Connect with us

Ăn gì - Ở đâu

Gợi ý 9 quán ăn sáng giá rẻ ở Vũng Tàu

Bài đăng

on

Quán bắt đầu bán từ 7h sáng đến tối, được nhiều người biết đến bởi ghẹ tươi, nước dùng ngọt, đậm vị. Tô thông thường có ghẹ lột vỏ sẵn, chấm với muối ớt chanh. Nếu muốn ăn ghẹ nguyên con, thực khách có thể chọn tô đặc biệt to hơn, đầy đủ hơn. Giá: 25.000 - 55.000 đồng/tô Địa chỉ: Bánh canh ghẹ Ngọc Lâm, Lê Lai, Vũng Tàu.

Quán bắt đầu bán từ 7h sáng đến tối, được nhiều người biết đến bởi ghẹ tươi, nước dùng ngọt, đậm vị. Tô thông thường có ghẹ lột vỏ sẵn, chấm với muối ớt chanh. Nếu muốn ăn ghẹ nguyên con, thực khách có thể chọn tô đặc biệt to hơn, đầy đủ hơn. Giá: 25.000 – 55.000 đồng/tô. Địa chỉ: Bánh canh ghẹ Ngọc Lâm, Lê Lai, Vũng Tàu.

Quán khá sạch, không gian thoải mái. Bánh được tráng tại chỗ, nóng hổi, cuốn thịt băm, mộc nhĩ bên trong. Rắc một lớp hành phi giòn giòn lên trên, thêm rau thơm, chan nước mắm ớt cay nêm vừa ăn. Giá: 15.000 - 20.000 đồng/dĩa Địa chỉ: Đường Trần Đồng, Vũng Tàu

Quán khá sạch, không gian thoải mái. Bánh được tráng tại chỗ, nóng hổi, cuốn thịt băm, mộc nhĩ bên trong. Rắc một lớp hành phi giòn giòn lên trên, thêm rau thơm, chan nước mắm ớt cay nêm vừa ăn. Giá: 15.000 – 20.000 đồng/dĩa. Địa chỉ: Đường Trần Đồng, Vũng Tàu

Mở cửa từ 6h sáng để phục vụ dân địa phương và khách du lịch, bánh khọt giòn, thơm, ăn kèm với rau và đu đủ bào sợi nên không ngán, thu hút nhiều thực khách. Giá: 20.000 - 25.000 đồng/phần Địa chỉ: Bánh khọt miền Đông, Bà Triệu, Vũng Tàu

Mở cửa từ 6h sáng để phục vụ dân địa phương và khách du lịch, bánh khọt giòn, thơm, ăn kèm với rau và đu đủ bào sợi nên không ngán, thu hút nhiều thực khách. Giá: 20.000 – 25.000 đồng/phần. Địa chỉ: Bánh khọt miền Đông, Bà Triệu, Vũng Tàu

Bánh mì "hai bà già" luôn đông khách bởi nước chan đặc biệt, hợp khẩu vị với nhiều người. Ổ bánh mì 15 nghìn quết bơ, pate, nhân đầy ụ đủ khiến cho bạn no căng bụng vào buổi sáng. Nếu là người ăn nhạt, bạn có thể dặn người bán tiết chế bớt khi chan nước sốt. Giá: 15.000 - 25.000 đồng/ổ Địa chỉ: Ngã tư Đồ Chiểu - Lý Thường Kiệt, Vũng Tàu.

Bánh mì “hai bà già” luôn đông khách bởi nước chan đặc biệt, hợp khẩu vị với nhiều người. Ổ bánh mì 15 nghìn quết bơ, pate, nhân đầy ụ đủ khiến cho bạn no căng bụng vào buổi sáng. Nếu là người ăn nhạt, bạn có thể dặn người bán tiết chế bớt khi chan nước sốt. Giá: 15.000 – 25.000 đồng/ổ. Địa chỉ: Ngã tư Đồ Chiểu – Lý Thường Kiệt, Vũng Tàu.

Nước dùng từ xương bò hầm, trong, ngọt vị hơi the nhẹ. Chả Huế dai, giòn sựt sựt, thịt bò mềm, thêm ít rau mùi, vắt thêm chanh là tròn vị. Giá: 25.000 - 30.000 đồng/tô Địa chỉ: Đường Tú Xương, Vũng Tàu

Nước dùng từ xương bò hầm, trong, ngọt vị hơi the nhẹ. Chả Huế dai, giòn sựt sựt, thịt bò mềm, thêm ít rau mùi, vắt thêm chanh là tròn vị. Giá: 25.000 – 30.000 đồng/tô. Địa chỉ: Đường Tú Xương, Vũng Tàu

Chả cá Quy Nhơn, thêm giò hầm có lớp da béo, sần sật. Điểm nhấn của món này chính là đĩa rau sống tươi, thái mỏng ăn kèm. Nếu lo ngại rau sống, bạn có thể nhờ đầu bếp trụng sơ qua trước khi ăn. Giá: 20.000 - 25.000 đồng/tô Địa chỉ: Bún chả cá Quy Nhơn, Nguyễn Trường Tộ, Vũng Tàu.

Chả cá Quy Nhơn, thêm giò hầm có lớp da béo, sần sật. Điểm nhấn của món này chính là đĩa rau sống tươi, thái mỏng ăn kèm. Nếu lo ngại rau sống, bạn có thể nhờ đầu bếp trụng sơ qua trước khi ăn. Giá: 20.000 – 25.000 đồng/tô. Địa chỉ: Bún chả cá Quy Nhơn, Nguyễn Trường Tộ, Vũng Tàu.

Như những quán hủ tiếu Nam Vang khác, ở đây có hủ tiếu nước và khô, nêm nếm vừa miệng, là món ăn sáng vừa rẻ vừa chất lượng. Buổi sáng khá đông khách nhưng phục vụ nhanh. Giá: 35.000 đồng/tô Địa chỉ: Hủ tiếu Anh Hồ, đường Trương Công Định, Vũng Tàu.

Như những quán hủ tiếu Nam Vang khác, ở đây có hủ tiếu nước và khô, nêm nếm vừa miệng, là món ăn sáng vừa rẻ vừa chất lượng. Buổi sáng khá đông khách nhưng phục vụ nhanh. Giá: 35.000 đồng/tô. Địa chỉ: Hủ tiếu Anh Hồ, đường Trương Công Định, Vũng Tàu.

Được nhiều khách du lịch biết đến, cũng là món ăn sáng quen thuộc của người địa phương. Nước dùng trong, không váng mỡ nhưng đậm đà nhờ xương hầm. Sườn non mềm, dễ ăn. Bò viên to, dai, cắn sần sật. Đặc biệt quán còn có hoành thánh đúng kiểu người Hoa, nêm nếm gia vị vừa miệng. Giá: 45.000 đồng/tô Địa chỉ: Mì thảy đường Ba Cu, Vũng Tàu

Được nhiều khách du lịch biết đến, cũng là món ăn sáng quen thuộc của người địa phương. Nước dùng trong, không váng mỡ nhưng đậm đà nhờ xương hầm. Sườn non mềm, dễ ăn. Bò viên to, dai, cắn sần sật. Đặc biệt quán còn có hoành thánh đúng kiểu người Hoa, nêm nếm gia vị vừa miệng. Giá: 45.000 đồng/tô. Địa chỉ: Mì thảy đường Ba Cu, Vũng Tàu

Bò kho mềm, có sụn bò dai dai ăn vừa miệng. Nước bò kho sánh đặc, nêm nếm vừa. Khi ăn thực khách vắt thêm lát chanh nhỏ cho ngon. Ngoài ra quán còn bán bún bò huế, tuy nhiên không đặc sắc lắm. Thường khoảng chừng 9h sáng là hết sạch, vì vậy bạn nên đi sớm nếu muốn thưởng thức món này. Giá: 25.000 đồng/phần Địa chỉ: đường Đồng Khởi, Vũng Tàu.

Bò kho mềm, có sụn bò dai dai ăn vừa miệng. Nước bò kho sánh đặc, nêm nếm vừa. Khi ăn thực khách vắt thêm lát chanh nhỏ cho ngon. Ngoài ra quán còn bán bún bò huế, tuy nhiên không đặc sắc lắm. Thường khoảng chừng 9h sáng là hết sạch, vì vậy bạn nên đi sớm nếu muốn thưởng thức món này. Giá: 25.000 đồng/phần. Địa chỉ: đường Đồng Khởi, Vũng Tàu.

Theo Vi Yến/Ngôi sao

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ăn gì - Ở đâu

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội

Bài đăng

on

Bún ốc là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội bởi sự tinh tế, cầu kỳ và hương vị khó lẫn với thứ nước dùng thanh thanh hoà quyện cùng vị béo ngậy của từng con ốc, bùi bùi của đậu phụ đốn tim bất cứ du khách nào khi tới Hà Nội.

Bún ốc nguội Tây Sơn

Món ăn khiến thực khách phương xa có chút tò mò và e ngại vì theo thói quen, hải sản thường được thưởng thức khi còn nóng. Đến hàng bún ốc trong một ngõ nhỏ trên đường Tây Sơn, bạn sẽ được dịp thưởng thức hương vị lạ miệng này.

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội - 1

Chủ quán thường sử dụng những con ốc béo vàng để chế biến món bún ốc.

Người bán hàng sẽ nhể một ít ốc cho vào bát rồi chan nước luộc ốc hòa cùng giấm bỗng, nêm nếm vừa miệng. Món ăn phục vụ kèm bún rối, một suất vừa đủ ăn. Ốc mít béo tròn, ốc nhỏ săn và giòn. Mỗi suất ăn có giá 30.000 đồng.

Bún ốc cô Thêm, Hàng Chai

Quán có truyền thống làm bún ốc lâu đời, được truyền qua 3 thế hệ trong gia đình cô Thêm nên bún ốc ở đây luôn có hương vị đặc biệt riêng của cách chế biến gia truyền. Vị nước dùng chua dịu, ngọt thanh vị ốc lại thêm chút cay nồng của ớt tươi đã làm say lòng biết bao thực khách. Một chút mùi mắm tôm bốc lên nhưng không hề nồng mà lại rất thơm và dễ chịu.

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội - 2

Bún ốc là món dễ ăn với vị nước dùng thanh thanh.

Những con ốc vàng giòn, béo ngậy, sần sật. Một bát bún chỉ có thêm vài cọng hành, mấy miếng cà chua thêm một vài lá rau thơm nhưng đã đủ để hấp dẫn thực khách. Nếu sang chảnh hơn một chút, bạn có thể dùng thêm một ít thịt bò chần càng làm tăng hương vị. Chính và vậy mà bún ốc của cô bán buổi sáng rất hay hết từ sớm khiến nhiều khách trở ra hoặc là phải ngậm ngùi quay về hoặc là phải chờ đợi khá là lâu.

Bún ốc của cô Thêm chỉ có một gánh nhỏ với đủ loại nguyên liệu làm bún. Nhiều hôm mới sáng sớm đến mà đã thấy khách ngồi kín quanh gánh. Mọi người chờ cô làm xong bún rồi bưng ra bàn ăn.

Phố bún ốc Hòe Nhai

Phố có vài trăm mét nhưng có tời gần 20 quán bún ốc. Nhà nọ thấy nhà kia mở hàng làm ăn được nên cũng đua nhau, chẳng mấy phố đông đúc, tên phố cũng được đổi thành phố bún ốc. Tới phố, bạn cũng không cần phải chọn quá nào quá đông đúc mà chen vào, vì hàng nào trong phố làm bún ốc cũng khá ngon.

Điểm đặc biệt nữa để thực khách nhớ tới phố là mặc dù mang tiếng là bún ốc nhưng có rất nhiều thứ gia giảm làm bát bún thêm thơm ngon như thịt bò chần, đậu phụ chiên vàng, giò tai cuốn, giò lụa và cả mấy lát chả cá…

Tuy nhiên, cũng cần phải kể tới có một quán ốc nổi tiếng nhất trong phố, đó là quán cô béo ở số 1 Hòe Nhai. Có lẽ đây là quán ở đầu phố, xuất hiện sớm nhất. Nhiều người sành ăn bún ốc chia sẻ quán này ngon vì có nước dùng được chế biến kỹ. Xương ống được ninh nhừ, vớt bọt kỹ nên nước trong veo. Đồng thời, chủ quán cho thêm dấm bỗng, cà chua nên nước có vị thanh chua dìu dịu mà màu nước nhìn hấp dẫn, đẹp mắt.

Bún Ốc nguội Ô Quan Chưởng

Nhiều người lại thích cái vị thanh tao mát mẻ của những bát bún ốc nguội. Món ăn này cũng làm nên một phần văn hóa ẩm thực của chốn Kinh Kỳ.

Quán ốc nằm ở một góc gần cửa ô, nhỏ bé, đơn sơ lại bị “che chắn” bởi quán nước và vài cái cột điện. Đó là hàng bún theo kiểu bán rong, chỉ chứa tối đa được 7 người. Nhưng chắc hiểu sao lúc nào hàng cũng ở trong tình trạng quá tải như vậy bởi cái sự ngon lành và cũng bởi cái không khí xung quanh.

Ốc ở đây giòn thơm, sạch tuyệt đối và nước chấm thì ngon ngọt khó tả, vừa có vị thanh nhẹ của dấm bỗng, hơi chua, ngọt lại vừa có vị đậm đà thơm ngát của nước mắm… Người ăn ít cũng có thể ăn được 2 suất còn những ai ăn khoẻ thì “đả” chứ 3 suất vẫn còn thòm thèm. Nghe nói là dấm bỗng ở đây được chế biến rất cầu kỳ để đảm bảo ăn nguội mà khách không bị đau bụng.

Bún ốc sườn Hai Bà Trưng

Quán chỉ mở từ 14h30 tới tối muộn, luôn nườm nượp khách ngay cả trong những ngày nóng. Nước dùng đậm đà, dễ ăn, ốc to ngon, béo ngậy, ốc nhỏ ít khi bị sạn. Nếu bạn muốn ăn no bụng, có thể gọi thêm sườn, tuy nhiên, các miếng sườn hơi nạc nên có cảm giác khô. Chủ hàng lựa chọn những chiếc bát sứ họa tiết xanh giả cổ nên trông bát bún ốc có cảm giác ngon hơn. Quán có nhược điểm nằm ở khu vực đông xe qua lại, phục vụ khá chậm khi có nhiều khách. Giá một bát từ 35.000 đồng trở lên.

Bún ốc Bà Lương

Đây là địa chỉ bún ốc nổi tiếng ở thủ đô với thâm niên hơn 40 năm. Quán nằm trong ngõ Khương Thượng trên đường Trường Chinh. Nước bún ở quán được nhận xét là tròn vị, vị chua thanh và dậy mùi mắm tôm. Ốc ở quán to, giòn và không tanh. Quán còn phục vụ thêm chả ốc cuốn lá lốt, nem ốc chiên giòn. Mỗi bát bún tại quán có giá từ 40.000 đồng.

Bún ốc phố Đội Cấn

Quán bún ốc này có tên bún ốc cổ. Ở đây quy tụ gần như đầy đủ các kiểu bún ốc từ bún ốc nóng, ốc nguội tới ốc chuối đậu. Những miếng bún trắng tinh được đặt trên 1 cái đĩa có lót lá chuối mỏng châm với thứ nước đậm đà. Nước ốc thanh ngọt vị ốc tự nhiên với dấm bỗng, rau thơm, không hề pha tạp thêm một loại chất gì, thêm một chút ớt chưng đỏ đỏ bên trên cay tê người.

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội - 3

Ngoài những con ốc béo ngậy, giòn sật thì những miếng đậu phụ vàng ươm cũng tạo nên sự ngon miệng của món bún ốc.

Nước ngậy, thơm lừng mùi hành lá, tía tô. Bát bún lúc nào cũng tràn ngâp rồi đủ các loại ốc, ốc to, ốc nhỏ ăn sần sật đã miệng. Thành phần bún ốc cũng không có nhiều, nhưng được quán chế biến thành menu phong phú, bạn có thể gọi bún ốc đầy đủ hoặc bún ốc nguội, bún ốc chuối đậu, ốc cua, giả cầy,….Gỉa cầy nhiều thịt, thơm nức, vừa miệng. Lại thêm cả bát nước chấm pha dấm chua ngọt, cay cay cũng rất ngon.

Đọc tiếp

Ăn gì - Ở đâu

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp…

Bài đăng

on

Bẻ miếng bánh tráng giòn tan xúc vào dĩa trộn bao vị ngon quyện chặt nơi đầu lưỡi. Bánh tráng giòn rộp, chuối cây thanh mát, nhai trúng con nhộng ong nghe cái bụp vị béo thơm tỏa ra.

Mùa cuối thu khi heo may về, thong dong ra triền sim chín trái bắt con sâu đem mồi để tìm mấy tổ ong vò vẽ. Ong vò vẽ đóng cao thì lụt lớn, ong vò vẽ đóng thấp thì bão to. Ông bà ta lấy kinh nghiệm soi chiếu là thế. Rủ nhau đi soi ong cũng có khi bị cắn sưng húp cho mặt thành “ông địa”, nhưng sau tất cả là cái thú vị khi chập choạng tối rủ nhau đi đốt mấy tổ ong về nấu cháo, bóp gỏi.

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 1

Tổ ong vò vẽ đốt về gỡ mấy con nhộng phân ra mấy cái tô. Mà đốt ong cũng phải cần kinh nghiệm phải đốt những hôm tối trời, lúc trăng sáng giữa tháng thì nhộng thành ong bay hết.

Nhộng phải là con đã ướm thành hình ong còn màu trắng ngà, con chàng chuyển màu vàng nâu thì thân bị xốp không ăn được, ngược lại khi còn quá non thì phần thân mọng mà không béo.

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 2

Nhộng ong sau khi tách sạch khỏi các tầng tổ đem rửa sạch ướp gia vị rồi xào chín. Chuối cây xắt mỏng rửa sạch để ráo nước, phi dầu tỏi thơm, chén mắm ớt cay để sẵn. Cứ thế trộn đều nhộng ong với chuối cây, thêm nắm rau thơm cho dậy mùi.

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 3

Bẻ miếng bánh tráng giòn tan xúc vào dĩa trộn bao vị ngon quyện chặt nơi đầu lưỡi. Bánh tráng giòn rộp, chuối cây thanh mát, nhai trúng con nhộng ong nghe cái bụp vị béo thơm tỏa ra. Tất cả quyện lại nghe cái vị bùi bùi ngòn ngọt không lẫn vào đâu giữa hàng trăm thức vị. Cái hương rừng, vị quê thật biết cách khiến ta nhớ mãi khi đã một lần thưởng thức để mỗi cái hè về lại nhớ cái gỏi nhộng ong nghe thòm thèm…

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 4

Thơm ngon là thế nhộng ong còn có tác dụng tráng dương, được xem là một trong những thần dược thiên nhiên dành cho phái mạnh. Thú làm sao khi gắp miếng nhộng ong bóp gỏi nhâm nhi xị rượu đế để rồi đê mê tận chín tầng mây. Ông khen bà trộn gỏi mát thanh còn bà khen ông nhờ mấy con nhộng và thân trai mạnh mẽ…

Đọc tiếp

Ẩm thực miền Tây

Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn ‘giải sầu’ chiều mưa

Bài đăng

on

Quán bánh xèo, bánh khọt chuẩn vị miền Tây tại hẻm nhỏ 335, đường Điện Biên Phủ, Quận 3, TP.HCM nhiều năm nay thu hút nhiều thực khách.

Bánh xèo miền Tây có kích cỡ lớn, nhiều nhân tôm, thịt, mực, đậu xanh, có vị nước cốt dừa để thêm béo /// THÙY DƯƠNG
Bánh xèo miền Tây có kích cỡ lớn, nhiều nhân tôm, thịt, mực, đậu xanh, có vị nước cốt dừa để thêm béo

Dù trải qua hai thế hệ, món bánh xèo tại quán vẫn giữ nguyên hương vị bánh truyền thống, phù hợp khẩu vị của người Việt.

Có thể nói rằng món bánh xèo đã trở thành món ăn dân dã tạo nên cái “hồn” của ẩm thực Việt Nam. Với mỗi vùng miền, bánh xèo có những đặc điểm, hương vị rất riêng. Nếu bánh xèo miền Trung chỉ khoảng bằng lòng bàn tay, ít nhân với vài ba lát thịt,con tôm thêm một tí giá tươi thì bánh xèo của người miền Tây lại mang kích cỡ lớn, nhiều nhân tôm, thịt, mực, đậu xanh, có vị nước cốt dừa để thêm béo.

Bánh xèo miền Tây có kích cỡ lớn, nhiều nhân tôm, thịt, mực, đậu xanh, có vị nước cốt dừa để thêm béo /// THÙY DƯƠNG

 

Quán mở cửa từ 14 giờ 30 đến 21 giờ mỗi ngày, phục vụ món bánh xèo, bánh khọt chuẩn vị miền Tây

Để đổ được chiếc bánh xèo đẹp có lẽ là cả một nghệ thuật của người làm bánh. Bột phải trộn sẵn, khuấy đều, pha thêm chút bột nghệ cho bánh có màu vàng đẹp. Khi chảo nóng dầu, cho nhân hải sản vào xào trước rồi múc bột, rưới thật đều tay sau đó chan thêm ít nước cốt dừa để chiếc bánh đẹp mắt và thơm ngon, không quá dày hay quá mỏng.

Khu bếp đổ bánh của quán được đặt sẵn 8 chiếc chảo lớn, những lúc khách đông phải hai người cùng đổ bánh mới kịp phục vụ. Mỗi chiếc bánh cho ra đĩa đều thơm ngon, nóng giòn, hấp dẫn.

Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn 'giải sầu' chiều mưa - ảnh 2

 

Bánh xèo tại quán có nhiều nhân khác nhau để thực khách chọn lựa
Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn 'giải sầu' chiều mưa - ảnh 3

 

Bánh xèo của người miền Tây có kích cỡ lớn, nhiều nhân tôm, thịt, mực, đậu xanh

Bà chủ quán Châu Thị Trầm cho biết bánh xèo tại quán có nhiều nhân khác nhau để thực khách chọn lựa như bánh xèo hải sản, bánh xèo tôm thịt, bánh xèo thập cẩm, bánh xèo trứng. Với tôm, mực bà chọn lựa kỹ, thật tươi, thịt phải luộc cho chín trước thì món bánh mới ngon.

Bánh xèo quấn bánh tráng Tây Ninh, chấm nước mắm chua ngọt kèm với rau rừng, cải xanh, xà lách. Riêng món bánh tại quán được bà chủ cho biết đặc biệt có thêm lá cóc mang vị chua chua ăn chung với bánh cho đỡ ngán.

Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn 'giải sầu' chiều mưa - ảnh 4

 

Lá cóc ăn kèm với bánh xèo
Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn 'giải sầu' chiều mưa - ảnh 5

 

Tầm 19 giờ, thực khách ghé đến quán khá đông
Tới quán ăn có nhiều khách ở nhiều độ tuổi khác nhau. Có bé mới học cấp 1 đã nhận xét rành rẽ về bánh xèo ở đây: “Bánh xèo nào con cũng thích luôn. Vỏ bánh xèo rất là giòn. Bột nó béo vừa chứ không béo ngậy. Con thích nhất là nước mắm tại vì nước mắm nhiều chỗ nó hơi lạt (nhạt – PV) với lại không ngon cho lắm còn nước mắm của bà làm đậm đà kết hợp đồ chua thì chua chua ngọt ngọt. Ba con ăn bánh xèo ở đây ba con khen bánh xèo ở đây ngon”

Món bánh khọt tại quán cũng được nhiều thực khách ưa chuộng. Vỏ bánh giòn thơm, chan thêm một chút nước cốt dừa, không quá béo để gây cảm giác ngán cho người ăn. Đối với món bánh này không khó làm nhưng đòi hỏi sự tỉ mỉ, khéo léo để mỗi chiếc bánh phải giòn rụm, không bị cháy khét.

Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn 'giải sầu' chiều mưa - ảnh 6
Bánh xèo miền Tây 30 năm nức tiếng khiến người Sài Gòn 'giải sầu' chiều mưa - ảnh 7

 

Bánh khọt cũng được ăn kèm rau sống, chấm nước mắm chua ngọt

Tại quán có khá nhiều khách du lịch ghé đến xem cảnh đổ bánh và thưởng thức món ăn này. Phải nói rằng món bánh dân dã tại quán đã khiến cho ẩm thực miền Tây Nam bộ thêm phần đặc sắc, hấp dẫn.

Chị Thanh, một khách quen thuộc của quán, cho hay: “Tôi ăn ở đây được 4 năm rồi. Tôi thấy bánh xèo ở đây rất là giòn, thơm, hải sản cũng tươi. Bánh khọt giòn, thơm, có vị béo của nước dừa. Nói chung rất là ngon”.

Sài Gòn đã vào mùa mưa, trong tiết trời se se lạnh, cùng bạn bè, người thân ghé quán thưởng thức món bánh xèo, bánh khọt nóng hổi, thơm ngon thì không có gì sánh bằng.

Đọc tiếp

Facebook

Title

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng - 1 Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng - 1
Vào Bếp16 giờ ago

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng

Những chiếc nem được tẩm ướp gia vị đặc biệt và nướng chín thơm phức, vàng ươm rất bắt mắt,...

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 1 Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 1
Tin Nổi Bật16 giờ ago

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu

Món ăn ngon là một loại “thính thơm” đặc biệt, khiến chồng sau khi đi làm sẽ muốn trở về...

Tưởng an toàn nhưng những thực phẩm này dùng sai cách lại cực kỳ nguy hiểm - 1 Tưởng an toàn nhưng những thực phẩm này dùng sai cách lại cực kỳ nguy hiểm - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực16 giờ ago

Tưởng an toàn nhưng những thực phẩm này dùng sai cách lại cực kỳ nguy hiểm

Thực phẩm giúp chúng ta có năng lượng và sức mạnh, tuy nhiên nếu không biết cách lựa chọn thức...

Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa - 5 Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa - 5
Vào Bếp16 giờ ago

Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa

Với những tín đồ ăn vặt thì đây không còn là món ăn lạ lẫm. Những con ốc mỡ ngọt...

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội - 3 Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội - 3
Ăn gì - Ở đâu16 giờ ago

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội

Bún ốc là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội bởi sự tinh tế, cầu kỳ và hương...

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực hấp dẫn - 3 Cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực hấp dẫn - 3
Vào Bếp1 ngày ago

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực hấp dẫn

Dưới đây là cách làm bánh trung thu bằng thạch rau câu với màu sắc tươi tắn, ấn tượng, đặc...

Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá - 1 Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá - 1
Vào Bếp1 ngày ago

Cuối tuần đãi chồng yêu dạ dày hấp sả, chàng chẳng còn thiết tha la cà quán xá

Dạ dày hấp sả lá chanh thơm lừng, vị dai giòn của dạ dày kết hợp với hương thơm của...

Món bún bì xào nghệ tươi. Món bún bì xào nghệ tươi.
Ẩm Thực Chay2 ngày ago

300 món trong Tuần văn hoá ẩm thực chay tại TP HCM

Tuần lễ văn hoá ẩm thực chay được tổ chức nhân mùa Vu Lan 2018 sẽ diễn ra từ ngày...

Nấm bào ngư chiên giòn các bé thích mê - 3 Nấm bào ngư chiên giòn các bé thích mê - 3
Vào Bếp2 ngày ago

Nấm bào ngư chiên giòn sẽ làm các bé thích mê

Từng tai nấm bào ngư được chiên vàng, khi ăn giòn rụm lại có vị beo béo vừa ngon vừa...

Món chay tháng Vu lan: Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà - 3 Món chay tháng Vu lan: Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà - 3
Ẩm Thực Chay2 ngày ago

Món chay mùa Vu lan: Mít non kho tộ cho bữa cơm thêm đậm đà

Món mít non kho tộ có màu sắc đẹp mắt, vị bùi bùi, béo béo, hương vị mặn mà ăn...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017