Connect with us

Du Lịch Khám Phá

Bánh pía – món quà thân thương từ Sóc Trăng

Bài đăng

on

Nhân đậu xanh, trứng muối, sầu riêng bọc trong lớp bột mỏng rồi mang đi nướng, chiếc bánh pía Sóc Trăng là món quà quê nổi tiếng từ trăm năm nay.

Bánh pía - món quà thân thương từ Sóc Trăng

Bánh pía có nguồn gốc từ Triều Châu, được người Hoa đến miền Nam và Tây Nam bộ lập xưởng rồi dần dần truyền nghề cho cả người Việt, nổi tiếng nhất là ở Sóc Trăng. Tại đây, nhiều xưởng bánh đã ra đời từ gần 100 năm trước. Để có được chiếc bánh ngon, tất cả quy trình làm bánh đều phải thực hiện thủ công. Đầu tiên, trứng vịt được mang đi muối trong một tháng, sau đó tách lấy lòng đỏ.

Bánh pía - món quà thân thương từ Sóc Trăng

Đậu xanh được nhồi và cán qua máy cho đến khi phần đậu mịn, dẻo. Sau đó sẽ được chia thành các phần đều nhau. Nhân bánh được xem là một trong những thành phần chính của chiếc bánh, chính vì thế đậu được chọn lựa rất kỹ.

Bánh pía - món quà thân thương từ Sóc Trăng

Phần nhân được cân đong kỹ lưỡng để bánh có được trọng lượng chuẩn xác. Khâu cân nguyên liệu đảm bảo trọng lượng cho bánh.

Bánh pía - món quà thân thương từ Sóc Trăng

Đậu xanh sau đó được nắn thành viên, giữa có đặt trứng muối. Một số cơ sở sáng tạo thêm phần sốt nhân mặn củ cải muối, nhiều nơi thì hòa nhân với sầu riêng cho có mùi thơm.

Bánh pía - món quà thân thương từ Sóc Trăng

Bột được chia thành từng phần đều đặn. Bột sau khi nhồi tạo lớp sẽ được cán mỏng để bọc phần nhân bánh.

Bánh pía - món quà thân thương từ Sóc Trăng

Công đoạn bọc nhân bánh phải được thực hiện cẩn thận, bởi một lỗi nhỏ cũng có thể làm cho vỏ bánh bị rách hoặc phần bột sẽ không được đều.

Bánh pía - món quà thân thương từ Sóc Trăng

Chiếc bánh pía ngon hay không là ở công đoạn làm vỏ bột.

Bánh pía - món quà thân thương từ Sóc Trăng

Công đoạn này hoàn toàn được làm bằng tay. Lớp vỏ càng mỏng thì sau khi nướng, chiếc bánh càng đẹp khi được cắt ra.

Bánh pía - món quà thân thương từ Sóc Trăng

Mực đỏ đóng dấu trên bánh là một loại màu thực phẩm tự nhiên. Bánh sau khi đóng mộc lại tiếp tục được cho “nghỉ” trong khoảng một giờ mới mang đi nướng.

Bánh pía - món quà thân thương từ Sóc Trăng

Để có được lớp mặt bánh vàng đẹp thì khâu nướng bánh cũng rất quan trọng. Thời gian nướng, nhiệt độ đều phải chuẩn xác để tất cả các mẻ bánh được chín đều. Bánh trước khi bỏ vào lò nướng được phết lên bề mặt một lớp lòng đỏ trứng sau đó nướng hai mặt bánh cho đến khi hết thời gian nướng.

Bánh pía - món quà thân thương từ Sóc Trăng

Người thợ làm bánh phải canh thời gian nướng cho chuẩn xác để lật trở mặt bánh sao cho bánh không bị cháy. Bánh sau khi được nướng chín sẽ được làm nguội tự nhiên.

Bánh pía - món quà thân thương từ Sóc Trăng

Thợ khéo tay sẽ giúp chiếc bánh có phần vỏ thật mỏng nhưng không bị khô hoặc vỡ vụn. Bánh pía ngon khi dùng chung với tách trà nóng. Do không có chất bảo quản nên bánh pía chỉ có thể để trong 20 ngày, chính vì thế khi chọn mua bánh, cần chú ý thông tin hạn sử dụng.

Mr. True/Theo Ngôi Sao

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Du Lịch Khám Phá

Khách đội nắng đợi hàng giờ để ăn bánh khọt nổi tiếng Vũng Tàu

Bài đăng

on

Giờ cao điểm, thực khách phải đợi ít nhất một tiếng từ lúc có bàn đến khi bánh được dọn ra.

Quán bánh khọt Gốc Vú Sữa là địa chỉ ẩm thực nổi tiếng trên đường Nguyễn Trường Tộ phường 2, TP Vũng Tàu. Những ngày đầu năm, quán thường xuyên rơi vào tình trạng “cháy” chỗ khi lượng lớn khách đến thành phố du xuân. Nhiều người đến sau chấp nhận đứng đợi dưới nắng gắt.

Dòng người đứng đợi bên ngoài để được xếp bàn. Ảnh: Di Vỹ.

Dòng người đứng đợi bên ngoài để được xếp bàn. Ảnh: Di Vỹ.

Chị Thanh Hoà (Đồng Nai) cho biết, chị phải đợi hơn nửa tiếng mới được xếp bàn. “Sau khi có bàn, chúng tôi phải đợi rất lâu nữa mới có bánh, trong khi các con thì đang đói”, chị Hoà chia sẻ.

Nhờ bạn bè, Thành Nhân (TP HCM) biết đến địa chỉ này nên cùng nhóm tìm đến để thử vào dịp cuối tuần. Sau khi thấy cảnh hàng chục người đứng đợi trước cửa, dưới cái nắng gắt, Nhân đã quyết định tìm đến một quán bánh khọt khác ở gần đó.

“Nếu chỉ có duy nhất một quán bán món đó thì mình sẽ vui vẻ chờ đợi. Ngược lại, mình sẽ đi tìm chỗ khác thay vì mất thời gian và sức lực để chờ”, Nhân chia sẻ.

Giống Thành Nhân, hai bạn Phúc và Tâm vừa chạy xe máy đến quán và bắt gặp cảnh tượng đông đúc cũng rẽ đi tìm quán khác. “Mình rất sợ phải chờ đợi, đặc biệt là ngoài trời rất nóng”, Phúc nói nhanh.

Gần chục người luôn tay đổ bánh trên chiếc lò gang lớn đun bằng củi mà vẫn không kịp phục vụ khách. Ảnh: Di Vỹ.

Gần chục người luôn tay đổ bánh trên chiếc lò gang lớn đun bằng củi mà vẫn không kịp phục vụ khách. Ảnh: Di Vỹ.

Hiện sinh sống tại Vũng Tàu, anh Đạt là khách quen ở quán đã nhiều năm cho hay, ngày thường quán không quá đông, chỉ nhiều khách vào ngày cuối tuần. “Tình trạng ‘cháy’ chỗ ngồi và khách phải đợi lâu, thậm chí hơn tiếng đồng hồ mới ăn được bánh thì diễn ra thường xuyên vào những dịp đặc biệt”, anh Đạt cho biết thêm.

Địa chỉ này chỉ phục vụ bánh khọt nhân tôm. Tuy không mấy khác biệt về hình thức chế biến so với các quán xung quanh, Gốc Vú Sữa ghi điểm bởi cách pha bột gạo không chỗ nào bắt chước được. Bánh được đổ trực tiếp trên chiếc lò gang rồi mang ra cho khách nên giữ được độ giòn và nóng. Tôm ăn vào có vị ngọt.

Món này còn ăn kèm với rau sống như cải xanh, xà lách, tía tô, dấp cá… thêm đu đủ ngâm chua và không thể thiếu chén nước mắm pha chua ngọt. Ớt bằm có sẵn để khách có thể tự điều chỉnh độ cay theo sở thích.

Một phần bánh khọt tại đây có giá 40.000 đồng. Ảnh: Liêu Lãm.

Một phần bánh khọt tại đây có giá 45.000 đồng. Ảnh: Liêu Lãm.

Trên TripAdvisor, quán bánh khọt Gốc Vú Sữa nhận được nhiều lời khen từ du khách nước ngoài. Aerofaze đến từ Colorado nhận xét: “Tôi không quan tâm nhiều đến cách họ chế biến như thế nào. Rau rất sạch, tươi mới, bánh chiên giòn và thơm. Tôi đã có một bữa ăn rất tuyệt vời”. Tuy nhiên, nam du khách cho rằng quán không sạch sẽ, có nhiều ruồi xung quanh hộp đựng giấy và bụi từ ngoài đường bay vào.

Matt K đến từ Thuỵ Sĩ nhận định bạn sẽ chưa thật sự đến Vũng Tàu nếu bỏ qua món ăn hấp dẫn này. Anh nói: “Quán rất đông và nóng nhưng xứng đáng để bạn chờ đợi”.

Di Vỹ

Đọc tiếp

Ẩm thực miền Tây

Tết về miền Tây “nhậu” không đụng hàng

Bài đăng

on

 Mấy ngày Tết, đa phần dân thành phố về quê “ăn Tết”. Nếu bạn là dân miền Tây thì khỏi phải nói, còn bằng như các bạn là người xứ khác thì cũng nên có lần về đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) thăm thú xứ sở sông nước với mênh mông đồng ruộng, vườn cây, rừng tràm, rừng đước, tìm hiểu đất nước con người nơi đây

Do đặc trưng môi trường và thổ nhưỡng, nên ĐBSCL có rất nhiều món đặc sản ngon lạ, “không đụng hàng” với những vùng miền khác. Ngày Tết, về miền Tây mời các bạn thưởng thức vài món quê, dân dã mà ngon:

Lươn um lá cách. Lươn là là loại bò sát máu lạnh sống nơi có nhiều bùn, phù sa giàu hữu cơ. Lươn bình thường bằng ngón chân cái người lớn; những con bé thì cỡ ngón tay trỏ. Làm lươn cũng đơn giản. Có thể dùng nước sôi pha ấm cạo sạch, móc ruột; cũng có thể làm sạch nhớt bằng cách chà phèn, chế giấm. Ở nông thôn người ta thường lấy lá ngái, lá chuối tươi vò, vuột cũng rất sạch. Kế đến, chuẩn bị gia vị.

Lá cách tươi một bó chừng hai nắm tay, sắp dưới đáy nồi, chảo; một mớ để lại, dùng để sắp lên trên mình lươn.

Chảo bắt lên nóng, khử sả, tỏi cho thơm rồi cho lươn vào, chiên sơ lươn thật nhanh, lấy ra sắp vào nồi um, phủ lá cách lên. Nước giảo (nước cốt nhì) dừa khô đổ vào nồi đun lửa liu riu. Bỏ thêm vài cọng lá sả cột gọn. Nắp nồi đậy hé, chừng 5 phút khi thấy da lươn hơi giãn ra thì đổ nước cốt đặc vào. Trong nước cốt ta dằn trước ít bột nghệ, ngũ vị hương, chút muối ăn, bột ngọt. Khi nào thấy da lươn nứt nhẹ ra thì bắc nồi um xuống.

Xúc lươn ra dĩa và rắc rau mù om sắc nhuyễn, đậu phộng rang thơm. Nước chắm làm bằng nước cốt dừa, dằn muối, bột ngọt và sả bằm.

Thế là chúng ta đã có một món ăn độc đáo, thơm ngon, dân dã nhưng không kém phần hấp dẫn. Theo đông y: Thịt lươn giàu dinh dưỡng, mát, có tính dược, bồi bổ cơ thể; phụ nữ sau khi sinh nở và người vừa hết bệnh ăn thịt lươn rất tốt!

Lẩu cá ngát nấu bần. Cá ngát thuộc loại cá da trơn, đầu to hơn thân, có râu (xúc tu), giống cá trê trắng nước ngọt. Cá ngát có thể chế biến thành nhiều món ăn, nhưng ngon nhất vẫn là món canh chua nấu với trái bần dốt. Cặp trứng cá ngát có màu vàng rơm rất hấp dẫn và nhiều dinh dưỡng. Bần dốt có khá nhiều ở những bãi ven sông vùng ĐBSCL.

Bắc nồi nước lên bếp, dằn ít muối hột. Cá làm sạch và cắt khúc để ráo. Rau, bổi như bạc hà, bông súng, rau muống, cù nèo, chuối ghém bày ra mâm, rổ. Khi nước sôi, ta cho vài trái bần dốt vào nồi, sau đó chừng năm phút vớt bần ra tô, tán nhuyễn lấy chất bột chua, lược để loại bỏ hột và vỏ. Cho tô nước bần chua trở lại nồi và nêm thử, đủ độ chua vừa phải, sau đó cho những khúc cá vào, đợi nước sôi bùng lên, ta nêm nếm gia vị cho vừa ăn. Rau nêm như ngò om, cần dày lá, quế cho vào sau cùng. Nếu thích cay nồng có thể thêm ớt hiểm xanh đâm dập và xã bằm vào nước chua. Để lẩu cá ngát sôi liu riu, muốn ăn rau gì, gắp nhúng vừa miếng ăn…

lươn-um-lá-cách

Cá chạch kho nghệ. Cá chạch thường bằng ngón chân cái, mình dẹp, đầu nhọn, dài khoảng 20-30 cm, sống dưới lớp đất phù sa dày hai, ba tấc. Cá chạch ăn các sinh vật phù du có trong đất hoặc bọt nước. Ruột cá chạch thường rất sạch, nên người ta không mổ ra như các loại cá khác.

Món cá chạch kho nghệ tuy đơn giản nhưng làm “mồi” ăn cơm rất ngon! Đây là một món ăn bình dân nhưng lạ miệng.

Rửa cá chạch bằng nước phèn chua cho sạch, để trong rổ thưa cho ráo nước và sắp vào thau, dĩa. Ướp muối, đường, bột ngọt và ớt băm nhỏ trộn đều cho thấm. Rau sống gồm: Chuối chát, khế chua, đọt cóc, ngò gai, mù om, cà chua, dưa cải rửa sạch cũng được đơm ra dĩa. Cá được bắc lên ơ đất, đổ một trái dừa tươi kho riêu. Cầm lửa đều chừng hai mươi phút là cá chín, da cá giãn ra là dùng được. Lúc nước vừa chớm sôi ta cho chừng một muỗng cà phê bột nghệ vào (nếu có nghệ nhà mài ra sử dụng thì rất tốt)

Cá chạch múc ra tô, dĩa, có thể vắt vào một miếng chanh cho dịu. Món cá chạch kho nghệ ăn với cơm gạo mới thật tuyệt vời. Thịt cá béo, ngon ngót, mùi cá thơm lựng.

LẨU-CÁ-NGÁT

Lẩu sườn trâu hầm sả. Trâu là loài gia súc rất quen thuộc với người nông dân. Trước đây một thời gian rất dài, trâu được sử dụng làm sức kéo trong nông, lâm nghiệp. Ngày nay, đồng ruộng đã được cơ giới hóa, nên người ta chăn nuôi trâu chủ yếu dùng để… xẻ thịt. Trâu bò ngày nay là nguồn cung cấp thực phẩm khá phổ biến.

Mua sườn trâu lựa những bẹ dài (sườn già) sẽ có một lớp thịt dày hơn sườn non (sườn hụt). Chặt sườn trâu ra thành từng miếng nhỏ vuông cỡ 4 cm, nếu sườn trâu sạch thì không cần rửa nước. Cho thịt vào nồi, đổ nước lạnh ngập lên chừng 5 cm nấu cho sôi lên và xả bỏ nước đầu, thịt sẽ không có mùi hôi. Trút thịt vào rổ, dội, xốc thịt bằng nước lạnh và để một lúc cho thịt nguội, ráo nước. Cho thịt vào nồi và đổ nước mới, nấu lại với lửa mạnh.

Khi thấy thịt sườn trâu mềm, ta nêm muối, bột ngọt, một vốc đậu phộng hột, một củ gừng nướng bằng lóng tay đâm dập nhuyễn, vài gốc sả cọng đập hơi dập. Cho củ cải trắng, đu đủ hườm cắt vuông, vài lá bắp cải, ít khúc mướp cho ngọt nước. Sau cùng cho hành lá sắc hột lựu vào cho thơm.

CÁ-CHẠCH-KHO-NGHỆ

Ăn lẩu trâu hầm sả với bún, mì sợi, cơm tùy thích. Rau để nhúng rất đa dạng như cù nèo, tai tượng, mồng tơi, cải xanh, rau muống, đậu bắp, cải cúc… Theo y học cổ truyền, thịt trâu có tính mát, lành, giàu đạm và khoáng, trị phong tê, bồi bổ gân cốt rất tốt.

Cắn miếng sườn trâu đã hầm mềm múp, húp một miếng nước lẩu ngọt thơm mùi sả nóng hổi, bạn sẽ thấy khỏe người và sảng khoái “giải nghể”.

Ngày Tết, sau khi thưởng thức những món đặc sản “không đụng hàng” của miền Tây sông Hậu, chắc rằng bạn rất ấn tượng về những món ăn dân dã, dễ làm nhưng không kém phần thơm ngon, hấp dẫn, bạn sẽ thấy yêu mến thêm vùng đất mênh mang sông nước của ĐBSCL.

 Hoàng Thám (NTD)

Đọc tiếp

Ẩm thực miền Tây

Vịt nấu chao và chuột đồng chiên nước mắm dân dã ở Cần Thơ

Bài đăng

on

Du khách không nên bỏ lỡ miếng vịt mềm, thơm nức mùi chao hay vị thịt chuột lạ miệng ăn kèm với xoài xanh.

Dưới đây là 2 món dân dã mà bạn nên thử khi ghé thăm đất Tây Đô.

Vịt nấu chao

Ngoài cháo, gỏi vịt, vịt quay, vịt kho sả, vịt chiên nước dừa… thì vịt nấu chao cũng là món ngon nổi tiếng ở Cần Thơ.

Vịt nấu chao nóng hổi, thích hợp vào những bữa ăn tối hoặc thời tiết se lạnh. Ảnh: Phong Vinh.

Vịt nấu chao nóng hổi, thích hợp vào những bữa ăn tối hoặc thời tiết se lạnh. Ảnh: Phong Vinh.

Vịt được chọn là những con vịt xiêm hoặc vịt cỏ. Sau khi mua về, qua các công đoạn sơ chế, chặt miếng vừa ăn, vịt sẽ được ướp cùng các loại gia vị như tiêu, hành, tỏi, đường, dầu điều… và không thể thiếu chao.

Bên trong món ăn còn có khoai môn, huyết và nấm rơm. Nhiều nơi còn cho thêm đậu hũ để tăng hương vị. Chao ngoài được ướp với thịt vịt còn được cho trực tiếp vào nước lèo, tăng độ đậm đà của món ăn.

Thông thường, các quán sẽ phục vụ một nồi gồm nước lèo và các loại thịt theo giá khách yêu cầu, kèm theo bún, mì và rau. Sau khi nước dùng nóng, bạn sẽ trụng rau và đậu hũ vào rồi thưởng thức món ăn như ăn lẩu.

Ở Cần Thơ, Thành Giao là một trong những địa chỉ nổi tiếng với món ăn này. Giá từ 150.000 đồng cho một suất ăn 2 người.

Chuột đồng chiên nước mắm

Với người miền Tây, chuột đồng là món ăn đặc sản, được chế biến với nhiều cách khác nhau như chiên, nướng lu, sấy khô, xé phay… Nhưng món ăn quen thuộc nhất với thực khách có lẽ là chuột đồng chiên nước mắm.

Những con chuột đồng mập mạp sau khi được người dân bắt về sẽ thui vàng rồi làm sạch, để cho ráo. Thịt sau đó được ướp cùng các loại gia vị và nước mắm loại ngon, để khoảng một tiếng cho ngấm rồi đem chiên trong chảo dầu sôi.

 Miếng thịt chuột sau khi chiên có màu vàng ươm, giòn rụm. Ảnh: Phong Vinh.

 Miếng thịt chuột sau khi chiên có màu vàng ươm, giòn rụm. Ảnh: Phong Vinh.

Để giữ được độ giòn của thịt mà không bị khét, người nấu thường để lửa liu riu cho đến khi toả mùi thơm và chuyển màu vàng. Thịt chuột đồng chiên nước mắm sẽ ngon hơn nếu ăn kèm với xoài xanh bào sợi, muối tiêu chanh hoặc nước mắm me tuỳ theo khẩu vị của từng người.

Món ăn khá phổ biến ở Cần Thơ, đặc biệt là các quán ăn chuyên đặc sản miền Tây ở trung tâm thành phố với giá khoảng 75.000 đồng/ đĩa.

Theo VnExpress

Đọc tiếp

Facebook

Title

món ngon,món ngon mỗi ngày,Món chay món ngon,món ngon mỗi ngày,Món chay
Ẩm Thực Chay11 giờ ago

Trổ tài làm bánh nếp chay nhìn là muốn ăn ngay

Bánh nếp là một trong những món yêu thích của nhiều người, đặc biệt là với món nếp chay. Không...

mon ngon tu dua mon ngon tu dua
Tin Nổi Bật21 giờ ago

5 món ăn vặt được làm từ trái thơm

Thơm được biết đến là một nguyên liệu hấp dẫn cho các món ngon nhờ hương vị cũng như giá trị dinh...

Mẹo Hay Ẩm Thực22 giờ ago

Dầu gạo – bí quyết ngăn ngừa các bệnh tim mạch

Nhờ dưỡng chất “vàng” gamma-oryzanol, dầu gạo được xem là thực phẩm lành mạnh, hiệu quả trong việc ngăn ngừa...

Á hậu Nguyễn Vân Anh, nhà hàng Bông Hậu, Nhà hàng hải sản Bông Hậu Á hậu Nguyễn Vân Anh, nhà hàng Bông Hậu, Nhà hàng hải sản Bông Hậu
Ăn gì - Ở đâu2 ngày ago

Á hậu Nguyễn Vân Anh khai trương nhà hàng Bông Hậu

Người đẹp có nhan sắc khả ái và tài năng đã chính thức khai trương nhà hàng hải sản Bông...

Bữa tối hấp dẫn với đậu hũ hấp trứng thịt - 1 Bữa tối hấp dẫn với đậu hũ hấp trứng thịt - 1
Tin Nổi Bật2 ngày ago

Bữa tối hấp dẫn với đậu hũ hấp trứng thịt

Bữa tối nhà bạn sẽ thêm phần hấp dẫn với món đậu hũ hấp trứng không chỉ ngon miệng mà...

Đầu bếp Mỹ bày tuyệt chiêu ăn ngon, sống khỏe với dầu gạo - 1 Đầu bếp Mỹ bày tuyệt chiêu ăn ngon, sống khỏe với dầu gạo - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực2 ngày ago

Đầu bếp Mỹ bày tuyệt chiêu ăn ngon, sống khỏe với dầu gạo

Giám khảo “Vua đầu bếp nhí” Jack Lee chuộng chiên xào, trộn salad, làm bánh ngọt bằng dầu gạo vì...

Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 1 Mẹo chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vải - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực3 ngày ago

Chế biến đồ tráng miệng ngon tuyệt từ quả vả cho mua hè

Với loại trái cây đầy hương vị thơm ngon như quả vải, hãy học cách chế biến các món tráng...

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 1 Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa "chén" là chồng chẳng thiết la cà - 1
Tin Nổi Bật3 ngày ago

Đãi chồng yêu lòng non xào me, vừa xem World Cup vừa “chén” là chồng chẳng thiết la cà

Vị giòn giòn của miếng lòng non và chua ngọt, mặn mặn của nước mắm me hài hòa khiến cho...

xuat hien mon “ga tim loi thoat” khien dan sanh an cung ao uoc duoc mot lan “dien kien” - 1 xuat hien mon “ga tim loi thoat” khien dan sanh an cung ao uoc duoc mot lan “dien kien” - 1
Tin Nổi Bật5 ngày ago

Xuất hiện món “gà tìm lối thoát” khiến dân sành ăn cũng ao ước được một lần “diện kiến”

Món gà bó xôi quen thuộc trong một phiên bản mới làm cư dân mạng cười không dứt miệng. Gà...

Họp báo ra mắt cuộc thi. Họp báo ra mắt cuộc thi.
Sự Kiện Ẩm Thực5 ngày ago

Cuộc thi tìm đầu bếp Việt làm đại sứ thương hiệu bán lẻ Pháp

Cuộc thi sẽ tìm ra những đầu bếp thực trở thành nhà tranh đấu vì thực phẩm tốt, vì sức...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017