Khám phá ẩm thực Nhật Bản tại nhà hàng Fuji Sakura

Nhắc đến ẩm thực Nhật Bản, nhiều thực khách sẽ nghĩ ngay đến món sushi trứ danh hoặc những miếng cá sống còn tươi nguyên như vừa được sơ chế. Tuy nhiên, đó chỉ là một phần rất nhỏ trong số danh sách những món ăn đến từ đất nước Mặt trời mọc.

(24-12-2016) Nha hang Nhat (Bai Do Quyen) (2)

Nằm ở khu vực trung tâm của quận 1 nhưng Fuji Sakura lại có không gian thư thái, yên tĩnh, rộng rãi nhưng cũng rất ấm cúng.

Ẩm thực Nhật Bản vốn nổi tiếng với sự độc đáo, nét tinh túy và nghệ thuật trang trí món ăn rất tài tình. Người ta biết nhiều đến ẩm thực của đất nước này qua những món sushi được cuộn kĩ càng, cắt và sắp xếp đẹp mắt trên dĩa, hoặc sashimi – những lát cá sống tươi ngon. Tuy nhiên, thật thiếu sót nếu như không nhắc đến nabe (lẩu Nhật) – một món ăn rất được ưa thích, nhất là trong những mùa trở lạnh.

(24-12-2016) Nha hang Nhat (Bai Do Quyen) (5)

Nabe Tabehoudai là một hình thức buffet lẩu được phục vụ tại nhà hàng Fuji Sakura.

Nabe thường được chế biến từ thịt heo, thịt bò, hải sản, rau củ và nấm. Để món ăn này được thơm lừng và nóng hổi, người ta thường đặt trong nồi canh và hầm ngay trên bàn.

Một số loại nabe thường gặp như là mizutaki, yudofu, udonsaki, kanisuki, dotenabe, shabushabu và sukiyaki. Hoặc đặc biệt hơn là nabe được phục vụ như dạng buffet, với nhiều nguyên liệu như cải thảo, thịt heo, nghêu, nấm, đậu hủ, tần ô, cây ngưu bàng, udon… được bày sẵn trên bàn, nhà hàng sẽ châm thêm thức ăn nếu thực khách đã dùng hết. Hình thức nabe này thường được gọi là tabehoudai.

(24-12-2016) Nha hang Nhat (Bai Do Quyen) (6)

(24-12-2016) Nha hang Nhat (Bai Do Quyen) (4)

Không chỉ là những món ăn được chọn lọc kĩ lưỡng từ khâu chọn nguyên liệu đến khâu chế biến, ở Fuji Sakura, những món ăn còn được bày trí rất đẹp mắt.

Cũng vài năm trở lại đây, trào lưu các món ăn của đất nước mặt trời mọc nở rộ, nhiều nhà hàng phục vụ món Nhật mọc lên nhưng rất hiếm có nhà hàng hay quán ăn phục vụ món Nhật nào có thể giữ nguyên được hương vị truyền thống. Theo nhiều đầu bếp cho rằng, khẩu vị người Nhật luôn mặn hơn khẩu vị của người Việt. Có rất nhiều món ăn khi người Nhật nếm vào thấy vừa miệng nhưng người Việt lại thấy quá mặn và không ăn được. Thêm nữa, gu ăn uống của người Nhật và người Việt cũng có điểm khác nhau. Cái khó nhất là thực hiện đúng gu, khẩu vị cho người Việt mà vẫn giữ được nét truyền thống, ấn tượng và đặc trưng riêng của các món Nhật. Và Fuji Sakura là một nhà hàng hội tụ được nét độc đáo đó – có sự pha trộn rất hòa hợp trong phương pháp chế biến để làm hài lòng thực khách mà không mất đi cái riêng của mình.

(24-12-2016) Nha hang Nhat (Bai Do Quyen) (1)

Người Nhật có sở thích chọn những món ăn chiên hoặc đồ chua để có thể nhâm nhi với rượu. Và hai loại rượu phổ biến nhất của đất nước này là rượu Sake và rượu Shochu.

Tọa lại tại con đường Lý Tự Trọng, ngay khu vực trung tâm Quận 1 sầm uất nhưng Fuji Sakura lại yên tĩnh, không gian rộng rãi, đầy ấm cúng. Với sự tỉ mỉ trong từng công đoạn, từ chọn món cho thực đơn, chọn nguyên liệu cho đến lúc chế biến, nhà hàng luôn hướng đến chất lượng trong từng món ăn cho thực khách.

Cùng với đó, sáng tạo là một điều không thể thiếu, Fuji Sakura không chỉ chuyển tải trọn vẹn hương vị của Nhật Bản mà còn được thay đổi để phù hợp hơn với khẩu vị của từng khách và cho ra nhiều món mới mỗi ngày.

(24-12-2016) Nha hang Nhat (Bai Do Quyen) (3)

Không gian rộng rãi, sạch sẽ và nhân viên thân thiện, chuyên nghiệp là một trong những điểm cộng của nhà hàng này.

(24-12-2016) Nha hang Nhat (Bai Do Quyen) (7)

Đến với Fuji Sakura, bạn sẽ được thưởng thức những món ăn hảo hạng của những đầu bếp chuyên nghiệp, được phục vụ tận tình bởi đội ngũ nhân viên giàu kinh nghiệm của nhà hàng, và hơn hết bạn sẽ hoàn toàn hài lòng về bữa ăn của mình.

Nhà hàng Fuji Sakura

Địa chỉ: 284 – 286 Lý Tự Trọng, P.Bến Thành, Q1

Thời gian hoạt động:  11 giờ đến 23 giờ hàng ngày

Điện thoại: (08).38291879

Kim Huyên. Ảnh Xuân Tân

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *