The news is by your side.

Canh sake nấu sườn

Trái sake tươi ngâm vào nước muối, nấu chung với sườn hầm, vị ngọt thanh, có nhiều tác dụng với sức khỏe.

Canh sake nấu sườn

Nguyên liệu:

– Sake: 1-2 trái
– Sườn: 400 gr
– Hành, ngò

Cách làm:

– Sườn chặt khúc vừa, rửa sạch với muối. Cho sườn với ít nước nấu sôi bỏ phần nước này và rửa sườn lại lần nữa cho sạch.

– Cho sườn với nước vừa đủ hầm, cho lên bếp nấu. Thêm củ cải trắng cho ngọt nước, khi hầm thường xuyên vớt bỏ bọt.

– Sake chọn trái tươi ngon, bào bỏ vỏ. Cắt đôi, bỏ cùi ở giữa, cắt miếng vừa, ngâm ngay vào thau nước muối loãng. Rửa sake lại cho sạch.

– Sườn hầm chín, nêm gia vị cho vừa ăn, cho sake vào nấu 5-10 phút cho chín mềm là được, tắt bếp cho hành ngò.

Ngô Tuyết Phượng (ngoisao.net)