Chị em rần rần chia sẻ cách mổ cá không cần rạch bụng mà vẫn nhanh và sạch

Chỉ với một đôi đũa, bạn có thể làm sạch con cá đơn giản nhanh gọn mà không cần rạch bụng hay chặt khúc.

Mấy ngày gần đây, clip làm cá không cần mổ bụng đã thu hút sự chú ý đặc biệt của các chị em các chị em và được chia sẻ với tốc độ chóng mặt.

Bởi vì thông thường để mổ cá, chúng ta đều phải sử dụng dao để rạch bụng cá theo chiều dọc, lấy hết các bộ phần lòng cá bên trong ra, sau đó rửa sạch. Thế nên ngay sau khi được đăng tải, cách làm cá trên đã được chị em truyền tay nhau để áp dụng.

Chi em ran ran chia se cach mo ca khong can rach bung ma van nhanh va sach

Cách làm cá không cần rạch bụng mà chỉ cần một đôi đũa ăn. Ảnh cắt từ clip

Chuẩn bị: 1 đôi đũa, một con dao, một con cá, găng tay cao su.

Cách làm:

– Đeo găng tay cao su để chuẩn bị làm cá. Dùng dao chích 1 đoạn ngắn có thể nhét vừa 1 ngón tay vào phần hậu môn của cá.

Chi em ran ran chia se cach mo ca khong can rach bung ma van nhanh va sach

Ví trí để chích một đoạn ngắn. Ảnh cắt từ clip

– Dùng một chiếc đũa chọc vào miệng cá, sau đó cho đũa đè lên phần mang cá, rồi lại chọc sâu đũa vào bụng cá. Chú ý là phải cho đũa đi sát theo thành bụng cá với nhằm tách phần ruột cá bám vào bên thành bụng cá.

– Tiếp theo, lật ngược phần bên kia của con cá và lấy chiếc đũa làm tương tự như phần trước.

Chi em ran ran chia se cach mo ca khong can rach bung ma van nhanh va sach

Dùng một chiếc đũa chọc vào miệng cá. Ảnh cắt từ clip

– Sau đó, một tay kẹp chặt hai đầu đũa ở bên ngoài, một tay giữ chặt thân cá rồi xoay tròn đôi đũa 1-2 vòng để ruột cá bong ra khỏi thành bụng.

– Tiếp tục kẹp chặt hai đầu đũa ở bên ngoài rồi vừa kẹp vừa kéo đũa ra khỏi miệng cá. Cứ như vậy, mang cá và miệng cá sẽ ra ngoài cùng với đũa.

– Rửa lại cá dưới vòi nước. Cho nước chảy vào trong bụng qua miệng cho sạch bên trong.

Chi em ran ran chia se cach mo ca khong can rach bung ma van nhanh va sach

Lấy mang cá và ruột cá ra khỏi miêng. Ảnh cắt từ clip

Lần đầu tiên khi mổ cá theo cách này bạn sẽ thấy lúng túng, thế nhưng khi làm quen rồi thì cũng rất nhanh và sạch. Trong khi đó, món cá chế biến xong, trang trí sẽ đẹp và không bị nát do bụng cá còn nguyên vẹn.

Nhược điểm: Cách này hơi mất thời gian so với cách mổ thông thường (nhưng cũng không quá lâu) và với con cá to sẽ khó làm. Hơn nữa, việc rửa màng đen trong bụng cá hơi phức tạp một chút. Bạn cần luồn một ngón tay vào sâu trong vết cắt ở hậu môn rồi cọ bụng cá và xả lại bằng nước cho sạch.

Theo Đời sống Plus

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *