Connect with us

Sự Kiện Ẩm Thực

Cách chọn bánh trung thu an toàn, hợp vệ sinh

Bài đăng

on

Tết Trung thu là dịp không thể thiếu những chiếc bánh bánh dẻo, bánh nướng. Tuy nhiên làm thế nào để chọn được bánh trung thu an toàn là điều mà nhiều bà nội trợ quan tâm.

Nhiều doanh nghiệp bất chấp quy định an toàn thực phẩm

Theo ông Lâm Quốc Hùng, trưởng phòng Giám sát ngộ độc, Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế), để chuẩn bị làm ra chiếc bánh cần rất nhiều loại nguyên liệu thực phẩm từ các loại bột, thịt tươi sống và các sản phẩm từ thịt, các loại gia vị, phụ gia thực phẩm (chất tạo mầu, chất bảo quản, chất chống mốc), các loại bao gói bánh. Đồng thời,bánh thường được chế biến bằng các công nghệ khác nhau từ thủ công đến dây chuyền công nghiệp ở nhà máy hay ngay tại hộ gia đình.

Cách chọn bánh trung thu an toàn, hợp vệ sinh

Các chuyên gia an toàn thực phẩm cho hay, mỗi loại nguyên liệu đều có nguy cơ ô nhiễm vi sinh vật gây bệnh (nấm mốc, nấm men, tụ cầu, tả, lỵ, thương hàn, ký sinh trùng..), ô nhiễm hóa chất độc hại (chất tăng trọng, kháng sinh cấm, chất bảo quản, hóa chất bảo vệ thực vật, chất tạo mầu cấm sử dụng, hóa chất sử dụng làm phụ gia thực phẩm ngoài danh mục, những hóa chất độc hại do sản phẩm quá hạn sử dụng, sản phẩm biến đổi chất lượng do bảo quản không đúng yêu cầu…).

Ngoài ra, điều kiện vệ sinh nơi chế biến, dụng cụ chế biến, dụng cụ bảo quản bánh, bàn tay của người chế biến, người ăn đều có nguy cơ chứa đựng các “tác nhân” gây ô nhiễm bánh. Trong khi đó, bánh trung thu không bảo quản dài được (hạn sử dụng chỉ 1 – 2 tháng).

Trong khi đó, đại diện Cục An toàn thực phẩm cho rằng do thời gian Tết trung thu rất ngắn, nhu cầu tiêu dùng của người dân tập trung gia tăng đột biến nhiều khi vượt quá cả năng lực sản xuất… nhưng vì “lợi nhuận” nhiều nhà sản xuất, kinh doanh bất chấp các quy định an toàn thực phẩm, chất lượng nguyên liệu để sản xuất, khai thác nguồn hàng để kinh doanh. Hậu quả cuối cùng của việc không bảo đảm an toàn thực phẩm của một công đoạn hay nhiều công đoạn làm bánh là làm cho bánh bị ô nhiễm có nguy cơ gây ngộ độc thực phẩm cấp tính, mạn tính, bệnh truyền qua thực phẩm và làm ảnh hưởng đến sức khỏe, tính mạng cho người ăn.

Chọn bánh an toàn như thế nào?

Để có bánh trung thu an toàn, mỗi chiếc bánh cần được sản xuất những cơ sở có đủ điều kiện về địa điểm, môi trường, nhà xưởng, trang thiết bị dụng cụ sản xuất, bảo quản, người sản xuất có đủ điều kiện vệ sinh và nguyên liệu thực phẩm có nguồn gốc rõ ràng.

Cục An toàn thực phẩm nhấn mạnh, nhà sản xuất, kinh doanh phải chịu trách nhiệm đối với sản phẩm của mình, chịu trách nhiệm trước sức khỏe, tính mạng của người tiêu dùng theo quy định tại Luật an toàn thực phẩm. Theo đó, nhà sản xuất, kinh doanh phải đầu tư thật sự về cơ sở vật chất, trang thiết bị và đội ngũ nhân công đáp ứng các quy định một cách thực sự và duy trì tự giác, thường xuyên kiểm tra, kiểm soát quá trình sản xuất, kinh doanh và sản phẩm của mình theo quan điểm kinh doanh “bền vững”. Tuyệt đối không được gian dối trong thương mại khi sản xuất, kinh doanh hàng giả, hàng nhái, hàng trôi nổi, hàng lậu, hàng kém chất lượng và loại bỏ quan điểm kinh doanh “chộp giật” với những “thương vụ bẩn”.

Để mua bánh trung thu bảo đảm an toàn thực phẩm, ông Hùng bày cách: Sản phẩm phải có nguồn gốc rõ ràng: có tên của nhà sản xuất, địa chỉ nơi sản xuất, có hướng dẫn sử dụng, bảo quản… Sản phẩm phải ghi ngày sản xuất, thời hạn sử dụng và còn hạn sử dụng.

Sản phẩm được bày bán ở nơi hợp vệ sinh, có đủ trang thiết bị che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất. Sản phẩm không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có mầu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ.

Cục An toàn thực phẩm cũng khuyến cáo người dân tuyệt đối không lựa chọn, mua sản phẩm trôi nổi, không có nguồn gốc, hàng hết hạn sử dụng, bao bì rách nát, sản phẩm biến dạng, hàng lậu.

Ngoài việc chọn bánh đảm bảo, các chuyên gia cũng khuyến cáo người tiêu dùng nên biết cách sử dụng bánh trung thu bảo đảm an toàn thực phẩm với những tiêu chí: Bánh mua về phải được bảo quản ở nơi sạch sẽ, được che đậy tránh bụi bẩn, mưa nắng, côn trùng xâm nhập, bảo quản theo đúng quy định trên nhãn sản phẩm của nhà sản xuất.

Chỉ ăn bánh còn hạn sử dụng, không bị dập nát biến dạng, bao bì không rách nát, không có mầu sắc khác thường, không bị thiu, ẩm mốc, hư hỏng và không có mùi khác lạ. Rửa tay sạch tr­ước khi cắt, chia bánh và trước khi ăn bánh.

“Không ăn quá nhiều bánh và các thực phẩm giầu đạm, mỡ, đường trong khẩu phần ăn để tránh rối loạn hấp thu thực phẩm. Đặc biệt, khi có những bất thường về sức khỏe do ăn uống nhanh chóng đến cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, trợ giúp kịp thời về chuyên môn” – ông Hùng khuyến cáo.

Thanh An

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Sự Kiện Ẩm Thực

Cuộc thi tìm đầu bếp Việt làm đại sứ thương hiệu bán lẻ Pháp

Bài đăng

on

Cuộc thi sẽ tìm ra những đầu bếp thực trở thành nhà tranh đấu vì thực phẩm tốt, vì sức khỏe và vì lợi ích địa phương.

Cuộc thi ẩm thực “Bếp mình Auchan” chính thức phát động từ ngày 18/5, dành cho tất cả công dân Việt Nam có niềm đam mê, tình yêu với ẩm thực Việt. Trải qua 3 vòng thi, người chiến thắng sẽ trở thành đại sứ thương hiệu sáng tạo nên những món ăn từ nguyên liệu tươi ngon, tốt cho sức khỏe để phục vụ khách hàng tại hệ thống các siêu thị của Auchan Retail Việt Nam trên toàn quốc.

Họp báo ra mắt cuộc thi.

Họp báo ra mắt cuộc thi.

Chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo – giám khảo chính của cuộc thi chia sẻ: “Nếu bạn là người yêu thích nấu ăn, muốn sáng tạo thực đơn từ các thực phẩm, nguyên liệu phong phú của Việt Nam, đây chính là cuộc thi dành cho bạn. Bởi sẽ rất nhiều cơ hội mở ra cho các bạn khi trở thành đại sứ của Auchan Retail Việt Nam như lên thực đơn các món ăn theo vùng miền, theo mùa, theo các nguyên liệu sẵn có, theo thói quen tiêu dùng… Chừng ấy “đề bài” thôi cũng đã đủ để các bạn cọ xát và thể hiện bản lĩnh của mình”.

Cô Diệu Thảo chia sẻ cách chọn nguyên liệu tươi ngon tại siêu thị Auchan

Cô Diệu Thảo chia sẻ cách chọn nguyên liệu tươi ngon tại siêu thị.

Tại vòng sơ khảo, thí sinh dự thi sẽ đăng ký tham gia thông qua micro-site của chương trình tại website . Sau đó đăng tải hình ảnh món ăn Việt mà thí sinh tự chuẩn bị cùng phần thuyết minh quá trình thực hiện và gửi bài dự thi sau khi đã hoàn tất các yêu cầu.

50 thí sinh chiến thắng vòng sơ khảo của 2 miền Nam Bắc sẽ bước vào vòng bán kết. Trong vòng thi này, các thí sinh sẽ tự chuẩn bị nguyên vật liệu và chế biến trực tiếp tại trường quay (địa điểm sẽ được ban tổ chức chỉ định) một món ăn Việt do chính mình lựa chọn.

Những giám khảo công minh sẽ giúp lựa chọn 10 thí sinh xuất sắc nhất tại TP HCM và 10 thí sinh xuất sắc nhất tại Hà Nội để bước vào vòng chung kết tại mỗi khu vực. Cuối cùng, 2 người chiến thắng cho 2 khu vực sẽ nhận giải thưởng cao nhất cuộc thi – giải đại sứ, bao gồm một cúp chứng nhận, 50 triệu đồng tiền mặt, hợp đồng đại sứ Bếp Mình Auchan (tương đương 100 triệu một năm), 1 khóa đào tạo dinh dưỡng và đào tạo đầu bếp Auchan.

Ngoài giám khảo Diệu Thảo (giữa), cuộc thi còn có sự tham dự của các giám khảo là những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực như thầy Nguyễn Thanh Vũ (Phó Trưởng Bếp Vietnam Airlines Caterers), đầu bếp Nguyễn Kiên Cường (Tổng bếp trưởng phòng sản xuất của Công ty Cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài), ông Franck Martin (chuyên viên ẩm thực trong lĩnh vực chế biến thức ăn của hệ thống bán lẻ Auchan).

Ngoài giám khảo Diệu Thảo (giữa), cuộc thi còn có sự tham dự của các giám khảo là những chuyên gia nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực ẩm thực như thầy Nguyễn Thanh Vũ (Phó Trưởng Bếp Vietnam Airlines Caterers), đầu bếp Nguyễn Kiên Cường (Tổng bếp trưởng phòng sản xuất của Công ty Cổ phần Suất ăn Hàng không Nội Bài), ông Franck Martin (chuyên viên ẩm thực trong lĩnh vực chế biến thức ăn của hệ thống bán lẻ Auchan).

Đại diện đơn vị tổ chức cuộc thi, ông Jorge Fernandez Asensio, Tổng giám đốc Auchan Retail Việt Nam chia sẻ: “Với sự hỗ trợ của chuyên gia ẩm thực Diệu Thảo và các chuyên gia ẩm thực trong và ngoài nước, chúng tôi tin tưởng cuộc thi sẽ tìm được người có đầy đủ tài năng, tâm huyết để kế nhiệm cô thực hiện sứ mệnh sáng tạo nên nhiều món ăn ngon và tốt cho quầy thức ăn chế biến sẵn tại hệ thống siêu thị của chúng tôi”.

Ông Fernandez cho rằng, với hơn 55 năm hoạt động trong lĩnh vực bán lẻ, thương hiệu này luôn quan tâm đến sức khỏe cũng như cuộc sống của khách hàng. “Trong vai trò là nhà tổ chức cuộc thi, chúng tôi cam kết sẽ là một “trợ thủ đắc lực” giúp cho các món ăn của các thí sinh thăng hoa và tròn vị hơn”, ông nói.

Vòng Sơ khảo của cuộc thi diễn ra từ 18/5 đến 27/6, thời gian bình chọn từ 28/6 đến 12/7 và kết quả được công bố vào 13/7. Vòng bán kết sẽ diễn ra tại TP HCM từ 18-20/7, tại Hà Nội từ 25-27/7 và kết quả được công bố vào 1/8. Vòng chung kết tại TP HCM sẽ diễn ra vào 11/8, và tại Hà Nội vào 18/8.

Ngoài phần thưởng cho người thắng cuộc, chương trình còn có các giải thưởng phụ, bao gồm một giải khán giả bình chọn (trị giá 2 triệu đồng và thẻ Auchan 500.000 đồng), một giải “Đầu bếp sáng tạo” (trị giá 2 triệu đồng và thẻ Auchan 300.000 đồng), một giải “Đầu bếp dinh dưỡng”(trị giá 2 triệu đồng và thẻ Auchan 300.000 đồng). Khán giả khi tham gia bình chọn cho các bài dự thi sẽ có cơ hội trúng 5 giải mỗi tuần trong suốt giai đoạn bình chọn.

Ngân Lượng

Đọc tiếp

Khuyến Mãi Ẩm Thực

Thực đơn hải sản hè cho dịp lễ 30/4 ở Sài Gòn

Bài đăng

on

Với set menu hải sản chủ đề hè, không gian sang trọng của nhà hàng Le Royal Saigon là sự lựa chọn cho thực khách trong các ngày lễ tới.

Là địa điểm thưởng thức ẩm thực Việt Nam tinh tế đầy sáng tạo, Le Royal Saigon hiện đang là nhà hàng nổi bật thu hút các thực khách tại TP HCM

Le Royal Saigon là địa điểm thưởng thức ẩm thực Việt Nam đang thu hút nhiều thực khách tại TP HCM.

Dịp Lễ 30.04 và 01.05 nhà hàng giới thiệu đến các thực khách Set Menu hải sản hấp dẫn dành cho các ngày hè rực rỡ. Set Menu Mùa Hè Rực Rỡ gồm 6 món ăn được sáng tạo cầu kì. Thể hiện tinh thần mùa hè vui tươi với hình ảnh của bữa tiệc hải sản thịnh soạn dưới nắng vàng, biển xanh

Dịp lễ 30/4 và 1/5, nhà hàng phục vụ set menu hải sản với chủ đề “Mùa hè rực rỡ”. Set ăn gồm 6 món được sáng tạo cầu kỳ, thể hiện tinh thần mùa hè vui tươi với hình ảnh của bữa tiệc hải sản dưới nắng vàng, biển xanh.

Hải sản đại dương sốt muối ớt vàng Tây Nguyên là món khai vị tái hiện hình ảnh đại dương sống động. Từ các thành phần tôm, bạch tuộc, mực, sò điệp nướng với sốt muối ớt và lá cốc.

“Hải sản đại dương sốt muối ớt vàng Tây Nguyên” là món khai vị, làm từ các thành phần như tôm, bạch tuộc, mực, sò điệp nướng với sốt muối ớt và lá cốc.

Từ loại hải sản quí hiếm mà thiên nhiên ban tặng, Hải sâm hầm sốt nước tương hạt sen được kết hợp cùng nấm hương rừng Tây Bắc và hạt sen hầm cách thủy để lưu giữ trọn vẹn chất dinh dưỡng.

Nhà hàng cũng kết hợp phần thịt nhum (cầu gai), cùng tiêu lốp, đậu phộng, củ cải trắng tạo nên món “Soup nhum Phú Quốc hầm tiêu lốp” bổ dưỡng.

Le Royal Saigon đã khéo léo kết hợp phần thịt Nhum (cầu gai), cùng tiêu lốp, và đậu phộng, củ cải trắng tạo nên một món Soup Nhum Phú Quốc hầm tiêu lốp đầy bổ dưỡng.

Từ loại hải sản quý hiếm mà thiên nhiên ban tặng, “Hải sâm hầm sốt nước tương hạt sen” được kết hợp cùng nấm hương rừng Tây Bắc và hạt sen hầm cách thủy để lưu giữ chất dinh dưỡng.

Hào sữa tái chanh, cá ngừ Đại dương áp chảo với chả cua lột được thực hiện theo phương pháp cầu kì và sử dụng các thành phần hải sản tươi sống mang đến hương vị tươi mới.

“Hào sữa tái chanh, cá ngừ đại dương áp chảo với chả cua lột” được thực hiện theo phương pháp cầu kỳ và sử dụng các thành phần hải sản tươi sống mang đến hương vị mới.

Sử dụng cá suối, một loại cá đặc biệt, Le Royal Saigon khéo léo bọc và nướng cá ở nhiệt độ vừa, để tạo phần thịt tươi ngón chín tới cho món Cá Suối nướng muối khoáng hương tiêu rừng.

Cá suối được bọc và nướng ở nhiệt độ vừa, để chín tới cho món “Cá suối nướng muối khoáng hương tiêu rừng”.

Hoặc thực khách có thể chọn món chính Phở Củ Dền với Tôm Hùm, một món ăn truyền thống được biến tấu hoàn toàn mới lạ để cảm nhận sự đa dạng và đậm đà trong hương vị.

Hoặc thực khách có thể chọn món chính “Phở củ dền với tôm hùm”, một món ăn truyền thống được biến tấu để cảm nhận sự đa dạng và đậm đà trong hương vị.

Trong set menu có món tráng miệng Quýt Lai Vung hương ổi và trái cây nhiệt đới.Nhân dịp lễ sắp tới, từ 25/4 đến 1/5, Le Royal Saigon áp dụng mức ưu đãi hấp dẫn giảm giá 15% cho các thực khách sử dụng set menu Mùa hè rực rỡ, với giá còn 1.570.000 đồng++. Ngoài ra khi sử dụng set,  sẽ được tặng ngay Voucher ẩm thực giá trị.

Trong set menu có món tráng miệng “Quýt Lai Vung hương ổi và trái cây nhiệt đới”.

Nhân dịp lễ sắp tới, từ 25/4 đến 1/5, Le Royal Saigon áp dụng mức ưu đãi hấp dẫn giảm giá 15% cho các thực khách sử dụng set menu “Mùa hè rực rỡ”, với giá còn 1.570.000 đồng++. Ngoài ra khi sử dụng set,  sẽ được tặng ngay Voucher ẩm thực giá trị.

Kim Ngân

Le Royal Saigon, Majestic Hotel – số 1 Đồng Khởi, quận 1, TP HCM.

Hotline: 01266 666 605 – 01266 666 617. Facebook. Website.

Đọc tiếp

Sự Kiện Ẩm Thực

Ẩm thực Á Đông trong nhà hàng Đồng ở Sài Gòn

Bài đăng

on

Không chỉ có món ăn đa dạng, chế biến công phu, nhà hàng trên đường Lê Quý Đôn, quận 3 còn thu hút thực khách nhờ không gian hoài cổ.

Đến nhà hàng Đồng vào một ngày hè, chúng tôi nhận ra ngay lý do địa điểm này trở thành nơi tụ họp của giới sành ẩm thực Sài thành. Ngay từ khi bước vào cửa, bạn đã có thể dễ dàng cảm nhận được sự thân thuộc, từ cánh cổng gỗ và bờ tường gạch cổ đến những hàng cây xanh mát, bàn ghế, khoảng hồ nhỏ phía trong. Tất cả dường như mang lại không khí ấm cúng, đậm chất sum vầy không thể thiếu trong các bữa ăn của người Việt.

Nhà hàng Đồng với khuôn viên mộc mạc, mang đậm chất hoài cổ, nhẹ nhàng.

Nhà hàng ở số 37 Lê Quý Đôn, phường 7, quận 3, TP HCM có khuôn viên mộc mạc, mang đậm chất hoài cổ.

Thực đơn của nhà hàng rất phong phú. Khách có thể lựa chọn từ những món thuần Việt như gỏi bưởi tôm thịt, chả cá thác lác chiên thì là, cơm cháy khô cá dứa… cho đến những món ăn mang hơi hướng Á Đông như gỏi đu đủ bò một nắng, ba rọi xóc muối ớt chiên giòn, súp sò điệp nấm rơm…

Khi cùng bạn bè, người thân quây quần bên bữa ăn, sẽ không có gì tuyệt hơn là được thưởng thức những món được chế biến tinh tế và bằng cả tâm huyết của người đầu bếp thế này.

Món gỏi đu đủ bò một nắng tròn vị, chua chua cay cay, mang đến cảm giác lưu luyến mãi khi ăn.

Món gỏi đu đủ bò một nắng tròn vị, chua chua cay cay, mang đến cảm giác lưu luyến mãi khi ăn.

Ngoài ra, các món ăn hải sản như tôm sốt chanh Thái, miến cua tay cầm, gỏi miến Nhật rong biển hải sản, vẹm xanh cháy tỏi… cũng được rất nhiều thực khách lựa chọn khi dùng bữa tại đây. Các nguyên liệu được dùng đều tươi sống, được các đầu bếp tuyển lựa kỹ càng, chế biến tại chỗ, an toàn và hợp vệ sinh.

Có lẽ vì vậy, nhà hàng Đồng ngày càng được nhiều gia đình Việt, các hội nhóm, cơ quan, công ty tìm đến để họp mặt vào những ngày cuối tuần, lễ Tết và thậm chí là bất kỳ lúc nào trong tuần.

Nếu muốn không gian riêng tư, nhà hàng sẵn sàng với những phòng VIP sang trọng để phục vụ bạn. Còn nếu muốn được hòa mình vào thiên nhiên, thưởng thức khí trời, hãy chọn một chiếc bàn nhỏ bên cạnh hồ hay giữa một khoảng sân xanh mát ngay phía trước.

Món ba rọi xóc muối ớt được chiên giòn, vàng ươm, ăn rất bắt cơm.

Món ba rọi xóc muối ớt được chiên giòn, vàng ươm, ăn rất bắt cơm.

Điều cũng khiến thực khách hài lòng là sự thân thiện của đội ngũ nhân viên. Họ thường tư vấn tỉ mỉ về từng món ăn, thức uống để bạn có hững lựa chọn tốt nhất khi đến dùng bữa tại đây. Đồ uống của nhà hàng cũng rất phong phú, từ các loại cà phê, trà cho đến nước trái cây, sinh tố và nhiều loại thức uống cho nhiều dịp khác nhau. Đó là lý do bạn không chỉ có thể đến đây chỉ để dùng bữa trưa hoặc tối, mà kể cả khi cùng gia đình thưởng thức một bữa sáng thư giãn, nhà hàng cũng là một lựa chọn.

Kim Ngân

Đọc tiếp

Facebook

Title

món ngon,món ngon mỗi ngày,Món chay món ngon,món ngon mỗi ngày,Món chay
Ẩm Thực Chay11 giờ ago

Trổ tài làm bánh nếp chay nhìn là muốn ăn ngay

Bánh nếp là một trong những món yêu thích của nhiều người, đặc biệt là với món nếp chay. Không...

mon ngon tu dua mon ngon tu dua
Tin Nổi Bật21 giờ ago

5 món ăn vặt được làm từ trái thơm

Thơm được biết đến là một nguyên liệu hấp dẫn cho các món ngon nhờ hương vị cũng như giá trị dinh...

Mẹo Hay Ẩm Thực22 giờ ago

Dầu gạo – bí quyết ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Nhờ dưỡng chất “vàng” gamma-oryzanol, dầu gạo được xem là thực phẩm lành mạnh, hiệu quả trong việc ngăn ngừa...

Á hậu Nguyễn Vân Anh, nhà hàng Bông Hậu, Nhà hàng hải sản Bông Hậu Á hậu Nguyễn Vân Anh, nhà hàng Bông Hậu, Nhà hàng hải sản Bông Hậu
Ăn gì - Ở đâu2 ngày ago

Á hậu Nguyễn Vân Anh khai trương nhà hàng Bông Hậu

Người đẹp có nhan sắc khả ái và tài năng đã chính thức khai trương nhà hàng hải sản Bông...

Bữa tối hấp dẫn với đậu hũ hấp trứng thịt - 1 Bữa tối hấp dẫn với đậu hũ hấp trứng thịt - 1
Tin Nổi Bật2 ngày ago

Bữa tối hấp dẫn với đậu hũ hấp trứng thịt

Bữa tối nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn với món đậu hũ hấp trứng không chỉ ngon miệng mà...

Đầu bếp Mỹ bày tuyệt chiêu ăn ngon, sống khỏe với dầu gạo - 1 Đầu bếp Mỹ bày tuyệt chiêu ăn ngon, sống khỏe với dầu gạo - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực2 ngày ago

Đầu bếp Mỹ bày tuyệt chiêu ăn ngon, sống khỏe với dầu gạo

Giám khảo “Vua đầu bếp nhí” Jack Lee chuộng chiên xào, trộn salad, làm bánh ngọt bằng dầu gạo vì...

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 1 Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực3 ngày ago

Chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vả cho mua hè

Với loại trái cây đầy hương vị thơm ngon như quả vải, hãy học cách chế biến các món tráng...

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 1 Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 1
Tin Nổi Bật3 ngày ago

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa “chén” là chồng chẳng thiết la cà

Vị giòn giòn của miếng lòng non và chua ngọt, mặn mặn của nước mắm me hài hòa khiến cho...

xuat hien mon “ga tim loi thoat” khien dan sanh an cung ao uoc duoc mot lan “dien kien” - 1 xuat hien mon “ga tim loi thoat” khien dan sanh an cung ao uoc duoc mot lan “dien kien” - 1
Tin Nổi Bật5 ngày ago

Xuất hiện món “gà tìm lối thoát” khiến dân sành ăn cũng ao ước được một lần “diện kiến”

Món gà bó xôi quen thuộc trong một phiên bản mới làm cư dân mạng cười không dứt miệng. Gà...

Họp báo ra mắt cuộc thi. Họp báo ra mắt cuộc thi.
Sự Kiện Ẩm Thực5 ngày ago

Cuộc thi tìm đầu bếp Việt làm đại sứ thương hiệu bán lẻ Pháp

Cuộc thi sẽ tìm ra những đầu bếp thực trở thành nhà tranh đấu vì thực phẩm tốt, vì sức...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017