Không cần lò nướng vẫn làm được bánh khúc cây Giáng sinh

Bánh khúc cây Giáng sinh được xem như biến tấu của bánh bông lan cuộn. Bạn có thể làm món bánh này mà không cần lò nướng.

Nguyên liệu làm bánh khúc cây cho Giáng sinh không cần lò nướng

Khong can lo nuong van lam duoc banh khuc cay Giang sinh hinh anh 1

Bạn cắt bánh bông lan thành hình chữ nhật để dễ cuộn.

Nguyên liệu làm bánh bông lan bên trong

Trứng gà: 4 trứng

Bột mì: 60 gram

Đường trắng: 30 gram

Vani: 1 ống

Tinh than tre: 30 gram

Nguyên liệu làm lớp kem

Lòng trắng trứng: 1 cái

Đường trắng: 50 gram

Bơ lạt: 100 gram

Chocolate: 30 gram

Sốt bắp: 20 gram

Cách làm bánh khúc cây cho Giáng sinh không cần lò nướng

Làm bánh bông lan bên trong

Đập trứng gà vào tô lớn, cho đường vào. Dùng từ 5-7 đôi đũa thành nắm, đánh trứng và đường đến khi hỗn hợp tơi.

Sau khi trứng dậy, từ từ cho bột mì, va ni, tinh than tre vào. Dùng đũa quấy đều để bột và trứng hòa với nhau.

Thoa dầu ăn vào bên trong nồi cơm điện. Đổ hỗn hợp trứng khoảng 2/3 nồi.

Bật chế độ nấu để nướng bánh. Khi bánh có mùi thơm, bạn dùng que nhọn chọc vào giữa bánh. Tăm khô là bánh chín.

Tắt nồi cơm điện, để nguội. Tách bánh khỏi nồi cơm.

Dùng dao mỏng cắt bánh thành những lát mỏng, tròn có độ dày khoảng 5 cm.

Dùng dao cắt tiếp 4 góc của lát bánh để tạo hình chữ nhật.

Cách làm kem để bắt bánh

Khong can lo nuong van lam duoc banh khuc cay Giang sinh hinh anh 2

Bạn có thể dùng chocolate nhiều màu sắc, hình dáng trang trí để bánh thêm sinh động.

Đun cách thủy lòng trắng trứng và đường cho đến khi trứng ấm nóng, đường tan.

Dùng đũa nắm thành bó (5-7 đôi) đánh hỗn hợp trứng, đường. Khi thấy hỗn hợp trắng mượt có bóng nhỏ li ti thì đánh nhanh tay thêm khoảng 3 phút.

Làm tan chạy bơ bằng cách hấp cách thủy. Cho từng muỗng bơ vào hỗn hợp lòng trắng trứng. Đánh đều đến khi bơ tan hết.

Phủ kem lên bánh

Múc một phần kem ra tô, cho chocolate vào, đánh đều.

Trải rộng miếng bánh bông lan hình chữ nhật lên nylon, dùng muỗng, trét một lớp mỏng kem chocolate lên một mặt bánh. Khéo léo cuộn bánh bông lan lại sao cho mặt bánh có kem ở bên trong.

Cắt một đầu bánh theo chiều xéo, dày khoảng 4 cm.

Dùng muỗng (hay thẻ ATM) phủ kem chocolate bên ngoài. Sau khi kem phủ hết bánh, bạn dùng nắp lon tạo đường gân trên thân bánh.

Lấy tiếp lượng kem khác, trộn với nước sốt bắp, phủ lên 2 đầu khúc cây. Tạo đường gân ở phần này của bánh.

Đặt phần bánh vừa cắt lên trên khúc bánh, phủ kem bắp lên trên.

Trang trí bánh với các loại chocolate và cốm.

Lưu ý khi làm bánh khúc cây không cần lò nướng cho Giáng sinh

Bạn có thể dùng máy sinh tố đánh trứng và bột

Nếu dùng đường phèn, bánh sẽ có vị ngọt thanh hơn.

Nên dùng bơ lạt để làm bánh.

Nếu có lò nướng, bạn dùng khay nhôm để nướng bánh, sẽ giảm được công đoạn cắt bánh.

An Huỳnh/Theo Zing

Ảnh: Linh Anna

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *