Tác dụng không ngờ của nước đá không mấy người biết

Nước đá có những công dụng vô cùng thú vị không phải ai cũng biết như: gỡ kẹo cao su khỏi quần áo, hâm nóng cơm ngon dẻo hay hút bớt mỡ trong đồ ăn.

Gỡ kẹo cao su khỏi quần áo

Nếu bạn bị dính kẹo sing gum vào miếng vải, hãy để một viên đá lên miếng kẹo sing gum để làm miếng kẹo cứng lại. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng lấy kẹo sing gum ra khỏi miếng vải hoặc dễ dàng cạo bỏ nó hơn.

Tac dung khong ngo cua nuoc da khong may nguoi biet

Nếu kẹo sing gum dính vào quần áo của bạn, bạn có thể để quần áo bị dính kẹo vào tủ đông trong vài phút để giải quyết vấn đề đau đầu này.

Hâm nóng cơm

Để một viên đá vào giữa chén cơm, sau đó dùng màng bọc thực phẩm bọc lại, đâm thủng những lỗ nhỏ trên miếng màng bọc và bỏ chén cơm vào lò vi sóng để hâm nóng. Cách làm này sẽ giúp cơm của bạn không bị khô khi hâm nóng lại.

Tac dung khong ngo cua nuoc da khong may nguoi biet

Hút mỡ trong đồ ăn

Bỏ một hoặc hai viên đá vào trong chén súp còn ấm hay những chén nước hầm thịt nhiều dầu mỡ trong vòng vài giây và vớt ra. Đá viên sẽ có công dụng hút hết chất mỡ trong chén súp của bạn.

Tac dung khong ngo cua nuoc da khong may nguoi biet

Uống thuốc bớt đắng

Bạn ghét uống thuốc đắng vì hương vị của chúng vẫn còn đọng trong miệng mặc dù bạn đã nuốt vào. Ngậm một cục đá viên trong miệng sẽ giúp loại bỏ vị đắng khó chịu còn vương lại trên lưỡi của bạn.

Làm nước sốt đặc và ngậy hơn

Tac dung khong ngo cua nuoc da khong may nguoi biet

Bỏ một viên đá vào trong nước sốt salad có chứa dầu của bạn. Đá sẽ làm lớp dầu lạnh và cứng lại một chút và bạn sẽ có một hỗn hợp nước sốt đặc sệt và béo hơn cho món salad khoái khẩu của mình.

Thùy Dung (tổng hợp)

Nguồn: http://phununews.vn/nau-an/tac-dung-khong-ngo-cua-nuoc-da-khong-may-nguoi-biet-185069/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *