Connect with us

Mẹo Hay Ẩm Thực

Chẳng cần lò nướng vẫn làm được bánh mì xốp mềm thơm ngon

Bài đăng

on

Nếu bạn thích bánh mì mà không có lò nướng thì hãy thử ngay món bánh mì làm theo cách này nhé!

Nguyên liệu:

450g bột mì gluten cao

50g bột mì gluten thấp

7g men nở khô

25g dầu ngô

4g muối

80g đường bột hoặc đường xay

60g trứng

145g sữa tươi

100g nước

Cách làm:

Bước 1

Cho các nguyên liệu vào âu (trừ men nở) nhào đều thành khối đồng nhất. Tiếp đó cho men nở vào nhào chung.

Bước 2

Nhào cho đến khi bột thành khối đồng nhất và mịn. Chia khối bột thành từng miếng nhỏ khoảng 26g.

Bước 3

Vo tròn từng viên bột lại và đặt lên khay có lót giấy nướng. Bạn ủ bánh trong lò hoặc ở nhiệt độ phòng cho đến khi bánh nở gấp đôi.

Bước 4

Đun nóng dầu ăn trong chảo, cho bánh mì vào chiên ở lửa vừa cho đến khi chín vàng đều là được.

Thành phẩm:

Gia đình bạn chưa sắm một chiếc lò nướng nhưng bạn vẫn muốn làm bánh mì thì đây là giải pháp hữu hiệu cho bạn. Thay vì làm bánh mì bằng cách nướng bạn có thể đem chiên được đấy.

Từng chiếc bánh mì chiên có màu vàng ươm trông khá đẹp mắt. Bánh có lớp vỏ ngoài giòn giòn còn phần bên trong thì vừa xốp mềm lại ngọt thơm ăn rất ngon miệng. Món bánh này ngon nhất khi được ăn nóng đấy.

Chúc bạn ngon miệng!

Theo Meishij/aFamily

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Mẹo Hay Ẩm Thực

Lẩu và những điều cần biết

Bài đăng

on

Những ngày gần đây, Sài Gòn đón những đợt khí lạnh khiến cho hầu hết mọi người cảm thấy thích thú với không khí này. Đây là thời điểm “đắt” của năm để mọi người sum họp và thưởng thức những món ăn trong tiết trời lạnh.

Theo một vài nhận định cho rằng lẩu có nguồn gốc từ Mông Cổ, khi những kị binh cưỡi ngựa khắp Châu Á họ không có vật dụng để đun nấu, nên sử dụng tấm khiêng để nấu thịt và mũ để nấu súp. Tuy nhiên, có một vài nguồn thông tin cho rằng, lẩu có nguồn gốc từ Trung Quốc, bởi lịch sử xuất hiện của nó tại quốc gia này đã hơn 1.700 năm. Mặc dù không chứng minh được nguồn gốc của lẩu, nhưng cho đến hiện tại món ăn này đã trở thành một phần của cuộc sống.

Trời lạnh và mưa là kiểu thời tiết thích hợp để nạp vào cơ thể những món ăn ấm nóng, giúp xua tan cái giá lạnh, rét buốt. Một nồi lẩu nghi ngút khói, ăn kèm với rau xanh, nấm, uống thêm một chút rượu hay bia mang đến cảm giác khiến ai cũng phải thốt lên: “Cuộc sống thật tuyệt vời!”.

Lẩu, nôm na hiểu là thập cẩm nhiều hương vị, tuy nhiên cái thập cẩm của lẩu cũng có nguyên tắc của nó. Ví như khi ăn lẩu bò, để tăng độ ngọt của nước lẩu sẽ cho thêm trứng vịt lộn sống vô nồi, quá trình làm trứng chín sẽ khiến nước dùng lẩu ngọt mà không cần dùng tới quá nhiều gia vị. Các loại rau ăn lẩu thường là: rau muống, cải cúc, cải thảo, mồng tơi, rau cần, cải cay hay các loại nấm: nấm hương, nấm kim châm, nấm rơm,…

Lẩu là món tiêu thụ rau nhiều nhất.
Nguồn: http://www.cungmua.com

Xét về độ đa dạng và nhiều phiên bản thì phải nói lẩu là đệ nhất. Sự khác biệt của món ăn đi kèm hay nước dùng khác nhau về công thức là làm “nảy sinh” rất nhiều thể loại khác nhau. Ở Sài Gòn có thể chia làm hai dòng lẩu chính: lẩu truyền thống và lẩu nước ngoài. Với dòng lẩu truyền thống thường gặp là: lẩu cua đồng, lẩu gà ớt hiểm, lẩu cá các loại và lẩu bò. Lẩu truyền thống có hương vị đậm đà, bình dị, thanh ngọt của vùng thôn quê hoặc miền biển tùy vào xuất xứ của nó. Đặc biệt, ăn lẩu truyền thống thì thấy được cái chất phát, đơn giản của người Việt mình. Thường thì mọi người hay tụ họp lại, kê một chiếc bàn ngoài sân, ăn lẩu ngoài trời, vừa hít hà cái lạnh vừa thưởng thức cái nóng hổi của lẩu, của tình thân.

Nhìn những trái ớt khô nổi trên mặt nước dùng đã thấy độ cay của món lẩu Tứ Xuyên này.
Nguồn: https://guu.vn

Dòng lẩu nước ngoài ở Việt Nam được nhiều người ưa chuộng có Trung Quốc, Hàn Quốc, Nhật Bản và Thái Lan. Nếu Thái Lan mang tới hương vị lẩu chua, cay thì Nhật với lẩu Miso hay Shabu Shabu lại mang tới hương vị tinh tế, thanh đạm và mùi thơm đặc trưng của tương Miso. Ai là fan của đồ ăn cay, nóng và thích hương vị nồng của nhiều loại gia vị thì lẩu Trung Quốc là sự lựa chọn tuyệt vời. Với lẩu Trùng Khánh, lẩu Quảng Đông, lẩu Tứ Xuyên,… văn hóa ẩm thực Trung Quốc phần nào được khắc họa qua hương vị những món lẩu này. Nếu bạn thích ăn cay, nhưng không thích vị cay kèm theo độ nồng và nặng như lẩu Tứ Xuyên, có thể chọn lẩu Hàn Quốc, nhất là lẩu kim chi.

Ngoài lẩu kim chi, lẩu hải sản Hàn Quốc cũng được người dân Việt Nam ưa chuộng.
Nguồn: https://www.hotdeal.vn

Khi ăn lẩu cũng có một số mẹo nhỏ để giúp giảm bớt độc tố vào cơ thể. Trước khi ăn lẩu nên uống một ly nước hoa quả để giúp dạ dày của bạn được thanh lọc, nước hoa quả giống như lớp tráng dạ dày, để cho hoạt động của nó được tốt hơn. Tiếp đó, bạn nên bắt đầu bằng việc ăn rau xanh và củ trước, vì như thế giúp cho việc tiêu hóa khỏe và ổn định. Không nên nạp quá nhiều chất đạm trong lẩu như hải sản, thịt, … Đối với những người bị đại tràng hay dạ dày đừng chọn lẩu quá cay, bởi nó sẽ kích thích đại tràng và dạ dày của bạn, gây nên các triệu chứng: nóng trong người, đau bụng, tiêu chảy hoặc táo bón.

Bữa tiệc nào cũng phải có hồi kết, vì thế bữa tiệc với lẩu của bạn cũng đừng nên kéo dài quá nhé, bởi ngồi ăn lâu sẽ khiến dạ dày và cơ quan tiêu hóa phải làm việc hết công suất. Mặc dù thỏa mãn đam mê thì hãy nhớ bảo vệ sức khỏe.

THANH THANH

Đọc tiếp

Mẹo Hay Ẩm Thực

Ngạc nhiên với bữa cơm 5 món ngon chỉ 58.000 đồng

Bài đăng

on

Chỉ với 58.000 đồng, bạn đã có thể lên thực đơn nấu 5 món ăn ngon cho một bữa cơm thịnh soạn. Cùng tìm hiểu những món ăn này là gì nhé.

Đi chợ:

– Thịt ba chỉ 300g: 24.000 đồng

– Trứng vịt: 3 quả 9.000 đồng

– Su hào 1 củ: 5.000 đồng

– Đậu cô ve: 7.000 đồng

– Đậu phụ 1 bìa: 3.000 đồng

– Cà chua, cà rốt, dưa leo, hành lá, ớt tỏi: 10.000 đồng

1. Trứng cuộn trái tim

– Chế biến: Dùng 3 quả trứng vịt, hành lá, nước mắm gia vị.

Tách riêng lòng đỏ và lòng trắng trứng, thêm chút muối vào trộn đều.

Thêm hành cắt nhỏ vào phần lòng đỏ trứng và trộn đều.

– Cách làm: Làm nóng dầu trong chảo rồi đổ lòng đỏ vào, xoay cán chảo cho lớp trứng láng một lớp đều mỏng trên bề mặt. Khi bề mặt săn thì dùng đũa cuộn miếng trứng lại. Sau khi cuộn hết lớp trứng, rán thêm một vài giây thì gắp nó ra đĩa để riêng.

Tiếp tục rán phần lòng trắng trứng, đến khi nó hơi đông lại thì đặt cuộn lòng đỏ lên trên và cuốn lớp lòng trắng bọc lấy phần lòng đỏ, lăn qua lại rồi gắp trứng ra. Chờ trứng nguội đi một chút dùng dao thái trứng thành từng khoanh mỏng khoảng 1,5cm. Với mỗi khoanh trứng, đặt dao xắt một đường chéo ở giữa khoanh, sau đó xếp hai miếng với một miếng đặt theo hướng ngược lại là bạn đã tạo được một miếng trứng hình tim.

2. Rau củ nộm chua

– Chế biến: Dùng su hào 1/2 củ, cà rốt 1/2 củ hành lá vài nhánh, dưa leo 1 quả, đường, mắm, gia vị, dấm, ớt tươi.

Su hào, cà rốt, gọt vỏ rửa sạnh bào mỏng, hành lá rửa sạch cắt khúc. Dùng 1 thìa mắm, 1 thìa dấm, 1 thìa đường và 2 thìa nước cắt 1 trái ớt tươi hoà lẫn.

– Cách làm: Cho hỗn hợp nước vừa pha được vào trộn đều cùng su hào, cà rốt, hành lá. Để 30 phút trong ngăn mát tủ lạnh.

Khi ăn dùng găng tay vắt khô nước bỏ ra đĩa trang trí cùng dưa leo thái lát mỏng.

3. Đậu cô ve xào tỏi

– Chế biến: Quả đậu cho vào ngâm nước muối 15 phút rửa sạch để ráo rồi thái từng lát mỏng. Tỏi bóc vỏ đập dập.

– Cách làm: Bắc chảo lên bếp cho dầu ăn đun nóng, cho tỏi vào phi thơm rồi đổ đậu đã thái vào xào dưới lửa to cho gia vị và chút mắm, khi quả đậu chuyển sang màu xanh trong là đã chín ngọt. Tắt bếp xúc ra đĩa.

4. Thịt heo quay giòn bì

– Chế biến: Thịt ba chỉ 300g – để nguyên cả miếng lớn. Giấm, muối, mắm, hạt tiêu trắng xay.

– Cách làm: Tẩm đều gia vị lên bề mặt miếng thịt trừ phần bì, đối với phần bì thì xoa đều hạt muối to. Ướp thịt ít nhất 30 phút. Dùng tăm xiên đều lên toàn bộ bề mặt phần bì. Bắc chảo lên bếp cho 1 chút dầu ăn đun nóng chảo cho phần bì vào rán trước khoảng 15 phút khi thấy bì vàng thì lật phần thịt rán tiếp cho đến khi thịt chín đều. Bỏ thịt qua giấy thấm dầu rồi thái miếng vừa ăn.

5. Canh rau củ nấu đậu phụ non

– Chế biến: Dùng 1/2 củ su hào, 1/2 củ cà rốt, đậu cove vài quả, đậu phụ non 1 bìa, cà chua 1 quả.

Su hào gọt vỏ rửa thái nhỏ, cà rốt tỉa hoa rửa sạch thái miếng, quả đậu rửa sạch thái nhỏ 2cm, cho vào trộn qua muối hạt. Cà chua bổ cau.

– Cách làm: Bắc nồi lên bếp cho chút dầu. Phi thơm phần trắng của hành lá bỏ tiếp cà chua vào xào với 1 thìa hạt nêm. Cho 1 tô nước vào nồi đun sôi thì cho rau củ và đậu phụ sắt miếng vào nồi đun với lửa vừa. Tới khi rau củ chín mềm thì cho 1 thìa cafe nước mắm tắt bếp rồi bỏ hành.

Chỉ với 58.000 đồng bạn và gia đình đã có những món ăn ngon đầy đủ chất dinh dưỡng. Còn chần chờ gì nữa hãy trổ tài đầu bếp ngay hôm nay nhé.

Thanh Thương(tổng hợp)

Vietnamnet

Đọc tiếp

Mẹo Hay Ẩm Thực

Tổng hợp những cách giải rượu bia hiệu quả bằng thực phẩm trong nhà

Bài đăng

on

Giải rượu bia bằng gừng tươi

Gia đình chúng ta thường xuyên có người say bia rượu vì nhiều lý do… tiệc tùng, tiếp khách, giao lưu…. Nhưng sau khi say bia rượu thì làm thế nào để giữ sức khỏe và giải bia rượu hiệu quả nhất. Ngoài thuốc ra thì đó là những thực phẩm nào có thể giải bia rượu? Cùng chúng tôi tìm hiểu qua chia sẻ dưới đây nhé!

1. Gừng tươi

Giải rượu bằng gừng tươi rất hiệu quả. Các bạn chỉ cần thái gừng thành từng lát mỏng rồi sau đó sắc thành nước uống. Nước gừng nóng giúp các mạch máu lưu thông giúp hóa giải các chất cồn trong cơ thể. Để hiệu quả nhanh chóng hơn thì các bạn có thể cho thêm vào nước gừng nóng một thìa nhỏ mật ong.

Giải rượu bia bằng gừng tươi

Giải rượu bia bằng gừng tươi

2. Nước mía

Nếu lúc đó trong nhà mà lúc đó có sẵn nước mía thì các bạn cũng có thể cho người say uống nước mía. Nước mía có tác dụng giải rượu rất nhanh và hiệu quả.

Giải rượu bia bằng nước mía

Giải rượu bia bằng nước mía

3. Trà xanh

Trong trà xanh có thành phần axit tanic có tác dụng khử chất cồn trong rượu. Vì thế bạn có thể cho người say uống một cốc chè xanh pha đặc sẽ giải rượu rất nhanh.

Giải rượu bia bằng trà xanh

Giải rượu bia bằng trà xanh

4. Nước cam pha mật ong

Trong cả nước cam và mật ong đều có thành phần đường fructose. Đây là một loại đường có khả năng giúp cơ thể tiêu hóa, giải rượu một cách nhanh chóng. Đặc biệt, nước cam pha mật ong được uống vào buổi sáng sẽ giúp bạn tỉnh táo hơn và không cảm thấy bị khát nước.

Giải rượu bằng nước cam pha mật ong

Giải rượu bằng nước cam pha mật ong

5. Cháo loãng nóng

Chỉ cần một bát cháo nóng nấu loãng cho người say sẽ có tác dụng giải rượu nhanh chóng. Bởi chất cồn trong rượu khi gặp nước cháo loãng sẽ ngưng tụ lại làm cơ thể không thể hấp thu được các chất cồn nữa.

Giải rượu bằng nước cháo loãng

Giải rượu bằng nước cháo loãng

6. Nước chanh

Thật đơn giản, với trường hợp này bạn chỉ cần pha một cốc nước chanh ấm. Cho người say uống sẽ giúp họ nhanh chóng tỉnh táo, hạn chế được hiện tượng nhức đầu sau khi ngủ dậy. Tuy nhiên, khi pha bạn chỉ nên cho một ít đường thôi nhé. Nước chanh càng chua sẽ có tác dụng giải rượu hiệu quả hơn.

Giải rượu bằng nước chanh

Giải rượu bằng nước chanh

Trên đây là một số mẹo giải rượu bia hiệu quả bằng các loại thực phẩm trong nhà. Hãy tìm hiểu và áp dụng các biện pháp này khi cần nhé.

T/H

Đọc tiếp

Facebook

Title

Video14 giờ ago

Gà Hấp mắm nhĩ

Uncategorized14 giờ ago

Hội Chợ Ẩm Thực SÀI GÒN 2018 vui Như tết

Video14 giờ ago

Văn hóa ẩm thực Việt – Vì sao bánh mỳ Việt Nam nổi tiếng thế giới

Video14 giờ ago

Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới

Sự Kiện Ẩm Thực14 giờ ago

Lễ hội văn hóa & ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc 2017

Ông Nguyễn Đăng Quang là tỷ phú thứ 3 của Việt Nam, theo Bloomberg. Ảnh: Forbes Việt Nam. Ông Nguyễn Đăng Quang là tỷ phú thứ 3 của Việt Nam, theo Bloomberg. Ảnh: Forbes Việt Nam.
Sự Kiện Ẩm Thực15 giờ ago

‘Tỷ phú nước mắm’ của Việt Nam

Bloomberg vừa đưa Chủ tịch Masan Group – ông Nguyễn Đăng Quang vào danh sách tỷ phú với tài sản...

lá chuối,nhật bản,trồng chuối lá chuối,nhật bản,trồng chuối
Sự Kiện Ẩm Thực2 ngày ago

Lá chuối ở Nhật 500 ngàn đồng, tại Việt Nam là thứ bỏ đi

Một chiếc lá chuối tươi được rao bán trên trang Amazon Nhật Bản với giá 2.280 yên, tương đương gần...

Ẩm thực miền Tây4 ngày ago

Hương vị quê hương: Lạ miệng với cháo dừa Long An

  Chỉ với nguyên liệu chính là dừa (cơm dừa, nước cốt dừa) và gạo, người Long An quê tôi...

Những hình ảnh đầu tiên về cửa hàng mì của Seungri tại Hà Nội sắp khai trương - Ảnh 1. Những hình ảnh đầu tiên về cửa hàng mì của Seungri tại Hà Nội sắp khai trương - Ảnh 1.
Tin Nổi Bật5 ngày ago

Những hình ảnh đầu tiên về cửa hàng mì của Seungri tại Hà Nội sắp khai trương

Cuối cùng, sau nhiều thời gian mong ngóng thì thương hiệu mì Aori đã sắp khai trương tại Hà Nội...

Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều - Ảnh 1. Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều - Ảnh 1.
Du Lịch Khám Phá1 tuần ago

Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều

Loại cua mà chỉ ăn được càng, bạn đã từng thưởng thức chưa? Cua hoàng đế từ lâu đã nổi...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017