Những “mẹo nhỏ thần kì” này sẽ giúp công việc nấu nướng bớt nặng nề và mệt nhọc

0 4

Nấu ăn là một nghệ thuật và không phải ai cũng biết cách để khiến việc nấu ăn trở nên dễ dàng hơn. Đôi khi, một vài mẹo nhỏ cũng có thể khiến cho việc vào bếp không còn là “ác mộng” đối với chị em nữa.

1. Rút lõi rau xà lách chỉ chưa đầy 5 giây

anigif_original-grid-image-23053-1491425342-1
anigif_original-grid-image-23053-1491425343-6

Cầm ngược rau xà lách, để phần lõi đối diện với mặt thớt rồi đập thật mạnh. Lưu ý là dùng hai tay cầm chắc hai bên của rau để tránh lá bị dập. Cách này cũng có thể áp dụng với bắp cải nữa nhé.

2. Nhờ đến sự trợ giúp của Baking Soda khi luộc trứng

original-grid-image-20526-1491859097-6
original-grid-image-20526-1491859098-11

Luộc trứng tưởng đơn giản nhưng lại không hề dễ chút nào đâu nhé. Hơn nữa, bóc trứng cũng là một nghệ thuật đấy. Muốn trứng không bị sát vỏ, khi chín bóc tách dễ dàng thì hãy cho khoảng 1/4 muỗng cafe baking soda vào nồi nước luộc đang sôi. Trứng sẽ róc vỏ hơn sau khi được “ngâm mình” trong dung dịch baking soda.

3. Đạt được độ ngon hoàn hảo cho món gà bằng cách ngâm gà trong nước muối

Vào bếp thường xuyên mà chị em không biết những mẹo nhỏ thần kì này thì công việc nấu nướng sẽ chỉ thêm nặng nề và mệt nhọc - Ảnh 3.

“Hãy ngâm gà trong nước muối khoảng 10 phút trước khi chế biến.” – chính là lời khuyên từ một đầu bếp chuyên nghiệp. Khi nấu món gà luộc, hãy dùng nước muối ngâm qua, như vậy gà sẽ không bị mất nước mà còn giữ lại được đến 80% dưỡng chất bên trong. Thịt gà ngâm qua nước muối không chỉ giúp giảm mỡ béo mà khi chế biến xong cho ra màu rất hấp dẫn.

4. Đặt một túi rác trên bàn bếp khi sơ chế

Vào bếp thường xuyên mà chị em không biết những mẹo nhỏ thần kì này thì công việc nấu nướng sẽ chỉ thêm nặng nề và mệt nhọc - Ảnh 4.

Khi sơ chế thực phẩm, đặt một chiếc túi rác lên thớt và vứt phần rác vào đó. Việc này sẽ giúp bạn tiết kiệm được khá nhiều thời gian khi không phải dọn dẹp lại “bãi chiến trường” sau khi nấu ăn.

5. Cố định thớt bằng khăn ăn

Vào bếp thường xuyên mà chị em không biết những mẹo nhỏ thần kì này thì công việc nấu nướng sẽ chỉ thêm nặng nề và mệt nhọc - Ảnh 5.

Đặt một chiếc khăn ăn hoặc khăn giấy ở mặt dưới của thớt, điều này giúp cho thớt luôn ở đúng vị trí và không bị trơn trượt khi thái, chặt. Mẹo này cũng hữu ích khi bạn lăn bột trên thớt.

6. Loại bỏ vỏ của lạc rang bằng một chiếc khăn

anigif_original-grid-image-6734-1491340989-8
anigif_original-grid-image-6734-1491340991-13

Để lạc rang trong một chiếc khăn rồi chà nhẹ, cách làm này sẽ dễ dàng giúp bạn loại bỏ phần vỏ ngoài của lạc.

7. Lăn thịt xông khói qua một lớp bột mì trước khi nấu ăn sẽ cho món ăn ngon và đẹp mắt hơn

original-grid-image-9594-1491744252-13
original-grid-image-9594-1491744252-18

Lăn thịt xông khói qua 1 lớp bột mỏng khi chiên nướng sẽ làm cho món thịt ngon và giòn hơn.

8. Ốp la trứng mà không bị vỡ lòng đỏ

original-grid-image-27732-1491859354-9
original-grid-image-27732-1491859355-14

Để lòng trắng không bị vỡ, hãy đậy vung lên chảo khi đang chiên, như vậy bạn không cần phải lật trứng mà lòng trắng vẫn vừa chín tới và lòng đỏ không bị vỡ. Lưu ý để nhiệt độ thấp khi chiên trứng.

9. Nhận biết độ chín món bít tết

Vào bếp thường xuyên mà chị em không biết những mẹo nhỏ thần kì này thì công việc nấu nướng sẽ chỉ thêm nặng nề và mệt nhọc - Ảnh 9.

Làm thế nào để biết một miếng bít tết đã đạt được độ chín mong muốn hay chưa? Hãy dùng tay để cảm nhận. Khi bạn nhấn vào miếng thịt và cảm thấy như đang sờ vào cằm của mình thì đó là thịt tái, còn nếu bạn cảm thấy như đang chạm lên mũi thì đó là vừa, còn nếu là trán thì đó là chín tới.

Tuy nhiên, nếu bạn không muốn dùng tay thì cũng đừng lo lắng, bạn có thể dựa vào thời gian nấu để làm chín thịt bò.

10. Sử dụng ngón tay để nấu cơm

anigif_original-grid-image-20952-1491425489-19
anigif_original-grid-image-20952-1491425490-24

Khi vo gạo, cho nước vào nồi đến khi bằng một đốt trên ngón trỏ của bạn (đặt đầu ngón tay chạm vào phần trên cùng của gạo). Sau đó nấu trong khoảng 45 phút ở 350 độ hoặc 30 phút trong lò nướng, cơm sẽ luôn thơm ngon dẻo hạt.

11. Tiết kiệm thời gian bằng cách chuẩn bị trước nguyên liệu cần dùng

original-grid-image-8251-1491341052-1
original-grid-image-8251-1491341053-6

Chuẩn bị tất cả các loại gia vị trước, mỗi thứ cho vào bát một lượng vừa đủ tiêu chuẩn và bày ra trước mặt. Khi nấu ăn bạn sẽ thao tác nhanh và dễ dàng hơn, bên cạnh đó bạn cũng sẽ không bị cuống ở những phút cuối.

12. Ngâm hành tây bóc vỏ trong nước đá trước khi cắt để tránh bị cay mắt

original-grid-image-7408-1491341065-6
original-grid-image-7408-1491341066-11

Sau khi bóc vỏ, ngâm hành vào nước đá ngay trước khi cắt sẽ khiến cho việc sơ chế đơn giản hơn và bạn sẽ không phải cắt hành trong tình trang lau nước mắt liên tục.

13. Nêm gia vị từ từ để tránh việc món ăn bị quá mặn

original-grid-image-24800-1491413320-13
original-grid-image-24800-1491413321-18

Bạn luôn có thể thêm muối nhưng thật khó để giảm độ mặn. Vì vậy hãy thêm gia vị từ từ và nêm nếm cho vừa ăn.

14. Để các loại rau củ sau khi gọt vỏ không bị thâm thì hãy ngâm chúng trong nước muối loãng

Vào bếp thường xuyên mà chị em không biết những mẹo nhỏ thần kì này thì công việc nấu nướng sẽ chỉ thêm nặng nề và mệt nhọc - Ảnh 14.

Nếu đã cắt khoai tây nhưng không muốn sử dụng ngay, hãy ngâm khoai tây trong nước để chúng không bị thâm đen.

15. Không có dao tỉa, hãy đảo ngược lưỡi dao

Vào bếp thường xuyên mà chị em không biết những mẹo nhỏ thần kì này thì công việc nấu nướng sẽ chỉ thêm nặng nề và mệt nhọc - Ảnh 15.

Đảo ngược lưỡi dao để gọt vỏ cà rốt và các loại rau củ tương tự nếu như bạn không có dao tỉa. Tuy nhiên, hãy cẩn thận khi cầm dao ngược nhé!

16. Làm khô thịt hoặc đậu phụ bằng khăn giấy  

Vào bếp thường xuyên mà chị em không biết những mẹo nhỏ thần kì này thì công việc nấu nướng sẽ chỉ thêm nặng nề và mệt nhọc - Ảnh 16.

Quá trình rã đông thịt khi bỏ ra khỏi tủ lạnh sẽ làm phần tiết thừa trong thịt từ khi tươi sống chảy ra. Để nguyên phần nước đó đem chế biến thì thịt sẽ mất mùi, kém ngon và thậm chí có hại có sức khỏe. Vì vậy, trước khi cho thịt vào chế biến hoặc đem cất kho đông lạnh, hãy dùng dùng giấy gói miếng thịt lại, thấm cho khô. Làm cách này, khi nấu thịt sẽ có lớp da giòn, món ăn vẫn giữ được đúng mùi vị.