10 món hải sản ăn sống được lòng thực khách Việt

Đều là món ăn sống, và khiến nhiều người e ngại, song sashimi, hàu mù tạt, tiết canh sò huyết… cũng là những món ngon được không ít thực khách yêu thích.

10 mon hai san an song duoc long thuc khach Viet hinh anh 1
Tiết canh sò huyết là sự kết hợp của sò huyết tươi, gia vị, đậu phộng, chanh và mù tạt. Món ăn có vị cay, nồng khiến người không quen dễ bị sốc, song lại dễ gây nghiện với những ai yêu thích vị cay đặc trưng này.
10 mon hai san an song duoc long thuc khach Viet hinh anh 2
Hàu sống trứng cút với hai nguyên liệu chưa hề qua sơ chế. Hầu hết thực khách được mời món ăn này đều hơi e ngại, song nếu thử nhắm mắt, hút mạnh, bạn sẽ cảm nhận được vị tươi, ngon.
10 mon hai san an song duoc long thuc khach Viet hinh anh 3
Hàu sống mù tạt xuất hiện trong mọi thực đơn của nhà hàng, quán ăn chuyên bán hải sản. Điều kiện để ăn sống là hàu phải tươi. Ảnh: Hoàng Linh. 
10 mon hai san an song duoc long thuc khach Viet hinh anh 4
Hàu Mexico hay hàu sống ăn kèm sốt Mexico và rau cải mầm.
10 mon hai san an song duoc long thuc khach Viet hinh anh 5
Sashimi là món ăn bao gồm các miếng hải sản tươi sống ăn kèm với củ cải bào và lá tía tô có nguồn gốc từ Nhật. Sau khi du nhập vào Việt Nam, sashimi nhanh chóng được lòng nhiều thực khách. Tuy nhiên, không phải ai cũng “can đảm” thưởng thức món ngon này.
10 mon hai san an song duoc long thuc khach Viet hinh anh 6
Gỏi sứa là món ăn quen thuộc ở các tỉnh miền biển. Món ăn có vị dai sần sật của sứa, chua cay của gia vị.
10 mon hai san an song duoc long thuc khach Viet hinh anh 7
Gỏi cá mai là đặc sản nổi tiếng của Ninh Thuận, Nha Trang và Phú Quốc. Món ăn có vị thơm của thính, của các loại gia vị cùng những con cá mai tươi ngon. Ảnh: Hoàng Thụy.
10 mon hai san an song duoc long thuc khach Viet hinh anh 8
Gỏi cá bớp được một quán ăn trên đường Vườn Chuối (quận 3, TP.HCM) giới thiệu với thực khách. Nhờ thời gian ướp cùng chanh và gia vị lâu nên cá trong món ăn gần như chín khi thưởng thức.
10 mon hai san an song duoc long thuc khach Viet hinh anh 9
Tôm nhúng dấm với phần thịt tôm được làm chín với dấm. Để khắc chế vị tanh, dấm để nhúng tôm được tăng cường hàng loạt gia vị cay như ớt, rau ngò gai…
10 mon hai san an song duoc long thuc khach Viet hinh anh 10
Gỏi tôm Thái là món ăn với tôm sống trộn cùng hỗn hợp rau thơm, chanh. Để giữ tôm tươi, món ăn thường được đựng trong đĩa đá.

An Huỳnh/Theo Zing

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *