Connect with us

Ăn gì - Ở đâu

Người nước ngoài sợ chết khiếp còn người Nhật lại thích mê loại bánh này

Bài đăng

on

Chiếc bánh gạo côn trùng này nhìn bề ngoài có vẻ rất kinh khủng, thế nhưng khi nếm thử, chắc chắn không ai cũng sẽ bất ngờ trước hương vị của nó.

Người nước ngoài sợ chết khiếp còn người Nhật lại thích mê loại bánh này - 1

Mặc dù nhìn bên ngoài ai cũng cảm thấy ghê sợ nhưng chiếc bánh quy này là một đặc sản nổi tiếng ở tỉnh Nagano, Nhật Bản. Đây là bánh senbei, một kiểu bánh gạo nhưng được cho cả ong bắp cày vào.

Người nước ngoài sợ chết khiếp còn người Nhật lại thích mê loại bánh này - 2

Người nước ngoài sợ chết khiếp còn người Nhật lại thích mê loại bánh này - 3

Mặc dù hình ảnh trên có thể trông giống như một cái gì đó trong cơn ác mộng, những chiếc bánh quy này là đặc sản của tỉnh Nagano, Nhật Bản.

Người nước ngoài sợ chết khiếp còn người Nhật lại thích mê loại bánh này - 4

Người nước ngoài sợ chết khiếp còn người Nhật lại thích mê loại bánh này - 5

Nếu là lần đầu nếm thử chiếc bánh gạo này, chắc chắn đầu óc của mọi người sẽ quay cuồng xung quanh những con ong bắp cày. Mùi vị chiếc bánh không khác gì những lại thông thường. Nếu cảm thấy tự tin, mọi người sẽ cắn miếng tiếp theo và nếm rõ hơn về mùi vị của những con ong bắp cày. Nó có vị giống như nho khô, hơi chua một chút và vị cay nhè nhẹ.

Người nước ngoài sợ chết khiếp còn người Nhật lại thích mê loại bánh này - 6

Người nước ngoài sợ chết khiếp còn người Nhật lại thích mê loại bánh này - 7

Người nước ngoài sợ chết khiếp còn người Nhật lại thích mê loại bánh này - 8

Thật ra chiếc bánh này có hương vị khá ngon nhưng người ta vẫn bị ám ảnh bởi hình ảnh những con ong bị chết trong chiếc bánh. Điều này khiến cho họ cảm thấy không thoải mái khi ăn.

Người nước ngoài sợ chết khiếp còn người Nhật lại thích mê loại bánh này - 9

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ăn gì - Ở đâu

Vừa rẻ lại ngon, đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc khiến ‘vạn người mê’

Bài đăng

on

Hạt mề gà không chỉ hấp dẫn bởi vị ngọt thanh, bùi dẻo như hạt dẻ mà còn bởi cái màu vàng óng như lòng đỏ trứng ẩn sau lớp vỏ đen sẫm. Loại đặc sản của núi rừng Tây Bắc này được rất nhiều “thượng đế” mê mẩn.

Hạt mề gà hay còn được gọi là hạt mắc lạng (mác ngoạng), là một trong những loại trái cây đặc sản của vùng núi Sơn La. Tháng 7 hàng năm, tranh thủ lúc nương lúa đang đổ ải, nhiều bà con người Thái ở Sơn La lại rủ nhau lên rừng tìm loại hạt vàng ươm như trứng gà này.

Chị Quàng Thị Ngọc, bản Bó Cón (Chiềng An, TP.Sơn La), người thường xuyên đi tìm hái hạt mề gà chia sẻ: “Cây mề gà sai quả lắm. Nó chỉ mọc hoang ở trong rừng. Cây sống tự nhiên nên cho quả rất ngon và thơm. Mùa này (tháng 7) cây mề gà cho trái nhiều, mỗi ngày tôi cũng kiếm được chục kg. Nhưng phải tranh thủ đi hái nhanh kẻo để già quá nó rụng hết.”

Cây mề gà là loại cây thân gỗ, cao chừng 3-5 mét, lá to, tán rộng, cho bóng mát quanh năm. Quả mề gà mọc thành chùm như cánh quạt. Lúc chín có màu đỏ lựng như ớt trông rất đẹp mắt. Bà con người Thái thường đợi lúc quả nở bung lớp vỏ ngoài, để lộ phần hạt bóng thẫm bên trong thì mới tiến hành thu hoạch vì lúc này là thời điểm hạt mề gà cho chất lượng ngon nhất, hạt to, đều và rất dẻo.

Vừa rẻ lại ngon, đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc khiến 'vạn người mê' - 1

Quả mề gà to bằng nắm tay trẻ con, lúc chín lớp vỏ ngoài tách làm đôi, để lộ phần hạt tròn xoe, trông rất đẹp mắt.

Hạt mề gà sau khi được rửa sạch có thế được chế biến thành nhiều món như luộc, nướng, nấu canh xương…. Nhưng với bà con người Thái thì hạt mề gà vùi tro bếp mới là cách thưởng thức chuẩn nhất. Chỉ cần vùi hạt vào lớp tro nóng còn óng ánh đốm lửa, đợi đến lúc ngửi thấy mùi thơm nực ngập tràn trong căn bếp là dấu hiệu hạt đã chín, có thể lấy ra dùng luôn. Cách chế biến này sẽ giúp hạt chín bằng nhiệt mà không bị mất nước, nên sẽ giữ trọn hương vị vốn có của nó.

Vừa rẻ lại ngon, đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc khiến 'vạn người mê' - 2

Hạt mề gà có hình dạng hơi tròn, to bằng ngón tay cái, lớp vỏ ngoài mỏng màu nâu thẫm.

Vừa rẻ lại ngon, đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc khiến 'vạn người mê' - 3

Hạt mề gà không chỉ hấp dẫn bởi vị ngọt thanh, bùi dẻo như hạt dẻ mà còn bởi cái màu vàng óng như lòng đỏ trứng ẩn sau lớp vỏ đen sẫm.

Cũng theo chị Ngọc, hạt mề gà ăn rất ngon, bùi như hạt dẻ, lại lạ mắt nên không chỉ người dân trong bản mà  ở thành thị cũng rất ưa chuộng . Những hôm hái nhiều, nhà ăn không hết, chị lại đem ra chợ bán. Mỗi kg hạt mề gà được bán với giá 20.000-30.000 đồng. Mỗi ngày, chị cũng kiếm được vài trăm thêm thắt chi tiêu.

“Bây giờ những loại quả rừng thế này hút khách lắm vì nó không chỉ ngon, rẻ mà còn rất “sạch”. Có ngày tôi gom 2 tạ hạt mề gà mà vẫn chưa đủ bán cho khách”, chị Trần Thị Hoa, tiểu thương buôn bán hoa quả ở tổ 9 Chiềng Sinh (TP.Sơn La) chia sẻ.

Đọc tiếp

Ăn gì - Ở đâu

Món tráng miệng hấp dẫn giải nhiệt ngày oi bức

Bài đăng

on

– Những ngày thời tiết oi bức, thật tuyệt vời khi được thưởng thức những món tráng miệng hay món ăn vặt thơm ngon, mát dịu. Cùng điểm danh một số loại đồ ăn lý tưởng cho ngày oi bức nhé.

Bánh flan

cach lam benh flan

Loại bánh flan dễ làm nên được rất nhiều bà mẹ nội trợ yêu thích, món ăn có hàm lượng dinh dưỡng cao. Mềm ngọt tan ngay trong miệng, béo nhưng không gây ngấy, có chút vị đắng café nhưng vẫn hút rất nhiều tín đồ ăn vặt.
Bạn chỉ cần hấp cách thủy trứng gà, sữa đặc và đường đun chảy rồi đặt vào tủ lạnh một đêm. Sau đó rưới lên một ít café đen là chúng ta đã có ngay một món tráng miệng tuyệt vời rồi. Ngoài ra, bạn cũng có thể nâng cấp “em ấy” với một ít hương vị thanh thanh của dừa nhé.

Panna cotta vani trái cây nhiệt đới

cach lam panna cotta vaniMón ăn này có thể biến tấu đặc biệt để theo sở thích của mỗi người, đây là món tráng miệng cũng dễ làm và có vị ngọt béo ngậy.
Panna cotta vani ăn kèm với trái cây nhiệt đới cực kỳ đơn giản để bạn có thể làm ngay trong những ngày nóng nực. Thử nghĩ xem cảm giác mát lạnh mềm mịn của panna cotta tan ngay trong miệng kết hợp với chút trái cây tươi mát, như thế đủ giải nhiệt chưa nào.

Sữa chua dẻo

cach lam sua chua deo

Sữa chua dẻo là một món ăn giản đơn với một nguyên liệu duy nhất. Chẳng biết tự bao giờ, sữa chua đã trở thành một món ăn “phải có” trong tủ lạnh của nhiều gia đình Việt. Cái vị chua chua nhẹ nhàng, kết cấu thì trơn mềm ngon mịn, dễ dàng tạo ra một cảm giác hưởng thụ khó tả. Công đoạn chế biến giản đơn với sữa tươi, sữa đặc, sữa chua cùng gelatin được đun nóng rồi ủ trong tủ lạnh qua một đêm. Bổ sung một ít bột cacao hoặc trái cây nếu bạn muốn nhé.

Trái cây tô

Món tráng miệng hấp dẫn giải nhiệt ngày oi bức
Trái cây – món ăn vặt “đẳng cấp” không bao giờ bị bỏ quên hay hết thời. Hàm lượng dinh dưỡng “miễn bàn” với hàng tá công dụng cho sức khỏe như nâng cao sức đề kháng, tăng cường chất xơ, bổ sung năng lượng mà không lo bị lên cân cũng như khả năng làm đẹp da “thượng thừa”. Hẳn bạn sẽ không thể “làm ngơ” tô trái cây đủ loại tùy theo sở thích với lớp topping sữa chua, mật ong hay phô mai chảy ngập ngụa bên trên. Cùng với những viên đá lạnh tạo ra một cảm giác thăng hoa trong vị giác. Đây quả thật là một món ăn chuẩn ngon-bổ-rẻ.

Mousse chanh leo

Mousse chanh leo
Loại quả vàng ươm đẹp mắt này ẩn chứa một hàm lượng lớn vitamin A và E, vừa bổ dưỡng lại có thể chống lão hóa, thanh lọc cơ thể. Mousse chanh leo là loại bánh ngon không cần dùng đến những kỹ năng phức tạp để chế biến. Bạn sẽ cần đến một đế bánh được nướng thơm ngào ngạt trong lò bằng cách trộn bột mì vào lòng trắng trứng đã được đánh bông. Lớp mousse được làm ra từ kem sữa mềm mượt pha cùng với gelatin tạo độ cứng và nước cốt chanh leo.
Mousse chanh leo có thể được coi là món ăn vặt thơm ngon hoặc món tráng miệng lạ mắt cho gia đình. Hy vọng bạn sẽ có được món tráng miệng ngon với những gợi ý trên đây.

Đọc tiếp

Ăn gì - Ở đâu

Trải nghiệm “ăn không điểm dừng” với nhà hàng nướng – nhậu kiểu Nhật đầu tiên tại Sài Gòn

Bài đăng

on

Không cần mang theo một chiếc ví dày cũng có thể thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực của Shamoji Robata Yaki, chắc chắn bạn sẽ nói với tôi đó là quán nhậu thuần Nhật tuyệt vời nhất Sài Gòn này!

“Sang trọng” và “bình dân” – hai từ khóa tưởng như không thể đặt cạnh nhau tại phố Đồng Khởi sầm uất bậc nhất Sài Gòn này, ấy thế mà lại vô cùng chuẩn xác khi mô tả về Shamoji Robata Yaki. Dẫu đã từng hay chưa từng biết qua về “Robata Yaki” – quán nhậu Nhật Bản, ngay từ khi đặt bước chân đầu tiên vào quán, bạn vẫn sẽ choáng ngợp bởi bầu không khí huyền hoặc, ấm cúng cùng lối bài trí đặc sắc “có một không hai” của quán nướng này.

Những gì đang đập vào mắt bạn: phong cách nhà bếp mở, bàn counter dài, rau củ căng mọng bày biện ngay trước mắt thực khách, làn khói thơm phưng phức mùi cá Hamayaki nướng bảng lảng phủ mờ không gian, những chiếc muôi và hình vẽ ngộ nghĩnh trang trí khắp mặt tường… tất cả đều do một tay đầu bếp Nhật của quán lên ý tưởng vẽ và bài trí! Đèn đóm, chén dĩa đều được chọn lựa ngẫu nhiên, không tuân theo bất cứ quy luật nào. Không gian quán tuy đôi chút khiêm nhường nhưng mọi thứ đang hiện hữu nơi đây đều toát lên một vẻ phóng khoáng, tự do, đa chiều đa sắc theo đúng tâm thế của người sáng tạo.

Trải nghiệm "ăn không điểm dừng" với nhà hàng nướng - nhậu kiểu Nhật đầu tiên tại Sài Gòn - 1

Quán được bài trí vô cùng độc đáo, ấn tượng

Trong tiếng Nhật, “Robata Yaki” (炉端焼き) có nghĩa là nướng bằng bếp lò. Theo dân gian, vào những ngày lênh đênh đánh bắt xa bờ, các ngư dân thường quây quần quanh bếp lò trên thuyền và ăn những món được chuyền cho nhau thông qua Shamoji (しゃもじ) – chiếc muôi khổng lồ đã trở thành nguồn cảm hứng chính cho tên gọi của quán nướng này.

Trải nghiệm "ăn không điểm dừng" với nhà hàng nướng - nhậu kiểu Nhật đầu tiên tại Sài Gòn - 2

Các món ăn được chính tay đầu bếp Nhật Bản chế biến

Cung cách phục vụ của đội ngũ nhân viên ở Shamoji Robata Yaki đúng chuẩn phong cách Nhật Bản. Sự tận tâm đối với khách hàng không có một điểm trừ. Bạn sẽ có cảm giác như “ông hoàng” thực thụ khi vén tấm màn noren lên, cánh cửa gỗ mở ra, toàn bộ đầu bếp lẫn nhân viên đều đồng loạt ngưng lại, luân phiên hô vang khẩu hiệu chào đón khách rồi kết thúc bằng một tiếng trống đánh thật “kêu”. Không khí sôi nổi pha lẫn hào hùng này dễ gợi liên tưởng đến thời Edo xưa, đến thời đại của những chiến binh samurai kiêu hùng với giáp gươm chỉnh tề đang lên đường chinh phục vô vàn vùng đất kì thú.

Tại Shamoji Robata Yaki, 100% nguyên liệu được nhập khẩu trực tiếp từ Nhật. Thịt cá dày cơm, béo ngậy, tươi ngon như vừa được đánh bắt vào bờ. Rau củ với kích cỡ “khủng”, mang vị ngọt tan thấm đặc trưng mà chỉ cần cho vào miệng một lần cũng đủ để đoán ra vùng đất đã vun trồng nên chúng.

Trải nghiệm "ăn không điểm dừng" với nhà hàng nướng - nhậu kiểu Nhật đầu tiên tại Sài Gòn - 3

Các món nướng ngon tuyệt được phục vụ trên câu Shamoji đặc trưng

Đặc biệt, bởi ẩm thực Nhật Bản chú trọng vào nguyên liệu theo mùa – “mùa nào thức nấy” nên thực khách ngay tại Việt Nam cũng có thể thưởng thức cả bốn mùa thiên nhiên Nhật Bản. Một món ngon mà bạn nhất định phải thử khi ghé quán vào thời điểm này là cá Hamayaki nướng muối (鮎の塩焼き) – một “tuyệt phẩm” chỉ góp mặt trên các bàn nhậu vào đúng dịp hè về khi loài cá này sinh trưởng mạnh mẽ dưới những làn nước trong.

Cá Hamayaki được xiên bằng một thanh tre, nướng trên than hồng và rắc chút muối, ăn cùng với salad và bia lạnh thì không còn gì tuyệt hảo bằng! Bên cạnh đó, đội ngũ đầu bếp được đào tạo bài bản bởi các bếp trưởng người Nhật cũng là một điểm cộng lớn cho Shamoji Robata Yaki.

Trải nghiệm "ăn không điểm dừng" với nhà hàng nướng - nhậu kiểu Nhật đầu tiên tại Sài Gòn - 4

Lẩu lòng bò là món ăn có 1 không 2 của quán

Ngoài ra, bởi nơi đây được xây theo mô hình quán nhậu nên ở góc gần phía cửa ra vào còn có kệ trưng bày các loại rượu ngon được chắt lọc và đem về từ Nhật Bản. Không chỉ có rượu dành cho nam giới, các loại đồ uống có cồn nhẹ như sake, shochu,… cũng được phục vụ cho các nữ thực khách yêu thích không gian phóng khoáng nơi đây.

Nếu bạn chưa bao giờ thưởng thức ẩm thực Nhật Bản trong không gian quán nhậu đích thực, còn chần chờ gì mà không ghé qua Shamoji Robata Yaki – nơi đầy ắp những trải nghiệm độc đáo, mới lạ đang rộng cửa đón mời!

Chi nhánh TP.HCM

Địa chỉ: 8 Đồng Khởi, P.Bến Nghé, Q.1, TP.HCM (Grand Hotel, góc Ngô Đức Kế).

