The news is by your side.

Bạn có muốn nhà cửa láng bóng, da dẻ mịn màng nhờ những thứ vứt đi này không?

Bạn có thể sẽ rất ngạc nhiên khi thấy vỏ trái cây, phần tưởng như vứt đi lại có nhiều công dụng tuyệt vời đến vậy.

Vỏ của các loại trái cây như cam, bưởi, chanh, chuối có công dụng để làm sạch nhà, giữ ẩm cho làn da, làm bánh kẹo…và nhiều thứ khác khiến bạn không ngờ tới được.

Làm trẻ hóa làn da bằng vỏ quả bơ

Bạn có muốn nhà cửa láng bóng, da dẻ mịn màng nhờ những thứ vứt đi này không? - 1

Bơ là loại trái cây chứa nhiều dinh dưỡng trong các món ăn, nhưng nó cũng là nguyên liệu tuyệt vời với các sản phẩm làm đẹp. Sau khi ăn phần thịt, hãy tận dụng mặt trong của vỏ để chà lên mặt, tay, tóc và giữ nguyên trong 15 phút, sau đó rửa sạch. Chắc chắn da và tóc sẽ mềm mại và mịn hơn rất nhiều.

Làm sáng bóng nhà cửa

Bạn có muốn nhà cửa láng bóng, da dẻ mịn màng nhờ những thứ vứt đi này không? - 2

Nhờ nồng độ cao của axit citric và hương thơm tươi mát của vỏ chanh, đây sẽ là một thứ hoàn hảo để làm sạch nhà bếp và bồn tắm trở nên láng bóng. Chỉ cần chà xát vỏ chanh lên vòi hoa sen, bồn rửa, để một lúc rồi rửa sạch, mọi thứ sẽ trở nên mới tinh. Ngoài ra nó còn có thể khử mùi bồn rửa nhà bếp rất hiệu quả.

Biến vỏ cam thành mứt

Loading...

Bạn có muốn nhà cửa láng bóng, da dẻ mịn màng nhờ những thứ vứt đi này không? - 3

Thay vì mua kẹo được tẩm hóa chất, hãy thử tận dụng vỏ cam để làm mứt, vừa tiết kiệm mà lại rất an toàn, tốt cho sức khỏe. Hoặc bạn có thể cho vỏ cam vào trà để tăng thêm hương vị.

Làm sáng bóng giày vởi vỏ chuối

Bạn có muốn nhà cửa láng bóng, da dẻ mịn màng nhờ những thứ vứt đi này không? - 4

Nhắc đến vỏ chuối, mọi người thường nghĩ ngay đến việc trơn trượt, vấp ngã. Thế nhưng thật sự thì nó rất có ích, chỉ cần dùng mặt trong của vỏ chuối chà lên đôi giày bị xước hoặc xỉn màu, sau đó lau sạch lại bằng vải là chiếc giày đã trở nên sáng bóng như mới.

Tận dụng làm trà vỏ bưởi

Bạn có muốn nhà cửa láng bóng, da dẻ mịn màng nhờ những thứ vứt đi này không? - 5

Hầu như phần nào của bưởi cũng đều có ích, lá thì để xông hơ, múi bưởi để ăn, cùi bưởi để nấu chè, và bây giờ là vỏ bưởi dùng để làm trà. Khi pha một tách trà, chỉ cần cho thêm vài miếng vỏ bưởi sấy khô là đã giúp tăng hàm lượng chống oxy hóa lên rồi. Ngoài ra, nó còn có tác dụng hạ cholesterol, hạ đường huyết, tăng hệ thống miễn dịch…

Để làm trà vỏ bưởi rất đơn giản, nếu không sấy khô, có thể băm nhỏ vỏ bưởi ra rồi cho vào nước sôi nấu khoảng 15 phút, cho thêm trà và mật ong vào là xong.

Làm phân bón hữu cơ

Bạn có muốn nhà cửa láng bóng, da dẻ mịn màng nhờ những thứ vứt đi này không? - 6

Tất cả vỏ rau củ, trái cây còn làm phân bón hữu cơ cực kỳ tốt cho cây trồng.