay, mang đến cảm giác lưu luyến mãi khi ăn.

Món gỏi đu đủ bò một nắng tròn vị, chua chua cay cay, mang đến cảm giác lưu luyến mãi khi ăn.

Ngoài ra, các món ăn hải sản như tôm sốt chanh Thái, miến cua tay cầm, gỏi miến Nhật rong biển hải sản, vẹm xanh cháy tỏi… cũng được rất nhiều thực khách lựa chọn khi dùng bữa tại đây. Các nguyên liệu được dùng đều tươi sống, được các đầu bếp tuyển lựa kỹ càng, chế biến tại chỗ, an toàn và hợp vệ sinh.

Có lẽ vì vậy, nhà hàng Đồng ngày càng được nhiều gia đình Việt, các hội nhóm, cơ quan, công ty tìm đến để họp mặt vào những ngày cuối tuần, lễ Tết và thậm chí là bất kỳ lúc nào trong tuần.

Nếu muốn không gian riêng tư, nhà hàng sẵn sàng với những phòng VIP sang trọng để phục vụ bạn. Còn nếu muốn được hòa mình vào thiên nhiên, thưởng thức khí trời, hãy chọn một chiếc bàn nhỏ bên cạnh hồ hay giữa một khoảng sân xanh mát ngay phía trước.

Món ba rọi xóc muối ớt được chiên giòn, vàng ươm, ăn rất bắt cơm.

Món ba rọi xóc muối ớt được chiên giòn, vàng ươm, ăn rất bắt cơm.

Điều cũng khiến thực khách hài lòng là sự thân thiện của đội ngũ nhân viên. Họ thường tư vấn tỉ mỉ về từng món ăn, thức uống để bạn có hững lựa chọn tốt nhất khi đến dùng bữa tại đây. Đồ uống của nhà hàng cũng rất phong phú, từ các loại cà phê, trà cho đến nước trái cây, sinh tố và nhiều loại thức uống cho nhiều dịp khác nhau. Đó là lý do bạn không chỉ có thể đến đây chỉ để dùng bữa trưa hoặc tối, mà kể cả khi cùng gia đình thưởng thức một bữa sáng thư giãn, nhà hàng cũng là một lựa chọn.

Kim Ngân

Đọc tiếp

Ăn gì - Ở đâu

Quán bánh xèo Quảng Ngãi bán 1.000 chiếc mỗi ngày ở Sài Gòn

Bài đăng

on

Chủ quán bánh xèo đến từ Quảng Ngãi nên các món ăn đều đậm hương vị miền Trung với giá từ 6.000 đồng một cái.

Quán bánh xèo nằm trên đường Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Đây chỉ là quán ăn nhỏ, nhưng cứ đến cuối tuần, giới trẻ Sài Thành lại kéo đến chỉ để ăn bánh xèo của anh Hoàng.

Quán bánh xèo nằm trên đường Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Đây chỉ là quán ăn nhỏ, nhưng cứ đến cuối tuần, giới trẻ Sài Thành lại kéo đến chỉ để ăn bánh xèo của anh Hoàng.

Anh Hoàng, chủ quán là một người con ở huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Anh vào Nam lập nghiệp và bắt đầu mở quán bán bánh xèo. Ban đầu, quán được mở ở lề đường, nhưng sau một năm hoạt động, lượng khách đến đông nên anh Hoàng phải thuê cửa hàng để tiện phục vụ.

Anh Hoàng, chủ quán là một người con ở huyện Nghĩa Hành, tỉnh Quảng Ngãi. Anh vào Nam lập nghiệp và bắt đầu mở quán bán bánh xèo. Ban đầu, quán được mở ở lề đường, nhưng sau một năm hoạt động, lượng khách đến đông nên anh Hoàng phải thuê cửa hàng để tiện phục vụ.

Thực đơn của quán có bánh xèo giá 6.000 đồng, bún mắm 20.000 đồng, ram bắp 25.000 đồng, mắm nêm 2.000 đồng mỗi chén, don 20.000 đồng một phần. Trong đó bánh xèo là món bán chạy nhất.

Thực đơn của quán có bánh xèo giá 6.000 đồng, bún mắm 20.000 đồng, ram bắp 25.000 đồng, mắm nêm 2.000 đồng mỗi chén, don 20.000 đồng một phần. Trong đó bánh xèo là món bán chạy nhất. Chủ quán cho biết mỗi ngày anh phục vụ khoảng 1.000 chiếc bánh xèo, bắp thì khoảng 5 kg, bún là 6 kg.

Bánh xèo được làm từ gạo, tôm, thịt. Sau khi lấy gạo xay thành bột, người ta đem bột đổ chung với nước và đúc trong khuôn nhỏ cùng với tôm hoặc thịt, giá. Một lần đúc có thể được 6 chiếc bánh xèo nhỏ.

Bánh xèo được làm từ gạo, tôm, thịt. Sau khi lấy gạo xay thành bột, người ta đem bột đổ chung với nước và đúc trong khuôn nhỏ cùng với tôm hoặc thịt, giá. Một lần đúc có thể được 6 chiếc bánh xèo nhỏ.

Tại đây, khách có thể lựa chọn bánh xèo mềm hoặc giòn tùy theo sở thích. Bánh xèo ăn kèm với bánh tráng cuốn, rau sống và loại nước mắm đặc trưng của người Quảng Ngãi.

Tại đây, khách có thể lựa chọn bánh xèo mềm hoặc giòn tùy theo sở thích. Bánh xèo ăn kèm với bánh tráng cuốn, rau sống và loại nước mắm đặc trưng của người Quảng Ngãi.

Bánh xèo tỏa ra mùi thơm phức, khi kẹp chung với bánh tráng cuốn và chấm nước mắm ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon trong từng giọt.

Bánh xèo tỏa ra mùi thơm phức, khi kẹp chung với bánh tráng cuốn và chấm nước mắm ăn vào, bạn sẽ cảm nhận được vị thơm ngon trong từng giọt.

Quán chủ yếu phục vụ những món ăn truyền thống của người Quảng Ngãi. Một tô bún mắm đầy đủ sẽ có thịt, mít tươi, rau sống, ram bắp, nước mắm, bún và ớt. Anh Hoàng chia sẻ: Quán không chỉ chú trọng chất lượng, giá cả bình dân mà còn đảm bảo vệ sinh để khách hài lòng.

Quán chủ yếu phục vụ những món ăn truyền thống của người Quảng Ngãi. Một tô bún mắm đầy đủ sẽ có thịt, mít tươi, rau sống, ram bắp, nước mắm, bún và ớt. Anh Hoàng chia sẻ: “Quán không chỉ chú trọng chất lượng, giá cả bình dân mà còn đảm bảo vệ sinh để khách hài lòng”.

Khi chưa lập gia đình, anh  Hoàng từng là một phượt thủ đi từ Nam chí Bắc. Do đó, cách bài trí của anh Hoàng cũng khác lạ so với những quán ăn bình thường. Khách dường như lạc vào thế giới của những cuộc phiêu lưu kỳ thú như bước chân vào đây. Hình ảnh những chuyến đi phượt, cảnh đẹp Việt Nam được anh lưu giữ và trưng bày trên tường.

Khi chưa lập gia đình, anh Hoàng từng là một phượt thủ đi từ Nam chí Bắc. Do đó, cách bài trí của anh Hoàng cũng khác lạ so với những quán ăn bình thường. Khách dường như lạc vào thế giới của những cuộc phiêu lưu kỳ thú khi bước chân vào đây. Hình ảnh những chuyến đi phượt, cảnh đẹp Việt Nam được anh lưu giữ và trưng bày trên tường.

Hình ảnh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca sĩ Khánh Ly cũng xuất hiện khắp quán. Bên cạnh đó là những đồ xưa cũ như chiếc đàn guitar, tivi, radio... Ngồi trong quán thưởng thức bánh xèo, bạn sẽ được nghe những ca khúc nhạc Trịnh ngân vang từ chiếc radio cũ kỹ.

Hình ảnh của nhạc sĩ Trịnh Công Sơn, ca sĩ Khánh Ly cũng xuất hiện khắp quán. Bên cạnh đó là những đồ xưa cũ như chiếc đàn guitar, tivi, radio… Ngồi trong quán thưởng thức bánh xèo, bạn sẽ được nghe những ca khúc nhạc Trịnh ngân vang từ chiếc radio cũ kỹ.

Huỳnh Kiên

Đọc tiếp

Facebook

Title

Là địa điểm thưởng thức ẩm thực Việt Nam tinh tế đầy sáng tạo, Le Royal Saigon hiện đang là nhà hàng nổi bật thu hút các thực khách tại TP HCM Là địa điểm thưởng thức ẩm thực Việt Nam tinh tế đầy sáng tạo, Le Royal Saigon hiện đang là nhà hàng nổi bật thu hút các thực khách tại TP HCM
Khuyến Mãi Ẩm Thực4 tuần ago

Thực đơn hải sản hè cho dịp lễ 30/4 ở Sài Gòn

Với set menu hải sản chủ đề hè, không gian sang trọng của nhà hàng Le Royal Saigon là sự...

Nhà hàng Đồng với khuôn viên mộc mạc, mang đậm chất hoài cổ, nhẹ nhàng. Nhà hàng Đồng với khuôn viên mộc mạc, mang đậm chất hoài cổ, nhẹ nhàng.
Sự Kiện Ẩm Thực4 tuần ago

Ẩm thực Á Đông trong nhà hàng Đồng ở Sài Gòn

Không chỉ có món ăn đa dạng, chế biến công phu, nhà hàng trên đường Lê Quý Đôn, quận 3...

Quán bánh xèo nằm trên đường Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Đây chỉ là quán ăn nhỏ, nhưng cứ đến cuối tuần, giới trẻ Sài Thành lại kéo đến chỉ để ăn bánh xèo của anh Hoàng. Quán bánh xèo nằm trên đường Nguyễn Hữu Tiến, phường Tây Thạnh, quận Tân Phú. Đây chỉ là quán ăn nhỏ, nhưng cứ đến cuối tuần, giới trẻ Sài Thành lại kéo đến chỉ để ăn bánh xèo của anh Hoàng.
Ăn gì - Ở đâu4 tuần ago

Quán bánh xèo Quảng Ngãi bán 1.000 chiếc mỗi ngày ở Sài Gòn

Chủ quán bánh xèo đến từ Quảng Ngãi nên các món ăn đều đậm hương vị miền Trung với giá...

Sự Kiện Ẩm Thực2 tháng ago

Bữa tiệc tỷ đô’ của nông sản Việt

Đằng sau nền văn hóa ẩm thực thi vị của Việt Nam, là rất nhiều trăn trở về nền sản...

vietnamnet vietnamnet
Ăn gì - Ở đâu2 tháng ago

Góc ẩm thực Việt trang nhã ở ‘Mâm’

Trong một ngõ nhỏ trên con phố Hai Bà Trưng giữa lòng Sài Thành nhộn nhịp, nhà hàng Mâm là...

Món ngon,Món ngon mỗi ngày,Món ngon từ mực Món ngon,Món ngon mỗi ngày,Món ngon từ mực
Tin Nổi Bật2 tháng ago

10 món mực ngon bất ngờ không phải ai cũng biết

Bạn đang băn khoăn không biết cuối tuần này cả nhà sẽ ăn món gì ăn để thay đổi khẩu...

Món ngon,Món ngon từ cá,Món ngon mỗi ngày Món ngon,Món ngon từ cá,Món ngon mỗi ngày
Tin Nổi Bật3 tháng ago

Giải ngán đầu năm với cá sốt củ cải

Nếu cả Tết bạn đã “bội thực” với bánh chưng, giò, gà thì đây chính là món ngon giúp giải...

Một phần bánh khọt tại đây có giá 40.000 đồng. Ảnh: Liêu Lãm. Một phần bánh khọt tại đây có giá 40.000 đồng. Ảnh: Liêu Lãm.
Du Lịch Khám Phá3 tháng ago

Khách đội nắng đợi hàng giờ để ăn bánh khọt nổi tiếng Vũng Tàu

Giờ cao điểm, thực khách phải đợi ít nhất một tiếng từ lúc có bàn đến khi bánh được dọn...

lươn-um-lá-cách lươn-um-lá-cách
Ẩm thực miền Tây3 tháng ago

Tết về miền Tây “nhậu” không đụng hàng

 Mấy ngày Tết, đa phần dân thành phố về quê “ăn Tết”. Nếu bạn là dân miền Tây thì khỏi...

Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn Nhiều món ngon tại du thuyền giữa lòng Sài Gòn
Ăn gì - Ở đâu3 tháng ago

Nhiều món ngon tại ‘du thuyền’ giữa lòng Sài Gòn

Các món ăn tại du thuyền mới nổi giữa lòng Sài Gòn kế thừa những bí quyết ẩm thực từ...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017