Cách ướp gia vị để nướng cánh gà vừa đẹp vừa ngon

Hầu như cánh gà nướng là món khoái khẩu của rất nhiều gia đình, tuỳ vào khẩu vị mà bạn có thể gia giảm vị cay để phù hợp với từng thành viên nhé.

cach-uop-gia-vi-de-nuong-canh-ga-vua-dep-vua-ngon

Nguyên liệu:

– 1,3 kg cánh gà
– 1/4 cốc xì dầu
– 1/4 cốc ketchup
– 2 muỗng canh sốt sriracha (có thể mua ở siêu thị đồ Hàn hoặc thay bằng tương ớt cay bình thường)
– 2 muỗng canh nước chanh
– 2 muỗng canh mật ong
– 1 muỗng canh dầu hào
– 3 tép tỏi, băm nhỏ
– 2 muỗng canh gừng, mài mịn
– 2 muỗng canh rượu gạo
– Hành lá thái nhỏ, để trang trí.

Cách làm:

– Trong một túi ziplock lớn (túi đứng thực phẩm có khoá), kết hợp tất cả các nguyên liệu gia vị trừ cánh gà và hành, trộn đều.

– Thêm cánh vào, để im 30 phút hoặc cất vào ngăn mát tủ lạnh trong trong 2-3 giờ.

– Làm nóng lò trước 200 độ C, lót một tấm giấy bạc vào khay nướng, xếp cánh gà lên trên, để túi ziplock đựng nước trộn sang một bên, nướng trong 15 phút.

– Lấy cánh gà ra, quết nước trộn lên trên rồi cho vào lò nướng tiếp trong 15 phút.

– Tiếp tục lấy khay nướng ra, lật cánh gà rồi quết nước trộn vào cánh gà, nướng thêm 10-15 phút nữa là xong.

– Xếp cánh gà ra đĩa, rắc hành lên để trang trí.

Hạt Tiêu (theo Beyond Kimchee)

Theo Ngôi Sao

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *