Connect with us

Sự Kiện Ẩm Thực

Thay đổi nhận thức từ bữa ăn học đường

Bài đăng

on

Thay vì 3 món (cơm, canh, mặn) như trước, bữa trưa của học sinh tiểu học các trường có bán trú tại Hà Nội sẽ có 5 món, thêm món xào rau củ và hoa quả tráng miệng.

Từ e ngại đến tự hào

Sau 4 năm được Viện Dinh dưỡng Quốc gia – Bộ Y tế và Bộ Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) tư vấn, phối hợp triển khai và thực hiện, Phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng thuộc Dự án Bữa Ăn Học Đường do Công ty Ajinomoto khởi xướng đã được chính thức triển khai trên toàn quốc từ tháng 1/2017 và tại Hà Nội vào tháng 4/2017. Đây là phần mềm tối ưu và phù hợp với nhu cầu khuyến nghị cho học sinh tiểu học Việt Nam.

Theo đó, phần mềm này có chức năng tạo thực đơn từ ngân hàng 120 thực đơn dựa trên 360 món ăn không lặp lại, cân bằng về dinh dưỡng, đa dạng thực phẩm và ngon miệng, được phân loại theo 3 khu vực Bắc, Trung, Nam. Trong đó, mỗi thực đơn sẽ gồm 5 món: cơm, canh, mặn, xào và tráng miệng.

Về tiêu chuẩn dinh dưỡng đối với học sinh, các chuyên gia của Viện Dinh dưỡng quốc gia dưỡng chỉ rõ: bữa trưa của học sinh tiểu học cần có trên 10 loại thực phẩm (không bao gồm gia vị), sử dụng nguồn cung cấp chất đạm từ động vật và thực vật và kết hợp nhiều loại rau, củ, quả khác nhau theo tỉ lệ protein – lipid và glucid cân đối; hạn chế sử dụng thực phẩm đóng gói và chế biến sẵn (xúc xích, lạp sườn, giò, chả lụa…). Đặc biệt, tiêu chuẩn này quy định rất rõ hàm lượng muối (<= 2g/họcsinh/bữa trưa và đường <= 6g/học sinh/bữa trưa).Còn với bữa phụ, tiêu chuẩn dinh dưỡng chỉ ra sữa (ít đường) và các chế phẩm từ sữa cần là thực phẩm chính.

Phát biểu tại Hội nghị Triển khai phần mềm xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng thuộc dự án bữa ăn học đường tổ chức tại Hà Nội ngày 11/4 vừa qua, TS Lê Văn Tuấn, chuyên viên Vụ học sinh sinh viên – Bộ GD-DT, đánh giá: “Phần mềm này có ý nghĩa nhân văn, có tính thực tiễn vùng miền, giúp nhà trường tiết kiệm thời gian trong chăm sóc bán trú”.

 Bà Đinh Thùy Dung phát biểu tại hội nghị

Bà Đinh Thùy Dung phát biểu tại hội nghị

Đồng tình với nhận định này, bà Đinh Thùy Dung, Hiệu trưởng trường Tiểu học Thanh Xuân Trung (quận Thanh Xuân, Hà Nội), đơn vị thực hiện thí điểm bữa ăn học đường cân bằng dinh dưỡng 2 năm qua, chia sẻ: “Mặc dù các trường đều xây dựng thực đơn cho học sinh dựa trên kinh nghiệm ăn uống hằng ngày trong gia đình nhưng khi được chọn thí điểm Dự án, lúc đầu chúng tôi e ngại. E ngại vì nhiều món bộ phận nhà bếp không biết nấu, không biết phải triển khai dự án này như thế nào…. Tuy nhiên, khi được công ty Ajinomoto cử người xuống tận nơi hướng dẫn, chúng tôi thấy việc thực hiện bộ thực đơn này rất thuận tiện. Thuận tiện từ khâu quản lý đến bộ phận xây dựng thực đơn, chế biến”.

Bởi ngoài chức năng tạo thực đơn từ ngân hàng thực đơn, các trường có thể ứng dụng phần mềm này trong tạo thực đơn mới từ món ăn sẵn có trong ngân hàng món ăn; tạo thực đơn mới từ nguyên liệu phù hợp với địa phương; kiểm tra tính cân bằng dinh dưỡng của thực đơn khi không có nguyên liệu như đề xuất của phần mềm; cũng như tính giá thành thực đơn sử dụng thông qua ứng dụng cập nhật và xuất giá tiền các nguyên liệu.

“Điều quan trọng hơn cả là những món ăn có trong bộ thực đơn này các con đều rất thích vì bắt mắt, ngon miệng. Phụ huynh thì tự hào vì trường được thí điểm dự án này. Đến nay, học sinh được ăn nhiều thực phẩm đa dạng, đặc biệt là các loại rau củ. Nhiều học sinh trước đây chỉ biết ăn trứng, thịt, không biết ăn rau, cá… thì nay đã thay đổi thói quen không tốt này”, bà Dung bày tỏ tại Hội nghị.

 Đại diện công ty Ajinomoto tham dự bữa ăn học đường cùng học sinh tiểu học

Đại diện công ty Ajinomoto tham dự bữa ăn học đường cùng học sinh tiểu học

Cần sự chung tay

PGS.TS Nguyễn Thị Lâm, Nguyên Phó viện trưởng Viện Dinh Dưỡng Quốc gia khẳng định: “Việc đảm bảo chất lượng bữa ăn, xây dựng thói quen ăn uống khoa học, góp phần kiểm soát tình trạng thừa cân, béo phì, suy dinh dưỡng, thiếu vi chất trong học sinh và đảm bảo cho sự phát triển toàn diện của trẻ”.

Đồng tình với quan điểm này, ông Phạm Xuân Tiến, Phó giám đốc Sở GD-ĐT Hà Nội, khẳng định: “Việc quan tâm đến thực đơn cho các em rất quan trọng”

Do đó, trước số lượng học sinh tiểu học ăn bán trú lớn (biết toàn thành phố có hơn 650.000 học sinh tiểu học, trong đó hơn 50% học sinh ăn bán trú tại trường, riêng các quận nội thành và thị xã Sơn Tây, gần 100% học sinh ăn bán trú), ông Tiến đề nghị cán bộ quản lý phân công giáo viên, phối hợp với cha mẹ học sinh trong công tác chăm sóc nuôi dưỡng học sinh; đề nghị công ty Ajinomoto cử người hỗ trợ 420 trường tiểu học trên toàn thành phố triển khai phần mềm xây dựng thực đơn này.

Đại diện Ajinomoto, ông Nguyễn Văn Trung, Phó Giám đốc công ty Ajinomoto Việt Nam, đơn vị khởi xướng và đồng hành thực hiện dự án khẳng định: Ajinomoto sẽ hỗ trợ các trường hết sức thông qua việc cử cán bộ xuống tận trường để hướng dẫn sử dụng phần mềm cũng như hướng dẫn nấu các món ăn mới trong bộ thực đơn.

Tuy nhiên, ông Trung cũng nhấn mạnh để việc triển khai chương trình hiệu quả, rất cần sự nỗ lực từ phía nhà trường. Bởi việc nấu từ 3 món lên 5 món không đơn giản, nó liên quan chặt chẽ với cơ sở vật chất và nhân lực của trường đó có đảm bảo.

Hơn thế, để học sinh thích ăn cần phải thay đổi nhận thức. Theo đó, vai trò của việc tuyên truyền về dinh dưỡng thông qua Bộ Minh họa “3 phút thay đổi nhận thức” cũng như vai trò của gia đình rất quan trọng.

“Chúng tôi rất cần sự chung tay của tất cả mọi người”, ông Trung nhấn mạnh tại Hội Nghị.

Phương Hà ( Dantri)

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Ẩm Thực

Cuộc thi tìm đầu bếp Việt làm đại sứ thương hiệu bán lẻ Pháp

Bài đăng

on

Cuộc thi sẽ tìm ra những đầu bếp thực trở thành nhà tranh đấu vì thực phẩm tốt, vì sức khỏe và vì lợi ích địa phương.

Cuộc thi ẩm thực “Bếp mình Auchan” chính thức phát động từ ngày 18/5, dành cho tất cả công dân Việt Nam có niềm đam mê, tình yêu với ẩm thực Việt. Trải qua 3 vòng thi, người chiến thắng sẽ trở thành đại sứ thương hiệu sáng tạo nên những món ăn từ nguyên liệu tươi ngon, tốt cho sức khỏe để phục vụ khách hàng tại hệ thống các siêu thị của Auchan Retail Việt Nam trên toàn quốc.

Họp báo ra mắt cuộc thi.

Họp báo ra mắt cuộc thi.

Chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo – giám khảo chính của cuộc thi chia sẻ: “Nếu bạn là người yêu thích nấu ăn, muốn sáng tạo thực đơn từ các thực phẩm, nguyên liệu phong phú của Việt Nam, đây chính là cuộc thi dành cho bạn. Bởi sẽ rất nhiều cơ hội mở ra cho các bạn khi trở thành đại sứ của Auchan Retail Việt Nam như lên thực đơn các món ăn theo vùng miền, theo mùa, theo các nguyên liệu sẵn có, theo thói quen tiêu dùng… Chừng ấy “đề bài” thôi cũng đã đủ để các bạn cọ xát và thể hiện bản lĩnh của mình”.

Cô Diệu Thảo chia sẻ cách chọn nguyên liệu tươi ngon tại siêu thị Auchan

Cô Diệu Thảo chia sẻ cách chọn nguyên liệu tươi ngon tại siêu thị.

Tại vòng sơ khảo, thí sinh dự thi sẽ đăng ký tham gia thông qua micro-site của chương trình tại website . Sau đó đăng tải hình ảnh món ăn Việt mà thí sinh tự chuẩn bị cùng phần thuyết minh quá trình thực hiện và gửi bài dự thi sau khi đã hoàn tất các yêu cầu.

50 thí sinh chiến thắng vòng sơ khảo của 2 miền Nam Bắc sẽ bước vào vòng bán kết. Trong vòng thi này, các thí sinh sẽ tự chuẩn bị nguyên vật liệu và chế biến trực tiếp tại trường quay (địa điểm sẽ được ban tổ chức chỉ định) một món ăn Việt do chính mình lựa chọn.

Những giám khảo công minh sẽ giúp lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất tại TP HCM và 10 thí sinh xuất sắc nhất tại Hà Nội để bước vào vòng chung kết tại mỗi khu vực. Cuối cùng, 2 người chiến thắng cho 2 khu vực sẽ nhận giải thưởng cao nhất cuộc thi – giải đại sứ, bao gồm một cúp chứng nhận, 50 triệu đồng tiền mặt, hợp đồng đại sứ Bếp Mình Auchan (tương đương 100 triệu một năm), 1 khóa đào tạo dinh dưỡng và đào tạo đầu bếp Auchan.

Ngoài giám khảo Diệu Thảo (giữa), cuộc thi còn có sự tham dự của các giám khảo là những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực như thầy Nguyễn Thanh Vũ (Phó Trưởng Bếp Vietnam Airlines Caterers), đầu bếp Nguyễn Kiên Cường (Tổng bếp trưởng phòng sản xuất của Công ty Cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài), ông Franck Martin (chuyên viên ẩm thực trong lĩnh vực chế biến thức ăn của hệ thống bán lẻ Auchan).

Ngoài giám khảo Diệu Thảo (giữa), cuộc thi còn có sự tham dự của các giám khảo là những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực như thầy Nguyễn Thanh Vũ (Phó Trưởng Bếp Vietnam Airlines Caterers), đầu bếp Nguyễn Kiên Cường (Tổng bếp trưởng phòng sản xuất của Công ty Cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài), ông Franck Martin (chuyên viên ẩm thực trong lĩnh vực chế biến thức ăn của hệ thống bán lẻ Auchan).

Đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi, ông Jorge Fernandez Asensio, Tổng giám đốc Auchan Retail Việt Nam chia sẻ: “Với sự hỗ trợ của chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo và các chuyên gia ẩm thực trong và ngoài nước, chúng tôi tin tưởng cuộc thi sẽ tìm được người có đầy đủ tài năng, tâm huyết để kế nhiệm cô thực hiện sứ mệnh sáng tạo nên nhiều món ăn ngon và tốt cho quầy thức ăn chế biến sẵn tại hệ thống siêu thị của chúng tôi”.

Ông Fernandez cho rằng, với hơn 55 năm hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ, thương hiệu này luôn quan tâm đến sức khỏe cũng như cuộc sống của khách hàng. “Trong vai trò là nhà tổ chức cuộc thi, chúng tôi cam kết sẽ là một “trợ thủ đắc lực” giúp cho các món ăn của các thí sinh thăng hoa và tròn vị hơn”, ông nói.

Vòng Sơ khảo của cuộc thi diễn ra từ 18/5 đến 27/6, thời gian bình chọn từ 28/6 đến 12/7 và kết quả được công bố vào 13/7. Vòng bán kết sẽ diễn ra tại TP HCM từ 18-20/7, tại Hà Nội từ 25-27/7 và kết quả được công bố vào 1/8. Vòng chung kết tại TP HCM sẽ diễn ra vào 11/8, và tại Hà Nội vào 18/8.

Ngoài phần thưởng cho người thắng cuộc, chương trình còn có các giải thưởng phụ, bao gồm một giải khán giả bình chọn (trị giá 2 triệu đồng và thẻ Auchan 500.000 đồng), một giải “Đầu bếp sáng tạo” (trị giá 2 triệu đồng và thẻ Auchan 300.000 đồng), một giải “Đầu bếp dinh dưỡng”(trị giá 2 triệu đồng và thẻ Auchan 300.000 đồng). Khán giả khi tham gia bình chọn cho các bài dự thi sẽ có cơ hội trúng 5 giải mỗi tuần trong suốt giai đoạn bình chọn.

Ngân Lượng

Đọc tiếp

Khuyến Mãi Ẩm Thực

Thực đơn hải sản hè cho dịp lễ 30/4 ở Sài Gòn

Bài đăng

on

Với set menu hải sản chủ đề hè, không gian sang trọng của nhà hàng Le Royal Saigon là sự lựa chọn cho thực khách trong các ngày lễ tới.

Là địa điểm thưởng thức ẩm thực Việt Nam tinh tế đầy sáng tạo, Le Royal Saigon hiện đang là nhà hàng nổi bật thu hút các thực khách tại TP HCM

Le Royal Saigon là địa điểm thưởng thức ẩm thực Việt Nam đang thu hút nhiều thực khách tại TP HCM.

Dịp Lễ 30.04 và 01.05 nhà hàng giới thiệu đến các thực khách Set Menu hải sản hấp dẫn dành cho các ngày hè rực rỡ. Set Menu Mùa Hè Rực Rỡ gồm 6 món ăn được sáng tạo cầu kì. Thể hiện tinh thần mùa hè vui tươi với hình ảnh của bữa tiệc hải sản thịnh soạn dưới nắng vàng, biển xanh

Dịp lễ 30/4 và 1/5, nhà hàng phục vụ set menu hải sản với chủ đề “Mùa hè rực rỡ”. Set ăn gồm 6 món được sáng tạo cầu kỳ, thể hiện tinh thần mùa hè vui tươi với hình ảnh của bữa tiệc hải sản dưới nắng vàng, biển xanh.

Hải sản đại dương sốt muối ớt vàng Tây Nguyên là món khai vị tái hiện hình ảnh đại dương sống động. Từ các thành phần tôm, bạch tuộc, mực, sò điệp nướng với sốt muối ớt và lá cốc.

“Hải sản đại dương sốt muối ớt vàng Tây Nguyên” là món khai vị, làm từ các thành phần như tôm, bạch tuộc, mực, sò điệp nướng với sốt muối ớt và lá cốc.

Từ loại hải sản quí hiếm mà thiên nhiên ban tặng, Hải sâm hầm sốt nước tương hạt sen được kết hợp cùng nấm hương rừng Tây Bắc và hạt sen hầm cách thủy để lưu giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng.

Nhà hàng cũng kết hợp phần thịt nhum (cầu gai), cùng tiêu lốp, đậu phộng, củ cải trắng tạo nên món “Soup nhum Phú Quốc hầm tiêu lốp” bổ dưỡng.

Le Royal Saigon đã khéo léo kết hợp phần thịt Nhum (cầu gai), cùng tiêu lốp, và đậu phộng, củ cải trắng tạo nên một món Soup Nhum Phú Quốc hầm tiêu lốp đầy bổ dưỡng.

Từ loại hải sản quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng, “Hải sâm hầm sốt nước tương hạt sen” được kết hợp cùng nấm hương rừng Tây Bắc và hạt sen hầm cách thủy để lưu giữ chất dinh dưỡng.

Hào sữa tái chanh, cá ngừ Đại dương áp chảo với chả cua lột được thực hiện theo phương pháp cầu kì và sử dụng các thành phần hải sản tươi sống mang đến hương vị tươi mới.

“Hào sữa tái chanh, cá ngừ đại dương áp chảo với chả cua lột” được thực hiện theo phương pháp cầu kỳ và sử dụng các thành phần hải sản tươi sống mang đến hương vị mới.

Sử dụng cá suối, một loại cá đặc biệt, Le Royal Saigon khéo léo bọc và nướng cá ở nhiệt độ vừa, để tạo phần thịt tươi ngón chín tới cho món Cá Suối nướng muối khoáng hương tiêu rừng.

Cá suối được bọc và nướng ở nhiệt độ vừa, để chín tới cho món “Cá suối nướng muối khoáng hương tiêu rừng”.

Hoặc thực khách có thể chọn món chính Phở Củ Dền với Tôm Hùm, một món ăn truyền thống được biến tấu hoàn toàn mới lạ để cảm nhận sự đa dạng và đậm đà trong hương vị.

Hoặc thực khách có thể chọn món chính “Phở củ dền với tôm hùm”, một món ăn truyền thống được biến tấu để cảm nhận sự đa dạng và đậm đà trong hương vị.

Trong set menu có món tráng miệng Quýt Lai Vung hương ổi và trái cây nhiệt đới.Nhân dịp lễ sắp tới, từ 25/4 đến 1/5, Le Royal Saigon áp dụng mức ưu đãi hấp dẫn giảm giá 15% cho các thực khách sử dụng set menu Mùa hè rực rỡ, với giá còn 1.570.000 đồng++. Ngoài ra khi sử dụng set,  sẽ được tặng ngay Voucher ẩm thực giá trị.

Trong set menu có món tráng miệng “Quýt Lai Vung hương ổi và trái cây nhiệt đới”.

Nhân dịp lễ sắp tới, từ 25/4 đến 1/5, Le Royal Saigon áp dụng mức ưu đãi hấp dẫn giảm giá 15% cho các thực khách sử dụng set menu “Mùa hè rực rỡ”, với giá còn 1.570.000 đồng++. Ngoài ra khi sử dụng set,  sẽ được tặng ngay Voucher ẩm thực giá trị.

Kim Ngân

Le Royal Saigon, Majestic Hotel – số 1 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM.

Hotline: 01266 666 605 – 01266 666 617. Facebook. Website.

Đọc tiếp

Sự Kiện Ẩm Thực

Ẩm thực Á Đông trong nhà hàng Đồng ở Sài Gòn

Bài đăng

on

Không chỉ có món ăn đa dạng, chế biến công phu, nhà hàng trên đường Lê Quý Đôn, quận 3 còn thu hút thực khách nhờ không gian hoài cổ.

Đến nhà hàng Đồng vào một ngày hè, chúng tôi nhận ra ngay lý do địa điểm này trở thành nơi tụ họp của giới sành ẩm thực Sài thành. Ngay từ khi bước vào cửa, bạn đã có thể dễ dàng cảm nhận được sự thân thuộc, từ cánh cổng gỗ và bờ tường gạch cổ đến những hàng cây xanh mát, bàn ghế, khoảng hồ nhỏ phía trong. Tất cả dường như mang lại không khí ấm cúng, đậm chất sum vầy không thể thiếu trong các bữa ăn của người Việt.

Nhà hàng Đồng với khuôn viên mộc mạc, mang đậm chất hoài cổ, nhẹ nhàng.

Nhà hàng ở số 37 Lê Quý Đôn, phường 7, quận 3, TP HCM có khuôn viên mộc mạc, mang đậm chất hoài cổ.

Thực đơn của nhà hàng rất phong phú. Khách có thể lựa chọn từ những món thuần Việt như gỏi bưởi tôm thịt, chả cá thác lác chiên thì là, cơm cháy khô cá dứa… cho đến những món ăn mang hơi hướng Á Đông như gỏi đu đủ bò một nắng, ba rọi xóc muối ớt chiên giòn, súp sò điệp nấm rơm…

Khi cùng bạn bè, người thân quây quần bên bữa ăn, sẽ không có gì tuyệt hơn là được thưởng thức những món được chế biến tinh tế và bằng cả tâm huyết của người đầu bếp thế này.

Món gỏi đu đủ bò một nắng tròn vị, chua chua cay cay, mang đến cảm giác lưu luyến mãi khi ăn.

Món gỏi đu đủ bò một nắng tròn vị, chua chua cay cay, mang đến cảm giác lưu luyến mãi khi ăn.

Ngoài ra, các món ăn hải sản như tôm sốt chanh Thái, miến cua tay cầm, gỏi miến Nhật rong biển hải sản, vẹm xanh cháy tỏi… cũng được rất nhiều thực khách lựa chọn khi dùng bữa tại đây. Các nguyên liệu được dùng đều tươi sống, được các đầu bếp tuyển lựa kỹ càng, chế biến tại chỗ, an toàn và hợp vệ sinh.

Có lẽ vì vậy, nhà hàng Đồng ngày càng được nhiều gia đình Việt, các hội nhóm, cơ quan, công ty tìm đến để họp mặt vào những ngày cuối tuần, lễ Tết và thậm chí là bất kỳ lúc nào trong tuần.

Nếu muốn không gian riêng tư, nhà hàng sẵn sàng với những phòng VIP sang trọng để phục vụ bạn. Còn nếu muốn được hòa mình vào thiên nhiên, thưởng thức khí trời, hãy chọn một chiếc bàn nhỏ bên cạnh hồ hay giữa một khoảng sân xanh mát ngay phía trước.

Món ba rọi xóc muối ớt được chiên giòn, vàng ươm, ăn rất bắt cơm.

Món ba rọi xóc muối ớt được chiên giòn, vàng ươm, ăn rất bắt cơm.

Điều cũng khiến thực khách hài lòng là sự thân thiện của đội ngũ nhân viên. Họ thường tư vấn tỉ mỉ về từng món ăn, thức uống để bạn có hững lựa chọn tốt nhất khi đến dùng bữa tại đây. Đồ uống của nhà hàng cũng rất phong phú, từ các loại cà phê, trà cho đến nước trái cây, sinh tố và nhiều loại thức uống cho nhiều dịp khác nhau. Đó là lý do bạn không chỉ có thể đến đây chỉ để dùng bữa trưa hoặc tối, mà kể cả khi cùng gia đình thưởng thức một bữa sáng thư giãn, nhà hàng cũng là một lựa chọn.

Kim Ngân

Đọc tiếp

Facebook

Title

4 món ăn nặng mùi, có món vừa ăn vừa phải bịt mũi vẫn nhiều người mê của Việt Nam - Ảnh 1. 4 món ăn nặng mùi, có món vừa ăn vừa phải bịt mũi vẫn nhiều người mê của Việt Nam - Ảnh 1.
Ăn gì - Ở đâu4 giờ ago

4 món ăn Việt Nam siêu nặng mùi, có món vừa ăn vừa phải bịt mũi mà vẫn được vạn người mê

Bởi những nguyên liệu nấu nướng đặc trưng nên những món ăn dưới đây đều rất nặng mùi và thậm...

món ngon,món ngon mỗi ngày,Món chay món ngon,món ngon mỗi ngày,Món chay
Ẩm Thực Chay16 giờ ago

Trổ tài làm bánh nếp chay nhìn là muốn ăn ngay

Bánh nếp là một trong những món yêu thích của nhiều người, đặc biệt là với món nếp chay. Không...

mon ngon tu dua mon ngon tu dua
Tin Nổi Bật1 ngày ago

5 món ăn vặt được làm từ trái thơm

Thơm được biết đến là một nguyên liệu hấp dẫn cho các món ngon nhờ hương vị cũng như giá trị dinh...

Mẹo Hay Ẩm Thực1 ngày ago

Dầu gạo – bí quyết ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Nhờ dưỡng chất “vàng” gamma-oryzanol, dầu gạo được xem là thực phẩm lành mạnh, hiệu quả trong việc ngăn ngừa...

Á hậu Nguyễn Vân Anh, nhà hàng Bông Hậu, Nhà hàng hải sản Bông Hậu Á hậu Nguyễn Vân Anh, nhà hàng Bông Hậu, Nhà hàng hải sản Bông Hậu
Ăn gì - Ở đâu2 ngày ago

Á hậu Nguyễn Vân Anh khai trương nhà hàng Bông Hậu

Người đẹp có nhan sắc khả ái và tài năng đã chính thức khai trương nhà hàng hải sản Bông...

Bữa tối hấp dẫn với đậu hũ hấp trứng thịt - 1 Bữa tối hấp dẫn với đậu hũ hấp trứng thịt - 1
Tin Nổi Bật2 ngày ago

Bữa tối hấp dẫn với đậu hũ hấp trứng thịt

Bữa tối nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn với món đậu hũ hấp trứng không chỉ ngon miệng mà...

Đầu bếp Mỹ bày tuyệt chiêu ăn ngon, sống khỏe với dầu gạo - 1 Đầu bếp Mỹ bày tuyệt chiêu ăn ngon, sống khỏe với dầu gạo - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực2 ngày ago

Đầu bếp Mỹ bày tuyệt chiêu ăn ngon, sống khỏe với dầu gạo

Giám khảo “Vua đầu bếp nhí” Jack Lee chuộng chiên xào, trộn salad, làm bánh ngọt bằng dầu gạo vì...

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 1 Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực3 ngày ago

Chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vả cho mua hè

Với loại trái cây đầy hương vị thơm ngon như quả vải, hãy học cách chế biến các món tráng...

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 1 Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 1
Tin Nổi Bật3 ngày ago

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa “chén” là chồng chẳng thiết la cà

Vị giòn giòn của miếng lòng non và chua ngọt, mặn mặn của nước mắm me hài hòa khiến cho...

xuat hien mon “ga tim loi thoat” khien dan sanh an cung ao uoc duoc mot lan “dien kien” - 1 xuat hien mon “ga tim loi thoat” khien dan sanh an cung ao uoc duoc mot lan “dien kien” - 1
Tin Nổi Bật5 ngày ago

Xuất hiện món “gà tìm lối thoát” khiến dân sành ăn cũng ao ước được một lần “diện kiến”

Món gà bó xôi quen thuộc trong một phiên bản mới làm cư dân mạng cười không dứt miệng. Gà...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017