The news is by your side.

Gợi ý những địa chỉ đáng thử cho các tín đồ lòng, dồi ở Hà Nội

Một bát cháo lòng ấm nóng hay những xiên dồi nướng thơm phức cho ngày Hà Nội chuyển mùa chắc chắn sẽ là lựa chọn đáng thử cho bạn.

Dồi sụn nướng: Khu vực cổng trường THCS Thành Công có cả một thiên đường ăn vặt cho bạn lựa chọn. Dồi sụn nướng ở đây mua theo lạng. Sau khi chọn số lạng, người bán sẽ thái miếng cho vào hộp để bạn mang đi. Dồi sụn nướng xém, nhân thơm, quyện mùi các loại lá, gia vị đậm đà, được nhồi nhiều sụn nên giòn rôm rốp nhai rất thích. Ngoài ra, bạn có thể gọi thêm thịt xiên nướng. Địa chỉ: Thành Công. Mức giá: 18.000 đồng/lạng. Ảnh: @bachuaviahe.

Cháo lòng: Chiều se lạnh ngồi trên vỉa hè ăn một bát cháo lòng nóng hổi chắc chắn sẽ đem lại cho bạn những cảm giác rất thú vị. Cháo ở Hoa Bằng vừa ngon vừa rẻ. Một bát cháo lòng không chỉ to mà còn nhiều nhân, đầy đủ lòng, tràng, dạ dày được làm sạch sẽ, ăn rất thơm mà không hề có mùi. Cháo cho nhiều tiết nên có màu đậm, dồi nhồi thêm thịt mỡ ăn đậm đà, vừa miệng. Địa chỉ: Phố Hoa Bằng. Mức giá: 20.000 đồng/bát. Ảnh: @tunluvfood.

Lẩu tim kê mọc: Nước lẩu tim kê mọc ngòn ngọt, chất lượng ổn, ăn kèm đủ loại nội tạng từ tim, kê cho đến trứng. Ngoài ra, lẩu có thêm mọc nêm gia vị đậm đà rất hấp dẫn. Bạn có thể chọn giữa lẩu kê, lẩu thập cẩm có kê, tim, mọc trứng hoặc lẩu chim câu có thêm chim. Trứng non ở đây ăn rất lạ miệng, thơm và bở. Địa chỉ: Nguyễn Hữu Huân. Mức giá: 400.000 đồng/nồi. Ảnh: @anhngfood.

Loading...

Mẹt lòng nướng: Mẹt lòng gồm ba món là dạ dày nướng, nõn đuôi nướng và thịt dải. Các thành phần được nướng vừa tới, không bị khô mà dai dai mềm mềm, thêm phần sốt đậm đà và hơi ngọt, ăn rất cuốn. Ngoài ra, bạn có thể thử thêm lòng non xào dưa chua cay, lòng xe điếu đặc ruột. Đĩa luộc đầy đủ với dồi không lạc ngậy béo, tràng cuống, dạ dày, lòng non… cũng là món nhất định phải thử khi đến đây. Địa chỉ: Tôn Thất Tùng. Mức giá: 150.000-200.000 đồng/người. Ảnh: @khanhhuyenh2.

Bún đậu dồi luộc: Quán vỉa hè nằm trong ngõ nhỏ, ngay dưới gốc cây hoa giấy, có cả bạt che nắng nên rất thoáng đãng. Ngoài thịt ba chỉ và đậu rán, dồi tiết luộc ở đây được nhận xét rất tích cực. Dồi nhồi đầy đủ các nguyên liệu cơ bản, ít mỡ, khá nhiều húng quế, hành lá, rau răm nên rất thơm. Dồi luộc vừa chín, không bị nhũn, rơi nhân, cũng không tái hay còn màu đỏ tiết. Địa chỉ: Trần Xuân Soạn. Mức giá: 50.000 đồng/người. Ảnh: @fuongsfood.

Bún lòng: Bên cạnh cháo lòng, bạn có thể lựa chọn món bún lòng ăn vừa no vừa ngon. Quán bún lòng này nằm ngay đối diện cổng chợ Trần Quang Diệu. Một bát bún đầy ú ụ lòng, ăn hết bún chưa chắc đã hết lòng. Lòng được xào sơ cho ngấm gia vị, ăn kèm nước luộc ngan vịt ngòn ngọt rất bắt miệng. Địa chỉ: Trần Quang Diệu. Mức giá: 25.000 đồng/bát. Ảnh: @bachuaviahe.

Lòng lợn rán: Quán có thực đơn khá đa dạng, đủ loại lòng luộc, rán, xào, nộm… Món ngon nhất của quán phải kể đến lòng rán và lòng nộm. Lòng rán béo ngậy, ít mỡ. Lòng nộm giòn, nhai sần sật đã răng, thêm ít hành hăng vui miệng. Mắm tôm của quán pha vừa phải, không quá gắt. Ngoài ra, bạn có thể uống kèm trà đá hoặc rượu mơ đặc trưng của quán, rất hợp vào những ngày Hà Nội trở mát. Địa chỉ: Nguyễn Siêu. Mức giá: 150.000 đồng/người. Ảnh: @normaltus.

(Tổng hợp)