Facebook: shamoji.robatayaki

Hotline đặt bàn: 1900.066.890

Chi nhánh Hà Nội:

Địa chỉ: 25 Tông Đản, P.Tràng Tiền, Q.Hoàn Kiếm, Hà Nội

Facebook: shamoji.robatayaki.hanoi

Hotline đặt bàn: 091.999.8805

Đọc tiếp

Facebook

Title

Giữ nhà bếp "sạch bong sáng bóng" với những mẹo giản đơn này - 1 Giữ nhà bếp "sạch bong sáng bóng" với những mẹo giản đơn này - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực14 giờ ago

Giữ nhà bếp “sạch bong sáng bóng” với những mẹo giản đơn này

Một trong những cách để làm sạch và khử mùi hôi tốt nhất chính là sử dụng baking soda. Dưới...

Vừa rẻ lại ngon, đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc khiến 'vạn người mê' - 1 Vừa rẻ lại ngon, đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc khiến 'vạn người mê' - 1
Ăn gì - Ở đâu14 giờ ago

Vừa rẻ lại ngon, đặc sản hạt mề gà rừng Tây Bắc khiến ‘vạn người mê’

Hạt mề gà không chỉ hấp dẫn bởi vị ngọt thanh, bùi dẻo như hạt dẻ mà còn bởi cái...

Khởi đầu tuần mới với cánh gà sốt bơ mật ong ngọt ngào, thơm lừng - 1 Khởi đầu tuần mới với cánh gà sốt bơ mật ong ngọt ngào, thơm lừng - 1
Vào Bếp15 giờ ago

Khởi đầu tuần mới với cánh gà sốt bơ mật ong ngọt ngào, thơm lừng

Cánh gà sốt bơ mật ong với công thức siêu đơn giản mà ngon không thua kém ngoài tiệm đâu...

cach lam benh flan cach lam benh flan
Ăn gì - Ở đâu1 ngày ago

Món tráng miệng hấp dẫn giải nhiệt ngày oi bức

– Những ngày thời tiết oi bức, thật tuyệt vời khi được thưởng thức những món tráng miệng hay món ăn...

Những người tuyệt đối không được ăn cua đồng - 1 Những người tuyệt đối không được ăn cua đồng - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực1 ngày ago

Những người tuyệt đối không được ăn cua đồng

Cua đồng là món ăn khoái khẩu của nhiều gia đình, cũng là thực phẩm bổ dưỡng giàu canxi. Dù...

Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai - 1 Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực3 ngày ago

Bật mí công thức làm rau bí xào thịt bò chuẩn vị, không bị xơ và dai

Rau bí xào thịt bò là món ăn bổ dưỡng, thanh mát, giòn thơm, xanh mướt nhìn rất mát mắt....

Người nước ngoài sợ chết khiếp còn người Nhật lại thích mê loại bánh này - 1 Người nước ngoài sợ chết khiếp còn người Nhật lại thích mê loại bánh này - 1
Ăn gì - Ở đâu3 ngày ago

Người nước ngoài sợ chết khiếp còn người Nhật lại thích mê loại bánh này

Chiếc bánh gạo côn trùng này nhìn bề ngoài có vẻ rất kinh khủng, thế nhưng khi nếm thử, chắc...

Trải nghiệm "ăn không điểm dừng" với nhà hàng nướng - nhậu kiểu Nhật đầu tiên tại Sài Gòn - 1 Trải nghiệm "ăn không điểm dừng" với nhà hàng nướng - nhậu kiểu Nhật đầu tiên tại Sài Gòn - 1
Ăn gì - Ở đâu4 ngày ago

Trải nghiệm “ăn không điểm dừng” với nhà hàng nướng – nhậu kiểu Nhật đầu tiên tại Sài Gòn

Không cần mang theo một chiếc ví dày cũng có thể thưởng thức trọn vẹn tinh hoa ẩm thực của...

Vét sạch nồi cơm với cá kho nghệ thơm nức mũi - 1 Vét sạch nồi cơm với cá kho nghệ thơm nức mũi - 1
Vào Bếp4 ngày ago

Vét sạch nồi cơm với cá kho nghệ thơm nức mũi

Cá kho nghệ là món ăn không hề khó làm, nhưng đem đến cho bạn và gia đình một bữa...

6 sai lầm khi ăn cua đồng cần loại bỏ ngay - 1 6 sai lầm khi ăn cua đồng cần loại bỏ ngay - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực4 ngày ago

6 sai lầm khi ăn cua đồng cần loại bỏ ngay

Cua đồng là món ăn giàu canxi, dinh dưỡng và rất tốt cho trẻ nhỏ. Dù thế, không phải ai...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017