Connect with us

Mẹo Hay Ẩm Thực

Mẹo tạo hình trái cây, rau củ xinh mà không hề khó làm để dụ bé cùng ăn

Bài đăng

on

Với những mẫu tạo hình siêu dễ thương từ các nguyên liệu có sẵn, chắc chắn các bé sẽ hào hứng và thích thú vô cùng khi được tự tay trải nghiệm và thưởng thức một cách ngon lành.

Mẹo tạo hình trái cây, rau củ xinh mà không hề khó làm để dụ bé cùng ăn - 1

Mẫu số 1 gồm các nguyên liệu: Hoa lơ xanh, 2 hạt tiêu đen

Mẹo tạo hình trái cây, rau củ xinh mà không hề khó làm để dụ bé cùng ăn - 2

Mẫu số 2 gồm các nguyên liệu: Táo xanh, 1 cành cây, 2 chiếc kẹo xoắn

Mẹo tạo hình trái cây, rau củ xinh mà không hề khó làm để dụ bé cùng ăn - 3

Mẫu số 3 gồm các nguyên liệu: Dưa vàng

Mẹo tạo hình trái cây, rau củ xinh mà không hề khó làm để dụ bé cùng ăn - 4

Mẫu số 4 gồm các nguyên liệu: Nho tím, quả Kiwi, dưa vàng

Mẹo tạo hình trái cây, rau củ xinh mà không hề khó làm để dụ bé cùng ăn - 5

Mẫu số 5 gồm các nguyên liệu: Cà rốt, cơm trắng, đậu cô ve, rong biển, thịt băm xào nấm cà rốt, hoa lơ xanh.

Mẹo tạo hình trái cây, rau củ xinh mà không hề khó làm để dụ bé cùng ăn - 6

Mẫu số 6 gồm các nguyên liệu: Cà chua bi, vừng đen làm mắt, rau thơm, hoa chuối bào sợi.

Mẹo tạo hình trái cây, rau củ xinh mà không hề khó làm để dụ bé cùng ăn - 7

Mẫu số 7 gồm các nguyên liệu: Trứng ốp, đậu cô ve, cà tím, bắp cải tím, cơm trắng, cà rốt, 1 miếng chả, củ dền đỏ, bí ngòi, hoa lơ trắng.

Mẹo tạo hình trái cây, rau củ xinh mà không hề khó làm để dụ bé cùng ăn - 8

Mẫu số 8 gồm các nguyên liệu: Vỏ bánh mì, quả Kiwi, dưa hấu, hạt dưa hấu, hạt đậu hà lan wasabi, xoài

Mẹo tạo hình trái cây, rau củ xinh mà không hề khó làm để dụ bé cùng ăn - 9

Mẫu số 9 gồm các nguyên liệu: Rau húng, thanh long, hoa chuối tạo hình bông hoa và phần đất, vỏ dưa chuột.

Mẹo tạo hình trái cây, rau củ xinh mà không hề khó làm để dụ bé cùng ăn - 10

Mẫu số 10 gồm các nguyên liệu: Nho tím, nho xanh, cam, kiwi, xoài, thanh long, táo, dứa.

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẹo Hay Ẩm Thực

Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà

Bài đăng

on

Thịt gà là nguyên liệu thường sử dụng để nấu ra nhiều món ngon, tuy nhiên không phải ai cũng biết chế biến thịt gà đúng cách để đảm bảo dinh dưỡng và an toàn.

1.Nấu quá lửa

Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà - 1

Việc điều chỉnh nhiệt độ khi nướng hoặc rán là một điều cực kỳ cần thiết, bất kỳ chị em nào cũng phần phải biết. Để có được miếng gà có phần cháy xém, vàng ươm sánh quyện nước sốt bên ngoài, bên trong thịt chín đều, thấm gia vị, bắt buộc chị em phải để lửa ở mức trung bình cao, càng nấu về lâu càng hạ nhiệt độ thấp.

2.Thoát nhiệt

Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà - 2

Việc mở nắp lò nướng hay vung sẽ làm nhiệt độ giảm xuống, không đồng đều, đó là lý do tại sao có nhiều người dù nấu đúng cách nhưng phần thịt bên trong sống mà bên ngoài thì gần cháy.

3.Không sử dụng nhiệt kế thịt

Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà - 3

Khi chế biến một con gà quá to, phần thịt dày mà chúng ta không biết chắc chắn bên trong đã chín hay chưa. Đó là lúc chiếc nhiệt kế thịt phát huy được công năng thần kỳ của mình. Chỉ cần cắm nhiệt kế vào phần dày nhất của thịt là chúng ta sẽ biết ước lượng được thời gian thịt chín.

4.Thêm nước sốt quá sớm

Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà - 4

Nước sốt là phần quyết định để có lớp vỏ màu caramel sóng sánh hấp dẫn. Nếu thêm quá nhiều hoặc cho vào quá sớm có thể làm phần đường bị cháy nhanh chóng, lúc đó hương vị thịt gà sẽ chẳng còn nữa.

5.Nấu cùng một lúc với thực phẩm khác

Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà - 5

Chẳng hạn như món thịt gà nướng xiên cùng với rau củ, nếu cho vào nướng cùng một lần, chắc chắn phần thịt và phần rau củ sẽ chắc bao giờ chín cùng một lúc. Điều này sẽ dẫn đến hậu quả là một bên chín một bên sống, hoặc một bên chín một bên cháy.

6.Sử dụng thời gian nấu giống nhau

Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà - 6

Chị em cần lưu ý rằng thời gian nấu và nhiệt độ phụ thuộc vào độ dày miếng thịt. Ví dụ nếu nướng một cái ức gà thì phải lật 4 lần mới đảm bảo được mùi vị, thành phẩm nhận được sẽ không bị dính và dễ dàng lấy ra khỏi khay nướng. Nếu nấu những phần khác như cánh, đùi, xương, da…mỗi loại sẽ có một thời gian nấu khác nhau.

7.Lấy nước mỡ ra quá sớm

Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà - 7

Chị em nên chắt phần nước mỡ sau khi gà đã nấu xong hoàn toàn, những miếng nhỏ thì đợi khoảng 5 phút, nếu là 1/2 con gà nước thì cần chờ 15-20 phút để mỡ chảy ra.

Đọc tiếp

Mẹo Hay Ẩm Thực

Bí quyết bất bại để chọn mua thực phẩm tươi ngon, đảm bảo nhất

Bài đăng

on

Các món ăn được chế biến từ những thực phẩm tươi thì sẽ luôn ngon hơn rất nhiều. Đây là những bí quyết để bạn có thể mang về nhà những thực phẩm tươi, ngon, chất lượng nhất từ chợ hay siêu thị.

Thịt bò

Bí quyết bất bại để chọn mua thực phẩm tươi ngon, đảm bảo nhất - 1

Nếu bạn muốn mua thịt bò để làm món bít tết và thịt nướng nên mua thịt có màu đỏ đậm, với mỡ và xương trắng sáng. Khi thịt bò già đi và tiếp xúc với không khí, nó trở thành màu nâu xám và xương có thể bắt đầu đổi màu. Thịt bò xay phải đỏ, với những đốm trắng đồng đều, tùy thuộc vào độ nạc.

Gia cầm

Bí quyết bất bại để chọn mua thực phẩm tươi ngon, đảm bảo nhất - 2

Thịt gà nên có màu hồng và sáng, mỡ mà vàng nhạt. Da gà có thể từ trắng đến vàng nhạt và không có mùi hôi.

Bí quyết bất bại để chọn mua thực phẩm tươi ngon, đảm bảo nhất - 3

Trừ khi bạn không sống gần biển hoặc sông, bạn có thể mua hải sản đã bị đóng băng. Không sao hết,  hầu hết các tàu thuyền thương mại đều cấp đông lại trên tàu ngay sau khi cá mới bị bắt, để bảo vệ kết cấu và hương vị của cá. Hãy thử sử dụng cá vào ngay ngày bạn mua hoặc ngày hôm sau. Tránh ăn cá, khi nó đã bị biến chất vì rã đông lâu.

Đối với phi lê, hãy tìm thịt tươi sáng, chắc chắn mà không bị nát. Cá tươi từ đại dương nên có mùi vị mặn nhẹ, mùi của biển. Cá bị bắt trong hồ nên có mùi thanh của nước ao, hồ. Cá tươi sẽ có đôi mắt rõ ràng và hơi phồng lên (nếu mờ, mắt bị lõm là dấu hiệu cho thấy cá không tươi). Da phải sáng bóng, với các vảy xếp lớp chặt chẽ. Kiểm tra xem mang mang màu đỏ tươi và không chuyển sang màu nâu.

Tôm

Bí quyết bất bại để chọn mua thực phẩm tươi ngon, đảm bảo nhất - 4

Tôm, hầu như luôn luôn được cấp đông ngay khi còn tươi, nên thịt tôm phải chắc và sáng bóng, không có sự đổi màu hoặc đốm đen. Mùi mặn nhẹ là dấu hiệu tốt; Nếu tôm đã có mùi hương của amoniac hoặc thuốc tẩy có nghĩa là chúng đã có dấu hiệu ươn. Trừ khi bạn mua tôm không đông lạnh hoặc tôm sống, bạn nên mua tôm từ tủ đông.

Cừu

Bí quyết bất bại để chọn mua thực phẩm tươi ngon, đảm bảo nhất - 6

Thịt cừu có thể có màu từ hồng đến đỏ đậm; thịt cừu càng non màu càng nhạt. Tránh mua thịt cừu khi mỡ bắt đầu chuyển sang màu vàng. Thịt cừu nhập khẩu từ Úc và New Zealand thường có vị ngon hơn là thịt cừu được nuôi trong nước.

Thịt heo

Bí quyết bất bại để chọn mua thực phẩm tươi ngon, đảm bảo nhất - 7

Thịt có màu hồng, thịt chắc với mỡ màu trắng và xương hơi ẩm nhưng không nhầy nhụa là dấu hiệu của sự tươi ngon. Tránh thịt lợn khi đã đổi màu nâu hoặc xanh lá cây.

Ngao, trai và hàu

Bí quyết bất bại để chọn mua thực phẩm tươi ngon, đảm bảo nhất - 8

Cả ba loài động vật có vỏ này phải đóng chặt khi vỏ của chúng cạy ra. Tránh bất kỳ con nào có vết nứt hoặc há miệng. Nếu bạn đang vận chuyển hoặc cất giữ chúng trong một túi nhựa, hãy chắc chắn đã chọc lỗ không khí trong túi để chúng có thể thở.

Đọc tiếp

Mẹo Hay Ẩm Thực

Tủ lạnh không còn ngập đồ nhờ mẹo sắp xếp và vệ sinh tuyệt vời này

Bài đăng

on

Biết cách vệ sinh, sắp xếp đồ trong tủ lạnh không chỉ giữ cho thực phẩm luôn tươi ngon, hợp vệ sinh, đảm bảo sức khoẻ cho gia đình mà còn là cách sử dụng tủ lạnh tiết kiệm điện, cũng như bảo quản tủ lạnh được lâu bền.

Phân loại thực phẩm

Tủ lạnh không còn ngập đồ nhờ mẹo sắp xếp và vệ sinh tuyệt vời này - 1

Việc để chung lẫn rau với thịt cá sẽ làm thực phẩm không giữ được hương vị và độ tươi ngon vốn có. Nếu không có thời gian đi chợ mỗi ngày, chúng ta có thể phân loại từng thực phẩm một và để trong các hộp bảo quản riêng biệt. Cách này giúp bạn luôn có một bữa ăn ngon miệng và đầy đủ dinh dưỡng.

Vệ sinh bên trong tủ lạnh

Tủ lạnh không còn ngập đồ nhờ mẹo sắp xếp và vệ sinh tuyệt vời này - 2

Bạn nên dùng một miếng vải khô để thấm hút các vết bẩn trong tủ lạnh. Vì tủ lạnh luôn trong tình trạng “ẩm ướt” nên sử dụng khăn ướt để lau vào những chỗ bẩn có thể sẽ làm lan ra nhiều hơn. Vệ sinh tủ lạnh bằng giấm là một phương pháp hiệu quả. Nồng độ axit ở trong giấm giết chết vi khuẩn và nấm mốc, đồng thời còn giúp khử mùi tủ lạnh hiệu quả.

Vệ sinh bên ngoài tủ lạnh

Tủ lạnh không còn ngập đồ nhờ mẹo sắp xếp và vệ sinh tuyệt vời này - 3

Hãy xịt giấm trắng và dùng giẻ sạch, khô để lau thật sạch cửa và tay nắm của tủ lạnh. Sau khi tủ lạnh đã sạch sẽ và khô ráo, hãy cắm điện trở lại và để tủ lạnh hoạt động trong khoảng 30 phút trước khi cho thức ăn vào. Trong thời gian chờ tủ lạnh tạo nhiệt độ cần thiết, bạn nên dùng khăn ẩm lau sạch những chiếc hộp đựng.

Vệ sinh ngăn đông lạnh

Tủ lạnh không còn ngập đồ nhờ mẹo sắp xếp và vệ sinh tuyệt vời này - 4

Sử dụng rẻ mềm lau chùi ngăn lạnh thường xuyên, hút hết các mảnh đá bám xung quanh chân không. Khi làm sạch ngăn lạnh sẽ giúp nó chạy hiệu quả hơn và sử dụng ít năng lượng hơn.

Dọn tủ và loại bỏ đồ hỏng mỗi tuần

Tủ lạnh không còn ngập đồ nhờ mẹo sắp xếp và vệ sinh tuyệt vời này - 5

Mỗi tuần nên dọn dẹp và làm sạch tủ lạnh. Bỏ hết các thực phẩm dư thừa và thực phẩm để quá lâu trước khi chúng thối rữa và gây bốc mùi trong tủ lạnh cũng như làm ảnh hưởng đến chất lượng của những thực phẩm tươi ngon khác.

Ngăn mùi lạ xuất hiện trong tủ lạnh

Tủ lạnh không còn ngập đồ nhờ mẹo sắp xếp và vệ sinh tuyệt vời này - 6

Với những thức ăn còn thừa, cần cho vào hộp kín, đậy nắp thật cẩn thận để mùi thức ăn không thoát ra tủ lạnh, lâu ngày khiến tủ lạnh có mùi hôi. Một số loại trái cây có mùi có thể khiến tủ lạnh “ám mùi” dai dẳng. Vì thế, hãy lựa chọn những chiếc hộp có nắp đậy kín hoặc những túi có khóa kéo cho những loại thực phẩm này.

Cách bảo quản thực phẩm sống

Tủ lạnh không còn ngập đồ nhờ mẹo sắp xếp và vệ sinh tuyệt vời này - 7

Với những thực phẩm tươi sống (thịt, cá…), bạn nên làm sạch, bọc ít nhất 2 lớp túi trước khi cho vào tủ để tránh tình trạng phát tán mùi, bay hơi mặn gây hiện tượng ăn mòn tủ lạnh. Với rau củ còn ướt, bạn không nên cho vào tủ vì rất dễ bị hư hỏng, khiến tủ lạnh có mùi hôi khó chịu.

Khử mùi hôi cho tủ lạnh

Tủ lạnh không còn ngập đồ nhờ mẹo sắp xếp và vệ sinh tuyệt vời này - 8

Có thể khử mùi hôi cho tủ lạnh bằng cách sử dụng than hoạt tính, baking soda, hạt cà phê tươi xay nhuyễn hay trà túi lọc để vào trong tủ lạnh. Chúng có khả năng hấp thụ mùi và khử mùi cho tủ lạnh rất hiệu quả. Ngoài ra, có thể tạo mùi thơm nhẹ cho tủ lạnh bằng cách đặt vào tủ lạnh một ít vỏ cam, quýt, chanh hoặc tinh dầu bạc hà.

Đọc tiếp

Facebook

Title

Sự Kiện Ẩm Thực12 giờ ago

Phở Việt Nam xếp thứ 20 trong danh sách 500 món ăn ngon nhất thế giới

Danh sách này được các đầu bếp và các nhà văn yêu thích ẩm thực tập hợp lại trong một...

Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà - 7 Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà - 7
Mẹo Hay Ẩm Thực15 giờ ago

Những lỗi thường mắc phải khi chế biến thịt gà

Thịt gà là nguyên liệu thường sử dụng để nấu ra nhiều món ngon, tuy nhiên không phải ai cũng...

Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn - 1 Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn - 1
Tin Nổi Bật15 giờ ago

Ruột vịt, món ăn kỳ lạ của người Trung Quốc khiến ai cũng mê mẩn

Dạo gần đây giới trẻ Trung Quốc phát sốt với món ăn đường phố này. Đó chính là món ruột...

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 4 Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 4
Ăn gì - Ở đâu16 giờ ago

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp…

Bẻ miếng bánh tráng giòn tan xúc vào dĩa trộn bao vị ngon quyện chặt nơi đầu lưỡi. Bánh tráng...

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 5 Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món - 5
Ẩm Thực Chay16 giờ ago

Nem phù trúc chay thơm ngon, vàng giòn cho gia đình đổi món

Nem phù trúc chay là một món ăn rất quen thuộc với thực đơn chay của nhiều người. Phần nhân...

Công thức làm món bún trộn kiểu Thái vạn người mê - Ảnh 6. Công thức làm món bún trộn kiểu Thái vạn người mê - Ảnh 6.
Vào Bếp18 giờ ago

Một ngày chán cơm hãy làm món bún trộn kiểu Thái ai ăn cũng mê

Món bún trộn kiểu Thái cực thơm ngon sẽ là gợi ý hay ho để bạn ghim ngay vào thực...

Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn 'giải sầu' chiều mưa - ảnh 6 Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn 'giải sầu' chiều mưa - ảnh 6
Ẩm thực miền Tây18 giờ ago

Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn ‘giải sầu’ chiều mưa

Quán bánh xèo, bánh khọt chuẩn vị miền Tây tại hẻm nhỏ 335, đường Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.HCM...

Bún tôm Bình Định được đưa ra Phú Quốc và được biến thể để trở thành món bún quậy thơm ngon Bún tôm Bình Định được đưa ra Phú Quốc và được biến thể để trở thành món bún quậy thơm ngon
Ăn gì - Ở đâu19 giờ ago

Bún quậy Phú Quốc ở Sài Gòn: Thực khách tự làm bún, pha nước chấm

Quán Bún quậy Saigon (quận 3, TP.HCM) hấp dẫn không chỉ bởi món bún quậy Phú Quốc thơm ngon mà...

Tham khảo cách xếp hoa quả đơn giản mà đẹp như tranh-2 Tham khảo cách xếp hoa quả đơn giản mà đẹp như tranh-2
Vào Bếp2 ngày ago

Cách xếp hoa quả đơn giản mà đẹp như tranh

Không tốn quá nhiều thời gian, với nguyên liệu chỉ từ 1,2 loại quả, bạn có thể xếp thành những...

Ưu đãi bất ngờ - khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza - 1 Ưu đãi bất ngờ - khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza - 1
Sự Kiện Ẩm Thực2 ngày ago

Ưu đãi bất ngờ – khai trương lẩu và buffet Hoàng Yến tại Pearl Plaza

Hoàng Yến khai trương 2 chi nhánh Lẩu và Buffet tại tầng 4, Pearl Plaza với ưu đãi tặng free...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017