Connect with us

Sự Kiện Ẩm Thực

WMC GROUP CÔNG BỐ SỰ TRỞ LẠI CỦA NHÀ HÀNG VIETNAM HOUSE

Bài đăng

on

Lấy cảm hứng từ góc đường Đồng Khởi và Mạc Thị Bưởi nổi tiếng trong lịch sử, nhà hàng Vietnam House chính thức trở lại khơi nguồn cảm hứng ẩm thực và nâng tầm phong cách sống cho thực khách sành điệu.

Đánh dấu sự trở lại vào ngày 04/07/2017, nhà hàng Vietnam House giới thiệu vẻ đẹp và mỹ vị ẩm thực Việt theo xu hướng hiện đại ngay giữa lòng thành phố. Từ sự hợp tác đặc biệt giữa ngôi sao đầu bếp Luke Nguyễn và Tập đoàn Quản lý Bất động sản Windsor (Tập đoàn WMC), nhà hàng Vietnam House sẽ chính thức ra mắt ngay vị trí cũ với phong cách thiết kế nội thất hoàn toàn mới, vô cùng sang trọng, đẳng cấp trên nền tòa nhà cổ, chứng nhân lịch sử ngay góc đường Đồng Khởi và Mạc Thị Bưởi.

Ông Bùi Tá Hoàng Vũ, Giám đốc Sở Du lịch TP. HCM phát biểu những kì vọng về sự trở lại của nhà hàng Vietnam House tại buổi họp báo.

Được nâng cấp từ tòa nhà có từ lâu đời với lối kiến trúc thời thuộc địa, từng là nhà hàng danh tiếng L’Imperial và cũng là nơi giới doanh nhân tiếng tăm lui tới vào những năm đầu 1900, Vietnam House hứa hẹn mang đến cho thực khách những trải nghiệm ẩm thực hoàn toàn khác biệt, thật sự lôi cuốn và quyến rũ nơi góc phố hoài cổ, duyên dáng gợi nhớ những tháng ngày xưa cũ. Đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp phục vụ những món ngon Việt Nam cổ điển theo phong cách hiện đại trong không gian nội thất độc đáo, hài hòa giữa những mảng màu xanh dương và xanh lá, kết hợp tinh xảo với những chi tiết gỗ trang trí tuyệt đẹp trên tường và trần nhà.

Phối cảnh nhà hàng Vietnam House trong diện mạo mới.

Thực đơn của Vietnam House hội tụ những món ngon truyền thống trên khắp các vùng miền từ Bắc chí Nam với những biến tấu hiện đại theo xu hướng ẩm thực quốc tế từ vị đầu bếp tài hoa và danh tiếng Luke Nguyễn. Với kiến thức và kinh nghiệm vô giá từ những chuyến đi tìm hiểu về văn hóa ẩm thực từng địa phương xuyên suốt chiều dài đất nước, Luke Nguyễn chắc chắn sẽ đưa thực khách vào những cuộc hành trình khám phá ẩm thực phong phú, đầy màu sắc và đậm chất cổ điển.

Đầu bếp Luke Nguyễn – bếp trưởng điều hành nhà hàng Vietnam House.

Phục vụ bữa trưa và bữa tối, nhà hàng Vietnam House gây ấn tượng với thực đơn tuyển chọn những vị ngon nổi tiếng và được yêu thích nhất của đất nước. Điều làm nên thương hiệu của Vietnam House chính là chất lượng đỉnh cao, hương vị tươi mới và mỗi món ăn đều được chăm chút trình bày như một tác phẩm nghệ thuật theo phong cách hiện đại. Hằng ngày bếp trưởng Luke cùng đội ngũ nhân viên luôn nỗ lực tìm kiếm những nguồn thực phẩm tươi mới tại địa phương và tuyển chọn những nguyên liệu có chất lượng cao nhất, tươi ngon nhất kết hợp với kỹ thuật nấu nướng tài tình nhằm giữ lại và gia tăng hương vị từng thành phần và gia vị của mỗi món ăn.

Những món Việt đặc sắc từ Bắc chí Nam được biến tấu hiện đại theo xu hướng ẩm thực quốc tế.

Khách cũng có thể ngắm nhìn cảnh đường phố nhộn nhịp qua khung cửa sổ nhà hàng trong lúc nhấm nháp vị ngon của tách cà phê thượng hạng hay ly cà phê sữa đá truyền thống được pha chế từ những hạt cà phê Arabica và Robusta cao cấp nhất.  Để bữa trưa và bữa tối thêm hoàn hảo, nhà hàng có nhiều lựa chọn hương vị rượu dùng kèm trong bộ sưu tập hơn 500 loại rượu hảo hạng gồm cả các thương hiệu từng đoạt giải thưởng danh giá trên toàn cầu.

Với sự khai trương Vietnam House vào ngày 04/07/2017 sắp đến, Tập đoàn WMC và bếp trưởng Luke Nguyễn đã công phu tạo nên những trải nghiệm độc đáo cho nền ẩm thực Việt Nam, đưa vị thế của thành phố Hồ Chí Minh lên một tầm cao mới dành cho khách mộ điệu cũng như du khách đến Việt Nam từ khắp nơi trên toàn thế giới.

Nhà hàng Vietnam House, 93-97 Đồng Khởi, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh.

Theo Monngonvietnam.vn

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Ẩm Thực

Lễ hội văn hóa & ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc 2017

Bài đăng

on

Đọc tiếp

Sự Kiện Ẩm Thực

‘Tỷ phú nước mắm’ của Việt Nam

Bài đăng

on

Ông Nguyễn Đăng Quang là tỷ phú thứ 3 của Việt Nam, theo Bloomberg. Ảnh: Forbes Việt Nam.

Bloomberg vừa đưa Chủ tịch Masan Group – ông Nguyễn Đăng Quang vào danh sách tỷ phú với tài sản 1,2 tỷ USD.

Cổ phiếu Masan Group đã tăng hơn gấp đôi trong 6 tháng qua, cao hơn mức tăng 37% của VN-Index. Theo Bloomberg Billionaires Index, việc này đã giúp tài sản của ông Nguyễn Đăng Quang – Chủ tịch kiêm nhà sáng lập công ty này lên 1,2 tỷ USD.

“Masan cung cấp từ các mặt hàng thiết yếu, như nước mắm, mỳ gói đến các loại thực phẩm như xúc xích, cháo hay tương ớt”, David Anjoubault – Giám đốc hãng nghiên cứu Kantar Worldpanel Vietnam cho biết. Công ty này ước tính khoảng 95% hộ gia đình tại Việt Nam sử dụng ít nhất một sản phẩm tiêu dùng của Masan. “Các hãng sản xuất thực phẩm trong nước như Masan hiểu biết rất sâu về nhu cầu và hành vi của người mua tại đất nước mà địa phương hóa là yếu tố thành công sống còn”.

Ông Nguyễn Đăng Quang là tỷ phú thứ 3 của Việt Nam, theo Bloomberg. Ảnh: Forbes Việt Nam.

Ông Nguyễn Đăng Quang là tỷ phú thứ 3 của Việt Nam, theo Bloomberg. Ảnh: Forbes Việt Nam.

Theo báo cáo tài chính mới nhất, vợ chồng ông Quang hiện sở hữu 49% cổ phần công ty. Cổ phiếu Masan Group đã tăng vọt sau đợt lao dốc năm ngoái vì giá thịt lợn giảm. Nhu cầu thịt lợn đi xuống đã khiến doanh thu hợp nhất của tập đoàn này giảm 9% trong 9 tháng đầu năm ngoái, xuống 27.500 tỷ đồng.

“Giá thịt lợn đã hồi phục khi Trung Quốc quay lại nhập khẩu thịt từ Việt Nam. Vì thế, kết quả kinh doanh của Masan Group năm nay được dự báo cải thiện”, Vu Xuan Tho – nhà phân tích tại Korea Investment & Securities nhận xét.

Ông Quang khởi nghiệp từ thập niên 90, sau nhiều năm học tập tại Nga. Ông có bằng MBA tại Đại học Kinh tế Nga Plekhanov. Ông cũng có bằng tiến sĩ tại Học viện Khoa học Quốc gia Belarus.

Tỷ phú đã nhìn thấy cơ hội kinh doanh trong thời kỳ Nga trải qua quá trình chuyển dịch kinh tế và quyết định bán mỳ gói cho người Việt tại đây. Sau đó, ông xây nhà máy sản xuất 30 triệu gói mỳ mỗi tháng, rồi mở rộng sang nước tương, nước mắm và tương ớt, theo thông tin trên website công ty. Sau thành công tại Nga, ông quay về Việt Nam năm 2001 và chuyển hướng tập trung sang thị trường này.

Masan nổi tiếng nhất với nước mắm. Kantar Worldpanel từng xếp Masan Consumer vào top 3 công ty sở hữu các thương hiệu thực phẩm hàng đầu Việt Nam, cùng Unilever và Vinamilk.

Ngoài ra, Masan Group còn sở hữu hơn một phần ba ngân hàng Techcombank. Việc nhà băng này niêm yết đầu năm nay có thể đã giúp cổ phiếu Masan Group đi lên, Tho nhận định.

Theo danh sách của Bloomberg, Việt Nam hiện có 3 tỷ phú. Ngoài ông Quang, Chủ tịch Vingroup – Phạm Nhật Vượng và CEO Vietjet – Nguyễn Thị Phương Thảo cũng có tài sản tỷ USD.

Hà Thu (theo Bloomberg)

Đọc tiếp

Sự Kiện Ẩm Thực

Lá chuối ở Nhật 500 ngàn đồng, tại Việt Nam là thứ bỏ đi

Bài đăng

on

lá chuối,nhật bản,trồng chuối

Một chiếc lá chuối tươi được rao bán trên trang Amazon Nhật Bản với giá 2.280 yên, tương đương gần 500.000 đồng, trong khi ở Việt Nam người dân đa phần toàn chặt bỏ đi.

Mới đây, hình ảnh về chiếc lá chuối rao bán trang Amazon Nhật Bản được truyền tay nhau với tốc độ chóng mặt, khiến cư dân mạng không khỏi ngạc nhiên. Cụ thể, một chiếc lá chuối tươi – thứ không quá lạ với người dân Việt, được niêm yết 2.280 yên (gần 500.0000 đồng/lá).

Cũng trên trang này, nếu mua 2 lá giá chỉ còn 1.980 yên/lá (tương đương hơn 400.000 đồng); mua 3 lá, giá chỉ khoảng 760.000 đồng và nếu cần sử dụng nhiều thì mua theo combo 5 chiếc lá chuối với giá 1.168.000 đồng.

lá chuối,nhật bản,trồng chuối
Ở Nhật lá chuối được rao bán với giá gần 500.000 đồng/lá khiến nhiều người Việt ngạc nhiên

Đây được xem là mức giá vô cùng đắt đỏ.

Trong khi, ở Việt Nam, chuối là loại cây ăn quả ngắn ngày được trồng trên khắp cả nước, từ miền ngược cho tới miền xuôi, từ Bắc vào Nam. Nhà ít thì trồng một vài bụi chuối, nhà nhiều trồng cả vườn để lấy quả chuối ăn và rất nhiều nơi địa phương trồng chuối thương mại (lấy quả làm hàng hóa bán).

lá chuối,nhật bản,trồng chuối
Ở Việt Nam, chuối là cây trồng phổ biến tại khắp mọi nơi, nhưng đều trồng để lấy quả ăn hoặc bán
lá chuối,nhật bản,trồng chuối
Lá chuối đa phần đều vứt bỏ đi, một số nơi bán được với giá khiêm tốn chỉ 4.000-10.000 đồng/kg lá tùy loại

Ngoài lấy quả, lá chuối cũng được sử dụng để gói các loại bánh, gói giò chả, một vài hàng dùng để gói xôi,… Song, số lượng dùng vào những việc này khá khiêm tốn, giá mua lá chuối tại vườn loại đẹp nhất cũng chỉ 8.000 đồng/kg (giá mua loại lá đã róc bỏ xương lá); còn chở đến tận nhà làm giò chả, giá cũng chỉ 10.000 đồng/kg.

Hiện tại, một số đơn vị cũng thu mua lá chuối đẹp tại vườn với giá 4.000 đồng/kg để xuất khẩu sang thị trường Mỹ. Còn lại, tại hầu hết các vùng trồng chuối lớn ở nước ta, lúc cắt tỉa cành lá, lúc thu hoạch buồng chuối xong, người nông dân thường phải chặt bỏ lá đem cho bò ăn, cho cá ăn. Thậm chí, nếu nhiều quá, họ phải đem phơi khô và đốt bỏ cho sạch ruộng vườn.

Trước đó, mặt hàng bèo tây, quả tầm bóp bán bên Nhật Bản với giá vô cùng đắt đỏ cũng khiến người Việt ngạc nhiên không kém. Bởi, ở Việt Nam, bèo tây mọc đầy ao, nhiều địa phương phải chi tới gần tỷ đồng để vớt bỏ. Còn tầm bóp là loại cây dại mọc đầy bờ bụi, ruộng hoang, dân toàn phải nhổ bỏ chứ ít người coi chúng là hàng hóa có giá trị.

Trước lá chuối, bèo tây, những hộp dầu cao Sao Vàng, cây chổi chít, chiếc nón quai thao,… của Việt Nam cũng được rao bán trên Amazon, giá vô cùng đắt đỏ.

Như Băng (Vietnamnet)

Đọc tiếp

Facebook

Title

Video14 giờ ago

Gà Hấp mắm nhĩ

Uncategorized14 giờ ago

Hội Chợ Ẩm Thực SÀI GÒN 2018 vui Như tết

Video14 giờ ago

Văn hóa ẩm thực Việt – Vì sao bánh mỳ Việt Nam nổi tiếng thế giới

Video14 giờ ago

Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới

Sự Kiện Ẩm Thực14 giờ ago

Lễ hội văn hóa & ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc 2017

Ông Nguyễn Đăng Quang là tỷ phú thứ 3 của Việt Nam, theo Bloomberg. Ảnh: Forbes Việt Nam. Ông Nguyễn Đăng Quang là tỷ phú thứ 3 của Việt Nam, theo Bloomberg. Ảnh: Forbes Việt Nam.
Sự Kiện Ẩm Thực15 giờ ago

‘Tỷ phú nước mắm’ của Việt Nam

Bloomberg vừa đưa Chủ tịch Masan Group – ông Nguyễn Đăng Quang vào danh sách tỷ phú với tài sản...

lá chuối,nhật bản,trồng chuối lá chuối,nhật bản,trồng chuối
Sự Kiện Ẩm Thực2 ngày ago

Lá chuối ở Nhật 500 ngàn đồng, tại Việt Nam là thứ bỏ đi

Một chiếc lá chuối tươi được rao bán trên trang Amazon Nhật Bản với giá 2.280 yên, tương đương gần...

Ẩm thực miền Tây4 ngày ago

Hương vị quê hương: Lạ miệng với cháo dừa Long An

  Chỉ với nguyên liệu chính là dừa (cơm dừa, nước cốt dừa) và gạo, người Long An quê tôi...

Những hình ảnh đầu tiên về cửa hàng mì của Seungri tại Hà Nội sắp khai trương - Ảnh 1. Những hình ảnh đầu tiên về cửa hàng mì của Seungri tại Hà Nội sắp khai trương - Ảnh 1.
Tin Nổi Bật5 ngày ago

Những hình ảnh đầu tiên về cửa hàng mì của Seungri tại Hà Nội sắp khai trương

Cuối cùng, sau nhiều thời gian mong ngóng thì thương hiệu mì Aori đã sắp khai trương tại Hà Nội...

Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều - Ảnh 1. Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều - Ảnh 1.
Du Lịch Khám Phá1 tuần ago

Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều

Loại cua mà chỉ ăn được càng, bạn đã từng thưởng thức chưa? Cua hoàng đế từ lâu đã nổi...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017