The news is by your side.

Bỏ túi những địa chỉ phá lấu bò hấp dẫn tại TP.HCM

Món phá lấu bò sền sệt nước, vị beo béo, hương thơm lừng luôn có mặt trong danh sách món ăn vặt phải thử ở TP.HCM. Những địa chỉ sau sẽ giúp bạn không bỏ lỡ món ăn cuốn hút này.

Quán dì Nũi: Là một trong những địa chỉ phá lấu bò nổi danh ở TP.HCM, quán dì Nũi thu hút nhiều thực khách tìm đến. Nước súp phá lấu sền sệt ở đây được đánh giá không quá béo, vừa ăn. Quán có cả phá nấu nước, phá lấu chiên cho bạn tùy ý lựa chọn.

Ngày mưa ở TP.HCM, nếu chưa biết ăn gì, bạn có thể tìm đến một quán phá lấu bò để thưởng thức những miếng lòng bò giòn sựt cùng nước súp beo béo, âm ấm, thơm mùi ngũ vị hương. Địa chỉ: Tôn Đản, quận 4. Mức giá trung bình: 25.000 đồng.

Quán dì Phương: Với tuổi đời 30 năm, quán phá lấu bò dì Phương là địa chỉ bạn nên ghé một lần để thưởng thức món ăn quyến rũ này. Khác với một số quán, phá lấu ở đây có màu nâu nhạt vừa phải, tự nhiên. Các thành phần chính như lòng, phèo, lá sách… đủ mềm hoặc đủ dai phù hợp với đặc điểm nguyên liệu.

Nước súp phá lấu bò của quán dì Phương thơm, ngọt vị nước dừa tươi, đậm đà. Nhiều thực khách còn đánh giá cao chén nước mắm ớt pha sền sệt đầy hấp dẫn ở đây. Địa chỉ: Cách Mạng Tháng Tám, quận 3. Mức giá trung bình: 25.000 đồng.

Quán cô Thảo: Phá lấu bò của quán được thực khách đánh giá có hương vị thơm ngon, đậm đà. Một chén phá lấu tuy bé nhưng có đủ các thành phần của bộ lòng, được cắt miếng vừa ăn. Điểm cộng của quán cô Thảo là có thêm chén nước súp ăn kèm để riêng.

Chỉ cần xé nhỏ miếng bánh mì, chấm nước súp phá lấu, ăn cùng miếng lá sách giòn giòn, bạn đã thưởng thức món ăn “ngon quên sầu” này một cách đúng điệu. Thêm vào đó, món phá lấu bò sẽ kém phần hấp dẫn nếu thiếu chén nước chấm ngọt ngọt, chua chua vị tắc, điểm thêm chút ớt cay cay. Địa chỉ: Tôn Đản, quận 4. Mức giá trung bình: 25.000 đồng.

Quán Sơn Ca: Món phá lấu bò ở đây gây ấn tượng với thực khách trước hết ở hình thức. Nếu chọn thưởng thức phá lấu cùng bánh mì, bạn sẽ được phục vụ món ăn trong chiếc nồi đất nhỏ xinh có nắp đậy. Nhờ thế, món phá lấu bò beo béo này vẫn giữ được độ ấm, không đem lại cảm giác quá ngấy.

Quán Sơn Ca còn có hẳn một thực đơn dài với nhiều món chiên thơm ngon như cá viên, bò viên, xúc xích, há cảo… để bạn tùy ý lựa chọn. Vì thế, nếu cần điểm hẹn những khi tụ hội bạn bè, quán ăn này là gợi ý thích hợp cho bạn. Địa chỉ: Võ Thị Sáu, quận 1. Mức giá trung bình: 30.000 đồng. 

Quán Lì: Nếu muốn thưởng thức phá lấu bò theo một trải nghiệm khác, bạn có thể chọn quán Lì. Món phá lấu ở đây được thực khách đánh giá có vị nhạt hơn so với nhiều quán, song lại được chế biến theo những cách khác nhau rất hấp dẫn như nướng, xào me, lẩu, trộn mì…

Điểm cộng của quán Lì là có một số chi nhánh ở các quận khác nhau trong thành phố, tiện cho bạn ghé đến. Địa chỉ: Sương Nguyệt Ánh, quận 1. Mức giá trung bình: 40.000 đồng.