Connect with us

Du Lịch Khám Phá

Khách nước ngoài gợi ý 10 món ăn vỉa hè không thể bỏ qua ở Việt Nam

Bài đăng

on

10-mon-an-via-he-ngon-o-viet-nam-duoi-con-mat-nguoi-nuoc-ngoai

Đến Việt Nam, kể cả khi không có hướng dẫn viên, bạn cũng không lo bỏ lỡ cơ hội khám phá ẩm thực đặc trưng bởi chỉ cần nhớ những món ăn này. 

Trong chuyến công du tại Việt Nam năm 2016, cựu Tổng thống Mỹ Barack Obama cùng với đầu bếp nổi tiếng Anthony Bourdain đã có dịp thưởng thức một vài món ăn đường phố nổi tiếng của Hà Nội. Và chính người đầu bếp này đã có lời khuyên cho những người sắp tới Việt Nam: Hãy đến những khu chợ truyền thống để khám phá các món ăn Việt Nam dân dã ngon nhất với mức giá rẻ nhất. Tại đây, mỗi quầy hàng chỉ bán duy nhất một món gia truyền, công thức được truyền lại từ đời này sang đời khác.

10-mon-an-via-he-ngon-o-viet-nam-duoi-con-mat-nguoi-nuoc-ngoai

Bữa bún chả của ông Obama và đầu bếp Anthony Bourdain tại Việt Nam năm 2016.

Có 10 món ăn bạn nhất định không thể bỏ qua khi đến Việt Nam, theo đánh giá của CNNTravel:

1. Phở

Phở chắc chắn là món ăn đầu tiên bạn phải thử. Khắp các thành phố của Việt Nam, ở đâu bạn cũng có thể dễ dàng tìm thấy các hàng phở đông khách và thực khách ai nấy đều bận rộn thưởng thức bát phở thơm lừng nóng hổi. Món ăn phổ biến này đơn giản chỉ gồm nước dùng, bánh phở tươi, chút thịt bò hay gà và rau thơm. Đây là món ăn dân dã nổi tiếng của Việt Nam vì ngon và dễ ăn.

2. Bún chả

Bún chả là món ăn trưa mà bạn nên thử ở Hà Nội. Tầm từ 11h, chỉ cần nhìn quanh các con phố, chỗ nào bốc khói và thơm mùi thịt nướng, lại gần bạn sẽ thấy hàng bún chả, với những miếng thịt băm hoặc miếng sau khi tẩm ướp gia vị được cho vào vỉ và nướng trên bếp than. Một suất bún chả thông thường gồm một đĩa bún, một bát nước chấm, cùng với những miếng thịt được nướng cháy cạnh, kèm một bát nhỏ rau sống ăn kèm. Nếu thích, bạn có thể gọi thêm nem cua bể. Đây chính làm món ăn mà Tổng thống Obama đã thưởng thức cùng ông Bourdain.

3. Xôi 

Xôi thường không phải là món ăn chính ở Việt Nam, tuy nhiên có thể với bạn, đây còn hơn cả những món ăn chính. Một bát xôi dẻo được ăn kèm với thịt gà hoặc thịt lợn, trứng kho hoặc rán và được rắc lên trên cùng một lớp hành phi vàng ươm giòn rụm.

4. Bánh xèo

10-mon-an-via-he-ngon-o-viet-nam-duoi-con-mat-nguoi-nuoc-ngoai

Bánh xèo và bánh căn đặc biệt của ẩm thực Việt.

Bánh xèo ngon phải là bánh mỏng vỏ, vàng rụm, giòn tan. Bên trong là nhân thịt, tôm, giá và điểm thêm vài cọng rau thơm. Ăn bánh xèo đúng cách nhất là cuốn miếng bánh đã được cắt vào bánh tráng hay một lá xà lách, rồi chấm đẫm vào một bát nước chấm chua ngọt.

5. Gỏi cuốn

Gỏi cuốn thanh mát sẽ là “vị cứu tinh” giúp bạn giải nhiệt sau khi đã thử các món chiên rán. Đầu tiên là một vài lá xà lách xanh mướt, rồi một vài lát thịt hay hải sản, và cuối cùng là một lớp rau mùi. Tất cả được cuốn lại trong một chiếc bánh tráng. Cuối cùng, tất cả những gì bạn phải làm là chấm miếng gỏi cuốn đó vào một thứ nước chấm đặc biệt được pha chế từ nước mắm và thưởng thức. Nếu vẫn muốn ăn thêm đồ chiên, bạn có thể thử gỏi cuốn phiên bản chiên giòn hay còn gọi là nem ở miền Bắc hoặc chả giò ở miền Nam.

6. Bún bò Nam bộ

Món bún này rất phổ biến và không đi kèm nước dùng như nhiều loại khác. Bún bò Nam bộ là món bún trộn, bao gồm thịt bò mềm được xào thơm, một ít bún, một ít rau thơm và giá. Tất cả được trộn với một loại nước mắm pha đặc biệt, ở trên rắc một ít lạc rang, hành khô phi giòn. Bạn có thể thưởng thức món này cùng với một chút ớt tùy theo khẩu vị.

7. Cao lầu

10-mon-an-via-he-ngon-o-viet-nam-duoi-con-mat-nguoi-nuoc-ngoai-1

Món mì thịt heo của Hội An này giống như một sự giao thoa giữa các món ăn từ các vùng miền khác nhau, do Hội An trước kia từng là một thành phố cảng giao thương sầm uất với nước ngoài. Sợi mì to và dày giống mì Udon của Nhật Bản, hoành thánh và thịt lợn mang dấu ấn món ăn Trung Quốc, cùng rau thơm và nước dùng, nét đặc trưng cho món ăn Việt. Cao lầu truyền thống và đúng kiểu có nước dùng nấu từ một nguồn nước lấy từ giếng Bá Lễ ở Hội An.

8. Bánh mì

Người Pháp đã mang bánh mì đến Việt Nam nhưng người Việt mới nâng nó lên một tầm cao mới. Tuy nhiên, đến ngưỡng nào thì tùy thuộc bạn ăn món bánh mì Việt Nam ở miền nào. Ở miền Bắc, bánh mì được làm trên cơ sở cân bằng các thành phần dinh dưỡng cơ bản là carbonhydrate (đường, tinh bột, chất xơ), chất béo và protein à bánh mì, bơ và pate. Tuy nhiên, bánh mì ở miền Nam lại đa dạng và phong phú hơn. Một ổ bánh mì ở miền Nam có thể có đầy đủ các thành phần, từ phô mai, thịt nguội, các loại dưa góp cho tới xúc xích, trứng rán, rau mùi tươi, tương ớt…

9. Bột chiên

Bột chiên là món ăn vặt được yêu thích ở Sài Gòn, phổ biến đối với học sinh khi tan trường hoặc với những người tìm kiếm đồ ăn khuya. Các miếng bột nếp được chiên giòn trong chảo gang lớn, tròn sau đó được đảo cùng trứng. Món này được ăn với nộm đu đủ xanh, hành khô, hành tươi, chút tương ớt và giấm.

10. Cà phê trứng

10-mon-an-via-he-ngon-o-viet-nam-duoi-con-mat-nguoi-nuoc-ngoai-2

Cà phê trứng là đồ uống nhưng bạn cũng có thể coi đây là một món tráng miệng. Lòng trắng trứng được đánh cùng đường và sữa cho đến khi bông và mịn mượt, sau đó đổ cà phê đang đun sôi lên. Ly cà phê bồng bềnh trong một màu nâu vàng thơm ngon. Thứ đồ uống này làm mê hoặc cả những người không thích cà phê, chỉ ngay sau khi họ nếm thử một ít bọt trứng trên cùng. Cà phê trứng đặc biệt nổi tiếng ở Hà Nội, với nhiều quán quanh khu vực hồ Gươm.

Bảo Khuê/Ngoisao.net

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ẩm thực miền Tây

Hương vị quê hương: Lạ miệng với cháo dừa Long An

Bài đăng

on

 

Cháo dừa

Chỉ với nguyên liệu chính là dừa (cơm dừa, nước cốt dừa) và gạo, người Long An quê tôi có ngay món cháo dừa bùi béo, thơm lừng, mới ăn thì lạ miệng nhưng độ hấp dẫn thì khó mà chối từ.

Những ngày trời Sài Gòn se lạnh dịp cuối năm, tôi cùng vài đứa cùng quê sông nước lại thèm đến độ cứ thay nhau kể về những kỷ niệm gắn với món cháo dừa. Món ăn thuở nhỏ hầu như đứa nào trong chúng tôi cũng đã ăn qua. Với tôi, tô cháo dừa mẹ nấu là ngon nhất, vừa nong nóng ấm bụng lại beo béo thơm phức hương nước dừa.

Chỉ cần một nắm gạo vừa đủ, mẹ cho vào nồi mang đi vo, đổ nước vừa đủ rồi bắc bếp nấu cháo như mọi khi. Điểm đặc biệt của món này là mẹ không đổ nhiều nước ngay từ đầu mà chỉ ước chừng vừa đủ cho gạo nở.
Trong lúc chờ, mẹ sẽ nạo dừa, vắt nước cốt để sẵn, đến khi gạo đã nở đều thì cho vào (đoạn này tôi thấy mẹ hay chừa lại phần cốt nhất, tức những giọt nước cốt dừa vắt ra đầu tiên) nấu thêm lúc nữa thì nhắc nồi xuống cho phần nước cốt nhất vào khiến cháo thêm phần béo và thơm lừng mùi dừa.
Mẹ thường nêm một ít đường trong khi nấu cháo để tạo vị ngọt cho chúng tôi dễ ăn. Hay có những lúc nhà có mấy trái dừa nạo, mẹ nấu theo cách dùng nước dừa tươi thay cho nước cốt, sau đó nạo phần cái dừa của những trái vừa lấy nước đó cho vào cháo. Vị cháo thơm bùi kèm theo độ deo dẻo của cái dừa quả không món gì thay thế được. Cũng có nhà cầu kỳ hơn, mần thêm cá lóc cho vào cùng để thêm phần dinh dưỡng.
Thiệt ra chỉ cần là cháo dừa thì dù có chế biến theo cách nào đều khiến tôi thèm và nhớ đến lạ lùng bởi vị riêng beo béo lại thơm nức mũi đặc trưng.
Nguồn: https://thanhnien.vn
Đọc tiếp

Du Lịch Khám Phá

Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều

Bài đăng

on

Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều - Ảnh 1.

Loại cua mà chỉ ăn được càng, bạn đã từng thưởng thức chưa?

Cua hoàng đế từ lâu đã nổi tiếng là một loại đặc sản ngon và vô cùng đắt đỏ, giá cả có lúc lên tới cả chục triệu đồng. Chẳng những đắt, loài cua này còn gây chú ý bởi việc chỉ ăn được chân và càng. Điều này khiến người ta dễ nhớ ngay đến một loài cua Việt Nam cũng chỉ ăn được càng mà giá lại rẻ hơn rất nhiều, đó chính là con cù kỳ.

Con cù kỳ, còn được gọi là cua sấm, cua đá hay con cùm vùm…, là một loài cua thường chỉ có ở vùng biển Quảng Ninh, Khánh Hoà. Con cù kỳ nhìn rất giống cua nhưng có phần càng lớn hơn và phần thân lại nhỏ hơn một chút. Cù kỳ chỉ có phần thịt ở 2 bên càng còn phần thân thì xốp, gần như chẳng có gì đặc sắc nên thường người ta chỉ ăn càng.

Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều - Ảnh 1.

Con cù kỳ là một giống cua rất… lỳ lợm, kẹp rất đau. Thậm chí còn có giai thoại rằng con cù kỳ một khi đã kẹp thì sẽ chỉ chịu buông đối thủ khi có tiếng sấm. Có lẽ sự tích này ít nhiều cũng liên quan đến cái tên tiếng Anh của chúng là thunder crab (cua sấm).

Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều - Ảnh 2.

Thịt cù kỳ không giống như cua, tuy rằng không ngọt bằng và có chút khô hơn, nhưng thịt cù kỳ lại ngọt vị ngọt của biển và đặc biệt là ăn nhiều mà không hề bị ngán. Chiếc càng cù kỳ thường rất to nên ăn cực đã.

Cù kỳ có thể chế biến thành rất nhiều món, từ càng cù kỳ nướng, hấp, cho đến cù kỳ sốt me, cù kỳ rang muối hay làm bún cù kỳ… Món nào món nấy đều hấp dẫn và ngon vô cùng.

Để ăn những chiếc càng này, bạn sẽ phải dùng một chiếc kẹp thật chắc, dùng một lực mạnh mới có thể làm vỡ lớp vỏ bên ngoài. Sau khi tách vỏ ra là hoàn toàn có thể tận hưởng lớp thịt đầy đặn bên trong.

Thường thì khi chế biến, người đầu bếp sẽ làm vỡ trước phần vỏ để các gia vị có thể ngấm vào bên trong thịt cù kỳ, như vậy ăn mới ngon. Riêng với món bún, càng cù kỳ thường được gỡ ra hoàn toàn, thực khách chỉ việc ăn chứ chẳng cần bận tâm đến việc bóc vỏ hay gỡ thịt nữa.

Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều - Ảnh 3.
Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều - Ảnh 3.
Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều - Ảnh 3.
Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều - Ảnh 3.

Các món từ càng cù kỳ, quả thật là món nào cũng ngon. Càng nướng thơm lừng, càng hấp chấm với gia vị thì khỏi nói. Cầu kỳ hơn là món càng rang muối hay càng sốt me, các nguyên liệu ngấm sâu vào bên trong thịt tạo nên một thứ hương vị lạ miệng hơn và hấp dẫn hơn rất nhiều. Được nhiều người thích hơn cả có lẽ là bún cù kỳ. Thịt cù kỳ được gỡ ra, xào thơm với hành tỏi, gia vị và nước mắm, ăn cùng bát bún chan nước xương ngọt vị thịt, còn gì hấp dẫn bằng.

Cù kỳ có giá rẻ hơn rất nhiều so với cua, thường rơi vào khoảng 180 – 250k/kg. Tuy nhiên, không phải nơi nào và không phải lúc nào cũng có thể mua được càng cù kỳ. Thường thì cù kỳ có giá trị thực phẩm chủ yếu bán ở Quảng Ninh, sau đó đưa về một số nơi khác như Hải Phòng, Hà Nội…

Nguồn: http://kenh14.vn

Đọc tiếp

Du Lịch Khám Phá

Khám phá đặc sản phố núi Gia Lai

Bài đăng

on

Có những nơi bạn gọi là “nhà”, nơi bạn có gia đình, có mái ấm và có tình yêu da diết giành cho nó. Tôi gọi Gia Lai là nhà, bởi nơi đó có những người thân của tôi, có bạn bè qua từng năm tháng cuộc đời và có cả một thế giới đồ ăn cho đứa “sống để ăn” như tôi.

Năm nhất đại học trôi qua, tôi đã dần quen với cuộc sống nơi phố thị kết hoa, rực rỡ ánh đèn. Thành phố, nơi nổi tiếng với những món ăn đậm chất giới trẻ, thế giới ẩm thực thay đổi từng ngày, những xu hướng ăn uống mới cũng xuất phát từ đây. Ngày còn ở nhà, tôi ham lên thành phố, ham hùa mình vào dòng chảy nhộn nhịp ấy, muốn thỏa mãn đam mê với những món ăn. Học đại học là cơ hội “ngàn vàng”.

Tôi đã tận dụng cơ hội ấy, trải mình tìm kiếm những món ăn ngon, những địa chỉ nổi tiếng để thưởng thức. Có món hợp, có món không hợp, có món rất ngon, có món lại chẳng thể nuốt nổi,… Nhưng rồi mỗi lần ăn xong, trong lòng lại rạo rực một nỗi nhớ, nhớ da diết.

Một năm trôi qua tôi mới biết nỗi nhớ ấy là gì, đó là nhớ nhà, nhớ hương vị đậm đà của ly cà phê, nhớ sự nồng hậu và vui vẻ của những người dân phố núi bình dị.

Trở về nghỉ hè, nhưng lại là những ngày mưa. Mưa kéo dài không ngớt, mưa rồi tạnh, tạnh rồi lại mưa, nhiều người nói vui rằng ông trời đang trong thời kì buồn khổ của cuộc tình mới chớm nở đã tàn phai. Người dân quê tôi làm lụng quanh năm, những ngày mưa gió tranh thủ nghỉ ngơi nhưng ai nấy cũng sốt ruột: “Nắng lên lại lắm việc”.

Nhưng với tôi, mưa là thời điểm phù hợp nhất khám phá ẩm thực nơi đây. Đặc biệt là ngồi nhâm nhi ly cà phê còn tỏa khói, đưa mắt nhìn những hạt mưa cứ thế trút xuống. Cùng nhỏ bạn thân xách xe đi thành phố, trong lòng thấy rộn ràng hẳn, dù trong ví cũng chẳng còn bao nhiêu. Nơi đầu tiên tôi đặt chân tới là Trung tâm thương mại Pleiku, thật ra đối với tôi nó là một khu chợ “khổng lồ”. To, rộng và vô cùng đa dạng, có thể nói là thứ gì cũng có. Khu ăn uống của Trung tâm đường đi khá ngoằn ngoèo, lại nằm đối diện với khu gà vịt, ngan ngỗng, thịt thà nên nhiều người thấy ái ngại về độ sạch sẽ của nó. Với tôi, đồ ăn ở đây ngon hơn nhiều so với những nhà hàng thành phố, chuyện sạch sẽ thì phải nhờ đến các bác Thanh tra Vệ sinh an toàn thực phẩm.

Đã đến chợ thì không thể không ăn món bánh canh chả cá tuyệt cú mèo! Nhiều khi tôi ước mình sống luôn ở đây, ngày nào cũng được ăn thì sướng biết mấy (cười cười). Có nhiều quán bánh canh gần nhau nhưng tôi hay ghé quán cô Hiền, bởi tôi thích cách cô bán hàng, cách cô trò chuyện với mọi người.

Tô bánh canh thơm lừng mùi chả cá, ớt màu và rau dăm khiến dạ dày tôi kêu liên tục. Sợi bánh trắng trong, trơn bóng hòa trong làn nước màu vàng nâu, óng ảnh, điểm xuyết màu xanh của rau thơm, rau dăm và chút đỏ rực của ớt tươi. Phải nói bánh canh là sự tổng hòa của non – nước. Nước dùng được ninh từ chân giò hoặc xương heo, ngọt lịm làm sao. Mà khi ninh, phải ninh kĩ, ninh lâu cho nước có độ ngọt mà không gắt. Yếu tố khiến món ăn trở thành “thuốc phiện” của nhiều người chính là chả cá. Một tô bánh canh có từ 2 đến 3 loại chả khác nhau: chả viên, chả chiên, chả da thậm chí là chả hấp. Mỗi loại chả lại có một hương vị riêng, nhưng chúng đều khiến món bánh canh trở nên tuyệt vời.

Món ăn dân dã này đã làm say mê biết bao người con phố núi.
Nguồn: http://binhdinh.tintuc.vn.html

Ở Gia Lai rất nhiều nơi bánh canh chả cá, mỗi nơi có một công thức nước dùng, gia vị và cách làm chả khác nhau. Món chả của cô Hiền là được thừa hưởng từ mẹ cô, một người gốc Huế vào đây sinh sống. Cô kể, những ngày trước, mẹ cô bán chả với bánh canh là “vô địch”, phát đạt lắm, nhất là chả bò với chả cá thu. Từ ngày cô tiếp quản, cô mở rộng việc buôn bán hơn, bỏ sỉ lẻ cho những quán ở các huyện. Cô có một người em gái, nhưng không muốn tiếp quán sự nghiệp của gia đình mà học cao, giờ làm nhà nước.

Ai đến quán cô, đều có chung cảm giác ngon và rất vui vẻ. Cô không tính toán, chi li cái gì, khách thích ăn gì thì kêu, ăn nhiều bánh cho nhiều bánh, ăn nhiều chả cho nhiều chả. Một tô bánh chỉ có 15.000 mà thôi, vậy mà khách đến cô ai cũng no bụng ra về. Nụ cười của cô, những câu chuyện cô kể khiến ai nấy đều cười vui và ấm lòng. Tôi hỏi cô có nghĩ bánh canh cô làm rất ngon không, cô cười lớn và nói rằng: “Cô nấu, người ta đói ăn no đỡ lòng chứ ngon gì hả con. Nói ngon là nổ quá”.

Mỗi khi đến quán tôi thích ngắm nhìn cách cô làm tô bánh. Bột bánh rất dai và trơn nên múc không khéo thì tuột hết. Múc được già tô, cô cho thêm rau dăm, chả cá, ớt màu rồi mới múc tiếp. Vừa để chả cá thêm nóng, vừa để ớt màu hòa quyện vào nước dùng nóng hổi. Quả nhiên, món bánh này là thức quà của mùa mưa, của cái se lạnh, ướt át.

Ban đầu, thấy tôi đến ăn bánh mà hỏi han cô đủ chuyện, nhất là chuyện nghề. Thế là cô tưởng tôi học nghề, chắc muốn mở quán bán bánh tại nhà. Vậy là cô nói mọi thứ từ bánh, nước dùng đến cách làm chả: “Con cứ hỏi đi, cô Hiền nói con nghe. Cô không giấu nghề đâu, cô chỉ nhiều người rồi”. Có lẽ vì thế mà nhiều người yêu mến cô, nhiều người ghé quán cô thưởng thức. Nghe nói hỏi cô, một khách ăn ngồi cạnh nhanh nhảu: “Quán bánh canh ở Nguyễn Đình Chiểu nhiều người khen ngon chứ em chỉ thấy quán chị là ngon nhất”.

Tạm biệt cô Hiền, tôi ghé quán cô Oanh ngay bên cạnh để thưởng thức những ly chè thơm ngon. Cô Oanh bán chè đã được 27 năm, cũng là nối lại nghiệp từ mẹ, vun vén cho quán chè đến ngày hôm nay.

Mỗi năm mỗi cải tiến, trước cô chỉ có khoảng 13 – 14 món chè, giờ thì đã lên tới 20 món. Lần nào đến quán cô, tôi cũng cảm thấy choáng ngợp trước những nồi chè, tô chè,… rực rỡ, thơm lừng và béo ngậy. Quán của cô bán đủ loại từ thập cẩm, trái cây, đậu xanh, trôi nước, bà ba, đậu váng,…

Mỗi chuyến đi lại thêm nhiều trải nghiệm, mỗi câu chuyện thêm giàu cảm xúc và mỗi món ăn thêm nhiều yêu thương. Một ngày quanh phố núi, câu chuyện còn dài, còn nhiều nhưng đây là những gì chân thực nhất, cảm xúc nhất tôi có được. Hành trang cho những năm tháng sống, học tập và làm việc nơi thành phố kết hoa là tình thương yêu với mảnh đất này, thương món bánh canh chả cá dạt dào niềm vui và những ly chè ngọt bùi, sâu lắng.

Chào nhé Pleiku! Hẹn gặp lại vào một ngày không xa!

THANH THANH

Đọc tiếp

Facebook

Title

Video14 giờ ago

Gà Hấp mắm nhĩ

Uncategorized14 giờ ago

Hội Chợ Ẩm Thực SÀI GÒN 2018 vui Như tết

Video14 giờ ago

Văn hóa ẩm thực Việt – Vì sao bánh mỳ Việt Nam nổi tiếng thế giới

Video14 giờ ago

Việt Nam trên bản đồ ẩm thực thế giới

Sự Kiện Ẩm Thực14 giờ ago

Lễ hội văn hóa & ẩm thực Việt Nam- Hàn Quốc 2017

Ông Nguyễn Đăng Quang là tỷ phú thứ 3 của Việt Nam, theo Bloomberg. Ảnh: Forbes Việt Nam. Ông Nguyễn Đăng Quang là tỷ phú thứ 3 của Việt Nam, theo Bloomberg. Ảnh: Forbes Việt Nam.
Sự Kiện Ẩm Thực15 giờ ago

‘Tỷ phú nước mắm’ của Việt Nam

Bloomberg vừa đưa Chủ tịch Masan Group – ông Nguyễn Đăng Quang vào danh sách tỷ phú với tài sản...

lá chuối,nhật bản,trồng chuối lá chuối,nhật bản,trồng chuối
Sự Kiện Ẩm Thực2 ngày ago

Lá chuối ở Nhật 500 ngàn đồng, tại Việt Nam là thứ bỏ đi

Một chiếc lá chuối tươi được rao bán trên trang Amazon Nhật Bản với giá 2.280 yên, tương đương gần...

Ẩm thực miền Tây4 ngày ago

Hương vị quê hương: Lạ miệng với cháo dừa Long An

  Chỉ với nguyên liệu chính là dừa (cơm dừa, nước cốt dừa) và gạo, người Long An quê tôi...

Những hình ảnh đầu tiên về cửa hàng mì của Seungri tại Hà Nội sắp khai trương - Ảnh 1. Những hình ảnh đầu tiên về cửa hàng mì của Seungri tại Hà Nội sắp khai trương - Ảnh 1.
Tin Nổi Bật5 ngày ago

Những hình ảnh đầu tiên về cửa hàng mì của Seungri tại Hà Nội sắp khai trương

Cuối cùng, sau nhiều thời gian mong ngóng thì thương hiệu mì Aori đã sắp khai trương tại Hà Nội...

Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều - Ảnh 1. Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều - Ảnh 1.
Du Lịch Khám Phá1 tuần ago

Việt Nam cũng có 1 loài cua chỉ ăn được càng mà giá rẻ hơn cua hoàng đế rất nhiều

Loại cua mà chỉ ăn được càng, bạn đã từng thưởng thức chưa? Cua hoàng đế từ lâu đã nổi...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017