Connect with us

Ăn gì - Ở đâu

Đi uống cafe mùa Noel giữa đất Sài Gòn

Bài đăng

on

Những ngày này, khắp nơi đường phố Sài Gòn đều rộn ràng không khí Giáng sinh, nhiều quán cà phê cũng “biến hình” thành những góc phố phủ đầy tuyết trắng.
Cứ mỗi dịp Noel về, đường phố Sài Gòn lại rộn ràng không khí Giáng sinh với muôn ngàn cách trang trí khác nhau nhưng đều mang đậm không khí của ngày lễ này.
Ngay cả những quán cà phê nhỏ cũng có thể “biến hình” để trở thành những góc phố phủ đầy tuyết trắng, giúp khách hàng có thể tận hưởng không giáng sinh mỗi khi ngồi nhâm nhi chén trà, ly cà phê…
Các chú tuần lộc luôn là hình ảnh đặc trưng của ngày lễ giáng sinh thường được sử dụng để trang trí cho các bức tường lớn.
Những quán cà phê như thế này trở thành nơi rất lý tưởng để mọi người cùng thưởng thức tiệc trà đầm ấm bên nhau trong ngày lễ Giáng sinh.
Lễ Giáng sinh, còn được gọi là lễ Thiên Chúa giáng sinh, Noel hay Christmas là ngày lễ kỷ niệm Chúa Giê-su sinh ra đời. Vào ngày này, những người theo đạo thường tổ chức buổi lễ kỷ niệm ngày sinh của người lãnh đạo tôn giáo mình, người mà họ cho là Thiên Chúa xuống thế làm người.
Ngày lễ được cử hành chính thức vào ngày 25/12 nhưng thường được mừng từ tối ngày 24/12 bởi theo lịch phương Tây, thời điểm tính bắt đầu một ngày là lúc hoàng hôn chứ không phải nửa đêm.
Những chiếc bánh nhỏ nhắn mô tả hình cây Giáng sinh, đây là cây xanh thường là cây thông được trang hoàng để trình bày trong dịp lễ.
Những ngôi sao giáng sinh cùng đồ trang trí treo khắp nơi trong các quán cà phê. Ngôi sao trong lễ Giáng sinh có ý nghĩa đặc biệt, theo tương truyền lúc Chúa vừa chào đời thì trên trời xuất hiện một ngôi sao rực rỡ, ánh sáng tỏa ra mấy trăm dặm.
Một không gian rất đặc trưng tại các quán cà phê của Sài Gòn khi ngày lễ Giáng sinh đang đến gần.

Hoàng Nam/Theo infonet.vn

Đọc tiếp
Advertisement
Bình luận

Bình luận

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Ăn gì - Ở đâu

“Há hốc mồm” trước những món ăn “bá đạo” khiến người xem không thể không click

Bài đăng

on

Khó có thể tin được đây là những món ăn ngon nhất, xuất sắc nhất và được bày biện theo phong cách không bao giờ đụng hàng từ những người đầu bếp tài ba.

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 1

Không biết bắt nguồn từ đâu nhưng món spaghetti bay này trông vô cùng ấn tượng.

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 2

Tất cả chỉ là quả dâu cắt làm đôi thôi mà, có cầu phải bày vẽ trang trí như vậy không…?

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 3

“Tôi đã sốc toàn tập khi phục vụ bưng ra món ăn này.”

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 4

“Đồ ăn ở đâu rồi nhỉ, sao tôi chỉ toàn thấy đá sỏi thế này. Nhìn kỹ vào, hóa ra một mẩu bé thức ăn trong đó.”

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 5

Giờ muốn ăn bánh sandwich với khoai tây chiên mà thấy sao khó lấy ra quá. Đang đói bụng mà cứ “đùa” kiểu này sao vui nổi.

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 6

Phục vụ đâu, rốt cuộc tôi phải ăn món này như thế nào đây.

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 7

Yên tâm là đựng kem kiểu này sẽ chẳng lo nó bị tan ra nữa.

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 8

Chẳng biết mùi vị có ngon không nhưng mà bê nguyên chiếc dép để đặt thức ăn như thế nào, cứ cảm giác bẩn bẩn thế nào.

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 9

Trông ấn tượng đấy, liệu ăn xong có được lấy chiếc giày mang về không nhỉ.

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 10

“Tôi không hiểu đầu bếp tại sao lại lấy cảm hứng từ giá treo đồ để bày trí thức ăn như thế này.”

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 11

“Nhìn chiếc rìu cắm phập trên cái thớt, tim tôi cứ như sắp văng ra ngoài. Tôi chẳng dám lấy rìu để cắt miếng thịt ra đâu.”

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 12

Chắc chắn mấy đứa trẻ sẽ thích mê món này.

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 13

“Giờ tôi đã biết là chiếc giá treo áo quần còn có công dụng trong ẩm thực nữa.”

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 14

“Tôi đã gọi đồ uống và người ta đã mang ra một chiếc valy như thế này.”

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 15

Xu hướng thưởng thức đồ nướng kiểu mới này có ngon không nhỉ?

Đọc tiếp

Ăn gì - Ở đâu

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội

Bài đăng

on

Bún ốc là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội bởi sự tinh tế, cầu kỳ và hương vị khó lẫn với thứ nước dùng thanh thanh hoà quyện cùng vị béo ngậy của từng con ốc, bùi bùi của đậu phụ đốn tim bất cứ du khách nào khi tới Hà Nội.

Bún ốc nguội Tây Sơn

Món ăn khiến thực khách phương xa có chút tò mò và e ngại vì theo thói quen, hải sản thường được thưởng thức khi còn nóng. Đến hàng bún ốc trong một ngõ nhỏ trên đường Tây Sơn, bạn sẽ được dịp thưởng thức hương vị lạ miệng này.

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội - 1

Chủ quán thường sử dụng những con ốc béo vàng để chế biến món bún ốc.

Người bán hàng sẽ nhể một ít ốc cho vào bát rồi chan nước luộc ốc hòa cùng giấm bỗng, nêm nếm vừa miệng. Món ăn phục vụ kèm bún rối, một suất vừa đủ ăn. Ốc mít béo tròn, ốc nhỏ săn và giòn. Mỗi suất ăn có giá 30.000 đồng.

Bún ốc cô Thêm, Hàng Chai

Quán có truyền thống làm bún ốc lâu đời, được truyền qua 3 thế hệ trong gia đình cô Thêm nên bún ốc ở đây luôn có hương vị đặc biệt riêng của cách chế biến gia truyền. Vị nước dùng chua dịu, ngọt thanh vị ốc lại thêm chút cay nồng của ớt tươi đã làm say lòng biết bao thực khách. Một chút mùi mắm tôm bốc lên nhưng không hề nồng mà lại rất thơm và dễ chịu.

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội - 2

Bún ốc là món dễ ăn với vị nước dùng thanh thanh.

Những con ốc vàng giòn, béo ngậy, sần sật. Một bát bún chỉ có thêm vài cọng hành, mấy miếng cà chua thêm một vài lá rau thơm nhưng đã đủ để hấp dẫn thực khách. Nếu sang chảnh hơn một chút, bạn có thể dùng thêm một ít thịt bò chần càng làm tăng hương vị. Chính và vậy mà bún ốc của cô bán buổi sáng rất hay hết từ sớm khiến nhiều khách trở ra hoặc là phải ngậm ngùi quay về hoặc là phải chờ đợi khá là lâu.

Bún ốc của cô Thêm chỉ có một gánh nhỏ với đủ loại nguyên liệu làm bún. Nhiều hôm mới sáng sớm đến mà đã thấy khách ngồi kín quanh gánh. Mọi người chờ cô làm xong bún rồi bưng ra bàn ăn.

Phố bún ốc Hòe Nhai

Phố có vài trăm mét nhưng có tời gần 20 quán bún ốc. Nhà nọ thấy nhà kia mở hàng làm ăn được nên cũng đua nhau, chẳng mấy phố đông đúc, tên phố cũng được đổi thành phố bún ốc. Tới phố, bạn cũng không cần phải chọn quá nào quá đông đúc mà chen vào, vì hàng nào trong phố làm bún ốc cũng khá ngon.

Điểm đặc biệt nữa để thực khách nhớ tới phố là mặc dù mang tiếng là bún ốc nhưng có rất nhiều thứ gia giảm làm bát bún thêm thơm ngon như thịt bò chần, đậu phụ chiên vàng, giò tai cuốn, giò lụa và cả mấy lát chả cá…

Tuy nhiên, cũng cần phải kể tới có một quán ốc nổi tiếng nhất trong phố, đó là quán cô béo ở số 1 Hòe Nhai. Có lẽ đây là quán ở đầu phố, xuất hiện sớm nhất. Nhiều người sành ăn bún ốc chia sẻ quán này ngon vì có nước dùng được chế biến kỹ. Xương ống được ninh nhừ, vớt bọt kỹ nên nước trong veo. Đồng thời, chủ quán cho thêm dấm bỗng, cà chua nên nước có vị thanh chua dìu dịu mà màu nước nhìn hấp dẫn, đẹp mắt.

Bún Ốc nguội Ô Quan Chưởng

Nhiều người lại thích cái vị thanh tao mát mẻ của những bát bún ốc nguội. Món ăn này cũng làm nên một phần văn hóa ẩm thực của chốn Kinh Kỳ.

Quán ốc nằm ở một góc gần cửa ô, nhỏ bé, đơn sơ lại bị “che chắn” bởi quán nước và vài cái cột điện. Đó là hàng bún theo kiểu bán rong, chỉ chứa tối đa được 7 người. Nhưng chắc hiểu sao lúc nào hàng cũng ở trong tình trạng quá tải như vậy bởi cái sự ngon lành và cũng bởi cái không khí xung quanh.

Ốc ở đây giòn thơm, sạch tuyệt đối và nước chấm thì ngon ngọt khó tả, vừa có vị thanh nhẹ của dấm bỗng, hơi chua, ngọt lại vừa có vị đậm đà thơm ngát của nước mắm… Người ăn ít cũng có thể ăn được 2 suất còn những ai ăn khoẻ thì “đả” chứ 3 suất vẫn còn thòm thèm. Nghe nói là dấm bỗng ở đây được chế biến rất cầu kỳ để đảm bảo ăn nguội mà khách không bị đau bụng.

Bún ốc sườn Hai Bà Trưng

Quán chỉ mở từ 14h30 tới tối muộn, luôn nườm nượp khách ngay cả trong những ngày nóng. Nước dùng đậm đà, dễ ăn, ốc to ngon, béo ngậy, ốc nhỏ ít khi bị sạn. Nếu bạn muốn ăn no bụng, có thể gọi thêm sườn, tuy nhiên, các miếng sườn hơi nạc nên có cảm giác khô. Chủ hàng lựa chọn những chiếc bát sứ họa tiết xanh giả cổ nên trông bát bún ốc có cảm giác ngon hơn. Quán có nhược điểm nằm ở khu vực đông xe qua lại, phục vụ khá chậm khi có nhiều khách. Giá một bát từ 35.000 đồng trở lên.

Bún ốc Bà Lương

Đây là địa chỉ bún ốc nổi tiếng ở thủ đô với thâm niên hơn 40 năm. Quán nằm trong ngõ Khương Thượng trên đường Trường Chinh. Nước bún ở quán được nhận xét là tròn vị, vị chua thanh và dậy mùi mắm tôm. Ốc ở quán to, giòn và không tanh. Quán còn phục vụ thêm chả ốc cuốn lá lốt, nem ốc chiên giòn. Mỗi bát bún tại quán có giá từ 40.000 đồng.

Bún ốc phố Đội Cấn

Quán bún ốc này có tên bún ốc cổ. Ở đây quy tụ gần như đầy đủ các kiểu bún ốc từ bún ốc nóng, ốc nguội tới ốc chuối đậu. Những miếng bún trắng tinh được đặt trên 1 cái đĩa có lót lá chuối mỏng châm với thứ nước đậm đà. Nước ốc thanh ngọt vị ốc tự nhiên với dấm bỗng, rau thơm, không hề pha tạp thêm một loại chất gì, thêm một chút ớt chưng đỏ đỏ bên trên cay tê người.

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội - 3

Ngoài những con ốc béo ngậy, giòn sật thì những miếng đậu phụ vàng ươm cũng tạo nên sự ngon miệng của món bún ốc.

Nước ngậy, thơm lừng mùi hành lá, tía tô. Bát bún lúc nào cũng tràn ngâp rồi đủ các loại ốc, ốc to, ốc nhỏ ăn sần sật đã miệng. Thành phần bún ốc cũng không có nhiều, nhưng được quán chế biến thành menu phong phú, bạn có thể gọi bún ốc đầy đủ hoặc bún ốc nguội, bún ốc chuối đậu, ốc cua, giả cầy,….Gỉa cầy nhiều thịt, thơm nức, vừa miệng. Lại thêm cả bát nước chấm pha dấm chua ngọt, cay cay cũng rất ngon.

Đọc tiếp

Ăn gì - Ở đâu

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp…

Bài đăng

on

Bẻ miếng bánh tráng giòn tan xúc vào dĩa trộn bao vị ngon quyện chặt nơi đầu lưỡi. Bánh tráng giòn rộp, chuối cây thanh mát, nhai trúng con nhộng ong nghe cái bụp vị béo thơm tỏa ra.

Mùa cuối thu khi heo may về, thong dong ra triền sim chín trái bắt con sâu đem mồi để tìm mấy tổ ong vò vẽ. Ong vò vẽ đóng cao thì lụt lớn, ong vò vẽ đóng thấp thì bão to. Ông bà ta lấy kinh nghiệm soi chiếu là thế. Rủ nhau đi soi ong cũng có khi bị cắn sưng húp cho mặt thành “ông địa”, nhưng sau tất cả là cái thú vị khi chập choạng tối rủ nhau đi đốt mấy tổ ong về nấu cháo, bóp gỏi.

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 1

Tổ ong vò vẽ đốt về gỡ mấy con nhộng phân ra mấy cái tô. Mà đốt ong cũng phải cần kinh nghiệm phải đốt những hôm tối trời, lúc trăng sáng giữa tháng thì nhộng thành ong bay hết.

Nhộng phải là con đã ướm thành hình ong còn màu trắng ngà, con chàng chuyển màu vàng nâu thì thân bị xốp không ăn được, ngược lại khi còn quá non thì phần thân mọng mà không béo.

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 2

Nhộng ong sau khi tách sạch khỏi các tầng tổ đem rửa sạch ướp gia vị rồi xào chín. Chuối cây xắt mỏng rửa sạch để ráo nước, phi dầu tỏi thơm, chén mắm ớt cay để sẵn. Cứ thế trộn đều nhộng ong với chuối cây, thêm nắm rau thơm cho dậy mùi.

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 3

Bẻ miếng bánh tráng giòn tan xúc vào dĩa trộn bao vị ngon quyện chặt nơi đầu lưỡi. Bánh tráng giòn rộp, chuối cây thanh mát, nhai trúng con nhộng ong nghe cái bụp vị béo thơm tỏa ra. Tất cả quyện lại nghe cái vị bùi bùi ngòn ngọt không lẫn vào đâu giữa hàng trăm thức vị. Cái hương rừng, vị quê thật biết cách khiến ta nhớ mãi khi đã một lần thưởng thức để mỗi cái hè về lại nhớ cái gỏi nhộng ong nghe thòm thèm…

Gỏi nhộng ong ông ăn bà khen tới tấp... - 4

Thơm ngon là thế nhộng ong còn có tác dụng tráng dương, được xem là một trong những thần dược thiên nhiên dành cho phái mạnh. Thú làm sao khi gắp miếng nhộng ong bóp gỏi nhâm nhi xị rượu đế để rồi đê mê tận chín tầng mây. Ông khen bà trộn gỏi mát thanh còn bà khen ông nhờ mấy con nhộng và thân trai mạnh mẽ…

Đọc tiếp

Facebook

Title

Chỉ cần chảo chống dính bạn cũng có thể tự làm bánh cuốn tại nhà thật dễ dàng - 1 Chỉ cần chảo chống dính bạn cũng có thể tự làm bánh cuốn tại nhà thật dễ dàng - 1
Vào Bếp7 giờ ago

Chỉ cần chảo chống dính bạn cũng có thể tự làm bánh cuốn tại nhà thật dễ dàng

Cách làm bánh cuốn bằng chảo chống dính siêu dễ, chỉ qua vài bước đơn giản là bạn có ngay...

Mùa Vu lan: Ăn chay sai cách và hậu quả khôn lường - 1 Mùa Vu lan: Ăn chay sai cách và hậu quả khôn lường - 1
Ẩm Thực Chay15 giờ ago

Mùa Vu lan: Ăn chay sai cách và hậu quả khôn lường

Trong mùa Vu Lan nhiều người đổ xô ăn chay, họ coi như đây là một cách tưởng nhớ người...

"Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 15 "Há hốc mồm" trước những món ăn "bá đạo" khiến người xem không thể không click - 15
Ăn gì - Ở đâu19 giờ ago

“Há hốc mồm” trước những món ăn “bá đạo” khiến người xem không thể không click

Khó có thể tin được đây là những món ăn ngon nhất, xuất sắc nhất và được bày biện theo...

3 công thức chè ngon tuyệt đỉnh, mát lịm ngày nắng chói chang - 1 3 công thức chè ngon tuyệt đỉnh, mát lịm ngày nắng chói chang - 1
Vào Bếp19 giờ ago

3 công thức chè ngon tuyệt đỉnh, mát lịm ngày nắng chói chang

Một ly chè mát lạnh, thơm ngon, hấp dẫn chắc chắn sẽ giúp bạn xua tan hết mệt mỏi sau...

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng - 1 Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng - 1
Vào Bếp2 ngày ago

Cách làm nem lụi nướng thơm phức, dai dai hấp dẫn vô cùng

Những chiếc nem được tẩm ướp gia vị đặc biệt và nướng chín thơm phức, vàng ươm rất bắt mắt,...

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 1 Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu - 1
Tin Nổi Bật2 ngày ago

Bí quyết giúp gia tăng hương vị tình yêu

Món ăn ngon là một loại “thính thơm” đặc biệt, khiến chồng sau khi đi làm sẽ muốn trở về...

Tưởng an toàn nhưng những thực phẩm này dùng sai cách lại cực kỳ nguy hiểm - 1 Tưởng an toàn nhưng những thực phẩm này dùng sai cách lại cực kỳ nguy hiểm - 1
Mẹo Hay Ẩm Thực2 ngày ago

Tưởng an toàn nhưng những thực phẩm này dùng sai cách lại cực kỳ nguy hiểm

Thực phẩm giúp chúng ta có năng lượng và sức mạnh, tuy nhiên nếu không biết cách lựa chọn thức...

Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa - 5 Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa - 5
Vào Bếp2 ngày ago

Ốc mỡ xào tỏi ngon suýt xoa

Với những tín đồ ăn vặt thì đây không còn là món ăn lạ lẫm. Những con ốc mỡ ngọt...

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội - 3 Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội - 3
Ăn gì - Ở đâu2 ngày ago

Những hàng bún ốc lâu năm, ngon nức tiếng ở Hà Nội

Bún ốc là một đặc sản ẩm thực của người Hà Nội bởi sự tinh tế, cầu kỳ và hương...

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực hấp dẫn - 3 Cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực hấp dẫn - 3
Vào Bếp3 ngày ago

Cách làm bánh trung thu thạch rau câu cực hấp dẫn

Dưới đây là cách làm bánh trung thu bằng thạch rau câu với màu sắc tươi tắn, ấn tượng, đặc...

Advertisement

Tin Nổi Bật

Copyright © 2017 AMTHUCVIETNAM. Giấy phép trang thông tin điện tử tổng hợp số 07/ GP - Sở Thông Tin- Truyền Thông TP.HCM cấp ngày 13/03/2017