“Thưởng thức tương lai” tại ANUGA – Hội chợ Thực phẩm & Đồ uống lớn nhất thế giới

Đừng bỏ lỡ cơ hội tham dự Hội chợ Anuga 2017 sẽ diễn ra từ ngày 7 đến ngày 11 tháng 10 năm 2017 tại thành phố Cologne, CHLB Đức, một không gian ngập tràn hương vị và nguồn cảm hứng bất tận đến từ thế giới ẩm thực và đồ uống. 

Hội chợ Anuga 2017, Cologne (CHLB Đức): Chào đón những hương vị của tương lai!

Nhiều người trên thế giới chia sẻ niềm đam mê đối với những món ăn ngon và đồ uống khoái khẩu, bởi không đơn thuần để thưởng thức, đó là một niềm vui của cuộc sống! Anuga là nơi để bạn gặp gỡ những con người tràn đầy đam mê ấy, những bậc thầy trong lĩnh vực ẩm thực. Đó là những người đứng  sau những quyết sách quan trọng trong ngành công nghiệp thực phẩm và đồ uống (F&B) – các nhà sản xuất,  bán buôn – bán lẻ, chủ các cửa hàng thực phẩm lành mạnh, đại diện thương mại, các nhà xuất nhập khẩu, và các nhà cung cấp.

Từ ngày 7 đến ngày 11 tháng 10 năm 2017, hàng ngàn đơn vị tham gia triển lãm và hàng trăm ngàn khách tham quan sẽ tụ hội tại Trung tâm Hội chợ Triển lãm Koelnmesse, Cologne, CHLB Đức để chiêm ngưỡng các món ẩm thực tinh túy, đồng thời khám phá nhữngcông nghệ và thiết bị mới giúp cho công việc nấu nướng thêm phần thú vị. Là một triển lãm độc đáo bao gồm 10 triển lãm thương mại trong cùng một không gian rộng lớn, Anuga không chỉ đem đến cho các đơn vị trưng bày và khách tham quan cơ hội tìm hiểu những khuynh hướng mới trong lĩnh vực thực phẩm, đồ uống, mà còn là triển vọng kết nối, thiết lập quan hệ hợp tác với những nhà sản xuất, kinh doanh và cung ứng dịch vụ tầm cỡ trong ngành công nghiệp F&B toàn cầu. Bên cạnh hoạt động triển lãm, còn có hàng loạt sự kiện quan trọng và các show trình diễn đặc biệt, làm thỏa mãn tất cả những người tham gia.

Hội chợ Anuga 2017 có  chủ đề “Thưởng thức tương lai” dự kiến sẽ có hơn 7.000 quầy trưng bày, sẽ là Hội chợ có thực đơn đa dạng nhất từ trước đến nay. 10 triển lãm tại Anuga 2017 phản ánh nhu cầu và những xu hướng tương lai trong ngành thực phẩm và đồ uống thế giới, đó là: 1) Anuga Fine Food: thực phẩm tinh chế với những món ngon dành cho thực khách sành sỏi; 2) Anuga Frozen Food: Thực phẩm đông lạnh và các loại kem; 3) Anuga Meat: Thịt, xúc xích, thịt gia cầm; 4) Anuga Chilled & Fresh Food: Thực phẩm ướp lạnh và tươi sống (cá, rau, hoa quả tươi và chế biến); 5) Anuga Dairy: Sản phẩm làm từ bơ sữa; 6) Anuga Bread & Bakery: Bánh mì và các loại bánh; 7) Anuga Drinks: Rượu và Đồ uống các loại; 8) Anuga Organic: Thực phẩm hữu cơ; 9) Anuga Hot Beverage: Thức uống nóng (trà, cà-phê, sô-cô-la…) và 10) Anuga Culinary Concept: Thiết bị, công nghệ thực phẩm.

Anuga: Từ hội chợ trong nước trở thành triển lãm quy mô toàn cầu 

Ban đầu, Anuga chỉ là nơi gặp gỡ của các tiểu thương kinh doanh thực phẩm vùng Stuttgart, nước Đức vào đầu thế kỷ 20. Qua nhiều năm, quy mô và tầm ảnh hưởng của sự kiện  được mở rộng, vượt ra ngoài biên giới nước Đức.  Đến nay, Hội chợ Anuga của Thành phố Cologne đã trở thành một trong những triển lãm quốc tế lớn nhất và quan trọng nhất dành riêng cho ngành thực phẩm và đồ uống, được tổ chức 2 năm một lần.

Theo số liệu từ nhà tổ chức, Hội chợ Anuga năm 2015 đã thu hút hơn 1.600 nhà báo đến từ 55 quốc gia và vùng lãnh thổ tới tham quan và viết bài về sự kiện, góp phần làm cho Hội chợ được biết đến trên toàn thế giới. Đặc biệt, 93% số đơn vị tham gia trưng bày tại triển lãm và 95% khách tham quan khẳng định “Anuga là hội chợ ẩm thực số 1 toàn cầu”.  (Số liệu từ kỳ Hội chợ Anuga 2015)  

Anuga 2017: Cơ hội tuyệt vời cho các doanh nghiệp F&B Việt Nam

Việt Nam hiện được xem là thị trường dịch vụ thực phẩm lớn thứ 3 tại khu vực ASEAN xét về doanh thu, với mức tăng trưởng doanh thu khoảng 77.6% tính từ năm 2011 (Số liệu theo Báo cáo Global Analysis Report, 9/2016, Canada). Theo Euro Monitor, thị trường F&B tại Việt Nam được dự đoán đạt mức tăng trưởng trung bình hàng năm 18% trong giai đoạn 2014-2016. Đây sẽ là thị trường đầy tiềm năng cho nhà đầu tư  ngành F&B trong nước và quốc tế.

Sở hữu một  nền văn hóa ẩm thực phong phú,  Việt Nam đang đứng trước cơ hội lớn trên bản đồ ẩm thực và dịch vụ F&B toàn cầu. Hội chợ thực phẩm và đồ uống uy tín Anuga là nơi  tuyệt vời để các doanh nghiệp Việt giới thiệu sản phẩm và năng lực của mình, nắm bắt những xu hướng mới nhất của ngành ẩm thực thế giới, những công nghệ, thiết bị mới, và hội nhập với  mạng lưới kinh doanh thực phẩm và đồ uống toàn cầu.

Để biết thêm thông tin chi tiết về vé tham dự, về Hội chợ, đi lại và nơi ở, xin vui lòng xem trang:  http://www.anuga.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *