The news is by your side.

Tổng hợp những món ngon độc đáo chỉ có trong ẩm thực miền Tây

Miền tây sông nước là vùng đất được thiên nhiên ưu đãi, Ngoài các món ăn quen thuộc thì miền Tây còn có những món ăn độc đáo và lạ miệng .

Cá lóc nướng trui:

Có thể nói trong các món ăn đặc sắc từ miền Tây thì món Cá lóc nướng trui vẫn là món ẩm thực hàng đầu ra đời từ những buổi làm đồng của những người nông dân Nam Bộ. Cá lóc có 2 loại, loại cá lóc nuôi thường con to, có trọng lượng từ 1-2 kg; tuy nhiên loại cá lóc nướng trui ngon là cá lóc đồng được ưa chuộng nhất bởi cá được bắt tự nhiên từ trong ruộng, đồng, thịt ngọt, con nhỏ khoảng vài trăm gram đến nửa kg.

Món Chuột đồng đặc sản miền Tây:

Thịt chuột là món ăn “khoái khẩu” không chỉ của người miền Tây Nam Bộ mà còn nhiều người nếu có dịp thưởng thức một lần.

Dù được chế biến bình dân hay đưa vào nhà hàng, thịt chuột đồng nướng muối ớt vẫn gợi cho thực khách một không gian mênh mông của sông nước miền Tây. Bạn có thể thưởng thức món chuột đồng rô ti, chuột đồng nướng, chuột đồng rang muối ớt… trong nhiều nhà hàng tại các tỉnh miền Tây.

 Lạ miệng với món lẩu cá linh bông điên điển:

Loading...

Cá linh nấu với bông điên điển đã mãi thấm nhuần tâm hồn người Miền Tây chân chất. Vào mùa điên điển ra bông cũng là mùa cá linh từ Biển Hồ trôi dạt xuống vùng sông Tiền, sông Hậu. Vì vậy, món canh chua bông điên điển nấu với cá linh được xem là đặc sản của miền Tây Nam Bộ.

Không chỉ là món ăn yêu thích của người dân địa phương mà rất nhiều du khách đã từng thưởng thức loại cá này khi đi du lịch miền Tây đều nhớ mãi hương vị thơm ngon, lạ miệng của loài cá đặc trưng của miền Tây song nước.

Lẩu mắm miền tây:

Lẩu mắm là món ăn lạ miệng từ miền Tây Nam bộ, nơi có nhiều loại mắm cá hấp dẫn. Lẩu mắm được nấu chủ yếu từ mắm cá linh và cá sặc. Để có được loại mắm thơm ngon còn tùy thuộc vào rất nhiều yếu tố, nhất là xuất xứ của mắm. Theo như chúng tôi tìm hiểu, món lẩu xuất phát từ Cần Thơ. Tuy nhiên, để nấu được món lẩu mắm miền tây đúng ngon thì chính người dân Khơ me ở vùng Châu Đốc – An Giang mới là nơi làm ra con mắm ngon nhất.

Đuông dừa:

Những con đuông  dừa còn sống được thả vào chén rượu trắng để tự thải ra các chất bẩn sau đó rửa sạch và cho vào chén mắm nhỉ nguyên chất kèm ớt. Ngoài ăn sống, đuông còn được chế biến thành nhiều món thơm ngon khác như đuông chiên bơ, đuông hấp sôi hay đuông dừa nấu cháo.

Đuông dừa là một trong những đặc sản quý của người sành ẩm thực miền Tây. Tuy ngon nhưng không phải ai cũng dám thử vì nhìn hình dáng lúc đầu nhiều người vẫn tưởng là loài sâu hơn là một món đặc sản hấp dẫn của miền Tây.

Amthucvietnam.com.vn (T/H)