Ba tô cháo biến tấu cho bữa trưa ở Sài Gòn

Buổi trưa bạn có thể đổi vị với tô cháo mực xé, cháo bò viên giòn sần sật hay tô cháo lươn lạ miệng.

Cháo là món dễ ăn, thích hợp vào mọi thời điểm trong ngày. Ngoài các món cháo gà, vịt hay cháo lòng phổ biến, 3 biến tấu dưới đây sẽ giúp bạn có thêm sự lựa chọn cho bữa ăn của mình.

Cháo bò viên

Gọi là cháo bò viên vì nguyên liệu chính đơn giản chỉ gồm cháo và bò viên. Cháo có độ sánh vừa phải, có thêm vài miếng gừng cay tạo vị đậm đà. Húp muỗng cháo nóng rồi cắn một miếng bò viên thơm dai, giòn sần sật, quyện cùng vị tương đen, bạn sẽ không khỏi xuýt xoa.

ba-to-chao-bien-tau-cho-bua-trua-o-sai-gon

Tô cháo sẽ càng ngon nếu có thêm ít tiêu đen xay nhuyễn. Ảnh: Phong Vinh.

Sài Gòn có quán cháo chú Tám nằm phía dưới chung cư Lê Hồng Phong (quận 5) nổi tiếng với hơn 20 năm kinh nghiệm. Giá trung bình cho một tô từ 25.000 đồng tùy vào loại bạn gọi như: cháo bò viên, cháo bò viên thập cẩm (có thêm da heo, huyết) hay cháo giò.

Cháo mực

Không chỉ là món ưa thích của dân chài lưới, cháo mực du nhập vào thành thị cũng khiến không ít thực khách mê mẩn. Tô cháo không chỉ thơm ngon, bổ dưỡng mà còn có vị biển, giúp khách ấm bụng trong những ngày mưa ở thành phố.

ba-to-chao-bien-tau-cho-bua-trua-o-sai-gon-1

Quán cháo mực hơn 20 năm ở trung tâm Sài Gòn. Ảnh: Mr True.

Tô cháo mực thường có thành phần chính là huyết, khô mực và tôm khô. Cháo được nấu bằng gạo dẻo và thơm, có vị ngọt đặc trưng từ khô mực xé nhỏ, xương heo và tôm khô.

Giá cho một tô cháo mực trung bình 20.000 đồng. Tại quán cháo trên đường Phó Đức Chính (quận 1) còn có món trứng bắc thảo, giò heo, chân gà ăn kèm. Giá sẽ thay đổi tùy thuộc vào phần ăn gọi thêm.

Cháo lươn

Cháo lươn không chỉ là món đặc trưng xứ Nghệ mà còn được nhiều thực khách ở vùng khác ưa thích. Cháo có hương vị đậm đà do nấu từ xương lươn giã nát và lọc kỹ.

ba-to-chao-bien-tau-cho-bua-trua-o-sai-gon-2

Cháo lươn nóng ăn kèm với nhiều tiêu, ớt mới cảm nhận được hết hương vị thơm ngon, cay nồng hấp dẫn. Ảnh: Instagram.

Lươn sau khi được làm sạch, đem luộc rồi gỡ lấy thịt. Thịt lươn xào với nghệ, một chút ớt cay, tiêu, và không thể thiếu được những cọng hành tăm nhỏ xíu nhưng mang vị thơm cay nồng đặc trưng.

Ở Sài Gòn, quán ăn trên đường Nguyễn Hồng Đào (quận Tân Bình) nổi tiếng với các món ăn được làm từ lươn. Ngoài món cháo nổi tiếng, quán còn có nhiều món khác như súp lươn, miến xào… với giá trung bình từ 35.000 đồng.

Nguồn: https://dulich.vnexpress.net/tin-tuc/tu-van/am-thuc/ba-to-chao-bien-tau-cho-bua-trua-o-sai-gon-3640718.html

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *