Connect with us

Du Lịch Khám Phá

Đặc sản Bình Dương “ăn một lần là nhớ cả đời”

Bài đăng

on

Ai đã đến Bình Dương mà không một lần bị hút hồn bởi những vườn trái cây trĩu quả, thích thú với món gà quay xôi phồng hay mê mẩn miếng thịt bò nướng ngói đậm vị. Các món ăn nơi đây độc đáo, dân dã, mang đậm hương vị mảnh đất Đông Nam Bộ và quyến luyến bước chân bao lữ khách.

Bánh bèo bì

Bánh bèo bì được làm ra từ những nguyên liệu đặc trưng riêng của Bình Dương, khiến ai đã ăn một lần khó có thể quên được. Những chiếc bánh tròn xinh không chỉ làm từ bột gạo mà có pha thêm nước cốt dừa, nên vừa có độ béo, mềm, mịn và rất thơm.

Ai đi qua chợ Búng đều nghe đến thương hiệu bánh bèo bì.
Ai đi qua chợ Búng đều nghe đến thương hiệu bánh bèo bì.

Ăn kèm với bánh bèo là bì thái nhỏ, thịt lợn luộc trộn với thính, rắc thêm ít nhân đậu xanh và các loại rau thái nhỏ. Khi thưởng thức món ăn này, người dân không chấm từng chiếc vào chén nước chấm chua ngọt mà phải chan ngập nước mắm lên đĩa bánh.

Gà quay xôi phồng

Gà quay xôi phồng là món ăn được nhiều người lựa chọn khi đến Bình Dương. Trước hết, nguyên liệu làm xôi được tán nhuyễn với dầu ăn, thêm một chút đường và đặc biệt không cho bột nổi. Tùy theo đĩa lớn, đĩa nhỏ, đầu bếp ngắt một miếng xôi với lượng vừa đủ rồi bỏ vào chảo dầu.

Ở Bình Dương, gà quay ăn kèm với xôi phồng.
Ở Bình Dương, gà quay ăn kèm với xôi phồng.

Khoảng 5 phút sau, miếng xôi bắt đầu phồng lên. Lúc này hai tay đầu bếp phải thật khéo léo, nếu không phồng xôi sẽ bị méo, vỡ, hoặc bị dồn cục. Đĩa xôi phồng tròn to, chiên vàng được đặt bên cạnh một đĩa gà quay chín thơm, béo ngậy, khiến thực khách không thể rời mắt.

Để món gà quay xôi phồng thêm ngon miệng, nhất định phải có một chén nước mắm tỏi ớt và thêm ít rau xanh. Gắp một miếng xôi chiên ăn cùng miếng gà quay thơm ngon đặc trưng, hương vị sẽ ngay lập tức hòa quyện khiến bạn muốn thưởng thức thêm nhiều lần nữa.

Bò nướng ngói

Bò nướng ngói đặc biệt vì được làm chín nhờ sức nóng của miếng ngói đốt trên bếp. Đây là món ăn bổ, chứa nhiều chất sắt tốt cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ, bà bầu.

Cách chế biến bò nướng ngói rất đặc biệt.
Cách chế biến bò nướng ngói rất đặc biệt.

Ăn bò nướng ngói không thể thiếu bánh tráng và rau thơm để cuốn. Rau thơm có thể dùng là tía tô, chuối chát thái lát, ngải cứu, khế chua, dưa leo… Đặt rau thơm lên bánh tráng, gắp miếng thịt bò vào giữa và cuộn lại rồi chấm mắm nêm. Bò nướng ngói có đầy đủ hương vị: vị ngọt của thịt bò, vị chát của chuối, vị tê tê, hăng hăng của ngải cứu, tía tô, vị chua của khế… cùng với mùi thơm hấp dẫn của mắm nêm.

Bún tôm

Làng Châu Trúc thuộc tỉnh Bình Dương vốn nổi tiếng gần xa với món bún tôm. Bún được chế biến từ bột gạo, phối hợp với tôm đất đánh bắt từ sông hồ và làm nên món ăn có hương vị đậm đà khó quên.

Bún không mua sẵn ở chợ mà chỉ được làm khi có khách yêu cầu.
Bún không mua sẵn ở chợ mà chỉ được làm khi có khách yêu cầu.

Nét đặc trưng nhất của món bún tôm là ở cách thức làm bún. Khi có khách vào, chủ quán mới bắt đầu ép bột gạo đã làm sẵn và hấp trong nồi nước sôi. Do vậy, sợi bún ở đây trông nhỏ, mềm và trong vắt. Mặt khác, tôm dùng làm bún là những con tươi, còn sống được bắt từ ao, đầm. Con tôm ở đây bụ bẫm và thịt săn, rất ngọt.

Thông thường bún tôm được ăn kèm với bánh đa nướng. Người ta thích món ăn này vì vị ngọt của nước dùng, mùi hành thơm ngát và đặc biệt là cái giá rất bình dân.

Lẩu bò nhúng mắm ruốc

Lẩu bò nhúng mắm ruốc là đặc sản Bình Dương mà người dân và du khách đều rất yêu thích. Điểm nhấn của món ăn này chính là việc người ta đun hỗn hợp nước dừa và mắm ruốc lên, tới khi nước sôi thì cho thịt bò, rau vào nhúng, chan nước mắm vào bún rồi ăn.

Món ăn đặc trưng với hương vị đậm đà của mắm ruốc và mùi thơm của sả, tóp mỡ.
Món ăn đặc trưng với hương vị đậm đà của mắm ruốc và mùi thơm của sả, tóp mỡ.

Để làm nước dùng của món lẩu bò nhúng mắm ruốc, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu gồm: tóp mỡ, sả, ớt, bột ngọt, đường, mắm ruốc, thịt ba chỉ, hành tây. Trước hết, đun nước xương cho sôi rồi cho khoảng 1 thìa canh mắm ruốc vào nồi nước xương cùng các gia vị như đường, bột ngọt. Ớt bột và sả băm cũng không thể thiếu vì vừa có thể khử được mùi tanh mà còn tạo mùi rất thơm. Cuối cùng, người chế biến chỉ cần cho phần thịt ba rọi đã được luộc sơ và hành tây vào là xong.

Trái cây Lái Thiêu

Từ tháng 5 đến tháng 8 hàng năm là mùa trái cây chín rộ, du khách đi chơi vườn Lái Thiêu sẽ được tận hưởng không khí trong lành của vườn cây trải dài tít tắp và được thưởng thức các loại trái cây ngon như măng cụt, sầu riêng, chôm chôm, mít tố nữ, vú sữa, bòn bon…

Du khách có thể vào vườn mua trái cây bằng cách hái tại chỗ ăn hoặc đem về.
Du khách có thể vào vườn mua trái cây bằng cách hái tại chỗ ăn hoặc đem về.

Trong đó, măng cụt được coi là trái cây “vua” của miệt vườn Thuận An. Trái cây Lái Thiêu ngoài ăn tươi thì người dân Bình Dương còn chế biến thành nhiều món ngon độc đáo như: gỏi tôm/gà măng cụt, sinh tố măng cụt, kem măng cụt, gà nướng sầu riêng…

Gỏi ngó lục bình trộn tôm thịt

Lục bình là loại rau sạch, chứa hầu hết các acid amin không thay thế, giàu vitamin và các loại khoáng vi lượng khác. Các phần của lục bình có thể làm thành nhiều món ăn ngon, trong đó hấp dẫn nhất phải kể đến gỏi ngó lục bình trộn tôm thịt.

Đĩa gỏi ngó lục bình trộn tôm thịt rất hấp dẫn.
Đĩa gỏi ngó lục bình trộn tôm thịt rất hấp dẫn.

Chế biến món này rất dễ dàng và nhanh gọn. Trước hết, gọt vỏ ngoài và bào nhỏ lục bình thành từng miếng mỏng rồi ngâm với nước có pha một ít phèn và nước cốt chanh khoảng 5 phút để ngó lục bình có độ giòn.

Món ăn nhất định không được thiếu các nguyên liệu như: tôm sú luộc chín lột vỏ, thịt ba rọi luộc chín xắt miếng mỏng. Đầu bếp chỉ cần cho các nguyên liệu đã sơ chế vào dĩa trộn đều cùng rau răm, chanh, đường, ớt, nước mắm và chuẩn bị một chén nước mắm chua ngọt là xong.

Hoàng Ngọc

Tổng hợp

Nguồn: http://dulich.dantri.com.vn/du-lich/dac-san-binh-duong-an-mot-lan-la-nho-ca-doi-20171010074705355.htm

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du Lịch Khám Phá

9 món ăn kỳ quặc ở Việt Nam trong mắt travel blogger Ấn Độ

Bài đăng

on

Ếch xào, cà phê chồn hay trứng vịt lộn là những trải nghiệm đáng nhớ của cô gái khi du lịch Việt Nam.

9 món ăn kỳ quặc ở Việt Nam trong mắt travel blogger Ấn Độ  

Ankita Kumar, một travel blogger người Ấn Độ, nhận được sự quan tâm của nhiều người trên Instagram nhờ những chia sẻ thú vị từ các chuyến du lịch của mình. Cô nàng chọn Việt Nam là nơi đầu tiên đi du lịch một mình. Tự nhận mình là người khá dễ ăn, bao tử tốt dù đến từ đất nước rất coi trọng việc ăn chay, cô cho biết, food tour ở Việt Nam đã để lại những ấn tượng khó quên với những món ăn đặc trưng từ Bắc vào Nam, đôi khi khiến bản thân ớn lạnh. Nhưng nếu lựa chọn lại một lần nữa, cô vẫn thực hiện hành trình và trải nghiệm như vậy trên mảnh đất hình chữ S, vì cô yêu sự kỳ quặc trong ẩm thực ở đây.

9 món ăn kỳ quặc ở Việt Nam trong mắt travel blogger Ấn Độ  

Rượu rắn 

Một trong những trải nghiệm ám ảnh cô là trên chuyến xe buýt lên Mộc Châu, khi dừng tại trạm nghỉ, Ankita gọi một ly cà phê sữa đặc và trong lúc chờ đợi, cô đã hét lên khi thấy bình rượu rắn, tắc kè ngâm trên kệ. Cô gái có một nỗi sợ hãi đối với tắc kè nên đã cảm thấy vô cùng hoảng hốt. Dĩ nhiên, cô không dám nếm thử nhưng vẫn thu hết can đảm để trò chuyện cùng chủ tiệm, tìm hiểu về thứ đồ uống kinh dị này.

9 món ăn kỳ quặc ở Việt Nam trong mắt travel blogger Ấn Độ

Cơm lam

Nữ travel blogger dùng từ “siêu ngon” để miêu tả bữa sáng cơm lam chấm muối mè của mình trên đường lên Mộc Châu. Gạo dẻo nấu trong ống nứa thơm mùi đồng quê, nhâm nhi thêm ly cà phê sữa đá đậm đà khiến cô cảm nhận được niềm hạnh phúc nhỏ nhoi, len lỏi trong chuyến đi Tây Bắc.

9 món ăn kỳ quặc ở Việt Nam trong mắt travel blogger Ấn Độ  

Ếch xào 

Ếch xào khá quen thuộc với người Việt, nhưng lại lạ lẫm đối với người Ấn. Cô cố quên đi suy nghĩ rằng mình đang gặm một cặp đùi của con ếch đã chết để nhâm nhi món ăn chung với bia hơi ở phố cổ Hà Nội. Tuy nhiên, sau khi chén sạch thì Ankita dành hết lời khen ngợi cho sự kết hợp hoàn hảo này.

9 món ăn kỳ quặc ở Việt Nam trong mắt travel blogger Ấn Độ  

Tô nước tái phở

Thay vì ăn phở, hầu như mỗi buổi sáng Ankita đều vào quán phở nhưng gọi một tô tái đủ thứ gồm huyết, gân, nạm… ăn chung với bánh mì. Bắt nguồn từ sự tò mò với kiểu ăn kì lạ của một số người trong tiệm, sau đó cô thích mê món này, cảm thấy nó chứa nhiều dinh dưỡng, cung cấp đủ năng lượng cho ngày mới.

9 món ăn kỳ quặc ở Việt Nam trong mắt travel blogger Ấn Độ  

Thịt nhím

Ankita có cơ hội nếm thử món thịt nhím trong một đám cưới địa phương dù vướng phải rào cản ngôn ngữ, và cho biết khá thích không khí đám cưới vui nhộn ở Việt Nam. Còn về món thịt nhím, cô không thích món ăn này, nhưng phải thừa nhận rằng thịt nhím là một trong những lý do khiến cô nàng đặt chân đến Đà Lạt.

9 món ăn kỳ quặc ở Việt Nam trong mắt travel blogger Ấn Độ  

Cà phê chồn

Được một vài người giới thiệu, Ankita quyết tâm nếm thử món cà phê đắt nhất hành tinh này ở Đà Lạt, thậm chí là Sài Gòn và rồi phải “cay đắng” nhận ra rằng nó quá nặng so với khẩu vị của mình, khiến tim đập nhanh. Thứ đồ uống này chỉ phù hợp với những ai thích hương vị cà phê mạnh.

9 món ăn kỳ quặc ở Việt Nam trong mắt travel blogger Ấn Độ  

Ốc

Chiếm vị trí cao nhất trong danh sách “must eat” (phải ăn) khi đến Việt Nam được Ankita gợi ý chính là món ốc bươu nhồi thịt ở Đà Lạt. Cô gái Ấn Độ cho biết, đây là lần đầu tiên được thưởng thức một món ăn ngon đến vậy. Thịt ướp vừa ăn, nhét vào trong vỏ ốc bươu kèm một nhánh sả thơm nhẹ, chiếm trọn cảm tình của cô gái. Ngoài ra, một số món ốc khác ở Huế cũng khiến cô nàng thích thú.

9 món ăn kỳ quặc ở Việt Nam trong mắt travel blogger Ấn Độ  

Mực khô nướng

Ankita bị quyết rũ trước hương thơm của xe mực khô nướng lạ mắt trên khắp phố ở Sài Gòn, Hà Nội. Nó khiến cô phải móc hầu bao để mua nhưng lại thất vọng vì món này quá dai, hương vị không mấy ngon lành.

9 món ăn kỳ quặc ở Việt Nam trong mắt travel blogger Ấn Độ  

Trứng vịt lộn

Giống như nhiều người nước ngoài khác, Ankita ấn tượng mạnh với trứng vịt lộn của Việt Nam. Cô có dịp thử món này tại nhà một người dân địa phương Đà Lạt. Trước khi ăn, cô nàng từng được vài người bạn cảnh báo về sự “kinh dị” của nó nhưng vẫn muốn thử. Rốt cuộc, với Ankita thì đây là một thử thách tồi tệ nhất khi cảm nhận được mỏ, chân, lông… của chú vịt con sắp nở bị luộc chín trong miệng. “Mùi vị giống như cái chết” – Ankita chia sẻ.

Vi Yến
Ảnh: Ankita Kumar

Đọc tiếp

Ăn gì - Ở đâu

4 món ăn Việt Nam siêu nặng mùi, có món vừa ăn vừa phải bịt mũi mà vẫn được vạn người mê

Bài đăng

on

Bởi những nguyên liệu nấu nướng đặc trưng nên những món ăn dưới đây đều rất nặng mùi và thậm chí có những món không phải ai cũng dám nếm thử.

Bởi những nguyên liệu nấu nướng đặc trưng nên những món ăn dưới đây đều rất nặng mùi và thậm chí có những món không phải ai cũng dám nếm thử.

1. Nậm Pịa

Nậm Pịa chỉ có ở vùng núi phía Tây Bắc từ Mộc Châu đến Sơn La và là món ăn rất được yêu thích của người dân tộc Thái từ nhiều năm nay. Nguyên liệu chính là tiết đông, đuôi, dạ dày, cuống tim, ruột non của bò hoặc dê được nấu sền sệt.

4 món ăn nặng mùi, có món vừa ăn vừa phải bịt mũi vẫn nhiều người mê của Việt Nam - Ảnh 1.

Vì nấu với nội tạng nên món này có mùi khá khó ngửi. Nậm pịa thành phẩm có sắc nâu, sền sệt, được ăn kèm với rau chuối, bạc hà nhưng không dễ ăn chút nào. Ăn thử miếng đầu tiên chỉ thấy vị đắng và mùi hương khá khó ngửi lan tỏa, nhưng ăn lâu lại thấy vị ngọt ngào sau vị đắng. Tuy vậy dù bạn có yếu bụng đến đâu cũng không hề gì khi thử món này.

2. Bún cua thối

Dù là một đặc sản nổi tiếng của Pleiku, nhưng thực sự đây là món nặng mùi và không dễ ăn với đại đa số người lần đầu tiên nếm thử. Lý do bởi nước lèo của món bún này là nước cua đồng ủ qua một ngày đêm rồi mới mang nấu. Vì đã ủ và lên men nên nước dùng của bún cua thối có màu đen đặc trưng và nặng mùi đến độ cách nồi nước dùng mấy nhà vẫn ngửi thấy mùi.

4 món ăn nặng mùi, có món vừa ăn vừa phải bịt mũi vẫn nhiều người mê của Việt Nam - Ảnh 2.

Một tô bún cua thối đơn giản chỉ là một nắm bún nhỏ, ít măng, chan xâm xấp nước dùng cua, rồi thêm tóp mỡ hành phi, da heo khô. Dọn kèm bún sẽ là rau sống và trứng vịt om trong nồi nước dùng nếu bạn có nhu cầu. Khi ăn, bạn nêm chanh, ớt, trộn đều cùng rau sống rồi thưởng thức.

4 món ăn nặng mùi, có món vừa ăn vừa phải bịt mũi vẫn nhiều người mê của Việt Nam - Ảnh 3.
4 món ăn nặng mùi, có món vừa ăn vừa phải bịt mũi vẫn nhiều người mê của Việt Nam - Ảnh 4.

Khi ăn xong tô bún, mùi cua vẫn còn lưu lại trong khoang miệng. Thế nên bún cua thối chính là món ăn gây nhiều tranh cãi, người không chịu được mùi sẽ khó mà ăn được. Nhưng nếu ăn được, bạn sẽ cảm nhận được vị đậm đà, cay cay rất riêng. Thậm chí chính thứ nước dùng nặng mùi, đậm đà đó đã gây nghiện cho nhiều người.

3. Bún mắm miền Tây

Nước lèo được nấu từ mắm cá linh hoặc mắm cá sặc nên đậm đà và có hương vị nên nếu chưa ăn bao giờ, mùi mắm hơi nồng của nó khi bắt đầu bạn sẽ có chút e dè. Tuy vậy món ăn đặc trưng của người miền Tây này lại có vị rất riêng.

Nguyên liệu của tô bún mắm cực đa dạng và chất lượng với tôm, thịt, mực, thịt cá, chả, cà tím, kèo nèo và không thể thiếu rau sống. Cách ăn là cứ một đũa bún thì một đũa rau. Sau đó húp một muỗng nước lèo thơm mùi mắm nhẹ thoang thoảng. Nếu ăn được cay, cho thêm chút ớt vào tô bún thì món này càng ngon và dễ nghiện hơn.

4. Lẩu mắm

Cũng là một đặc sản miền Tây có thành phần chính là mắm nên việc lẩu mắm miền Tây nặng mùi thực ra cũng dễ hiểu thôi. Linh hồn của lẩu mắm chính là cá sặc, cá linh được nấu rồi lọc nên rất mùi mắm rất đặc trưng. Đi ăn lẩu mắm, bạn hãy xác định rằng thế nào mình cũng phải ngửi mùi nồng nàn của mắm, nhưng nếu không thế, đâu còn là ăn lẩu mắm nữa.

Nguyên liệu để nấu lẩu mắm rất đa dạng với đủ thịt ba rọi, cá viên, đậu hũ, mực ống, cá kèo, khứa cá và đặc biệt là lươn. Đi kèm đó là đến vài chục loại rau, trong đó có rất nhiều loại rau đặc trưng của miền Tây như bông lục bình, cù nèo, rau mác, đọt choại, đọt dớn, cải trời, dây bình bát, rau trai, rau đắng, rau dừa, bông điên điển… Chính những loại rau này sẽ làm trung hòa vị mắm của mắm và tạo ra hương vị đặc trưng cho món ăn nổi tiếng của miền Tây này.

Theo Afamily

Đọc tiếp

Du Lịch Khám Phá

Khách đội nắng đợi hàng giờ để ăn bánh khọt nổi tiếng Vũng Tàu

Bài đăng

on

Giờ cao điểm, thực khách phải đợi ít nhất một tiếng từ lúc có bàn đến khi bánh được dọn ra.

Quán bánh khọt Gốc Vú Sữa là địa chỉ ẩm thực nổi tiếng trên đường Nguyễn Trường Tộ phường 2, TP Vũng Tàu. Những ngày đầu năm, quán thường xuyên rơi vào tình trạng “cháy” chỗ khi lượng lớn khách đến thành phố du xuân. Nhiều người đến sau chấp nhận đứng đợi dưới nắng gắt.

Dòng người đứng đợi bên ngoài để được xếp bàn. Ảnh: Di Vỹ.

Dòng người đứng đợi bên ngoài để được xếp bàn. Ảnh: Di Vỹ.

Chị Thanh Hoà (Đồng Nai) cho biết, chị phải đợi hơn nửa tiếng mới được xếp bàn. “Sau khi có bàn, chúng tôi phải đợi rất lâu nữa mới có bánh, trong khi các con thì đang đói”, chị Hoà chia sẻ.

Nhờ bạn bè, Thành Nhân (TP HCM) biết đến địa chỉ này nên cùng nhóm tìm đến để thử vào dịp cuối tuần. Sau khi thấy cảnh hàng chục người đứng đợi trước cửa, dưới cái nắng gắt, Nhân đã quyết định tìm đến một quán bánh khọt khác ở gần đó.

“Nếu chỉ có duy nhất một quán bán món đó thì mình sẽ vui vẻ chờ đợi. Ngược lại, mình sẽ đi tìm chỗ khác thay vì mất thời gian và sức lực để chờ”, Nhân chia sẻ.

Giống Thành Nhân, hai bạn Phúc và Tâm vừa chạy xe máy đến quán và bắt gặp cảnh tượng đông đúc cũng rẽ đi tìm quán khác. “Mình rất sợ phải chờ đợi, đặc biệt là ngoài trời rất nóng”, Phúc nói nhanh.

Gần chục người luôn tay đổ bánh trên chiếc lò gang lớn đun bằng củi mà vẫn không kịp phục vụ khách. Ảnh: Di Vỹ.

Gần chục người luôn tay đổ bánh trên chiếc lò gang lớn đun bằng củi mà vẫn không kịp phục vụ khách. Ảnh: Di Vỹ.

Hiện sinh sống tại Vũng Tàu, anh Đạt là khách quen ở quán đã nhiều năm cho hay, ngày thường quán không quá đông, chỉ nhiều khách vào ngày cuối tuần. “Tình trạng ‘cháy’ chỗ ngồi và khách phải đợi lâu, thậm chí hơn tiếng đồng hồ mới ăn được bánh thì diễn ra thường xuyên vào những dịp đặc biệt”, anh Đạt cho biết thêm.

Địa chỉ này chỉ phục vụ bánh khọt nhân tôm. Tuy không mấy khác biệt về hình thức chế biến so với các quán xung quanh, Gốc Vú Sữa ghi điểm bởi cách pha bột gạo không chỗ nào bắt chước được. Bánh được đổ trực tiếp trên chiếc lò gang rồi mang ra cho khách nên giữ được độ giòn và nóng. Tôm ăn vào có vị ngọt.

Món này còn ăn kèm với rau sống như cải xanh, xà lách, tía tô, dấp cá… thêm đu đủ ngâm chua và không thể thiếu chén nước mắm pha chua ngọt. Ớt bằm có sẵn để khách có thể tự điều chỉnh độ cay theo sở thích.

Một phần bánh khọt tại đây có giá 40.000 đồng. Ảnh: Liêu Lãm.

Một phần bánh khọt tại đây có giá 45.000 đồng. Ảnh: Liêu Lãm.

Trên TripAdvisor, quán bánh khọt Gốc Vú Sữa nhận được nhiều lời khen từ du khách nước ngoài. Aerofaze đến từ Colorado nhận xét: “Tôi không quan tâm nhiều đến cách họ chế biến như thế nào. Rau rất sạch, tươi mới, bánh chiên giòn và thơm. Tôi đã có một bữa ăn rất tuyệt vời”. Tuy nhiên, nam du khách cho rằng quán không sạch sẽ, có nhiều ruồi xung quanh hộp đựng giấy và bụi từ ngoài đường bay vào.

Matt K đến từ Thuỵ Sĩ nhận định bạn sẽ chưa thật sự đến Vũng Tàu nếu bỏ qua món ăn hấp dẫn này. Anh nói: “Quán rất đông và nóng nhưng xứng đáng để bạn chờ đợi”.

Di Vỹ

Đọc tiếp

Facebook

Title

Giữ nhà bếp "sạch bong sáng bóng" với những mẹo giản đơn này - 1 Giữ nhà bếp "sạch bong sáng bóng" với những mẹo giản đơn này - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực13 giờ ago

Giữ nhà bếp “sạch bong sáng bóng” với những mẹo giản đơn này

Một trong những cách để làm sạch và khử mùi hôi tốt nhất chính là sử dụng baking soda. Dưới...

Vừa rẻ lại ngon, đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc khiến 'vạn người mê' - 1 Vừa rẻ lại ngon, đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc khiến 'vạn người mê' - 1
Ăn gì - Ở đâu14 giờ ago

Vừa rẻ lại ngon, đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc khiến ‘vạn người mê’

Hạt mề gà không chỉ hấp dẫn bởi vị ngọt thanh, bùi dẻo như hạt dẻ mà còn bởi cái...

Khởi đầu tuần mới với cánh gà sốt bơ mật ong ngọt ngào, thơm lừng - 1 Khởi đầu tuần mới với cánh gà sốt bơ mật ong ngọt ngào, thơm lừng - 1
Vào Bếp14 giờ ago

Khởi đầu tuần mới với cánh gà sốt bơ mật ong ngọt ngào, thơm lừng

Cánh gà sốt bơ mật ong với công thức siêu đơn giản mà ngon không thua kém ngoài tiệm đâu...

cach lam benh flan cach lam benh flan
Ăn gì - Ở đâu1 ngày ago

Món tráng miệng hấp dẫn giải nhiệt ngày oi bức

– Những ngày thời tiết oi bức, thật tuyệt vời khi được thưởng thức những món tráng miệng hay món ăn...

Những người tuyệt đối không được ăn cua đồng - 1 Những người tuyệt đối không được ăn cua đồng - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực1 ngày ago

Những người tuyệt đối không được ăn cua đồng

Cua đồng là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, cũng là thực phẩm bổ dưỡng giàu canxi. Dù...

Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai - 1 Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực3 ngày ago

Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai

Rau bí xào thịt bò là món ăn bổ dưỡng, thanh mát, giòn thơm, xanh mướt nhìn rất mát mắt....

Người nước ngoài sợ chết khiếp còn người Nhật lại thích mê loại bánh này - 1 Người nước ngoài sợ chết khiếp còn người Nhật lại thích mê loại bánh này - 1
Ăn gì - Ở đâu3 ngày ago

Người nước ngoài sợ chết khiếp còn người Nhật lại thích mê loại bánh này

Chiếc bánh gạo côn trùng này nhìn bề ngoài có vẻ rất kinh khủng, thế nhưng khi nếm thử, chắc...

Trải nghiệm "ăn không điểm dừng" với nhà hàng nướng - nhậu kiểu Nhật đầu tiên tại Sài Gòn - 1 Trải nghiệm "ăn không điểm dừng" với nhà hàng nướng - nhậu kiểu Nhật đầu tiên tại Sài Gòn - 1
Ăn gì - Ở đâu4 ngày ago

Trải nghiệm “ăn không điểm dừng” với nhà hàng nướng – nhậu kiểu Nhật đầu tiên tại Sài Gòn

Không cần mang theo một chiếc ví dày cũng có thể thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực của...

Vét sạch nồi cơm với cá kho nghệ thơm nức mũi - 1 Vét sạch nồi cơm với cá kho nghệ thơm nức mũi - 1
Vào Bếp4 ngày ago

Vét sạch nồi cơm với cá kho nghệ thơm nức mũi

Cá kho nghệ là món ăn không hề khó làm, nhưng đem đến cho bạn và gia đình một bữa...

6 sai lầm khi ăn cua đồng cần loại bỏ ngay - 1 6 sai lầm khi ăn cua đồng cần loại bỏ ngay - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực4 ngày ago

6 sai lầm khi ăn cua đồng cần loại bỏ ngay

Cua đồng là món ăn giàu canxi, dinh dưỡng và rất tốt cho trẻ nhỏ. Dù thế, không phải ai...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017