The news is by your side.

Đến Hải Phòng nhất định không được bỏ qua “BÁNH ĐA XÍ QUÁCH” đã ăn là ghiền

Ẩm thực Việt Nam sẽ giới thiệu với các bạn một món cũng không nên bỏ lỡ khi đến Hải Phòng thăm thú. Bánh đa xí quách

Nhắc đến ẩm thực Hải Phòng, mọi người thường nghĩ ngay đến bánh đa cua. Nhưng lần này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn một món cũng không nên bỏ lỡ khi đến Hải Phòng thăm thú. Bánh đa xí quách – cái tên lạ mà quen với hương vị vẫn chắc chắn còn vấn vương mãi.

Nhắc đến ẩm thực Hải Phòng, mọi người thường nghĩ ngay đến bánh đa cua. Nhưng lần này, tôi sẽ giới thiệu với các bạn một món cũng không nên bỏ lỡ khi đến Hải Phòng thăm thú. Bánh đa xí quách – cái tên lạ mà quen với hương vị vẫn chắc chắn còn vấn vương mãi.

Quán nhỏ nhỏ xinh xinh nằm ngay trên đường Hoàng Ngân, chợ Tam Bạc – địa điểm rất dễ tìm, chỉ cách ga và bến xe 1-2km. Bạn nhớ lưu lại thời gian bán hàng của quán nhé, vì quán chỉ bán tầm trưa đến 3h chiều là đã hết hàng rồi. Đến muộn hết hàng, chẳng ăn được lại ôm bụng đói đi về đó.

Bánh đa xí quách gây nghiện các thực khách bởi hương vị đậm đà của từng miếng sườn. Sườn được ninh nhừ thật nhừ, sau đó vẫn được đun nhỏ lửa trên nồi, khi nào có khách chủ quán mới gắp rồi đem ra. Do đó, lúc nào bát xí quách cũng nóng hôi hổi, thơm lừng, ăn rồi cứ muốn ăn tiếp.

Loading...

Nếu ăn xí quách xong bạn vẫn còn thòm thèm, vậy hãy mạnh dạn ới cô chủ cho thêm một bát bánh đa. Điều đặc biệt nhất ở đây đó chính là độ ngậy, độ béo và hương vị của nước dùng cứ mãi vấn vương trong khoang miệng. Bạn có thể gọi bánh đa không (bao gồm: bánh đa, nước dùng, rau theo mùa) hoặc bánh đa với nhân (thịt bò, thịt sườn, chả lá lốt, chả cá…) tùy thích.

Giá một bát xí quách hơi cao chút: ~100k, tuy nhiên, bánh đa thì chỉ 30k/ bát thôi. Cũng có vẻ hợp lý ha! Đi 2 người nên gọi 1 bát xí quách và 2 bát bánh đa là đảm bảo no quên lối về luôn đó!

Thu Huyền